• ไอทีแม่บ้านครูเจ
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : japanjahth@gmail.com
 • วันที่สร้าง : 2017-03-27
 • จำนวนเรื่อง : 33
 • จำนวนผู้ชม : 10420
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
SEO การทำตลาดออนไลน์แบบยั้งยืนและถาวรสำหรับธุรกิจ SME
SEO Search Engine Optimization การทำตลาดออนไลน์ยุคดิจิตอล เพื่อสร้างธุรกิจ SME ให้เติบโตอย่างยั้งยืนด้วยการสร้างโปรไฟล์ธุรกิจบนกูเกิล ให้ลูกค้าค้นหาธุรกิจของคุณเจอ 100%
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/seobykruj
วันพฤหัสบดี ที่ 14 กันยายน 2560
Posted by ไอทีแม่บ้านครูเจ , ผู้อ่าน : 466 , 07:42:55 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

seo

SEO คืออะไร (เทคนิคการทำ SEO อย่างถูกวิธี)                

ตามสไตล์บ้านๆ ครูเจ

SEO คือ อะไร , ปัจจัย SEO มีอะไรบ้าง และ SEO ทำอย่างไร เทคนิคการทำ SEO อย่างถูกวิธี แบบง่ายๆ สำหรับการทำ SEO ด้วยตัวเอง

สิ่งที่นัก SEO มือใหม่ต้องรู้เกี่ยวกัับการทำ SEO !

การทำ SEO คืออะไร เรียนรู้เทคนิคง่ายๆ ทำด้วยตัวเอง ไม่ต้องจ้างใคร

เทคนิคการทำ SEO อย่างถูกวิธี

 • ทำ SEO ควร : สร้าง Content ที่มีคุณภาพ Content = เนื้อหา หน้าที่ของคุณคือ การจัดเนื้อหาที่มีคุณภาพ หมายถึงเนื้อหาที่เขียนเองขึ้น เนื้อหาที่ไม่ซ้ำกัับใคร ไม่ไป Copy ของใครมา 
 • ทำ SEO ควร : สร้าง Content ที่มีเนื้อหาครบ เช่น มีบทความที่มี SEO, มีรูปภาพ, มีไฟล์วีดีโอ
 • ทำ SEO ควร : คุณทำธุรกิจอะไร ให้เขียนเกี่ยวกับธุรกิจนั้น ยิ่งหากเจ้าของแบรนด์ เจ้าของสินค้า เจ้าของร้านค้าเขียนบทความเอง รู้ว่าเราจะต้องเขียนบทความเกี่ยวกับอะไร นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่การจ้างเขียนไม่ได้ผล กว่าเจ้าของธุรกิจที่ทำเอง เพราะใครจะรู้ธุรกิจคุณมากกว่าคุณ จ้างทำไม ให้เสียตังฟรี ของแบบนี้ละเอียด ทำเอง สร้างเอง คุ้มมากกว่า
 • ทำ SEO ควร : เน้นคำค้นหาเกี่ยวกับธุรกิจของท่านโดยเฉพาะ (Keyword) ใส่รายละเอียด (Description) ลงใน page นั้นให้ละเอียดและธรรมชาติที่สุด เขียนให้อ่านแล้วเข้าใจ ห้าม Spam
 • ทำ SEO ควร : จัดส่วนของ Page ตามความสำคัญ เช่น สร้างหัวข้อหลักหรือหัวข้อรอง เช่นกำหนด H1 H2 ในส่วนที่เป็นหัวเรื่อง เพื่อสร้างหัวเรื่องหลัก หัวข้อรอง เน้น Keyword บนหัวข้อด้วยจะดีเพื่อให้ทั้งคนและ Bot รู้ว่า ตอนนี้กำลังอ่านอะไรอยู่ 
 • ทำ SEO ควร : อ่านง่าย เข้าใจง่าย อ่านแล้วเข้าใจทั้งคนและ Bot กูเกิล มีลิงค์การเชื่อมต่อง่ายและเข้าถึงง่าย กดไป กดมาได้ง่าย
 • ทำ SEO ควร : Content หรือบทความนั้นต้องเขียนขึ้นเอง ห้าม Copy หรือ คัดลอกมาจากเว็บอื่น หากบทความเป็นต้นฉบับ สิ่งที่เราจะได้ตามมาคือ backlinkหากมีคน copy ของเราไปนำเสนอต่อ ที่สำคัญ Google ก็ไม่ชอบบทความที่มี Copy

ระวัง ข้อห้ามเกี่ยวกับการทำ SEO >>> หากจ้างทำ คุณจะได้สิ่งนี้

 • ห้ามทำ SEO ด้วยการหา backlink มาใส่มากๆ เพื่อให้อับดับของเราดีขึ้น(อาจส่งผลในช่วงระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น และไม่เป็นผลดีในระยะยาว) เราควรแลกลิงก์กัชาวบ้าน แต่หากชาวบ้านทั่วไปไม่ให้แลก เราก็ต้องสร้าง backlink ขึ้นมาเอง !
 • ห้ามทำ SEO ด้วยการ Spam เช่นการสร้าง Backlink ลิงค์ ที่เว็บอื่นๆ เช่นการไปคอมเม้น หรือโพสตามบอร์ด อื่นๆ เพื่อให้เว็บตัวเองมี backlink เราควรเลือกไปคอมเมน์ หรือโพสตามบอร์ดที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจของเราเท่านั้น
 • ห้ามทำ SEO ด้วยการสร้างเว็บไซต์มาเยอะๆ เพื่อทำลิงค์กลับมายังเว็บไซต์ที่เราต้องการ 
 • ห้ามซื้อ Link เช่นการซื้อลิงค์จากเว็บอื่นๆ ที่มี PR (Pagerank) สูงๆ เพื่อให้ส่งเว็บของเราให้มี Rank สูงตามไป ซึ้งอาจสงผลให้เว็บไซต์ของเราโดนแบนจาก Search Engine อย่าลืมว่า Google ฉลาดมาก Bot ของ Google เก่งและมีหูตายิ่งกว่าสัปรด หากคุณทำอะไรผิดกฎนิดเดียว Web ที่คุณสร้างมา อาจปลิวไปทันที ในสายตา Google ก็ได้ !

SEO คือ หัวใจหลักของการทำธุรกิจออนไลน์ หากธุรกิจไหนไม่ทำ SEO ธุรกิจนั้นจะเดินหลงทาง

อย่าเสียเวลากับการสร้างธุรกิจออนไลน์ ที่ไม่ทำ SEO เพราะจะทำให้คุณหลงทางและเสียเวลา สำหรับมือใหม่ อาจไม่ง่าย การเรียนรู้วิธีทำ SEO ด้วยตัวเองต้องใช้เวลา ที่สำคัญท่านต้องมีความรู้ด้านคอมที่ค่อนข้างดีถึงขนาดเขียนเว็บได้เอง SEO ไม่สามารถเรียนรู้และทำได้ภายในวันเดียว และไม่สามารถสอนได้ในวันเดียว ทุกวันนี้กูรูด้าน SEO ก็ยังยอมรับว่า ยังต้องเรียนรู้เพิ่มเติมตลอดเวลา แต่ครูเจ เชื่อมั่นว่า หากเรามีความรู้ด้านคอมที่ถูกต้องและถูกวิธี จนมีความรู้ที่ขนาดทำเว็บได้เอง เราจะมีความรู้ที่พอจะทำ SEO ได้เอง และก็จะค่อยๆ พัฒนาต่อไปเรื่อยๆ จนกลายเป็นมืออาชีพได้

SEO หัวใจของนักการตลาดออนไลน์ 

สู้สู้ ครูเจ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้เพื่อนๆ สนุกสนาน ในคอร์สอบรมการตลาดออนไลน์ ไอทีแม่บ้าน มีสอน SEO ในทุกคอร์ส ในทุกระบบทุกช่องทาง เริ่มจากคอร์ส 1 SEO Facebook ใครสนใจอยากเรียนก็แวะมาเรียนกับครูเจ นะคะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน

ครู/วิทยากรด้าน SEO

Fan Page: สอนการตลาดออนไลน์ By ไอทีแม่บ้าน

กลุ่ม : เรียนการตลาดออนไลน์ฟรี (Facebook)

www.ไอทีแม่บ้าน.com

 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

หมายข่าว นิวทีวี สอนการตลาดออนไลน์ Free Marketing Tools | ไอทีแม่บ้าน

new)tv หมายข่าว กับ ปอง อัญชะลี ไพรีรัก 16 ส.ค. 59 16 August 2016 กับไอทีแม่บ้าน อาชีพพารวย ชี้ช่องรวย ขายของออนไลน์อย่างไรให้รวย เรื่องง่ายๆ สำหรับหลายท่านที่กำลังมองหาธุรกิจส่วนตัว อาชีพเสริมหรืออา

View All