• Seth
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sethaphong@gnosisadvisory.com
  • วันที่สร้าง : 2008-10-27
  • จำนวนเรื่อง : 109
  • จำนวนผู้ชม : 289604
  • ส่ง msg :
  • โหวต 41 คน
คุณเซ็ธ (Seth)
แบ่งปันประสบการณ์จากการทำงานและการดำเนินชีวิตที่พบเจอผู้คนและเหตุการณ์ที่หลากหลาย และนำเสนอแนวความคิดเกี่ยวกับภาวะผู้นำในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง กับกลยุทธ์การบริหารเงินธุรกิจ www.gnosisadvisory.com
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/seth
วันอังคาร ที่ 9 ธันวาคม 2557
Posted by Seth , ผู้อ่าน : 555 , 08:42:50 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“แง่ร้ายต่างๆ ทำให้อยู่รอด” นโปเลียน ใช้ปืนขู่คนจมน้ำให้ว่ายขึ้นฝั่ง จูเลียส ซีซาร์ สั่งเผาเรือเพื่อมิให้ใครถอยหลังกลับ พระเจ้าตาก สั่งให้ทุบหม้อข้าวทั้งหมด ก่อนออกศึก เพื่อจะไปทานมื้อต่อไปในที่ใหม่ การมองโลกในแง่บวก เป็นเรื่องที่ผมเห็นด้วยเสมอครับ แต่เราก็ต้องมองแง่ร้าย หรือสร้างเหตุกาณ์เลวร้าย เป็นตัวกระตุ้นและท้าทาย รวมทั้งป้องกันตัว ในมุมมองของด้านการบริหารการเงินจะมองผลตอบแทน แล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 เมษายน 2557
Posted by Seth , ผู้อ่าน : 832 , 12:19:23 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่งโครงการที่ฝรั่งหาทุนจาก KickStarter เพื่อสร้างสารคดีเกี่ยวกับเด็กไทยขายดอกไม้ในแหล่งท่องเที่ยว (ในวิดีโอคือที่ถนนข้าวสาร) จุดประสงค์เพื่อมองหาคำตอบว่าทำไมเด็กมาขายดอกไม้ ชาวต่างชาติคิดเห็นอย่างไรกับเหตุการณ์แบบนี้ เขาขอทุนสร้างสารคดีจำนวนเงิน 2,500 USDollar หรือประมาณ 80,000 บาท ตอนนี้ได้ทุนไปแล้วเกือบ 2,420 ดอลล่าร์ คุณคิดเห็นว่าอย่างไรกันบ้างครับ https://www.kickstarter.com/projects/12195....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 เมษายน 2557
Posted by Seth , ผู้อ่าน : 500 , 10:44:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"มองข้าม" หากคุณมองหาธุรกิจหรืออาชีพที่จะทำส่วนใหญ่จะมองเงิน หรือผลตอบแทนเป็นที่ตั้งเห็นความสำเร็จของคนอื่นๆ จน... มองข้ามความล้มเหลวที่คนนั้นเคยผ่านมองข้ามความสุขที่จะได้ทำตามฝันมองข้ามโอกาสรอบตัว มองข้ามครอบครัว หรือคนใกล้ชิดมองข้ามการเรียนรู้ พัฒนาทักษะใหม่ๆมองข้ามเวลาที่มีเท่ากันและจำกัดมองข้ามตัวตนของตนเอง คุณมองอะไรกันอยู่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 เมษายน 2557
Posted by Seth , ผู้อ่าน : 933 , 16:41:50 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ภาคต่อของบทความที่เขียนไปเมื่อวาน "ไม่มีงานใดสำเร็จได้ ถ้าไม่เริ่มทำอะไรสักอย่าง " ยกตัวอย่าง "การทำอะไรสักอย่าง" จากธุรกิจการพัฒนาแอพพลิเคชั่น บนมือถือ (Mobile Application) (เรียกสั้นๆ ในนี้ว่า "แอพฯ" ) (ก็เลยย้ายหมวดมาที่ กลุ่มวิทยาศาสตร์/ไอที ซะเลย)  เพราะเห็นว่านักพัฒนา (โปรแกรมเมอร์) รุ่นใหม่ๆ หรือเรียกกันว่า "Start up" ที่เห็นไอดอลไอทีพัฒนาแอพฯ ออกมาแล้วมีคนโหลดกันเยอะแยะ ได้เงินบ้าง ไม่ได้เ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 เมษายน 2557
Posted by Seth , ผู้อ่าน : 770 , 16:28:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เราถูกสอนให้คิดให้รอบคอบก่อนลงมือทุกครั้ง เราถูกเตือนให้วิเคราะห์ข้อมูล ประเมินความเป็นไปได้ก่อนตัดสินใจ และแผนดีๆ ส่วนใหญ่มักจะจบบนแผ่นกระดาษที่สรุปว่า "ไม่ควรทำ"  ถ้าหากคำว่า "เป็นไปไม่ได้" และ "ไม่น่าจะขายได้" และ "เจ๊งแน่ๆ"  เกิดจากทัศนคติของคนอื่นๆ ที่ไม่เข้าใจหรือมองเห็น "ความฝัน" ของเรา หรือแม้กระทั่งความลังเลในข้อมูลของเราเอง  จะไม่มีงานใดสำเร็จได้หรอก ถ้าไม่เริ่มทำอะไรสักอย่าง   ถ....

อ่านต่อ


/22