• อาจารย์เศก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sekyicy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 359651
  • ส่ง msg :
  • โหวต 90 คน
Sekyicy
เรียนรู้ แลกเปลี่ยน เรื่องราวข่าวสารการฝึกอบรม การเมือง อาหาร ท่องเที่ยว และความรู้ทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sekyicy
วันพุธ ที่ 24 ธันวาคม 2551
Posted by อาจารย์เศก , ผู้อ่าน : 1719 , 21:54:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้วยแม่ขมิ้น........เป็นน้ำตกที่อาจจะเดินทางเข้าไปค่อนข้างลำบากสำหรับรถเก๋งคันเล็กๆ แต่ผมก็ตัดสินใจหอบลูกจูงแฟน เดินทางเข้าไปพิสูจน์ความสวยงามของน้ำตกหินปูนที่ได้ชื่อว่าสวยไม่แพ้ใคร พร้อมกับได้สัมผัสกับอากาศเย็นในช่วงฤดูหนาวที่คนไทยไม่ค่อยจะได้พบได้เจอกันซักเท่าไร แถมด้วยการได้ใกล้ชิดกับพระจันทร์ดวงโตที่จะใหญ่ที่สุดในรอบปี รวมเป็นสามเด้งกินรอบวงอย่างนี้ คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม

บ่ายโมงออกจากกรุงเทพตามบรมราชชนนี เพชรเกษมเลี้ยวเข้าบ้านโป่ง กาญจนบุรี ถึงแก่งเสี้ยน ตรงไปเขื่อนศรีนครินทร์ มีทางแยกทางซ้ายไปน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น แต่ผมตัดสินใจฉีกออกขวามุ่งหน้าไปอำเภอศรีสวัสดิ์เพราะกลัวว่าเส้นทางถนนลูกรังเกือบ 50 กม.จะทำให้ไปไม่ถึง ระหว่างทางที่มุ่งหน้าไปศรีสวัสดิ์ ผมมองป้ายทางไปแพขนานยนต์ตลอด จนถึงก็ได้ข้ามแพร่วมกับรถคันอื่นๆอีกสิบกว่าคัน สักครู่เดียวก็ข้ามทะเลสาบมาได้ วิ่งต่อไปอีกประมาณ 20 กม. ก็ต้องลงแพอีกครั้ง คราวนี้ไม่มีใครข้ามด้วย รอเพื่อนร่วมทางซักพักก็ตัดสินใจว่าไปดีกว่าเพราะพระอาทิตย์ใกล้จะตกดินแล้ว พอถอยหลังออกได้ไม่ถึงร้อยเมตรก็ต้องเข้ามาใหม่เพราะเพื่อร่วมทางที่เราไม่รู้จักเข้ามาพอดี ใช้เวลาข้ามแพประมาณ 45 นาทีท่ามกลางบรรยากาศอันโรแมนติก พอถึงฝั่งก็มืดพอดี พร้อมการต้อนรับด้วยถนนลูกรังอีก 7 กม. ก็จะถึงห้วยแม่ขมิ้น แต่การเดินทางต้องใช้เวลาเพราะสภาพถนนกับความมืดของป่าอุทยานแห่งชาติศรีนครินทร์ ทุ่มกว่าๆ ก็ถึงที่หมาย ด้วยความที่แม่ครัวของอุทยานกลับบ้านไปแล้วทำให้ต้องหาของกินที่ทางเข้าอุทยาน แต่โชคดีที่ได้อาหารอร่อยประกอบกับพระจันทร์ดวงโตที่ลอยอยู่ใกล้ๆ เสร็จแล้วจึงขึ้นไปที่ลานกางเต็นท์

พอเปิดประตูรถปุ๊บ ก็พบกับลานกางเต็นท์ขนาดประมาณสนามฟุตบอลที่เรียบและก็สะอาดท่ามกลางแสงจันทร์ กับอุณหภูมิสิบกว่าองศาและสายลมของฤดูหนาวที่พัดมาประกอบเสียงน้ำตกที่อยู่ไม่ไกล

ลูกสาววัยสองขวบนิดๆ กระโดดลงวิ่งเล่นอย่างสนุสนานปากก็พูด เหนาๆๆๆ ผมต้องรีบเอาหมวกไปให้ใส่ ก่อนจะเอาบัตรประชาชนยื่นให้เจ้าหน้าที่แล้วรีบมาจัดการกับบ้านผ้าใบหลังน้อยที่ตามสเป็กระบุไว้ว่าสำหรับสองคน หลังจากเลือก ฮวงจุ้ยได้แล้ว ด้านหน้าเป็นทะเลสาบ ด้านหลังเป็นภูเขาที่คั่นกลางด้วยครัวของอุทยาน ซ้ายเป็นน้ำตกชั้นสี่ที่สวยที่สุด ขวามือเป็นทางเข้าอุทยาน เยื้องกันเป็นศาลาสำหรับจิบกาแฟตอนเช้า ในขณะที่รอบๆ เต็นท์ไม่มีใครเลย เราเลยกลายเป็นบ้านเดี่ยว ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติที่สวยงามอันเนื่องมาจากวันนั้นเป็นวันพฤหัสซึ่งนักท่องเที่ยวมีไม่มากนัก ผมเอาเสื่อมาปูหน้าเต็นท์ จุดตะเกียง จัดที่นอนนั่งดูดวงจันทร์ ก่อนเข้านอนในค่ำคืนสิบสามองศา ท่ามกลางเสียงลมและเสียงน้ำตก

ผมตื่นก่อนพระอาทิตย์เล็กน้อยและไม่ลืมที่จะปลุกลูกสาวขึ้นมาด้วยทำให้เห็นพระอาทิตย์ขึ้นที่หน้าเต็นท์พร้อมกันทั้งสามคน

หลังจากนั้นก็ลุย..บุฟเฟต์อาหารเช้าพร้อมกับชื่นชมในบรรยากาศก่อนที่จะเดินทางกลับในตอนสายโดยผ่านเส้นทางถนนลูกรังกว่าสี่สิบกิโลเมตรมายังเขื่อนศรีนครินทร์

ได้ซึมซับกับการเดินทางที่แปลกใหม่ ได้นอนภายใต้อุณหภูมิที่ทั้งชีวิตไม่เคยคิดจะปรับแอร์คอนดิชั่นไปถึงโดยที่ไม่เสียค่าไฟฟ้าแม่แต่สตางค์เดียว  ได้ดูพระจันทร์ดวงโตที่สุดในชีวิต

อาหารเช้าภายใต้แสงแดดอ่อนกับอากาศที่บริสุทธิ์ ประสบการณ์อย่างนี้ใช้เวลาเพียงไม่ถึงสองวัน......

ขอเชิญทุกท่านครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Pro.Trainer วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 13.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaiyospun

ขอต้อนรับของการกลับมาของเศกอีกครั้งหนึ่ง อาจารย์ก็ไปที่นี่เหมือนกันเมื่อตอนปีใหม่ แต่ลุยป่าฝ่าลูกรังนะครับ ไม่ได้ไปแพขนานยนต์ ชมภาพและบรรยากาศได้ในบล็อก โพสต์ไว้เมื่อ 5 ม.ค.52 ลูกสาวเศกน่ารักดีครับ วันหน้าจะไปนอนกางเต๊นท์ที่ไหนบอกได้นะครับ ลูกชายอาจารย์ชอบมากเหมือนกัน สองอาทิตย์ก่อนก็เพิ่งไปกางเต๊นท์ที่อุทัยธานีกันมา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
BlueHill วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ชาวคณะโอเคเนชั่น จะมีโอกาสไปเยือนครับในช่วงวันเด็กนี้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
โสภึบุตร วันที่ : 24/12/2008 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phramahaukris
โสภีบุตร

บรรยากาศน่าไปปักกลดนอน ในเมืองมีแต่เสียงรถ และความวุ่นวาย เจริญพรปีใหม่ ขอให้พระธรรมรักษาคุณโยมและครอบครัว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]