• ครูเศรษฐ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1423
  • จำนวนผู้ชม : 2094173
  • ส่ง msg :
  • โหวต 295 คน
ใต้ฟ้าเมืองไทย..วันนี้...
ขอพระบารมีพระสยามเทวาธิราช คุ้มครองประเทศไทย.......
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/setth
วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2562
Posted by ครูเศรษฐ , ผู้อ่าน : 142 , 17:56:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาคใต้  ดินแดนแห่งความไม่สงบ   จะมากหน่อยตอนเริ่มมีนักการเมือง  เริ่มหาเสียง ฆ่าได้ไม่เว้นพระ ผมเพิ่งกลับจากนราธิวาส เมื่ออาทิตย์ก่อน  ไปอำเภอแว้ง  สุไหงปาดี ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแบบที่เกิดแบบวันสองวันนี้ ไม่ต้องมีเลือกตั้งหรอกครับ  สงบกว่า  ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2561
Posted by ครูเศรษฐ , ผู้อ่าน : 424 , 11:07:41 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อนักการเมือง  นัวเนีย  กับนักเรียกร้องประชาธิปไตย มีหน้ามาอ้าง มีฝ่ายทหารทำลายล้างเค้า หรือกลบเกลื่อน  ทางการเมือง เอาอย่างนี้  ดีกว่า มีทางเลือกให้   1. ไปเล่นหนังเอ็กซ์ 2.เลิกมาอ้างว่าทหาร  เป็นคนไม่ดี  เผด็จการเป็นของเลวร้าย 3. ไปป่าวประกาศว่าเป็นทางการเลยว่า   ไม่มีลูกไม่มีเมีย   4.เลิกยุ่งเกี่ยวทางการเมืองเด็ดขาด สรุป  ถ้ายังถือศีล 5  ไม่ได้   อย่ามา....ดีกว่ามั้ง หรือ คิดไปคิดมา ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2561
Posted by ครูเศรษฐ , ผู้อ่าน : 245 , 10:42:08 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สังคมไทย ก็เป็นแบบนี้ ใครมีอำนาจ   ใครมีเงิน เรื่องต่างๆก็จบลง คนด้อยฐานะทางสังคม   ต่างก็ต้องยอม ถ้าไม่ยอม   อาจจะอยู่ยาก....เพราะวาทะฮิต " มีงรู้ป่าว กูเป็นไร" โดนตบหน้าไปหนึ่งฉาด แจ้งความตำรวจ.....เงียบไปเกือบเดือน เพราะคดี  จิ๊บๆ   เสียเวลา  ไม่ทำ ออกสื่อแป๊บเดียว  ตำรวจเอาสองฝ่ายมาจับมือจ่ายตังค์ อ้าว  เฮ้ย  แล้วที่ผ่านมา ไปทำไรอยู่ จบง่ายดี แล้วสังคม  จะเป็นยังไง ความรุนแรง   จากคนท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2561
Posted by ครูเศรษฐ , ผู้อ่าน : 326 , 08:23:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ว่าจะจบ  ไม่อยากเอ่ยถึงอึก แต่ก็อดรนทนไม่ได้ เพลงพวกนี้   จริงๆ   ก็แค่สวะ   ลอยมาติดฝั่ง ถ้าปล่อยไว้ บางทีมันก็ลอยพ้นไปเอง แต่ถ้าไม่ทำอะไรเลย มันอาจจะส่งกลิ่นเหม็น  ทำลายบรรยากาศ คนที่อาศัน ถ้าเอ็ง   ว่า ประเทศนี้ไม่ดี   เอ็งยกครอบครัวไป อยู่ที่อื่น ไม่ต้องเรียนที่นี่  ไม่ต้องขึ้นรถเมล์ใช้บริการสาธารณะ เจ็บป่วยรักษากันเอง  ไม่ค้องไป โรงพยาบาล เอ็งอย่าลืม    ประเทศไทย   ยังไม่ใช่ประเทศตะวันต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2561
Posted by ครูเศรษฐ , ผู้อ่าน : 344 , 10:49:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  กูมี  เพราะมีมึง   หรือที่มึงมีเพราะมีกู หาสำเหนียกไม่ ไม่พอใจ ก็ไปอยู่ประเทศอื่น ถ้าประชาชี  ทนไม่ไหว  ไม่ต้องเลือกตงเลือกตั้ง มันหรอก เพราะยังไง  ก็ไม่สงบ ถึงคราวนั้น ไม่ต้องมาร้องครวญคราง เต้นโชว์ สเต็ป แร็ปๆ หรือว่า จะไปนอนร้องคราง อุ๊ยๆๆ  เหมือนไอ้คนไม่รับผิดชอบต่อสังคม ก็เอา เพราะเอ็งเอาแต่กูได้   กูเลยมี    อิสระ   มันมากเกินไป  แล้ว  และ ลุงตู่ปล่อยให้พวกเอ็ง บันเทิง มากเกินไปล....

อ่านต่อ


/267
ไทยดำรำพัน

เพลงเก่าๆ ไทยลาวพม่า

View All
ท่านคิดว่าบ้านเราควรมีตำรวจหรือไม่
ไม่ต้องมีตำรวจ
0 คน
มีแต่ไปอยู่กับท้องถิ่น
0 คน

  โหวต 0 คน