• อาจารย์เศก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sekyicy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 359630
  • ส่ง msg :
  • โหวต 90 คน
Sekyicy
เรียนรู้ แลกเปลี่ยน เรื่องราวข่าวสารการฝึกอบรม การเมือง อาหาร ท่องเที่ยว และความรู้ทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sekyicy
วันอาทิตย์ ที่ 9 พฤษภาคม 2553
Posted by อาจารย์เศก , ผู้อ่าน : 11889 , 13:43:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Tarayas โหวตเรื่องนี้

กลับจากเกาะมันในมาขึ้นฝั่งได้ ก็ทำให้เราทั้งหมดหายใจได้โล่งท้องมากขึ้น สองวันหนึ่งคืนดูมันนานเกินไปสำหรับใครบางคน แต่สำหรับผมแล้วมันเป็นช่วงเวลาของการเรียนรู้และประสพการณ์ที่ดี และทำให้ค้นพบบางสิ่งบางอย่างที่อยู่ในตัวเองมากขึ้นทีเดียว พวกเราตกลงกันว่าจะไปอาบน้ำที่น้ำตก และจะกลับมาหม่ำเหยื่ออันโอชะของเราที่บ้านของเอื้องฟ้า.......

May Day 2010 คือวันที่เราตกลงจะไปออกเรือตกปลากัน หลังจากที่ตัวผมเองตั้งความหวังไว้เป็นสิบปี ที่จะมี Trip แบบนี้สักครั้ง แบบว่าออกไปตกปลากันจริงๆ แต่ก็ไม่มีโอกาสซักครั้ง....และครั้งนี้ความฝันก็แปลงร่างเป็นความจริงหลังจากที่รวบรวมตัวหารได้พอสมควร ผมรีบ Confirm เรืออย่างเร่งด่วน...ซึ่งคนอื่นเขาจองเรือกันล่วงหน้าเป็นเดือน แต่ผม Confirm ล่วงหน้าเพียงแค่วันเดียว และเนื่องจากเป็นวันที่กรรมกรหยุดยาวทำให้กรรมกรอย่างเราได้เรือลำสุดท้ายทะเลของระยอง ผมตกลงโดยไม่สนใจอ๊อปชั่นใดๆทั้งสิ้น........ 

ออกจากกรุงเทพหกโมงเช้าด้วยสมาชิกชายสามหญิงสอง นำแสดงโดย อาจารย์ธรรศ เจ้าของรถเป็นคนขับไปด้วยในตัว อาจารย์เอ้ผู้ที่ผ่านสมรภูมิตกปลามานับครั้งไม่ถ้วนและเป็นความหวังเดียวของเรา น้องฟ้าเจ้าของบ้านที่ระยองลูกทะเลที่ว่ายน้ำไม่เป็นและไม่เคยลงเรือแม้แต่ครั้งเดียว และเป็นเจ้าของน้องชายชื่อตั้มที่ดำเนินการจัดการทุกอย่างของ Trip นี้ที่ระยอง น้องนุชสาวสวยผู้ที่อยากมีสักครั้งได้นั่งเรือไปตกปลาและถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และก็ผมผู้ที่อยาก....นักหนา...กับ Trip นี้

เฮ้ย++ผู้หญิงไปไม่ได้หรอก ลำบากจะตาย ห้องน้ำไม่มีนะโว้ย ไปก็ไปเป็นตัวถ่วงคนอื่นเดี๋ยวก็เป็นนู่นเป็นนี่ว่ายน้ำก็ไม่เป็น เดี๋ยวเมาเรืออ้วกแตก....เรือแบนนี้ผู้หญิงเขาไม่ให้ไปหรอก..เจ้าตั้มโวยวายพี่สาวถึงความเป็นเพศที่อ่อนแอกว่า โดยไม่ได้สังเกตุว่ามีผู้หญิงอีกคนนั่งหน้าจ๋อย..อยู่ในบ้านตัวเอง...แต่ไม่มีใครสนมัน 555..

หลังจากนั้นเราก็วิ่งกันวุ่นอยู่แถวปากนำประแส อุปกรณ์ทุกชนิด อาหารทุกอย่างที่สามารถหาได้ในบริเวณนั้นถูกเตรียมพร้อมขึ้นรถ กินข้าว..อาบน้ำเรียบร้อยก็ขึ้นรถไปท่าเรือตามนัดตอนบ่ายสาม..

ถึงท่าเรืออาจารย์เอ้ เป็นคนแรกที่ปล่อยมุก "นั่นไงเรือของเรา" แล้วก็หัวเราะ 555 พลางนิ้วก็ชี้ไปที่เรือลำจิ๋วที่ลอยอยู่ที่แพ "เอ้า!!...พี่ลงเรือเลย เดี๋ยวผมขนของเอง" ไอ้ตั้ม (ขอเรียกมันว่าไอ้ตั้มแทนน้องตั้ม) มันไม่ได้ปล่อยมุกแต่มันพูดเรื่องจริง ได้ผล...เสียงหัวเราะอาจารย์เอ้เปลี่ยนจาก 555 เป็น หึ..หึ..หึ...แล้วนิ้วที่ชี้อยู่ก็ค่อยๆหดลงมาช้าๆ..หน้าของน้องนุชที่ยังไม่หายจ๋อย..ตั้งแต่ตอนออกจากบ้านมาก็ออกอาการจ๋อยมากขึ้น ในแววตาไม่สามารถซ่อนคำถามว่า...ลำนี้...จิงจิงเหรอ???

ผมไม่สน...The Show Must Go On เดินนำหน้าลงหน้าตาเฉย..แตขาออกแนวสั่นๆ แล้วคำว่าลงเรือลำเดียวกันก็เกิดขึ้น ทุกคนช่วยกันจัดของในเรือลำกระจิ๋วที่ไม่มีห้องน้ำ เก๋งเรือเล็กๆใช้วางของก็เต็มแล้วและทุกคนก็ออกมานั่งดื่มดำกับบรรยากาศท้องทะเลกว้างใหญ่ยามบ่าย

Safety First เรือลำนิดเดียวสองสาวว่ายน้ำไม่เป็นผมก็ตั้งใจว่าจะเอาชูชีพไว้ใกล้มือเผื่อจะได้หยิบใช้ได้ทันการ "ธรรศ...ชูชีพเอาไว้ไหนวะ???" อยู่ในรถ.พี่...อ้าว!!?

เรือแล่นโขยกเขยกสวนเกลียวคลื่นห่างฝั่งออกไปทุกที....นกนางนวลบินมาส่งพวกเรา บางส่วนของท้องฟ้ามีเมฆดำ บางส่วนฝนเริ่มตกมาแล้ว เวลาที่เราอยู่กลางทะเลเราได้เห็นฝนตกไม่ทั่วฟ้าจริงๆ อากาศสดชื่นความสุข น้ำใสใส กับแสงแดดอ่อน ความอิสระเริ่มคืบคลานเข้ามาทำให้เราคลายความกังวลบางอย่างไปได้บ้าง เป็นครั้งแรกในรอบหลายสิบปีที่มีโอกาสได้เห็นสายรุ้งที่ครบ 180 องศาอย่างสมบูรณ์ และเป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้เห็นรุ้งสองสายซ้อนกัน เรานั่งคุยกันสัปเพเหระ แต่ทุกครั้งที่เราแซวกันเรื่อง ตกปลา ได้ปลา ไม่ได้ปลา สีหน้าของไอ้ตั้มนักตกปลาแห่งปากน้ำประแส จะเปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดทุกครั้ง

เรือลำเล็กลอยอยู่ท่ามกลางสายรุ้งและละอองฝนที่โปรยลงมา ในบรรยากาศของพระอาทิตย์กำลังจะจากขอบฟ้าพร้อมกับสายรุ้งที่เกิดมาด้วยการพึ่งพาละอองฝนกับแสงอาทิตย์ในทิศทางที่เหมาะสม ก็จะต้องหายตามกันไปตามกฏของธรรมชาติ ค่ำคืนที่กำลังเข้ามาถึงนี้เรายังไม่มรู้ว่าจะพบเจอกับละอองดาวหรือละอองฝนมากกว่ากัน ....แต่ทุกคนกำลังขยัย ขมักเขม้นกับหมายแรกของ Trip นี้เพื่อตกปลาเหยื่อและปลาหมึก.....แต่เราก็ไม่มีความสามารถในการทำบาปมากนัก...

ดึกหน่อยเราเริ่มย้ายจุดไปหาหมายตกปลาใหม่ และที่นี่เป็นที่ที่อาจารย์เอ้ได้ปลากระเบนตัวใหญ่มาให้น้องนุชได้ถ่ายรูปตามความตั้งใจ ฝนเริ่มตกหนักขึ้น น้องฟ้าน้องนุชซึ่งยังไม่จับคันเบ็ดเลย ก็ต้องหนีฝนไปหลบอยู่ในเก๋งเรือที่มีน้องฟ้าลูกทะเลจองที่นอนไปก่อนเพราะอาการเมาเรือตั้งแต่ออกจากฝั่ง ฝนที่ตกหนักขึ้นทำให้ทุกคนต้องเข้าไปอยู่ท้ายเรือ เป็นความจริงที่ว่าพื้นที่ขนาด 1*1.5 เมตรสามารถจุคนได้ตั้งสี่คน สามคนเมา  (อาจารย์ธรรศ อาจารเอ้ และน้องฟ้า) กะอีกหนึ่งคนกลัว (น้องนุช) ไปอัดรวมกันอยู่ในพื้นที่ด้วยการจัดวางอย่างเป็นระเบียบ และห้ามกระดุกกระดิกใดๆทั้งสิ้น มิเช่นนั้นเท้าของใครบางคนอาจเข้าไปอยู่ในรูจมูกของใครอีกคนได้ และแน่ใจได้เลยว่าตอนที่ทุกคนตื่นจะย้ายออกมา คงจะต้องยกออกมาก่อนแล้วมาง้างแขนง้างขอออกเอาตอนที่อยู่ข้างนอก แต่ถึงกระนั้นตามน้องฟ้าก็พยายามแหวกที่ว่างให้ประมาณนั่งได้แค่เพียงแก้มก้นเพียงแก้มเดียว แล้วเรียกผมไปนั่ง แต่..ผมอยากกลับบ้านด้วยการที่มีก้นที่เท่ากันทั้งสองด้านจึงปฏิเสธไป และทนยืนอยู่ท้ายเรือด้วยความสุขและแอบอมยิ้มบ้างในบางเวลา

ฝนเริ่มตกหนักขึ้นทุกที ทุกที ผมนึกในใจอยู่กรุงเทพตั้งนานมันไม่ยอมตก ทีพอมาเที่ยวมัน....ตก ที่นั่งไม่มี เป็นครั้งแรกหลังจากที่เลิกโหนรถเมล์ไปเรียน ที่ต้องยืนหลับ ฝนตกหนักขึ้นเรื่อยๆ คลื่นเริ่มแรงขึ้นเรื่อยๆ เรือก็โคลงมากขึ้น ผมรู้สึกได้ว่าเจ้าน้องนุชคงจะกลัวเพราะสังเกตุเห็นว่านอนไม่ค่อยหลับผุดลุกผุดนั่งเป็นบางครั้ง ส่วนอีกสามคนไม่ต้องสงสัยเมาชัวร์...

ไต๋เรือ ไอ้ตั้ม และผมยืนเบียดกันประมาณในรถไฟฟ้าตอนแปดโมงเช้า ในขณะที่คลื่นแรงขึ้นผมหันไปมองหน้าไต๋ ดูว่าเหมือนจอร์จ คูนี่ร์ หรือเปล่า เพราะในใจเริ่มคิดถึงหนังเรื่อง Perfect Storm แล้ว ไต๋หัวเราะ แหะๆ ไม่พูดอะไร ไอ้ตั้มอมยิ้มเหมือนเยาะเย้ย แต่ไม่ใครพูดอะไร.....ผมเริ่มคิดว่านี้คือความอิสระเสรีหรือโดนจำกัดเสรีภาพกันแน่....

ผมนั่งหลับอยู่ท้ายเรือโดยยอมให้ฝนสาดไปตั้งแต่เมื่อไรไม่รู้ รู้ตัวอีกทีใกล้เช้าแล้ว ฝนก็หยุดแล้ว มองผ่านความมืดไปที่เป้าหมายเดียวที่จะเป็นที่นอนได้คือหัวเรือ เห็นเงาอะไรซักอย่างอยู่ที่หัวเรือนั้น ท้ายเรือไต๋กับไอ้ตั้มยังตกปลาอยู่ ใครวะมาแย่งที่นอนเดินไปดูเห็นอาจารย์ธรรศนอนหวายท้องแหงแก๋อยู่ซีกหนึ่งของหัวเรือ เพราะฉะนั้นอีกซีกหนึ่งจึงเป็นของผม

ตื่นเช้าขึ้นมาพร้อมกับอากาศที่สดชื่นมากๆ...มากๆ..ต้องบอกว่ามากๆ จริงๆ ทุกคนตัวเปียกหมดแม้จะนอนอยู่ในเก๋งก็ไม่รอดจากความหายนะนี้ไปได้ สัมพาระทุกอย่างเปียกหมด หลังจากที่สูดอากาศแสนสดชื่นและเคลียร์พื้นที่สำรวจความเสียหายเรียบร้อยแล้ว.......ก็

"นุชจะฉี่...." เสียงดังลอดออกมาจากปากสาวสวยของเรา หลังจากที่ตอนกลางคืนก่อนนอน น้องนุชได้ทำพิธีฉี่กลางทะเลด้วยการไล่ทุกคนมาหัวเรือแล้วเข้ากระโจมสำหรับลองเสื้อผ้าตามแผงลอย พร้อมแก้วน้ำหนึ่งใบแล้วปิดไฟเรือทั้งหมดมาแล้ว คราวนี้เป็นภาคเช้าไม่ต้องปิดไฟ แต่ทุกคนยังคงต้องมายืนคอตกอยู่ที่หัวเรือเหมือนเดิม ไม่เว้นแม้แต่ไต๋เรือที่เป็นเจ้าของเรือแท้ๆ

พอเสร็จธุระเรียบร้อยก็คว้าโออิชิ แช่เย็น ซดโฮกๆ โดยไม่ลืมเก็บฝาไว้ส่งชิงโชค ส่วนเจ้าฟ้ายังคงไม่ยอมให้น้ำชนิดใดผ่านเข้าปากไปได้..

เราเดินทางกลับด้วยอาหารเช้าที่มีปลาหมึกย่างแสนหวาน เบคอนแบบกรอบๆ ทอดมันปลา ไฮเนเก้น.....ปนกับเสียงเล่าถึงเวลาที่ผ่านมา..ต่างๆนานาโดยเนื้อหาหนีไม่พ้นความยากลำบากและวิธีการใช้ห้องสุขาที่กว้างใหญ่แบบมีท้องฟ้าเป็นผนังและปูพื้นด้วยเกลียวคลื่นสีน้ำทะเล

ผมพบบางสิ่งบางอย่างในตัวเอง...และรู้สึกว่าได้อะไรหลายอย่างจากช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมงนี้ บางสิ่งบางอย่างเป็นสิ่งที่หนักหนาสาหัสสากรรสำหรับเราแต่มันกลับเป็นเรื่องปกติธรรมดาสำหรับใครบางคน บางเรื่องเรากลัวแทบตายแต่ใครบางคนกับเฉยๆ บางทีเราก็แทบไม่รู้ด้วยซ้ำว่าบางคนเขาจะเป็นจะตายในวิถีปกติของเรา สัจธรรมที่ว่าทะเลก็ยังคงเป็นทะเลที่ไม่เคยให้ความไว้วางใจกับใครได้ และที่สำคัญถ้าเราให้เวลากับตัวเราเอง เราจะพบว่ามีอะไรอีกหลายอย่างในตัวเราที่เรายังไม่รู้จัก..กับความรู้สึกที่ไม่เคยรู้.ประเภทว่ากลับมาแล้วต้องซึมไปอีกหลายวัน...?

ผมเก็บความสุข สนุกสนาน กับความรู้สึกต่างๆ ตลอดการเดินทางได้มากมาย..................

แต่น่าเสียดาย...............ที่ภาพบางภาพเรื่องบางเรื่องที่สวยงามนั้น..ต้องประทับไว้ด้วยใจ...ไม่สามารถถ่ายทอดเป็นไฟล์เจเป็ก หรือ text file ได้

ภาพที่เห็น...จาก Facebook ของน้องนุชครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Tarayas วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 01.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarayas

Happy 1st Anniversary na ja ^^

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Tarayas วันที่ : 02/05/2011 เวลา : 01.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarayas

Happy 1st Anniversary na ja ^^

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

น่าสนุกมากเลยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
SuperTer วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superter
I Love Travel

บรรยากาศดี น่าสนุกมากคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ยินดีต้อนรับ..สู่..ระยอง..ฮิ..

แถบตกปลาทะเล ก็แถบเกาะมันนอก มันใน..เกาะทะลุ เป็นทำเลตกปลาสนุก..

ว่างๆ ก็เรียนเชิญ..สู่..ระยองฮิ..อีกน่ะฮิ..ครูเศก

From : นิส คนระยอง..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ราษีไศล วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

น่าสนุกครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

อยากไปตกปลาแบบนี้บ้าง แต่กลัวว่าจะเมาเรือเสียก่อน เห็นแล้วน่าสนุก และ ...อยากกินปลากระเบนย่างเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
toondee วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

คุ้มค่าน่าเที่ยวจังค่ะ ปลากระเบนต้องผัดปลาหวานทานกับข้าวแช่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
feng_shui วันที่ : 09/05/2010 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

น่าสนุก และน่าประทับใจค่ะ

.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2010 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]