• อาจารย์เศก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sekyicy@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-20
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 357195
  • ส่ง msg :
  • โหวต 90 คน
Sekyicy
เรียนรู้ แลกเปลี่ยน เรื่องราวข่าวสารการฝึกอบรม การเมือง อาหาร ท่องเที่ยว และความรู้ทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sekyicy
วันจันทร์ ที่ 27 กันยายน 2553
Posted by อาจารย์เศก , ผู้อ่าน : 1516 , 18:27:00 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน พันธุ์สังหยด โหวตเรื่องนี้

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีงานเข้าตลอด แต่บังเอิญว่าเป็นงานบันเทิง ซึ่งเป็นงานบันเทิงสองงานที่ไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันเท่าไร แต่พอมานั่งคิดดูสองงานนี้ก็เกี่ยวข้องกันเหมือนกันในบางมุมของความคิด..ก็เลยอยากเอามาเล่าให้ฟัง

งานแรกเป็นงานที่ผมได้รับเชิญไปดูภาพยนต์เรื่อง Wall Street II ที่โรงภาพยนต์ Enigma สยามพารากอน ซึ่งเป็นรอบ Preview โรงภาพยนต์ Enigma น่าจะเป็นโรงภาพยนต์ที่มีค่าตั๋วแพงที่สุดในขณะนี้ เพราะที่นั่งละ 1500 บาท เป็นครั้งแรกของผมเหมือนกันที่เข้าดู ที่สำคัญมีผู้อุปการคุณเรื่องตั๋วให้ เพราะถ้าซื้อตั๋วเอง โรงภาพยนต์โรงนี้คงกินเงินผมได้ยาก คงต้องปล่อยให้บรรดา Hiso เขาเข้าไปดูจะดีกว่า

งานที่สองก็ติดติดกัน ได้รับอุปการคุณบัตรฟรีอีกเหมือนกันแต่คราวนี้เป็นละครเวทีเรื่องหงส์เหนือมังกร เดอะ มิวสิคคัล ที่ รัชดาลัย เธียเตอร์ ซึ่งที่จริงก็เฉยๆ กับละครเรื่องนี้เพราะดูแล้วน่าจะออกแนวดราม่า ซึ่งก็ไม่ค่อยชอบดูเท่าไร ชอบแนวสนุกสนานมากกว่าเลยตั้งใจจะไปดู Production ของเขาเป็นหลัก เพราะฉะนั้นถ้าซื้อตั๋วเองก็คงไม่...เก็บเงินไว้ไปดูเรื่องอื่นแบบฮาๆดีกว่า

สรุปก็คือไปทั้งสองงานเพราะความตั้งใจดีของผู้มีอุปการคุณครับ ที่อุตส่าห์นำสิ่งดีๆ ฟรีๆ มาให้ผมชอบทั้งสองงานในแง่ของเนื้อหาที่ผู้สร้างต้องการนำเสนอ

.

Wall Street II Money Never Sleeps

Wall Street II Money Never Sleeps ใช้ชื่อไทยว่า...เงินอำหิต... นำแสดงโดย ไมเคิล ดักลาส และ ไซอา ลาบัฟ แถมด้วย ซูซาน ซาแรนดอน กำกับโดย โอลิเวอร์สโตน เรื่องนี้เป็นภาคต่อจาก Wall Street ที่โด่งดังจนทำให้ ดักลาส ประสบความสำเร็จไปเมื่อยี่สิบกว่าปีที่แล้ว ภาพยนต์ภาคต่อเรื่องนี้ยังคง Concept เดิมก็คือชี้ให้เห็นถึงอำนาจของเงินและความละโมบโลภมากของมนุษย์ ที่ไม่คำนึงถึงจริยธรรม ผมหมายถึงจริยธรรมนะครับ ไม่ใช่กฏหมาย ชี้ให้เห็นว่ามนุษย์กำลังหาช่องว่างใดๆ ของกฏหมาย หรือโอกาสที่จะสนองกิเลสของตัวเอง โดยมองว่าสิ่งที่ทำนั้นไม่ผิดและละเลยต่อคุณธรรมโดยมองไม่เห็นจริยธรรมอยู่ในสายตา โดยที่ภาพยนต์เรื่องนี้พยายามสื่อถึงผู้ชมตลอดเวลาตรงๆว่า Greed is Good ดูเรื่องนี้แล้วสงสารแมลงเม่าในตลาดหุ้นขึ้นมาจับใจ..แต่ภาพยนต์ก็จบลงด้วยการบอกกับผู้ชมว่ามันยังมีอีกหลายสิ่งอย่างที่สำคัญมากกว่าเงินตราอันเป็นสุดยอดปรารถนาทุกคน

.

หงส์เหนือมังกร เดอะ มิวสิคคัล

หงส์เหนือมังกร เดอะ มิวสิคคัล  นำแสดงโดย แพ็ท สุธาสินี พุทธินันทน์ เจ้าแม่ละครเวที ร่วมกับแบงค์ วงแคลช และโตโน่ เดอะสตาร์ ที่เป็นที่สามของเดอะสตาร์ แต่กลับดังกว่าอันดับที่หนึ่งและสอง ภายใต้การกำกับของถกลเกียรติ์ วีรวรรณ จากละครโทรทัศน์ที่โด่งดังเมื่อสิบปีก่อน ถูกเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอใหม่แบบตื่นตาตระการใจ เนื้อหายังคงเข้มข้น ด้วยฝีมือการแสดงที่สุดเฉียบทำให้ผมสนใจอย่างไม่น่าเชื่อ เนื้อเรื่องนำเสนอในมุมมองของการขึ้นสู่อำนาจ และบุญคุณความแค้น ชี้ให้เห็นถึงการที่คนเราจะเป็นใหญ่ได้นั้นมันจำเป็นที่จะต้องเหยียบย่ำคนอื่นขึ้นไป และอีกมุมนึงของละครก็บอกว่าถ้าเป็นอย่างนั้นแล้วจะยั่งยืนจริงหรือ และความขัดแย้งระหว่างความแค้นและการให้อภัย ที่สำคัญยังมีมุมเล็กๆที่ผมชอบมากคือเรื่องของสถาบันครอบครัวที่โตโน่ซึ่งรับบทเป็นตี๋เล็กได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างลึกซึ้งกินใจ ละครเวทีเรื่องนี้จบด้วยเรื่องราวของความแค้นที่...ถามคนดูว่า...จะเลือกแค้นต่อไปหรือจะพอ???

ผมได้ดูทั้งสองเรื่องในเวลาไล่เลี่ยกัน มันรู้สึกเชื่อมโยงที่ว่าความละโมบโลภมาก บุญคุณความแค้นกับการลงระเริงในอำนาจ มันเป็นเรื่องที่มีอยู่ในสังคมทุกวันนี้ มันไม่ต้องดูในหนังหรือในละครแต่มันอยู่รอบตัวเราและใกล้ตัวเราอย่างที่คาดไม่ถึง มันใกล้จนเรามองข้ามหรือมองไม่เห็นเลยด้วยซ้ำ และบางเรื่องมันอาจรุนแรงกว่าในหนังหรือละครอีกหลายเท่านัก คิดถึงตรงนี้แล้วทั้งสองเรื่องที่ผมดูมันรู้สึกว่าธรรมดามากๆเลย

ทั้ง Wall Street II Money Never Sleeps และ หงส์เหนือมังกร เดอะ มิวสิคคัล ต่างก็แอบบอกกับผู้ชมอยู่ลึกๆ ว่าที่สุดแล้วทั้งหมดที่ผ่านมามันยังมีทางออกถ้าเรารู้จักที่จะให้ความรัก และ ให้อภัย และนั่นก็คือสิ่งที่สังคมไทยกำลังต้องการอย่างมากในขณะนี้นั่นเอง 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ครูอ๊อฟ วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 08.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/carnival

พึ่งไปดูมาเมื่อวานครับแบงค์เล่นได้ดีมากไม่ขอวิจารณ์นะครับอิอิอิอิอิอิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Tarayas วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tarayas

พี่เศกวิจารณ์ Wall Street II ได้เจ้มจ้นมากกกก.. ซะจนคิดว่า.. แล้วตรูจะดูรู้เรื่องมั้ยฟระเนี้ย..
เรื่องหุ้นก็ไม่เข้าใจ เรื่องกฎหมายก็ไม่ค่อยฉลาด

ปล. เปลี่ยนจาก Buy My Book!! เป็น
Buy Me a Lunch!! ดีป่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ไทเลย-บ้านแฮ่ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/attawutc

หน้งเรื่องนี้น่าดูจริงๆ รอแผ่นอยู่ น่าจะเอามาใช้สอน SP/SS/SRO ได้นะ แต่ละครเวที ไม่สันทัด ให้เสียตังค์ไปดูคงไม่ไป แต่ดูฟรีก็ไม่แน่

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 27/09/2010 เวลา : 19.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

น่าสนใจทั้งสองเรื่องครับ เมื่อก่อนผมก็เคยเป็นแบบคุณนี่แหละ เมเจอร์กับ อีจีวีเคยเชิญไปดูหนังรอบปฐมทัศน์หรือรอบคัดเลือก รอบพรีวิวบ่อย บางทีก็หนังเทศกาล บ่อยครับ ส่วนใหญ่ดูฟรี แต่ขอบทวิจารณ์อิอิ ตอนนี้ปลดภาระนั้นให้คุณ คอหนังเหมือนกันว่าง ๆ คงได้คุยกันครับ

อ่านความเข้าใจของคุณถือว่าใช้ได้ หนังน่าดูขึ้นครับ
เดี๋ยวจะหาโอกาสไปดูมั่ง แต่ที่นั่ง 1500 คงไม่ไหว ฮา โหวต

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]