ป้าปลุกหนูแต่เช้าเพราะเรานัดกินข้าวเช้ากับน้อง ๆ ที่บ้านโฮมฮักไว้ตอน 8.00 น. พวกหนูจัดการตัวเองกันเสร็จเรียบร้อยตั้งแต่ 7.00 น.กว่า ๆ ป้าก็เลยไล่หนูไปเก็บหนอนดอกไม้กินกับน้า Spyone ที่จด ๆ จ้อง ๆ เอาเลนท์ส่องดอกไม้ในไอยรา รีสอร์ทอยู่อย่างขมักเขม่น แต่กว่าที่อะไรต่ออะไรจะเสร็จสรรพก็ปาไป 7.45 น. แถมเรายังขับรถผิดทางไปอีกเล็กน้อย กว่าเราจะไปถึงบ้านโฮมฮักกันก็ 8.00 น. กว่า ๆ แล้ว ดีที่เพื่อน ๆ น้อง ๆ ชาวโฮมฮักเริ่มกินข้าวเช้ากันไปก่อน ไปถึงป้าก็ให้พี่แก๊บกับพี่เดียร์ช่วยหาข้าวให้หนูกินกัน วันนี้กับข้าวหน้ากินเชียว ข้าวผัดทะเล แล้วป้าก็ทิ้งหนูไปจัดการอย่างอื่น เพราะป้ารู้ว่าหนูอยู่กับเองได้ พี่มามิดูแลน้องมาโกะได้ ป้ากลับมาหาหนูอีกทีตอนที่เพื่อน ๆ จากบ้านโฮมฮักพร้อมแล้ว และมานั่งล้อมวงกันที่ลานจัดเลี้ยง ป้าพาหนูไปนั่งรวมกับเพื่อน ๆ มามิดูสนุก แต่มาโกะดูไม่ค่อยชอบ เพราะยังคงติดใจพี่เดียร์และกำลังระบายสีอยู่นั้นเอง จนกระทั้งน้อง ๆ ที่โฮมฮักต้องมาลงทะเบียนเพื่อเล่นเกมส์ตามฐานต่าง ๆ เพื่อน ๆ จากโฮมฮักจะได้รับเป้คนละหนึ่งใบเพื่อไปเล่นเกมส์ ดีนะที่ป้าเตรียมมาให้หนูต่างหากคนละใบ เป้ที่คณะฯ จัดเตรียมมาจะได้เพียงพอกับน้อง ๆ ทุกคน มาโกะและมามิเปลียนเสื้อให้เหมือนกับเพื่อน ๆ ทุกคนดูมามิสนุกสนานกับเกมส์และกิจกรรมต่าง ๆ ที่ได้เล่นรวมกับเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมส์อะไรมามิเคารพกติกาและทำตามที่พี่ ๆ ที่นำกลุ่มบอกกล่าวเสมอจนพี่หัวหน้ากลุ่มมาชมให้ป้าฟัง แต่มาโกะดูจะงอแง จนเดินหนีมานั่งคนเดียว พอป้าเข้าไปถามก็ได้ความว่า "หนูอยากชนะบ้าง" มาโกะบอก เพราะเล่นเกมส์กลุ่มไม่ชนะใครเลย การที่หนูอยากชนะ ไม่ใช่ว่าใครจะมาทำให้หนูชนะได้ หนูต้องฝึกฝนและยอมรับความพ่ายแพ้เพื่อพัฒนาให้ชนะคนอื่นต่อไป ป้าอธิบายให้มาโกะเข้าใจ แต่ดูเหมือนน้องจะเล็กเกินไปที่จะเข้าใจ มาโกะขอไปนอนรอในรถ ป้าก็เลยพามาโกะไปนอนกับลุงตี๋ในรถ ส่วนมามิยังคงสนุกกับเพื่อน ๆ ต่อไป มามิมีความสุขที่ได้เล่นกับเพื่อน ๆ ที่โฮมฮัก มามิโยนโบวลิงค์ ระบายสี ตกปลา และปาเป้ากับเพื่อน ๆ เพื่อน ๆ หลายคนถามมามิว่า มาโกะไปไหน เป็นอะไรทำไมไม่มาเล่นด้วยกัน มามิบอกเพื่อน ๆ ว่าน้องง่วงนอนเลยงอแงและไปนอนบนรถแล้ว หลังจากที่เล่นเกมส์ต่าง ๆ กับเพื่อนเรียบร้อยแล้ว มามิก็หลบไปดูน้องที่บนรถ จนถึงตอนที่ต้องกินก๋วยเตี๋ยวตอนกลางวัน มามิก็พาน้องไปกินก๋วยเตี๋ยวกับพี่เดียร์พี่แก๊ปจนเรียบร้อย ป้าดีใจที่มามิไม่ทิ้งน้องและทำกิจกรรมกับเพื่อน ๆ คนอื่นได้เป็นอย่างดี ตลอดการเดินทาง ไม่มีงอแงและรับผิดชอบน้องดีมาก รับรองกลับบ้านมามีของรางวัลแน่ อิอิอิ |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |