• ไอทีแม่บ้านครูเจ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : japanjahth@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 16607
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
SEO การทำตลาดออนไลน์แบบยั้งยืนและถาวรสำหรับธุรกิจ SME
SEO Search Engine Optimization การทำตลาดออนไลน์ยุคดิจิตอล เพื่อสร้างธุรกิจ SME ให้เติบโตอย่างยั้งยืนด้วยการสร้างโปรไฟล์ธุรกิจบนกูเกิล ให้ลูกค้าค้นหาธุรกิจของคุณเจอ 100%
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/seobykruj
วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2561
Posted by ไอทีแม่บ้านครูเจ , ผู้อ่าน : 389 , 11:09:30 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 
โปรโมต Facebook Page ด้วย การตั้งค่า Setting ให้บัญชีของเราเป็น SEO Facebook เคล็ด (ไม่) ลับง่าย ๆ ที่ถูกมองข้าม

ก่อนอื่นมารู้จัก SEO กันก่อน ว่าคืออะไร ?

SEO ย่อมาจาก Search Engine Optimization คือการเพิ่มประสิทธิภาพ ด้วยการตั้งค่าบัญชีเฟสบุคให้ค้นหาเจอ หรือการเสิร์ช พูดง่าย ๆ ก็คือ SEO จะทำให้เว็บไซต์หรือเพจของเราขึ้นหน้าแรกเมื่อมีคนเสิร์ชหรือค้นหาทางกูเกิล หรือเฟสบุค กราฟเสริช Facebook Graph Search 

1. SEO Facebook คือการตั้งค่าคีย์เวิร์ด ให้ลูกค้าค้นหาเราเจอแบบ No Money ด้วยการ Setting หรือตั้งค่าระบบ

อย่างที่กล่าวไปข้างต้นว่าการทำ SEO คือการทำให้เฟซบุ๊กแฟนเพจขึ้นหน้าแรกของกูเกิลรวมไปถึงช่องค้นหาของเฟซบุ๊ก หรือเพื่อทำให้ลูกค้าเห็นสินค้าของเรามากขึ้นหรือมากกว่าปรกติ และก่อนที่แฟนเพจของคุณจะขึ้นหน้าแรกนั้น คุณต้องรู้ก่อนว่าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายใช้คำค้นหาหรือคีย์เวิร์ดคำไหนในการเสิร์ช โดยคีย์เวิร์ดที่คุณจะใช้ควรมีลักษณะเฉพาะไม่กว้างจนเกินไป เช่น "สอนการตลาดออนไลน์" คือคีย์เวิร์ดที่กว้างไป คุณควรทำให้มันเฉพาะขึ้นด้วยการเปลี่ยนมาใช้คำนี้ "สอนการตลาดออนไลน์ By ไอทีแม่บ้าน" ทั้งนี้คุณสามารถอ่านการวิเคราะห์คีย์เวิร์ดด้วย Google Keyword Planner
 
2. ผูกบัญชีของเราไว้กับ Website

ใครมีเว็บไซต์ อย่ามองข้ามการวางลิงก์ของเราระหว่างเว็บไซต์กับเฟสบุค เพราะหากเว็บไซต์ของเรามีแบคลิงก์กับเฟสบุค Backlink ถือว่าเป็น ลิงก์ที่มีคุณภาพมากจ้า

3. ผูกบัญชีของเราไว้กับ Social Media อื่นๆ 

Twitter, Blog, Google, Instagram, Youtube, Line@, Line ส่วนตัวใครมี รีบผูกระบบไว้เลยค่ะ อันนี้ถือว่าเป็นหัวใจหลัก ต้องทำ และขาดไม่ได้ ในหน้าเฟสบุคโปรไฟล์และเพจร้านค้าของเรามีช่องให้ใส่ลิงก์ของโซเชียลมีเดียไว้ ใครอยากได้ลูกค้าเพิ่มจากโซเชียลมีเดีย ต้องรีบใช้ฟังชั่นนี้เลยค่ะ 

4. ตั้งค่า Keyword คีย์เวิร์ดนั้นมาประยุกต์ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ

หลังจากได้คีย์เวิร์ดที่ต้องการแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการนำคีย์เวิร์ดนั้นมาใช้กับเฟซบุ๊กแฟนเพจของคุณเอง โดยเริ่มจากการตั้งชื่อแฟนเพจให้มีคำคีย์เวิร์ด ซึ่งคุณสามารถใส่ชื่อแบรนด์ตามด้วยคีย์เวิร์ดนั้นได้ เช่น สอนการตลาดออนไลน์ By ไอทีแม่บ้าน

จากนั้นเราควรศึกษาเมนูบนเฟสบุคทั้งโปรไฟล์และเพจให้ดีพอ ว่าตอนนี้เฟสบุคมีการปรับค่า ปรับระบบ ปรัมเมนู ปรับระบบ ปรับเพจอะไรตรงไหน ที่ไหนบ้าง อย่าลืมใส่ข้อมูลเพจให้มีคีย์เวิร์ดนั้นด้วย โดยการไปที่ "เกี่ยวกับ" เลื่อนไปตรง "ข้อมูลเพิ่มเติม" และกด "แก้ไข" ตรงหัวข้อ "เกี่ยวกับ" รวมไปถึงใส่คีย์เวิร์ดตรง "ความเป็นมา" ที่อยู่ด้านขวาสุดด้วยตามรูปข้างล่าง ทั้งนี้คุณควรใส่คีย์เวิร์ดให้เป็นธรรมชาติที่สุด โดยอาจเขียนเป็นรูปแบบประโยคว่าคุณขายสินค้าเกี่ยวกับอะไร และมีคุณลักษณะอะไรบ้าง อย่างไรก็ตามนอกจากคีย์เวิร์ดแล้วคุณควรกรอกข้อมูลการติดต่อให้ครบถ้วนเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า เพราะลูกค้าอาจค้นหาเพจของเราจากมือถือ

5. อย่าลืมตั้งค่า Keyword การค้นหาจากโปรไฟล์และเพจร้านค้าให้ครบถ้วน

เฟสบุคมีการปรับระบบใหม่ๆ เพื่อให้เราไปใส่ข้อมูลเราได้ ข้อมูลสินค้าและบริการ หากเราเข้าใจระบบเฟสบุคได้ดีพอ เราก็จะใช้ประโยชน์จากเฟสบุคได้ง่าย โปรโมต Facebook Page ด้วย Keyword + SEO ยังมีเนื้อหาที่น่าสนใจมากมาย เช่น การใช้เครื่องมือ Google Keyword Planner และ Google Trends เพื่อหาคีย์เวิร์ดที่น่าสนใจ ที่สำคัญ เฟสบุค เพจ ร้านค้าของเราจะดูดี เป็นมืออาชีพ แนะนำ : 
ลดต้นทุนในการทำ SEO เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเสิร์ชหา ทำให้แฟนเพจคุณขึ้นหน้าแรกของกูเกิลและเฟซบุ๊ก 
ทำ Keyword ให้เหมาะสมกับธุรกิจและบริการของคุณ การทำ SEO บนเฟซบุ๊กเริ่มจากการหาคีย์เวิร์ดที่เฉพาะเจาะจงเพื่อให้คนเจอแฟนเพจของคุณเวลาเสิร์ช 
Keyword คือ The King ควรนำคีย์เวิร์ดนั้นมาเป็นส่วนหนึ่งของชื่อเฟซบุ๊กแฟนเพจ 
ปรับแต่งข้อมูลเฟซบุ๊กของคุณให้มีคำคีย์เวิร์ด ทั้งระบบหน้าบ้านและหลังบ้าน
ควรตั้งค่าระบบค้นหาทั้งจาก Facebook Profile และ Facebook Page

การทำ SEO สามารถทำได้เอง ทั้งจาก Facebook เองและ Website ไม่ต้องไปเสียเงินจ้างบริษัทราคาแพง ทุกคนสามารถทำเองได้ ถ้ามีโอกาสได้เรียนรู้ ตอนแรกอาจยาก เหมือนงมเข็มในโอ่งมังกร ราชบุรี แต่หากตั้งใจจริงๆ ก็จะหาเข็มเจอ และคุ้มค่ามากๆ ค่ะ

สู้สู้ นะคะ ครูเจ ขอเป็นกำลังใจช่วยค่ะ

ครูเจ ไอทีแม่บ้าน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

หมายข่าว นิวทีวี สอนการตลาดออนไลน์ Free Marketing Tools | ไอทีแม่บ้าน

new)tv หมายข่าว กับ ปอง อัญชะลี ไพรีรัก 16 ส.ค. 59 16 August 2016 กับไอทีแม่บ้าน อาชีพพารวย ชี้ช่องรวย ขายของออนไลน์อย่างไรให้รวย เรื่องง่ายๆ สำหรับหลายท่านที่กำลังมองหาธุรกิจส่วนตัว อาชีพเสริมหรืออา

View All