• นิรันดรนครน้อย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ama_seashore@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 20695
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
arrack&friend
นี่แหละ!.....ความสุขของคนเดินทาง "ก้าว ย่าง แห่งความหมายและอารมณ์"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/seashore
วันพฤหัสบดี ที่ 8 มกราคม 2552
Posted by นิรันดรนครน้อย , ผู้อ่าน : 4110 , 13:17:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันทึกการเดินทาง “ห้วยหลวง” อช.ภูจองนายอย เป้หนักอึ้งสองใบพร้อมเต้นท์อีกหนึ่งหลัง วันนี้ฉันเดินทางไปทำงานแปลกกว่าทุกๆ วัน แน่ล่ะ..วันนี้เป็นวันทำงานวันสุดท้ายของปีนี้ ฉันตัดสินใจที่จะไปอุบลราชธานี เพียงแค่ 2-3 วันก่อนหน้านี้ และยังไม่แน่ใจเลยว่าจะจองตั๋วรถทัวร์ได้หรือเปล่า แต่ก็ช่างน่าอัศจรรย์จริงๆ เมื่อมีเสียงโทรศัพท์เข้ามา เพื่อนฉันบอกว่าจองตั๋วรถทัวร์ให้ได้แล้ว เป็นรถเสริมของบริษัทนครชัยแอร์ คณะเด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by นิรันดรนครน้อย , ผู้อ่าน : 1220 , 15:20:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ฉันชอบการเดินทางท่องเที่ยวของฉันมาก ถึงแม้ว่าฉันอาจจะไม่ได้เดินทางไปไกลนัก หรือบางครั้งแม้ว่าฉันต้องเดินทางไปเที่ยวเพียงลำพักคนเดียวก็ตาม สองสามวันก่อนฉันรู้สึกเหน็ดเหนื่อยกับการทำงานอย่างมากจึงตัดสินใจที่จะออกเดินทางอีกครั้ง ในสถานที่ที่เคยไปมาแล้ว หาดสวนสนประดิพัทธ์ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั่นคือจุดหมายปลายทางของฉัน ฉันเลือกที่จะเดินทางโดยรถไฟ เพราะสะดวกในการเดินทางอย่างมาก เพราะฉ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 สิงหาคม 2550
Posted by นิรันดรนครน้อย , ผู้อ่าน : 1151 , 11:19:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่จริงเรื่องที่เอามาคุยถึงวันนี้อาจจะไม่เกี่ยวข้องกับชีวิตจริงซักเท่าไหร่ แต่ความรู้สึกของฉันอาจจะจริงจังกับมันไปเอง เรื่องเริ่มต้นที่เมื่อก่อนฉันทำงานอยู่แถวๆ สีลม เคยมีความรักหวานชื่นอยู่ที่นั่น แถวนั้นคือ "บางรัก" พอหลังจากนั้นอีกสองปี ฉันได้ย้ายอพาทเมนท์จากเคยอยู่แถวหมอชิตไปอยู่ที่สุขุมวิท 103 ซอยย่อยอุดมสุข 27 และลาออกจากงานที่นั่นด้วย เลยไม่ได้เจอคนที่เคยรักอีก แถวที่พักที่ฉันอยู่คือ "บางจาก" ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2550
Posted by นิรันดรนครน้อย , ผู้อ่าน : 3233 , 00:42:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ถิ่นกำเนิดหลวงพ่อโต แดนตะโกดัดงาม เย็นสายน้ำนามป่าสัก วิวสวยนักเขื่อนพระรามหก” ชาวอำเภอท่าเรือคงจะคุ้นหูดีกับคำขวัญนี้ เป็นคำขวัญประจำอำเภอของเรา เมื่อหลายวันที่ผ่านมาได้คุยกับพี่คนหนึ่ง มีคำถามว่าที่บ้านมีอะไรน่าเที่ยวบ้าง คิดอยู่ในใจว่าจะมีอะไรน่าเที่ยวนะ เป็นแค่อำเภอเล็กๆ และก็เป็นอำเภอชายแดนของจังหวัดเสียด้วย ถ้าเป็นในตัวจังหวัดซิ สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ยังคงได้รับความนิยมอยู่  แต่อำเภ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2550
Posted by นิรันดรนครน้อย , ผู้อ่าน : 1182 , 16:38:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ความร้อนที่เกิดขึ้นด้านล่าง ปะทะกับหมอกเมฆด้านบน ท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีแดงเพลิง แผ่ขยายบริเวณอย่างรวดเร็ว ทำให้เรามองเห็นการเผาไหม้ได้ในระยะไกล เปลวเพลิงแผดเผาถาโถมรุนแรงไกลสุดสายตา กลิ่นควันไฟหอมฟุ้ง ตลบอบอวนลอยอ้อยอิ่งเข้ามาปะทะจมูก เป็นกลิ่นที่คุ้นเคยของคนชนบท และสำหรับฉันเป็นกลิ่นหอมที่ชวนให้หลงใหล ซังข้าวในท้องนาถูกเผานับร้อยไร่  แม้จะมีการรณรงค์ เพราะเป็นอันตรายกับยวดยานพาหนะที่สั....

อ่านต่อ


/2