• Unhit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 387488
  • ส่ง msg :
  • โหวต 196 คน
SG Alumni
When the Saints go Marchin' In
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sgalumni
วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1482 , 00:44:08 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อครั้งที่โรงภาพยนตร์ยังไม่ได้ถูกกลืนเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของช็อปปิ้งมอลล์อย่างทุกวันนี้ กิจกรรมอย่างหนึ่งของเด็กเซนต์ฯ (และคงอีกหลายโรงเรียน) ก็คือการจัดคอนเสิร์ทของวงดนตรียอดนิยมปิดท้ายด้วยการฉายภาพยนตร์รอบพิเศษในโรงภาพยนตร์อย่างเอเธนส์ เพชรรามา สกาล่า และอีกหลายโรง เพื่อหารายได้มาเข้าชมรม หรือกระเป๋าผู้จัดงานอะไรก็แล้วแต่ที่ว่าเป็นภาพยนตร์รอบพิเศษนั่น จะว่าไปแล้วไม่ใช่เฉพาะหนังนะครับ เพราะรอบพิเศ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2626 , 12:30:45 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยุคทศวรรษ 80 นั้น เรื่องราวต่างๆที่เกี่ยวเนื่องกับกีฬาสีของเซนต์ฯ หรือ College Day นี่ ถือว่าเป็นที่รู้จักของโรงเรียนต่างๆอย่างกว้างขวาง และมีการขอให้เด็กเซนต์ฯไปช่วยงานกับทีมของโรงเรียนต่างๆอยู่ตลอด ทั้งนักกรีฑาที่ไปช่วยเป็นโค๊ชสอนเทคนิคต่างๆให้ ทีมออกแบบไปช่วยจัดทำอัฒจรรย์เชียร์ และ Leader เซนต์ฯ ที่ช่วงนั้นถือเป็นมือวางอันดับต้นๆไม่ว่าจะเรื่องไอเดียการออกแบบชุด และเรื่องท่าเต้นต่างๆนานาชุด Leader ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2215 , 23:35:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความที่มัธยม 4 สำหรับเด็กเซนต์ฯนี่จะถือว่าเป็นชั้นหัวหน้าสายสำหรับม.3 ลงมาจนประถม 1 ครบหมดนี่ละมัง พวกเราเลยมีความรู้สึกเหมือนเริ่มก้าวขึ้นเป็นรุ่นใหญ่ของโรงเรียน กิจกรรมแผลงๆก็จะเริ่มถูกงัดออกมาเล่นกันอย่างหนักในปีนี้ยกตัวอย่างเกมส์การละเล่นอย่างง่ายๆ ไม่ต้องมีเครื่องไม้เครื่องมืออะไร ใช้เพียงเพื่อนๆผู้มีพละกำลังแข็งแรงกว่าหลายๆคน กลุ้มรุมจับแขนและขาทุกข้างของเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายให้ไปโอบต้นปาล์มมุมส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1996 , 23:51:54 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ละครหลังข่าวกรุงเทพราตรีผ่านตาผมมาได้สองสามครั้ง ก็ให้รู้สึกว่ากองทัพดารารุ่นใหญ่หลายต่อหลายคน ไล่เรียงมาตั้งแต่ คุณจารุณี คุณนันทิดา คุณจินตรา คุณฉัตรชัย คุณรอน+คุณปรารถนา รวมทั้งคุณวรายุทธ ที่ยกโขยงมาสวมบทบาท "แอ็บแบ๊ว" เป็นวัยรุ่นกันในช่วงแรกนี่ แม้จะพยายามทำหน้าตึงกันสุดฤทธิ์แล้วก็เหอะ แต่มองมุมไหนๆก็ไม่รอดครับหลังคุณจารุณีคือ ม.เฉลิมดูๆไปก็ขำในความตั้งใจของดาราทุกท่านอะครับ เพราะทั้งคุณจินตรา คุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1066 , 13:58:38 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อัพเดทบล็อกเรื่องราวที่เกี่ยวเนื่องกับ College Day มาหลายครั้งอยู่ พอได้กลับมารำลึกถึง Side Story ของ College Day ก็พาลอดคิดถึงเสียงเครื่องยนต์ดังกระหื่ม และเสียงบดยางของรถแต่งนับสิบคันในค่ำคืนของคืนวันสุกดิบก่อนหน้าวันแข่งกรีฑาของพวกเราไม่ได้  เพราะ การอัดรถทางเรียบแข่งกันบนถนนสามเสน หน้าโรงเรียน ก่อนที่จะมาแข่งกรีฑากันในวันรุ่นขึ้นนี่แหละ คือสิ่งที่แทบจะเป็นประเพณีไปแล้วในยุคนั้น เด็กเซนต์ฯ ในยุคผม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1546 , 10:19:49 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

2525 เป็นปีที่รุ่นผมยึดอำนาจเป็นหัวหน้าสายตามรูปแบบที่ตกทอดกันมาหลายรุ่นก่อนหน้า โดยห้อง C ก็จะต้องรับดูแลยเขียว หรือ St.Louis ตามสูตรและในปีนั้น หลังจากที่มีการประชุมถกกันถึงคอนเซบในการจัดทำอัฒจรรย์และส่วนอื่นๆ ก็ได้ข้อสรุปให้หยวนตามไอเดียของไอ่จืด (นิรพันธ์ ลิ่มวาณิชรัตน์) อาร์ติสต์ประจำห้องให้เอาลูกตุ้มนรกทลายกำแพงมาเป็นคอนเซบของสิ่งทั้งหลายทั้งปวงใน College Day ปีนั้น และให้เน้นความเรียบง่าย ซึ่ง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2276 , 23:24:19 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วง พ.ศ. 2525-2528 นับเป็นช่วงเวลาที่เด็กเซนต์ฯมอปลายรุ่นผมส่วนหนึ่งจะทุ่มเทเวลาให้กับการเตร็ดเตร่อยู่บนศูนย์การค้าสยามอย่างไม่มีเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาวันหยุดเสาร์อาทิตย์ หรือแม้กระทั่งวันธรรมดาที่เราพอจะมีเวลาซักนิดซักหน่อย ก็ขอให้ได้ไปสูดแอร์เย็นๆเคล้ากลิ่นสาวๆที่ชุกชุมเสียเหลือเกินบนนั้นซักชั่วโมงสองชัวโมงก็ยังเอาดีความที่สมัยนั้นร้านเสื้อผ้าแฟชั่นบูติกบนสยามฯถือได้ว่าเป็นแหล่งยอดนิยมในการช็....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1075 , 11:34:32 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเริ่มเข้าไปใช้ชีวิตในช่วง Daytime ของวันธรรมดา 12 ปีเต็มในเซนต์ฯปี 2516 เป็นปีแรก ก็ตั้งต้นนับประถม 1 กันที่นี่ละครับ (มาสเตอร์สุนทร เป็นครูประจำชั้น)ความที่สมัยนั้น บาร์เดอร์มาร์ติน หรือภราดาประทีป ม.โกมลมาศที่ปัจจุบันเป็นอธิการบดีกิตติคุณอยู่ที่มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นอธิการอยู่ และท่านนี่แหละที่วางรากฐานงานกีฬาสี หรือที่เด็กเซนต์ฯเรียกติดปากกันในชื่อ College Day ซะใหม่ จนต่อมาเด็กเซนต์ฯทุกคนจะร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1653 , 10:32:36 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีพี่เซนต์ฯรุ่น 62 - 2526 มาแวะทักทายในเอนทรีที่แล้วของผม เลยเกิดไฟงัดเอาเสื้อเชียร์สายเขียว หรือ St.Louis ในรุ่นนี้มารำลึกกันซะหน่อยละกันเสื้อเชียร์รุ่นนี้ ออกมาสู่สายตาพวกเราใน College Day ปี 2524 น่าจะมาจากฝีมือการออกแบบของพี่สาธิต (ติ๊ด) ประธานเชียร์ St.Louis ในปีนั้น ที่พิลึกกว่าทุกปีคือ เป็นครั้งแรกที่มีการทำเสื้อเชียร์แขนสั้นออกมา College Day ปีนั้นกองเชียร์เลยแขนดำไปตามๆกัน ^^ตามเคยที่เสื้อเช....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 650 , 01:41:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าจะนับจำนวนพวงคอมเมนท์ปลายหางต่อท้ายแต่ละเอนทรีในบล็อกของผม จะพบว่ามีปริมาณไม่มากนัก ชนิดที่ถ้านำไปเปรียบมวยกับบล็อกเกอร์นักสะสมคอมเมนท์ที่มีอยู่เกลื่อนกลาดดาษดาในแทบจะทุกชุมชนแล้วละก็ ความแตกต่างจะประหนึ่งได้ดั่งขอบฟ้ากับหลุมลึกใต้ก้นเหวเอานั่นเทียวไม่ใช่ไม่ชอบมีคนมาคอมเมนท์นะครับ เรื่องนี้ผมบอกได้เต็มปากแบบพี่เต๋อเปี๊ยบ "ชอบก็บอกชอบ" แต่ไม่ได้ถึงกับคลั่งไคล้ปริมาณคอมเมนท์ขนาดจะตระเวนไปเทียวไล้เที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1951 , 00:06:07 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แวะไป deksaint.com เมื่อกี้ เลยได้อัพเดทว่ามีวงดนตรีน้องเซนต์ฯเข้ารอบการประกวดดนตรีที่จัดโดย "คลื่นร้อน" Hot Wave ในปีนี้หลายวงอยู่ เลยเข้าไปล้วงเอาบางเพลงของวงที่เข้ารอบสุดท้ายปีก่อน Hi-Tension และวง CYM ที่เข้ารอบปีนี้มาแปะให้ใครๆได้ฟังน้องๆคงไม่เก็บค่าลิขสิทธิ์นะ ^^สงสัยอยู่อย่าง ทำไมทั้งสองเพลงของสองวง มันต้องพร้อมใจกันไปเกี่ยวข้องกะฟ้าด้วยฟะ วงนึงก็ไปโทษฟ้าซะงั้น อีกวงก็ไม่อยากให้ฟ้าผิดหวัง ฟ้าม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2611 , 16:15:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยเป็นกันบ้างมั้ยครับ เวลาที่เราเห็นข้าวของอะไรซักอย่าง ที่ผลุดรอดมาจากห้วงหนึ่งในอดีตของเรา มันพาลจะทำให้เราหลับตารู้สึกถึงมวลบรรยากาศของวันคืนในช่วงนั้นๆ ชัดเจนแจ่มแจ๋ว แม้วันเวลาจะผ่านเลยมาแค่ไหนก็เหอะความที่ผมเป็นพวกมือไว เจออะไรที่ดูๆไปแล้วน่าสนใจ (แม้ซักนิดก็เหอะ) จะติดไม้ติดมือกลับมาเก็บ (พยายามจะให้) เป็นที่เป็นทางอย่างดี รอเวลาผันผ่าน เพื่อที่จะหวนระลึกถึงเรื่องราวที่ติดค้างมากับกลิ่นไอในขอ....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1027 , 10:05:47 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนที่ผ่านไปดูงานเปิดตึกนิวแม่พระ ก็อยู่แว็บเดียว ค่าที่ผมมีภาระต้องพาครอบครัวไปธุระต่อ เลยไม่ได้สังเกตสังกาอะไรมาก แต่ก็พอเห็น Alumni หลายคนเดินวนเวียนอยู่ในโรงเรียน ยังบอกแฟนเลยว่า ศิษย์เก่ามากันหลายคน แต่พอได้คุยโทรฯกับน้อง Ton_sg85 เลยรู้ว่ามีแข่งบอลศิษย์เก่าด้วย ผมไม่รุ้เหมือนกันว่า บอลศิษย์เก่าของเซนต์ฯจะมีเตะกันในเทศกาลไรมั่ง (ใครรู้มั่งบอกด้วย) เพราะแต่ก่อนจะมีแค่บอลประเพณีเซนต์ฯ - บวรฯ ท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1136 , 17:15:08 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำ Vote ไว้เล่นๆ กะจะดักเช็คซะหน่อยว่าคนที่เข้ามาอ่านบล็อกของผม รุ้จักโรงเรียนเซนต์ฯได้ไง ปรากฏว่ามีศิษย์เก่าเซนต์ฯ เข้ามาทิ้ง Vote ไว้เรื่อยๆ เผลอแป็บเดียว 99 คนแล้ว ในขณะที่เด็กเซนต์ฯปัจจุบันก็เข้ามา 43 คน ไม่น้อยเลยนะเนี่ย สำหรับบล็อก (ที่ผมตั้งใจให้มัน) เฉพาะกลุ่มนิดๆ ที่มีอายุแค่ 2 เดือนเศษๆอย่างนี้ที่ชื่นใจที่สุด ก็เพราะบล็อกนี้มีผลหน่อยๆที่ทำให้พวกเรา SG Alumni ทุกรุ่น ได้เริ่มมีโอกาสมาจับมือก....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1997 , 08:44:44 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความที่พี่เต๋อเป็นรุ่นพี่ที่เรียนเซนต์ตั้งแต่ประถมจนจบมัธยมเช่นเดียวกัน ทำให้ผมค่อนข้างสบายใจ และไม่กระดากปากนัก เมื่อต้องใช้คำว่า "พี่" เรียก Idol ของตัวเองคนหนึ่ง แม้จะไม่เคยได้พบพี่เต๋อตัวเป็นๆซักครั้งเดียวก็เหอะ อย่างน้อยก็พี่เต๋อกับผมก็ (น่าจะ) เคยเรียนห้องเดียวกัน เคยใช้กระดานดำแผ่นเดียวกัน เคยกินข้าวในโรงอาหารเดียวกัน เคยเล่นบอลในสนามหญ้าผืนเดียวกัน แม้กระทั่งเคยเข้าห้องน้ำที่เดียวกัน (แต่ต่าง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1214 , 00:01:11 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่อัพบล็อกเรื่องราวที่ผมอยากจะเห็น College Day Museum เกิดขึ้นมาซักวันนึง แล้วมีน้อง Ton_sg85 และน้อง JiwAsokSaint มาทิ้งคอมเมนท์เห็นด้วย พร้อมทั้งมีข้อเสนอแนะไว้นั่น ขอบคุณมากเลยครับ เพราะทั้งหมดที่น้องว่ามานั้น เป็นเรื่องที่พวกเราสมควรจะริเริ่มทำกันอย่างยิ่งเลยแหละ ไม่งั้นก็มีแต่จะลืมเลือนกันไป จนรุ่นหลังๆนึกภาพไม่ออกว่าไป ก็เหมือนเรื่องบังเอิญ เพราะผมประทับใจกับเรื่องราวของ College Day และ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1251 , 00:02:57 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลุดเข้าไปเดินดูถ้วยรางวัลต่างๆนาๆที่วางเรียงรายอยู่ในตู้โชว์หน้าตกยิมฯ แล้วก็รู้สึกใจหายครับเสียดายที่ถ้วยรางวัลหลายๆใบอยู่ในสภาพไม่สมบูรณ์ ทั้งที่เสื่อมสภาพไปตามระยะเวลา และจากการขาดการดูแลเอาใจใส่ อย่างถ้วยชนะเลิศการแข่งขันต่างๆสมัยผมที่ออกแบบปีกประกบเสาที่ต่อมาจากฐานถ้วยสองข้างเป็นตัวอักษรย่อ SG เก๋เท่มากสำหรับสมัยนั้น เหลืออยู่ใบเดียว (สมัยนั้นมีหลายใบ ทั้งรางวัลคะแนนรวมกีฬา รางวัลเชียร์ รางวัลพ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2113 , 00:01:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  หลังจากอัพเดทเรื่องก๋วยเตี๋ยวเรือพี่เบิ้มไป ก็มีน้องเซนต์ฯมาทิ้งคอมเมนท์เรื่องร้านป้าสมจิตร ผมก็ตั้งใจไว้เลยว่ามีโอกาสจะต้องไปชิมเทียบแล้วมาเล่าต่อให้ได้ เพราะสมัยผม ร้านป้าสมจิตรไม่ได้อยู่ในลิสท์ร้านที่เราไปกันบ่อยๆ พอมีโอกาสได้ผ่านไป เลยได้ฤกษ์ลองซะเลยยกที่ 1 เทียบอายุร้านจากการถามไถ่ ร้านพี่เบิ้มย้ายมาตรงที่ตั้งปัจจุบันได้สิบกว่าปีแล้ว ในขณะที่ร้านป้าสมจิตรย้ายมาจากปากซอยวัดราชาได้ร่วม 20 ปี แล้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1816 , 14:01:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผ่านไปเมื่อช่วงสายๆของวันนี้เองครับ สำหรับงานเปิดตึกแม่พระโฉมใหม่ ที่ผมมโอกาสไปเก็บภาพมาฝากกัน งานนี้เจอ Alumni หลายคนมาทักทายเหมือนกัน เสียดายผมไปช้า อดได้หนังสือที่ระลึกเลยอะ (ใครมีเหลือขอเล่มนึง แฮ่ๆ)ท่านกร ทัพพะรังษีมาเป็นประธาน (มั้ง) โฉมหน้าขาใหญ่คุมประตูเซนต์ฯตัวจริง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1635 , 23:39:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยอัพเดทบล็อกถึงเรื่อง ม.ประจวบ รุ่งโรจน์ หรือป๋าจวบมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่สัปดาห์ก่อน มีโอกาสโทรคุยกับมาสเตอร์ด้วยความบังเอิญ เลยถือวิสาสะถามเรื่องกรณีดัง ที่มีข่าวลือหนาหู ว่ามีมือดีลูบคมเสือจวบแห่งรั้วเซนต์ฯซะเลยความที่ป๋าจวบแกเป็นคนนิ่งๆ แต่บทจะโหดขึ้นมา ก็ไม่ธรรมดา แม้ว่ารุ่นผมจะไม่ค่อยกลัวแกเท่าไร แต่ก็เกรงใจละครับ ไม่ค่อยมีใครจะกล้ากวนทีนแกล้ำเส้นจนเกินไป แม้จะเป็นพวกขาห้าวประจำห้องก็เหอะ ทีนี้พ....

อ่านต่อ

Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1367 , 15:30:58 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวาน กลุ่มก่อการเพื่อจัดทำเว็บไซต์ศิษย์เก่าเซนต์ฯฉบับรวมรุ่นนัดกันที่ ดิเอมเมอรัลด์ รัชดา เพื่อถกรูปแบบการจัดทำให้เป็นเรื่องเป็นราวซะที จากในภาพ จะมีสมาชิกมาร่วมก่อการครั้งนี้ทั้งหมด 13 คน จาก Alumni  8 รุ่น อู้ว Lucky Number พอดีครับพี่น้อง  โดยรุ่นเก๋าสุด คงต้องเป็นพี่คำรพกะพี่อีกท่าน นั่นจบปี 2505 เลยแหละ ถัดมาก็พี่นิกร จบปี 20 ถัดมารุ่นผม 27 เสี่ย จบ 28 สุกิจ จบ 33 ศราวิน จบ 35 วิเศษ จบ 49 แล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 1 กันยายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 716 , 21:08:02 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายคนเริ่มฟังผลงานเพลงของพี่เต๋อครั้งแรก ก็เมื่อเจ้าสาวที่กลัวฝนฮิตระเบิด พร้อมกับการเปิดอัลบั้มคลาสสิคไร้กาลเวลา "เต๋อ 1" ตามมาด้วยเต๋อ 2 และเต๋อ 3ผมเริ่มนับ 1-2-3 รออัลบั้มเต๋อ 4 ด้วยใจแอบลุ้นอยากให้มีถึงเต๋อ 100 หรือมากกว่านั้น น่าเสียดายที่หลังจากคอนเสริทปึ๊ก (ไม่แน่ใจว่าได้ทำแผ่นเสียงออกมาหรือไม่) แทนที่จะออกเต๋อ 4 ก็กลายเป็น ชอบก็บอกชอบ ซึ่งน่ามีแค่ Title Track และอย่างน้อยก็คิดดี ที่ไม่ใช่เพล....

อ่านต่อ


/1
SG March

SG March

View All
<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณรู้จักโรงเรียนเซนต์คาเบรียลจากอะไรมากที่สุด
College Day
2 คน
เพื่อนๆ ญาติๆ แฟนๆ เคยเรียน
49 คน
ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง
9 คน
ข่าวเกี่ยวกับผลงานนักเรียนทางด้านต่างๆ
1 คน
เป็นศิษย์เก่าเซนต์ฯ
291 คน
ตอนนี้เป็นเด็กเซนต์ฯอยู่
112 คน

  โหวต 464 คน