• อาจารย์เศก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sekyicy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 359909
  • ส่ง msg :
  • โหวต 90 คน
Sekyicy
เรียนรู้ แลกเปลี่ยน เรื่องราวข่าวสารการฝึกอบรม การเมือง อาหาร ท่องเที่ยว และความรู้ทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sekyicy
วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน 2553
Posted by อาจารย์เศก , ผู้อ่าน : 13660 , 19:07:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนที่เป็นสาวกก๋วยเตี๋ยวเรือ คงรู้จักร้านก๋วยเตี๋ยวเรือป๋ายักษ์ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ เป็นอย่างดี เป็นร้านที่มีเอลักษณ์เฉพาะตัว ผมเองเคยไปทานที่นั่นอยู่หลายครั้งเหมือนกัน...

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาผมได้มีนัดพบแพทย์เพื่อตรวจครรภ์ (ไม่ใช่ของผมนะครับ) ของภรรยา ซึ่งตอนนี้ก็เจ็ดเดือนครึ่งเข้าไปแล้ว หลังจากตรวจเสร็จก็ตั้งใจว่าจะไปทานก๋วยเตี๋ยวเนื้อเจ้าประจำที่ซอยลือชา (พหลโยธิน ซอย 1) ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กับโรงพยาบาล ด้วยสภาพที่ฝนแรกของปีนี้ตกลงมาในกรุงเทพ ทำให้ทางเดินเฉอะแฉะไปหมด และด้วยสภาพของคนท้องทำให้เหมือนกับผมเดินจูงนกเพนกวินไปตามฟุตบาท....

พอเดินไปได้หน่อยนกเพนกวินก็บอกว่า อยากกินก๋วยเตี๋ยวเรือมากกว่า "ไม่ดูสภาพตัวเอง" (ผมนึกในใจ) ก่อนที่จะตัดสินใจจูงเดินไปตามฟุตบาทเฉอะแฉะที่ไม่ผ่านทั้ง Safety และ ISO โขยกเขยกๆ ฝ่าดงรถตู้ วินมอไซด์ ขึ้นสะพานลอยไปจนถึงอนุสาวรีย์ด้วยความอดทน และยากลำบาก

ช่วงสงกรานต์ ร้านปิดทุกร้าน...ซวยละตรู..ท่าทางจะเหนื่อยฟรี???? แต่พอมองไปสุดทางก็เห็นแสงสว่างจากปลายอุโมงค์....

ร้านป๋ายักษ์เปิดวุ้ย...โชคดีแล้วเรา ว่าแล้วผมก็เดินนำหน้าเข้าร้านปล่อยให้นกเพนกวินตัวอ้วน เดินโขยกเขยก ตามไปติดติด

ช่วงสงกรานต์ ที่ทุกร้านปิดทำให้ร้านป๋ายักษ์ แน่นไปด้วยแฟนๆ โต๊ะจึงเต็มทุกโต๊ะ บางโต๊ะต้องนั่งรวมกันกับคนอื่น แต่คนไทยก็ยินดีและมีน้ำใจเสมอ...

เริ่มต้นด้วยคนละสี่ก่อน และเป๊ปซี่ น้ำแข็ง ช่างเข้ากั๊นเข้ากัน...จิงจิง..

ต่ออีกคนละสอง...

และก็อีกคนละสอง....ชุดสุดท้ายนี้ผมเริ่มอิ่ม ส่วนเจ้านกเพนกวินกินช้า เครื่องจึงเพิ่งเริ่มติดและเริ่มเมามันกับการเทชามโน้น รวมชามนี้ ปากก็เคี๊ยวหงับๆๆ ไม่พูดไม่จา.....

เฮ้ย..ไฟไหม้..ไปดูหน่อยซิ ใครคนนึงในร้านพูดขึ้นมา แล้วเด็กในร้านคนนึงก็ออกไปดู

คนแน่นร้านมันยังออกไปดูไฟไหม้อีก...ผมคิดในใจ คนไทยก็นิสัยยังงี้แหละ ชอบสนใจของความหายนะชาวบ้าน แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก สนใจลูกชิ้นมากกว่า คนในร้านทุกคนส่วนใหญ่ก็เหมือนกัน นั่งโซ้ย...กันต่ออย่างเมามัน โดยเฉพาะไอ้นกเพนกวินที่นั่งอยู่ตรงหน้าผม

เด็กนอกร้านเริ่มวิ่ง มีเสียงโวยวายบ้าง แต่ทุกคนในร้านเริ่มค้าง ใครคีบอะไรอยู่ก็คีบคาอยู่อย่างนั้น เงียบ!!! ในร้านไม่มีใครพูดอะไร มีแต่เสียงทีวี กับเสียงแอร์ดังหึ่งๆ ทุกคนในร้านเริ่มสบตากัน ขณะที่พนักงานนอกร้าน เริ่มวิ่งกันวุ่นวายมากขึ้น..แล้วไอ้คนเดิมมันก็บ่น..ว่า "กูบอกแล้วว่าไฟไหม้..ไม่เชื่อ"

ผมคิดในใจแล้วทำไมต้องเชื่อและสนใจมันด้วย งานมีให้ทำต้องเยอะ แต่ยังไม่ทันจะคิดอะไรต่อ.......ก็..

ใครคนนึง...(เด็กเสริฟ) วิ่งเข้ามาในร้านแล้วพูดอะไรไม่รู้สั้นๆ ดังๆ (จริงๆ ถ้าเข้าอบรมหลักสูตร Communication Skills ที่ผมสอน มันน่าจะดีกว่านี้...แต่...มันไม่ใช่ก็เลย.....) และสิ้นสุดคำพูด อุปทานหมู่ก็เริ่มเกิดขึ้น ทุกคนลุกขึ้นพร้อมกัน ตะเกียบกระจาย.. ไม่รู้ใครออกตัวก่อน ออกตัวหลังถึงขนาดต้องใช้กล้องถ่ายตัดสิน รวมถึงผมและเจ้านกเพนกวินที่โดนเบียดจนหมุนติ้วๆๆด้วย หลังจากนั้นประตูก็แคบ...แคบ...แคบ....และก็แคบมาก...มากจริงๆ..

วางระเบิด  ม๊อบบุก แก๊สระเบิด ไฟไหม้ อะไรก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ วิ่งไว้ก่อน คนละทางสองทาง ได้ยินแต่เสียงโหวกเหวกโวยวาย ออกเร็วๆ อย่าขวางทาง หุบร่ม เก็บร้าน เดี๋ยวดับเพลิงเข้าไม่ได้ เสียงเหล่านี้ดังอยู่ตลอดเวลา และเป็นครั้งแรกที่ผมเห็นเพนกวินวิ่งหางจุกตู..ด.....เกี๊ยวกรอบยังคาปากอยู่..

มารู้สึกตัวอีกทีก็มาอยู่บนสะพานลอยเรียบร้อยแล้ว...ผู้ร่วมอุดมการณ์ไม่รู้หายไปไหนกันหมด วิ่งไปคนละทางสองทาง ผมมายืนหอบแฮ่กๆ อยู่บนสะพานลอยมองดูไฟไหม้ร้านก๋วยเตี๋ยวป๋ายักษ์ และความสามัคคีของเด็กในร้านที่ใช้กระป๋องตักน้ำดับไฟที่กำลังไหม้ร้านตัวเองอย่างสุดชีวิต

และแล้ว...ไฟ...ก็แพ้ความสามัคคี การกินฟรีถือเป็นลาภปาก..555... เห็นคนในร้านยังวิ่งวุ่นอยู่ก็คิดว่าจะไปใช้หนี้วันหลังละกัน ...อิอิ

ที่เขียนมาเล่าให้ฟังก็อยากบอกว่าความสามัคคีทำให้เรารอดพ้นหายนะทุกอย่างไปได้ และก็อยากให้ทุกท่านที่อ่านช่วยแวะไปกินกันหน่อยครับ ถือว่าช่วยผมจ่ายดอกเบี้ย ส่วนค่าก๋วยเตี๋ยววันหลังผมจะแวะไปจ่ายเอง ไม่ต้องจ่ายให้ผมนะครับ...55

ระหว่างที่ยืนหอบอยู่ ผมได้ยินเสียงนกเพนกวินครางอ่อยๆ "อดเลย...เสียดายจังยังไม่อิ่มเลยกำลังมันส์เชียว"

เฮ้อ!!..................
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
philharmonics วันที่ : 22/04/2010 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/philharmonics
ฟั่นเฟือนคือการทำสิ่งเดิมซ้ำๆแต่คาดหวังผลลัพธ์ใหม่ๆ

อ่านย่อหน้าแรกก็ต๊กกะใจหมด..ยินดีด้วยกับสมาชิกใหม่ครับผม

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
โคมทอง วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

น่าสงสารจังที่ยังไม่อิ่ม....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กวิน วันที่ : 19/04/2010 เวลา : 19.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pairoch

สงสารเพนกวินเจงๆเลย...โถลูกในท้องก็ยังไม่อิ่ม..

วันพรุ่งนี้คุณสามีต้องพาเพนกวินไปกินให้หนำใจเลยนะ..ขอร้องสงสารอ่ะ..


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]