• อาจารย์เศก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sekyicy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 361816
  • ส่ง msg :
  • โหวต 90 คน
Sekyicy
เรียนรู้ แลกเปลี่ยน เรื่องราวข่าวสารการฝึกอบรม การเมือง อาหาร ท่องเที่ยว และความรู้ทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sekyicy
วันศุกร์ ที่ 22 พฤษภาคม 2552
Posted by อาจารย์เศก , ผู้อ่าน : 1615 , 14:10:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ท่านสามารถอ่านตอนก่อนหน้าได้ที่

http://www.oknation.net/blog/sekyicy/2009/05/19/entry-1

ผมบอกเพื่อนร่วมทางที่กำลังหลับอยู่ที่เบาะหลัง ว่าในที่สุดเราก็มาถึงวังเวียงจนได้ ขณะที่ด้านซ้ายมือเป็นสนามบินเก่าถัดออกไปเป็นหมู่บ้าน และก็เหล่าภูเขาหินปูนยืนตระหง่านทักทาย รอเราเข้าไปหา ผมขับรถเลยตัวเมืองออกมาโดยไม่เลี้ยวเข้าไปข้างใน สายตาก็มองทางด้านซ้ายมือเป็นระยะๆ เพื่อสำรวจหาที่พัก แล้วก็ไปเริ่มต้นที่ วังเวียงออกานิฟาร์ม ซึ่งอยู่ตอนบนของวังเวียง มีร้านอาหารภายใน และมีทั้งห้องพัดลม และแอร์ ที่ไปดูวันนั้นเป็นบังกะโลแฝด พัดลม ไมมี TV นอนกลางมุ้ง ไม่ติดแม่น้ำ ความสะอาดใช้ได้ สภาพภายในสวยดี ราคา 1000 บาท เอาไว้ก่อน....

ผมขับรถย้อนมาทางตัวเมืองและแวะดูที่พักหลายที่ก็ยังไม่ถูกใจเท่าใดนัก ก็เลยนึกถึงชื่อรีสอร์ทที่คนไทยชอบไปพักก็คือ ถาวรสุขรีสอร์ท ที่มีจุดเด่นอยู่ที่วิวตรงระเบียงห้องของบังกะโลที่ถ่ายรูปออกมาแล้วสวย ขับมาเรื่อยๆ วนไปวนมาตามซอยต่างๆ...

โรงแรม Vansana บรรยากาศเป็นโรงแรม สะอาด วิวสวย มีสระว่ายน้ำ และในห้องมีอุปกรณ์ครบ ทุกอย่าง ถือว่าเป็นระดับต้นๆของ วังเวียงเลยทีเดียว ที่จอดรถกว้างและดี อยู่ในตัวเมืองด้วย สามารถเดินไปเที่ยวตอนกลางคืนได้ ไม่ต้องขับรถหรืออุ้มลูกใกล คืนละ 400,000 กีบ เอาไว้ก่อน...เดี๋ยวมาดูใหม่ 

Ban Sabai Bangalow สวย และบรรยากศใช้ได้ ไม่มี TV อาการนี้สงสัยจะเอาไอ้ตัวเล็กไม่อยู่แน่ๆ ที่สำคัญพื้นสูงมากมีโอกาสที่จะตกลงมาคอหักตายได้ คืนละ 1600 เอาไว้ก่อน เดี๋ยวมาดูอีกที.....

Villa Namsong อยู่ติดกับ Thavonsauk เพียงแค่ซอยเล็กๆกั้น ไปดูแล้วยังไม่ถูกใจ วิวไม่ดี แต่มีสนามหน้าห้อง ราคาพันกว่าๆ จำไม่ได้ว่าเท่าไร แต่รู้สึกว่าแพง เอาไว้ก่อน...เดี๋ยวมาดูอีกที

สุดท้ายเพราะคิดว่าจะพักที่นี่ Thavonsauk Resort เข้าไปดูห้องแล้วก็งั้นๆ วิวตรงระเบียงก็ธรรมดา (ในความคิดของผมแตจ่คนอื่นเขาว่าสวยดี เพราะนั่งชมวิที่ระเบียงห้องได้) มีสนามหญ้าหน้าระเบียงด้วย แต่หญ้ารกไปหน่อย 1800 ต่อได้เหลือ 1600 เอาไว้ก่อน..เดี๋ยวมาดูอีกที

ทุกที่มีอาหารเช้า....จริงๆอยากได้บรรยากาศแบบนอนกระท่อม กระต๊อบ แต่ว่ามาคราวนี้ไม่ได้มาคนเดียว มีผู้ติดตามตาดำๆมาอีกสอง เลยต้องลืมบรรยากาศของกระท่อมปลายนาไว้ก่อน...

เย็นแระ...หิวมากแล้วด้วย..ยังหาที่พักไม่ได้แต่ในใจรู้แล้วว่าจะพักที่ไหน ออกจาก Thavonsauk มาก็ตรงมาที่ Vansana ทันที  ขอดูห้องอีกทีและก็ขอเลือกห้อง เลือกมุมด้วย แล้วก็ได้เวลาต่อราคา สรุปว่าลดได้อีก 10 % Check In เสร็จก็เข้าห้อง ล้างหน้าล้างตาเสร็จก็ได้เวลาออกหาอาหาร....

ร้านอาหารในวังเวียงเป็นร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวโดยเฉพาะ โดยจะมีเมนูคล้ายๆกัน คือ Inter และ Local เราเลือกร้านอาหารเล็กๆ สั่งเฝอวัว สะเต๊ะ(เนื้อ หมู ไก่) และก็ สเต๊กเนื้อ กินกันแทบตาย เพราะว่าแต่ละจานใหญ่มาก เนื้อวัวเหนียวสุดๆ และก็มีขนมปังฝรั่งเศษติดมาด้วยเช่นเคย งานนี้ต้องยกให้เฝอเป็นพระเอก เพราะอร่อยมากรสชาดเหมือนก๋วยเตี๋ยวเนื้อน้ำใส น้ำซุปหอม รสกลมกล่อม แถมผักมาอีกหนึ่งจาน อร่อยสุดๆ

จัดการอาหารมื้อกลางวันและเย็นเรียบร้อยแล้วก็กลับไปที่พัก แล้วออกมาเดินเล่นชมวิว ข้ามสะพานไป ข้ามสะพานมา

แล้วก็มาหาอะไรเย็นๆ กินตอนมืด คราวนี้เลือกร้านเบเกอรี่ที่น่าจะสวยที่สุดและหรูที่สุดในวังเวียงแล้ว ชื่อร้านหลวงพระบางเบเกอรี่

ได้กาแฟร้อน กาแฟเย็น แล้วก็เป็ปซี่ ของไอ้ตัวแสบที่ไม่ยอมเครื่องดื่มอย่างอื่น ยอมให้เป๊ปซี่เจ้าเดียว ทำให้เราต้องรีบแย่งและพยายามเอาน้ำเปล่าผสม เพื่อเจือจางกรดคาร์บอนิก  แล้วก็โรตีราคาแพงที่สุดในชีวิตที่ซื้อมาจากรถเข็นข้างทาง แต่....มื้อนี้ก็เป็นไปด้วยความสนุกสนาน

แล้วจบด้วยการเดินเล่นก่อนกลับไปอาบน้ำ ชมวิวที่ระเบียง ก่อนที่จะนอนแบบหลับสนิทสุดขีด...

โปรดติดตามตอนต่อไปได้ที่...

http://www.oknation.net/blog/sekyicy/2009/05/24/entry-1
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 09/06/2009 เวลา : 14.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

โห! รูปสุดท้ายนี่วิวที่ระเบียงห้องพักหรือเปล่าคะ ..

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Kraprunfai วันที่ : 22/05/2009 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TD-stou
.....ท่องเที่ยวอย่างสร้างสรร  ไม่ทำลายธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม.....

น่าสนุกนะครับ...แต่ว่าที่พักไม่ถูกเลย ขับรถไปเองหรือครับ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สมองโล่ง วันที่ : 22/05/2009 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mybrain

คิดถึงวังเวียง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/05/2009 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ตามมาเที่ยวอีกวันครับอ.เศก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]