• สิงห์เชิ้ดดำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : seedown@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-29
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 31610
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
เด็กน้อยบนดอย........และการเดินทาง.......ของผู้ชายที่ชื่อครูมงคล
เด็กน้อยบนดอย........และการเดินทาง.......ของผู้ชายที่ชื่อครูมงคล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/seedown
วันเสาร์ ที่ 17 ธันวาคม 2554
Posted by สิงห์เชิ้ดดำ , ผู้อ่าน : 843 , 12:58:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รัก........แสนทรมาน......เกิดขึ้นกับใครแล้วมีหวังเหงาไปตามๆกันหวังว่าชาวโอเคเนชั่นคงมีความสุขกันทั่วหน้าใกล้ปีใหม่แล้วก็ขอให้เราทุกคนมีความสุข   รักสีชมพู  ตอนนี้กำลังเป็นสีอะไรคงคนเคยมีรักแต่แล้วรักกลับหายไปมันหายไปไหน  การเดินทางของชีวิตครูดอยมาสู่ชนบทคงไม่แตกต่างกันรักที่มีแต่เศร้า การรอคอยคือการทรมานใช่ไหม  การที่เรารอใครสักคนมันยากหรือเปล่า  อายุคนมันล่วงไปเรื่ิอยๆยิ่งนานก็ยิ่งทรมานคนคอยคอยคน  ธ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 สิงหาคม 2554
Posted by สิงห์เชิ้ดดำ , ผู้อ่าน : 580 , 07:57:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตครูที่ต้องเจอกับเหตุการณ์ต่างๆที่เป็นอุปสรรคในการทำงานเด็กน้อยตาดำๆที่ตั้งตาคอยอยู่บนดอยหมูป่าชาวเขาที่เลี้ยงไว้ในโรงเรียนตอนนี้คงตั้งหน้าคอยครูขึ้นบนดอยสายฝนที่กระหนำลงอย่างหนักดินที่สไลด์ลงปิดเส้นทางการเดินทางสัญจร ต้นไม้ใหญ่ที่ล้มลงกั้นทางระหว่างเราโอ้คุณพระคุมครองส่งกำลังใจไปให้ครูดอยทุกคนเป็นห่วงเป็นยัยครับเดี๋ยวกลับมาคุยกันใหม่ครับ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 สิงหาคม 2554
Posted by สิงห์เชิ้ดดำ , ผู้อ่าน : 688 , 23:39:50 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เราชาวโรงเรียนบ้านหยอด ตำบลเหล่างกวาง  จังหวัดศรีสะเกษ  อยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดศรีสะเกษ  80  กิโลเมตรมีนักเรียนจำนวน  135 คนบุคลากรทางศึกษา  จำนวน 10 คนตอนนี้กำลังขาดแคลนถังรองน้ำดื่มและเครื่องกรองน้ำไว้ดื่มและบริโภคผู้ใดสนใจโปรดกรุณาติดต่อครู  มงคล สีดาว  0857235421  ครับจะเป็นพระคุณอย่างยิ่งครับยังไงก็ขอบพระคุณล่วงหน้านะครับทุกท่านทุกคน  นึกเสียว่าสงสารเด็กอีสานนำยิ่งขาดแคลนสวัสดีครับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 กรกฎาคม 2554
Posted by สิงห์เชิ้ดดำ , ผู้อ่าน : 690 , 08:03:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับชาวโอเคเนชั่นที่เคารพรักป็นอย่างสูงคิดถึงไม่น้อยเลยฝนตกทั่วฟ้าคงชุ่มฉ่ำไปตามๆกันหนาวกายที่ไร้เจ้าเหนื่อยแค่ไหนไม่เคยหวั่นชีวิตครูนี้ลำบากไม่น้อยงานเยอะไม่เบาหน้าที่หลักคือการสอนส่วนงานอื่นๆไม่เบาเช่นกันดังเช่นภาพที่ปรากฏงานแห่เทียนเข้าพรรษาโรงเรียนก็มีส่วนร่วมด้วยกับชุมชนนี้มันแมงอะไรครับกิจกรรมที่คณะครูได้ดำเนิกิจการถือว่าเป็นกำไลชีวิตดั่งเช่นคำที่ว่างานหนักไม่เคยฆ่าคนอดทนเอาแล้วจะได้ดีเหน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กรกฎาคม 2554
Posted by สิงห์เชิ้ดดำ , ผู้อ่าน : 516 , 07:53:00 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับท่านทั้งหลายฝนตกหนักดูแลสุขภาพด้วยนะครับความพอเพียงทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจทำให้เรามีความสุขและประสบแต่ความสำเร็จขอเป็นกำลังใจให้มนุษย์ที่อยู่บนโลกนี้ความลำบากและความเหน็ดเหนื่อยมันคืออุปสรรคที่เราจะต้องฝ่าฟันมันไปให้ได้ อย่างเช่นชีวิตครูดอยาบเมยแม่ฮ่องสอนตอนนี้พวกเขาทั้งหลายกำลังเผชิญอยู่ก็หนักหนาทีเดียวเป็นกำลังใจให้เขาทั้งหลายจงช่วยกันทำให้สังคมเราเจริญและมีความสุขอย่างเช่นปุตุชนคนปกติ....

อ่านต่อ


/8