• ไอทีแม่บ้านครูเจ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : japanjahth@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 14234
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
SEO การทำตลาดออนไลน์แบบยั้งยืนและถาวรสำหรับธุรกิจ SME
SEO Search Engine Optimization การทำตลาดออนไลน์ยุคดิจิตอล เพื่อสร้างธุรกิจ SME ให้เติบโตอย่างยั้งยืนด้วยการสร้างโปรไฟล์ธุรกิจบนกูเกิล ให้ลูกค้าค้นหาธุรกิจของคุณเจอ 100%
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/seobykruj
วันพุธ ที่ 14 มีนาคม 2561
Posted by ไอทีแม่บ้านครูเจ , ผู้อ่าน : 736 , 19:46:53 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

SEO Facebook คืออะไร

Facebook ปรับระบบใหม่อยู่เรื่อยๆ แต่ก่อนการทำ SEO Facebook เป็นเรื่องยาก แต่ตอนนี้ เราสามารถทำ SEO Facebook ได้ง่ายแล้ว หลายคนคงไม่รู้ว่า รูปที่เราโพสผ่านเพจร้านค้าของเรา  Facebook Fan Page รูปภาพของเรามีสิทธิ์ค้นหาเจอบนอันดัับบน Google (ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีก็แล้วกันนะคะ)

แน่นอน หลายคนบอกว่า Facebook ปรับ News Feed ใหม่ แฟนเพจสะเทือนเนื่องจาก Reach ลดลง (การปรับ Reach คือการมองเห็นโพสต์จากเพจลดลง)  

การมองเห็นเพจลดลง > ลูกค้าก็เห็นสินค้าของเราน้อยลง > ยอดขายน้อยลงนั้นเอง !

แล้วจะทำอย่างไร ?

ทางออกที่ดึของนักการตลาดมืออาชีพ คือการทำ SEO Facebook ค่ะ 

SEO Facebook คืออะไร ? คือ การทำ SEO ใน Facebook เพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของเราให้ติดอันดับต้นๆ ใน Google เพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณติดอันดับต้นๆ ใน Google และ Facebook Graph Search

SEO Facebook คือ การทำ SEO ใน Facebook เพื่อช่วยให้เพจร้านค้าออนไลน์ของเราให้ติดอันดับต้นๆ ใน Facebook Graph Search

ครูเจ จึงขอเสนอวิธีที่มีประสิทธิภาพสูงและผลดี แถมยังฟรี ไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณา ไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณาเฟสบุค ไม่ต้อง Boost Post ไม่ต้อง Promote Post สักบาท แต่ได้ผลดีแบบยั้งยืน นั่นคือการทำ SEO Facebook บน Facebook Profile และ Facebook Fan Page นั่นเอง

Facebook PageRank ?

อันดับแรกหลายคนคงไม่รู้ว่า Facebook มี PageRank ที่ค่อนข้างสูง PankRank เพจแรงก์ คือ : เพจแรงก์ (PageRank) คือขั้นตอนวิธีที่ใช้การวิเคราะห์เว็บลิงก์ตามทฤษฎีเครือข่ายที่ใช้เป็นพื้นฐานในตัวเสิร์ชเอนจินของกูเกิล โดยเพจแรงก์จะแสดงเป็นค่าตัวเลขบ่งบอกถึงความความสำคัญของข้อมูลในกลุ่มของชุดข้อมูล ตัวเลขของเพจแรงก์ของกูเกิลในปัจจุบันจะมีค่าระหว่าง 0 ถึง 10 (ถูกคำนวณค่าในลักษณะลอการิทึม) แสดงถึงความสำคัญของหน้านั้นบนตัวค้นหาของกูเกิล หน้าที่มีเพจแรงก์สูงจะปรากฏขึ้นมาก่อนหน้าที่มีเพจแรงก์ต่ำ ค่าของเพจแรงก์ถูกคำนวณจากจำนวนการอ้างถึงจากหน้าอื่น และน้ำหนักของหน้าที่ลิงก์เข้ามาหา (ขอขอบคุณข้อมูลจาก วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี)

ถ้าเราอยากให้เพจร้านค้าออนไลน์ของเรา ติดอันดับต้นๆ ใน Google และ Facebook Graph Search คือ การใช้งาน Facebook ให้ถูกต้องและถูกวิธี น่าเสียดายที่หลายคนไม่รู้เทคนิคดีๆ นี้ หลายคนใช้ Facebook ในการโปรโมทร้านค้าออนไลน์ เช่น โพสขายของ ขายสินค้าบนบัญชีเฟสบุคของตัวเอง พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์บางคนโพสต์ขายของจาก Facebook Profile หลายคนไม่โพสต์บน Profile เลย แต่โพสต์บนเฟสบุค แฟนเพจ เพจร้านค้าอย่างเดียว ที่่น่าเป็นห่วงคือ หลายคนไม่ได้ใช้ PC หรือ Notebook ในการโพสต์ขายของ แต่ใช้มือถือ หรือ Mobile นั้นเอง ซึ่งถือว่าผิดมาก เนื่องจากการใช้มือถือ หรือ Mobile ของเรา ทำให้เราไม่สามารถเข้าไปใช้งาน Features ฟีเจอร์ใหม่ๆ ของเฟสบุคได้อย่างเต็มที่ Facebook เฟสบุคก็มีการปรับระบบตลอดเวลา เรียกจะแทบรายวัน ครูเจ เชื่อว่า คนที่เล่น Facebook เฟสบุค จากมือถือ Mobile อาจจะไม่รู้ทันสังเกตุเห็นเลยว่าเฟสบุค Facebook มีการปรับระบบอะไรใหม่ๆ มาให้เราใช้บ้าง ทุกวันนี้ พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์หลายๆ คนโวยวายกับการปรับระบบใหม่ของเฟสบุค Facebook เพราะคิดไปเองว่า โพสต์ไปก็ไม่มีคนเห็น โพสต์ไปคนเห็นน้อยกว่าแต่ก่อน แน่นอนยุคขุดทองที่ Facebook ปล่อยให้เราทำมาหากินนั้น ผ่านพ้นไปแล้ว ต่อไปคือ ยุคแห่งความจริง ยุคของมืออาชีพ ใครที่รู้จักระบบ และเก่งระบบเท่านั้น ที่จะได้ยอดขาย และประสบความสำเร็จในการทำตลาดผ่าน Facebook แต่ถึงแม้ว่า Facebook จะมีการปรับระบบมากมายแค่ไหน การโพสต์ขายของบนเฟสบุค เราก็ยังสามารถทำได้ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไร (ถ้าไม่ทะลึ่งซื้อโฆษณาแบบมั่วๆ) ยุค Facebook โหด นี้ บางทีจ่ายตังก็ไม่ช่วยอะไร เพราะ Facebook เองก็มีการปรับระบบต่างๆ มากมาย เรียกว่า เคี้ยวขึ้น หลายๆ คนโดนเฟสบุค Facebook ปิดบัญชี ทั้งๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรผิด หลายคนโดนปิดบัญชีที่เคยใช้ทำธุรกิจ ซึ่งหากโดนปิด ธุรกิจของท่านอาจจะเสียหาย พังยับเยินก็ได้ ครูเจ ก็ขอฝากไว้ว่า อย่าเสี่ยงเลยค่ะ ธุรกิจของท่าน เสี่ยงไม่ได้ บัญชี Facebook ของท่านจะโดนปิดบัญชีไม่ได้ เพราะฉนั้น ครูเจ ขอแนะนำคอร์สอบรม SEO Facebook เพื่อช่วยเพิ่มยอดขายให้ท่านอย่างง่ายๆ สวยๆ ชิลๆ นะคะ

SEO Facebook คืออะไร ?

SEO Facebook คือการ Setting ตั้งค่าระบบบัญชีเฟสบุค บัญชีธุรกิจของท่านให้ลูกค้าค้นหาเจอหากมีการค้นหา เรียกว่า ค้นเมื่อไร ต้องเจอเราเป็นอันดับต้นๆ ใน Google กูเกิล หรือ Facebook Graph Search ซึ่งเป็นทำเลที่สำคัญมากๆ ในการทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่งการตั้งค่านั้น มีหลายจุด ที่สำคัญ ซึ่งน่าเสียดายที่หลานคนไม่รู้ จึงทำให้อาจจะพลาดโอกาสสำคัญ หรือพลาดลูกค้าคนสำคัญไป เพราะลูกค้าอาจจะค้น ค้น ค้น แล้วไม่เจอเรา ดันไปเจอคู่แข่งก่อนนั่นเอง

SEO Facebook ช่วยเพิ่มยอดให้ร้านค้าออนไลน์อย่างไร ?

SEO Facebook คือการตั้งค่าให้ลูกค้าค้นหาเจอในกูเกิล Google และใน Facebook Graph Search (Facebook Graph Search คือระบบค้นหาที่ฉลาดที่สุดบนระบบ Facebook) ลองคิดดูนะคะ หากลูกค้าค้นหาสินค้าบนกูเกิล แล้วไม่เจอเราเลย ดันไปเจอแต่คู่แข่ง อะไรจะเกิดขึ้น

ด้านล่างคือตัวอย่างการตั้งค่า SEO Facebook เพื่อให้ลูกค้าในกูเกิล Google และใน Facebook เฟสบุค ค้นเราให้เจอก่อนคู่แข่งโดยที่เราไม่ต้องเสียเงินซื้อโฆษณาสักบาท หากคุณซื้อโฆษณา คุณต้องซื้อโฆษณาเป็นรายวัน หรือจนกว่าเงินที่คุณมีจะหมดลง หรือภายในระยะเวลาที่ต้องกำหนด ซึ่งแน่นอน ยิ่งซื้อนาน ราคาก็จะแพงตามระยะเวลา เราคงต้องเสี่ยงวัดดวงกันเอง ว่าโฆษณาที่เราจ่ายไป คุ้มค่าหรือไม่ แต่หากเราทำ SEO Facebook เป็น ต้นทุนในการซื้อโฆษณาของเราก็จะเหลือ 0 บาททันที

ย้ำ SEO Facebook หากใครทำเป็น จะช่วยท่านลดค่าใช้จ่ายอย่างมหาศาล คู่แข่งก็เกรงใจ เพราะค้นเท่าไร ก็เจอแต่เพจของท่านแทนของคู่แข่งนั่นเอง

 

ตัวอย่างการค้นหาคีย์เวิร์ด Keyword คำว่า : สอนการตลาดออนไลน์ ถ้าลูกค้าค้นหาตาม Keyword คีย์เวิร์ดที่เราวางไว้ โอกาสก็จะเจอเพจของเราบนอันดับต้นๆ ของการค้นหาบนช่องค้นหาบนเฟสบุค Facebook ค่ะ ซึ่งวิธีนี้เราก็จะได้เปรียบคู่แข่งมาก ถ้าเพจของเราอยู่อันดับต้นๆ ของการค้นหาค่ะ

 

จากรูปด้านบน ก็จะเห็นว่า หากเพจร้านค้าออนไลน์ ติดอันดับต้นๆ ใน Google และ ช่องค้นหาของเฟสบุค Facebook Graph Search แล้ว เราก็จะประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อโฆษณาได้มหาศาล เพราะในขณะที่คู่แข่งของเราจ่ายเงินค่าโฆษณาราคาแพงนั้น แต่เพจร้านค้าของเราไม่ต้องจ่ายเลยสักบาท แถมวิธีนี้ยังยั้งยืนและถาวร ซึ่งครูเจ คิดว่า วิธีนี้เป็นความฝันของคนขายของออนไลน์ ร้านค้าออนไลน์ทุกคนค่ะ

ถึงเวลาแล้วนะคะ ที่เราต้องเริ่มต้นที่จะเรียนรู้ระบบอย่างถูกต้องและถูกวิธีเสียที เรามาเริ่มเรียนรู้ไปด้วยกันนะคะ แต่หากใครอยากมาเรียนก็มาเจอครูเจได้ที่ออฟฟิตไอทีแม่บ้าน เรามีคอร์สอบรมเปิดสอนทุกเดือนค่ะ รับรองคุณจะได้ความรู้ที่ถูกต้องและถูกวิธีเกี่ยวกับการทำ SEO Facebook กลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน ขอเป็นกำลังใจค่ะ

 

www.ไอทีแม่บ้าน.com

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

หมายข่าว นิวทีวี สอนการตลาดออนไลน์ Free Marketing Tools | ไอทีแม่บ้าน

new)tv หมายข่าว กับ ปอง อัญชะลี ไพรีรัก 16 ส.ค. 59 16 August 2016 กับไอทีแม่บ้าน อาชีพพารวย ชี้ช่องรวย ขายของออนไลน์อย่างไรให้รวย เรื่องง่ายๆ สำหรับหลายท่านที่กำลังมองหาธุรกิจส่วนตัว อาชีพเสริมหรืออา

View All