*/
  • คน(ผี)ทะเล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 116
  • จำนวนผู้ชม : 104553
  • จำนวนผู้โหวต : 24
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
วันอังคาร ที่ 13 เมษายน 2553
Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 1960 , 12:48:59 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมษาวิปโยคปีนี้เกิดความสูญเสียเหลือคณานับและเรื่องนี้โทษใครไม่ได้ นอกจากบุคคคลและคณะบุคคลที่ถืออำนาจอยู่ในมือทั้งฝ่ายการเมือง และฝ่ายทหาร ทำไมปล่อยให้สถานการณ์ลามปามไปเช่นนี้ การตัดสินใจไม่เด็ดขาดรอแต่จะชิงจังหวะหวังกระแสโอบอุ้มปกป้องตัวเองเท่านั้นเป็นพอ            แม้จะมีเสียงสะอื้อปนเสียงปฏิเสธออกมาในทำนองที่ว่า ไม่มีใครคาดคิดว่าจะมีฝ่ายที่นำอาวุธสงครามออกมายิงถล่มกันยิ่งกว่าในสมรภูมิรบ ทหารที่ไม่ค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มีนาคม 2553
Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 1737 , 17:27:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกือบ 2 สัปดาห์มานี้ข่าวการถูกลอบวางระเบิด ผู้กำกับฯสมเพียร เอกสมญา จนเสียชีวิตในพื้นที่รับผิดชอบ สภ.บันนังสตา เป็นที่สนใจติดตามของคนทุกชนชั้นวรรณะ ไม่ว่าอำมาตย์ หรือไพร่ ใครไม่สนใจหรือสื่อจะเล็กหรือใหญ่ไม่หยิบยกขึ้นมาพูดจากันเรียกง่ายๆว่า “ไม่ใช่แล้ว”            ไม่น่าเชื่อว่ารายการทีวีประเภทเรียลลิตี้เกือบจะทุกช่อง เตรียมข้อมูลเชิงลึกของ ผู้กำกับฯเพียร ไว้เพื่อทำเป็นบทโทรทัศน์ รวมทั้งนัดหมายเวลาเพื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มีนาคม 2553
Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 2880 , 12:16:00 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข่าวการสูญเสีย พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถปิคอัพขณะ ผู้กำกับฯสมเพียร ออกปฏิบัติหน้าที่พร้อมลูกน้องอีก 4 นาย เมื่อวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา เชื่อว่าประชาชนคนไทยผู้รักความเป็นธรรมย่อมสะเทือนใจ                เพราะ พ.ต.อ.สมเพียร ผู้นี้คือนายตำรวจที่ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมกรณีการแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจเมื่อไม่กี่วันก่อน โดยระบุว่า “การแต่งตั้งโยกย้ายนายตำรวจปีนี้ถ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 1308 , 14:30:10 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

26 กุมภาพันธ์ 2553 ตรงกับขึ้น 13 ค่ำเดือน 4 ประชาชนคนไทยหลายสิบล้านคน ใจจดใจจ่อกับผลการอ่านคำพิพาษาของศาลฎีกาฯ กรณียึดทรัพย์ 7.6 หมื่นล้านของ อดีตนายกรัฐมนตรี คนที่ 23 พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งมีผลประโยชน์ทับซ้อน เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้นำประเทศ....ซึ่งผลจะออกมาอย่างไรในในวันนี้แม้จะต้องระหกระเหินอยู่ในต่างแดน เชื่อว่า พ.ต.ท.ทักษิณ หาได้มีความสุขอย่างปุถุชนคนทั่วไป จะทำใจได้หรือทำใจไม่ได้ จะพยายามซ่อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 1912 , 13:03:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเคลื่อนไหวของกลุ่มเสื้อแดง ซึ่งตอนนี้ดูเหมือนว่าจะแบ่งแยกตัวเอง เพื่อพิชิตความเป็นแกนนำสูงสุดของกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นสายทหารที่ชอบเคลื่อนขบวนด้วยการใช้กำลัง หรือสายการเมืองที่เน้นการขยับด้วยการระดมมวลชนแต่จะเคลื่อนไหวในรูปแบบใด สำคัญที่สุดที่เป็นปัจจัยหลักคือ "ตู้เสบียง" เพราะนั่นหมายถึงความสามารถในการจัดขบวนให้มีพลัง เชื่อว่าจนถึงวันนี้ "เสบียง" ที่ถูกใช้ไปกับการเคลื่อนไหวของกลุ่มคนเสื้อแดง น่าจะถู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม 2553
Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 2179 , 09:41:07 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไอ้ปื้ด.....คงไม่ต้องถามกันอีกแล้วว่า อาวุธสงครามที่มีการงัดออมาถล่มกันสนั่นเมืองหลวงครั้งแล้วครั้งเล่า ไม่รู้กีครั้งกี่หน ใครเป็นคนทำ ???เพราะถึงวันนี้คำตอบมันมีอยู่ในตัวของมันเองแล้ว หลังจากที่ไอ้โม่งตัวดีปากกล้าขาโก่ง ป้องปากตะโกนท้าทายกฎหมายมาตลอด ทำตัวเป็นผู้หวังดีประกาศล่วงหน้า ว่าจะมีการถล่มที่นั่นที่นี่ โดยเฉพาะเวทีชุมนุมของพันธมิตรฯแม้แต่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ก็ถูกท้าทายล่วงหน้า ก่อนจะเกิด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม 2553
Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 1768 , 12:16:48 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากเหตุการณ์โศกนาฎกรรมแผ่นดินไหวรุนแรงในประเทศเฮติ ผ่านพ้นไปกว่าสัปดาห์ ซึ่งผลสำรวจเชื่อว่าจะมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 1 แสนคนแล้ว แม้ความช่วยเหลือจากนานาชาติจะเริ่มหลั่งไหลไปอย่างไม่ขาดสายสู่ชาวเฮติ แต่ความทุกข์เวทนาที่เกิดขึ้น มันช่างสุดแสนเกินบรรยายอย่างยิ่ง....รัฐบาลไทยตื่นตัวกับความช่วยเหลือผู้เดือดร้อนเพราะ "มนุษยธรรม" อย่าไปคิดแบบคนใจแคบว่า ประเทศเฮติไม่เคยติดต่อค้าขายกับประทศไทย หรือ เราไม่มี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 มกราคม 2553
Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 4163 , 17:13:15 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครติดตามข่าวต่างประเทศทางช่อง 3 ทีไร เป็นต้องมึนตึ๊บทุกทีแบบนี้ไม๊ เพราะผู้ประกาศ หรือพิธีกร คือ "ชิบ จิตนิยม" รายงานข่าวชนิดที่ฟังไม่ค่อยจะรู้เรื่อง บางช่วงก็รัวเร็ว บางครั้งก็ติดขัดตะกุกตะกัก.....ไม่ราบรื่น ???ถ้าหากใครรู้จัก หรือ สนิทสนมกับพิธีกรผู้นี้ โปรดบอกด้วยว่า คนที่ติดตามข่าวบ่นมา และอยากใหปรับปรุง เพราะถ้าขืนเป็นแบบนี้ ถึงเวลาข่าวต่างประเทศช่อง 3 ต้องเปลี่ยนช่องทุกทีจนน่าเบื่อและรำคาญมาก ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม 2553
Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 1594 , 19:29:06 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โศกนาฏกรรมที่เกิดขึ้นกับพลเมืองเฮติ จนถึงขณะนี้ความสูญเสียยังสรุปชัดเจนไม่ได้ แต่ที่แน่ชัดคือไม่มีความสูญเสียครั้งใดจะร้ายแรงเท่าครั้งนี้ในรอบ 200 ปีที่เกิดกับประเทศเฮติหลายประเทศต่างระดมความช่วยเหลือสู่ประเทศเฮติซึ่งถือเป็นประเทศยากจน และเผชิญกับภัยทางธรรมชาติอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งยังมีปัญหาการเมืองภายใน ช่วงค่ำวันนี้ทราบข่าวจาก สวท.ว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นากยรัฐมตรี ก็ส่งสาส์นแสดงความเสียใจไปยั....

อ่านต่อ

Posted by คน(ผี)ทะเล , ผู้อ่าน : 1796 , 09:51:15 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภัยพิบัติครั้งใหญ่จากเหตุการณ์แผ่นดินไหวรุนแรงในประเทศเฮติ ที่คร่าชีวิตชาวเมืองไปเป็นจำนวนมาก ที่มีการคาดการกันว่านับแสนคน ถือเป็นโศกนาฏกรรมรุนแรงอีกครั้งหนึ่ง นับจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิสึนามิสร้างความสูญเสียในหลายประเทศรวมทั้งประเทศไทยด้วย ภัยพิบัติครั้งนั้นต้องยอมรับว่า น้ำใจจากหลายประเทศทั่วโลกต่างหยิบยื่นให้กับบรรดาประเทศที่ประสบภัย เราได้เห็นเป็นที่ประจักษ์ว่า ยามที่เกิดวิกฤติไม่ว่าที่ใดในโ....

อ่านต่อ


/6