• Unhit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 390604
  • ส่ง msg :
  • โหวต 196 คน
SG Alumni
When the Saints go Marchin' In
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sgalumni
วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 1828 , 02:49:01 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงยุค 20 กว่าปีก่อนนู้น เด็กเซนต์ฯอย่างพวกผมจะมีโอกาสได้ทำความรู้จักกับสาวๆต่างโรงเรียน ถ้าไม่ใช่จากโรงเรียนพิเศษนอกเวลา ก็มักจะเป็นวันพิเศษๆที่สาวๆโรงเรียนอื่นนิยมชวนกันเข้ามาดูกิจกรรม (และหนุ่มๆ) เซนต์ฯ อย่างวันวิชาการ หรือ College Day

โรงเรียนพิเศษนอกเวลาที่ติดอันดับยอดนิยมสมัยนั้น ถ้าเป็นภาษาอังกฤษ ก็น่าจะเป็น ดลวิทยา ของครูดวงใจ สุภาไวย์ ย่านประตูน้ำ ที่หนังสือเรียนจะเป็นกระดาษโรเนียวมาเย็บเล่ม แล้วใช้ปกแข็งลวดลายเหมือนหนังสือสอนศาสนา

ความที่ครูดวงใจแกสอนประจำอยู่ที่เซนต์ฯ และท่วงท่าการสอนเอาจริงเอาจัง มีการถามทวนวิชาที่เรียนไปอยู่ตลอด (ตอบไม่ได้โดนบิดพุง) เลยอาจจะทำให้นักเรียนต้องเอาใจใส่กับเรื่องราวที่เรียนเป็นพิเศษ ไม่งั้นพุงแดงกลับบ้านทุกชั่วโมงแน่ๆ

ด้วยความที่ชื่อเสียงแกโด่งดังนี่ละมังครับ ทำให้นอกจากเด็กเซนต์ฯแล้ว ก็ยังจะมีนักเรียนสาวๆโรงเรียนอื่นมาสมัครเรียนด้วยอีกแยะ แต่ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเซนต์ฟรังฯ หรือโรงเรียนในย่านสามเสน

แต่ถ้าจะเป็นสถาที่กวดวิชายอดนิยมที่มีสาวๆจากหลากหลายโรงเรียนไปชุมนุมให้เราเลือกจีบแข่งกับโรงเรียนอื่นๆแล้วละก็ ย่านราชดำเนินอย่าง Math Center, Physics Center หรือสงวน เสาชิงช้านี่ถือว่าสาวๆชุกชุมละลานตาไม่ใช่ย่อย

อย่างไรก็ตาม สถานที่กวดวิชาเหล่านั้น มักจะเปิดสอนในช่วงวันเสาร์อาทิตย์ จะเจอกันแต่ละทีก็ร่วมสัปดาห์ ไอ่พวกที่เริ่มจีบกันใหม่ๆก็ต้องรอกันจนจะลืมว่าจีบไปถึงไหนแล้ว ต่างจาก สจม. หรือ สอจ. ย่อมาจากอะไรผมลืมไปเบ็ดเสร็จ แต่ไอ่ตัว จ. นี่ น่าจะมาจากจุฬาแน่ๆ เพราะสอนกันที่อาคารเรียนของจุฬาฯ และสอนกันทุกวันตอนเย็น หลังเลิกเรียน ซึ่งทำให้เราสามารถจีบสาวๆได้อย่างต่อเนื่องกว่า ฮ่าๆ

ความที่สมัยนั้น ยังไม่มีอินเทอร์เนทและโทรศัพท์มือถือให้ใช้ นอกจากโทรศัพท์บ้าน ซึ่งกว่าจะคุยกันได้ก็ไม่ง่าย ก็จำเป็นต้องใช้วิธีไปดักเจอกันในโรงเรียนกวดวิชานี่ละครับ แล้วจากนั้น ใครจะมีวิชาดียังไง ก็งัดออกมาใช้ในเวลาที่มีจำกัดนั่น

ส่วนวันวิชาการ ก็จะเป็นวันพิเศษที่เด็กเซนต์ฯจะสามารถถือโอกาสจีบสาวๆต่างโรงเรียนได้อย่างไม่น่าเกลียดเท่าไร ด้วยอาศัยการให้คำแนะนำจากกิจกรรมต่างๆ (อย่างในภาพข้างบน ที่ไอ่แว่น ประเดิมชัย ฉวย เอ๊ย ถือโอกาสไปแนะนำสาวจากเตรียมฯในห้องชมรม Math)

แต่สำหรับ College Day จะต่างกันหน่อย ตรงที่สาวๆส่วนใหญ่ ตั้งใจมาดูกิจกรรมที่เราเล่นกันเอง ไม่ได้มีอะไรให้เข้าร่วมอย่าวันวิชาการ ภาพเลยมักจะออกมาในลักษณะมาเหล่ หลีดหรือนักกีฬาสายต่างๆ หรือไม่ก็ไอ่พวกนี้แหละ ชวนมาควงอวดเพื่อนๆ

โรงเรียนยอดนิยมที่เด็กเซนต์ฯนิยมจีบ หรือควงมาอวดเพื่อนๆในสมัยนั้น ก็จะมีทั้งเซนต์ฟรังฯ เตรียมฯ สตรีวิทย์ เขมะฯ ราชินีทั้งสองแห่ง อะไรประมาณนี้ แต่ก็มีหลายครั้ง แทนที่เด็กเซนต์ฯอย่างพวกเราจะเป็นฝ่ายเริ่ม กลับกลายเป็นสาวๆนี่แหละ ที่ยกพวกมาหลีพวกเรา

เรื่องนี้ ตอนนั้นผมเองก็ยังนึกแปลก เพราะเหมือนกับว่าสาวๆจำนวนไม่น้อย ที่ออกจะเป็นสาวมั่น ทำตัวเป็นฝ่ายรุก ยกพวกออกมาหาหนุ่มๆ อย่างครั้งหนึ่งที่พวกผมเดินไปซ้อมบอลกันที่สนามบอลของกองตำรวจดับเพลิง (ถ้าจำไม่ผิด) แถวเชิงสะพานกรุงธน ก็เจอเข้ากับ 4 สาว สปท. ผมจำชื่อได้คนเดียวคือเปิ้ล (ไอ่แว่นน่าจะจำได้ดี ฮาๆ) เดินตามพวกเราและนั่งดูพวกเราซ้อมบอลจนจบ และก็มีการแซวกันไปมา และสานสัมพันธ์จน (น่าจะ) แนบแน่น ในเวลาต่อมา

นอกจากที่ว่ามานี่ ก็จะมีจดหมายหาเพื่อนที่สมัยนั้นจะมีนิตยสารวัยรุ่น อย่าง พวกตระกูลวัยหวาน วันน่ารักอะไรพรรค์นี้ และ I.Q. ของวงแกรนเอ็กซ์ ที่พวกผมเคยแอบเขียนจดหมายไปลง เพื่อนำจดหมายตอบของสาวๆมาแบ่งกันตอบ

     

จากวันนั้น รูปสาวๆส่วนหนึ่งยังอยู่ในกรุภาพเก่าๆของผมเป็นอย่างดี แม้ว่าหลายคนผมยังไม่เคยเจอตัวจริงเป็นๆเลยซักครั้ง

ถ้าใครรู้ว่าเป็นรูปตัวเอง มาส่งเสียงหน่อยก็ดีนะครับ ทำอะไรอยู่ที่ไหนแล้ว จำกันได้มั่งละเปล่า ^^

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
~I-SG~ วันที่ : 27/10/2007 เวลา : 09.56 น.

สมัยก่อน กับสมัยนี้ไม่ค่อยแตกต่างกันเท่าไหร่ คับพี่ คือพวกเราแค่อยุ่นิ่งๆ :)

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
Bon วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/impel


ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Unhit วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/unhit
www.oknation.net/blog/sgalumni When the Saints go Marchin' In   www.oknation.net/blog/thebighit The Uninteresting Story that I Like

กวางนี่รุ่นเดียวกับผม ไอ่ต่องน้องกวางนี่นอกจากจะเล่นบอลทีมโรงเรียนแล้วยังเล่นกรีฑาทีมโรงเรียนรุ่นไล่ๆกับผมด้วย

ใช่อย่างที่ Triston และพี่เรือรบบอก กวางเด่นจริงๆในสมัยนั้น ยิ่งมานั่งรอไอ่ต่องใต้ตึกฮอลล์ทุกเย็นให้เด็กเซนต์ฯได้เมีองๆมองๆทุกวันอีก

พี่เขมฯดูเหมือนจะได้เข้าใกล้กวางมากกว่าคนอื่นๆอย่างที่ทั้งสองคนบอกแหละครับ ผมว่าใครๆในโรงเรียนก็คงมองอย่างนั้น

แต่พอผมเข้ามหาวิทยาลัย ไปเรียนรุ่นเดีวกับไอ่ตุ้ม น้องคุณไกรวิทย์ พุ่มสุโข ก็แว่วๆว่าไอ่ตุ้ม ซึ่งเป็นทั้งนักดนตรี และนักบอล ก็ดูท่าว่าจะจีบกวางเหมือนกัน แหมฮอทจริงๆ

สุดท้ายกลายเป็นน๊อต นุติ คว้าไป ^^

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

พูดถึงน้องกวาง กมลชนก ( แต่ก่อนชื่อว่ากมลา )พวกพี่ชื่นชมเธอมาก เราจะดักรอเธอบนสะพานลอย ให้เธอเดินหน้านิ่ง ๆ ยิ้มน้อย ๆ จังหวะพองาม เหมือนพญาหงส์ผ่านหน้าเราไป

ตอนนั้นเธออยู่ ม.3 พี่อยู่ ม.4 เคยโทรไปหาเธอที่บ้านด้วย รู้ไหม เบอร์บ้านเธอใกล้เคียงกับเด็กรามคนหนึ่งชื่อเล่นว่ากวางเหมือนกัน ตอนแรก ๆ พี่กดผิดถึงได้รู้ข้อเท็จจริงนี้ ต่อมาพี่กดถูกได้คุยกับแม่เธอนาน 10 นาที เธอบอกว่าไม่อยากให้ลูกมีแฟน เพราะต้องเลือกคบคนที่มีอนาคตดี ๆ เท่านั้น วางแผนไว้แล้ว อย่ามาทำเธอเสียแผน รู้เช่นนี้พี่ก็เลิกโทรไปอีก

เพื่อนที่ใกล้ชิดครอบครัวโกมลฐิตินี้คือไอ้เขม มันไม่ได้เด่นอะไรตอนเรียน แต่อีท่าไหนไม่รู้จบเซ็นต์ปุ๊บได้เล่นโฆษณาฮอลล์ แล้วกลายเป็นพระรองในหนัง 2-3 เรื่อง รวมทั้งเรื่อง"เฮงได้เฮงดีรักนี้" ซึ่งมีกวางเป็นนางเอกด้วย
หลังงานนั้นมันก็กลายเป็นคนทำงานหลังฉาก เจออยู่บ่อย ๆ ในงานเลี้ยงรุ่นครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Triston วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 08.46 น.

ขอเสริมนิดนึงนะพี่..นอกจากสาวๆเซนต์ฟรังฯกับเด็กเขมะฯที่เป็นขาประจำแล้ว(ต้องมารับน้องหรือมาตามพี่ชายในโรงเรียน)..ผมว่าที่ดังๆก็ต้องพี่กวาง(กมลชนก)กับน้องน้ำฝนนั่นเองที่ต้องมารับน้องชาย(ไอ้ต่องที่เป็นนักบอลสายแดงรุ่นน้องผมปีนึง)ที่มักเตะบอลทุกๆเย็น..ผมจำได้ว่าเป็นที่ดึงดูดเด็กเซนต์ม๊ากมาก....รู้สึกว่าจะเป็นที่รู้ๆกันว่าสนิทกับพี่เขม(เขมณัฐ ช้างแก้วมณี..มั๊ง).เพราะพี่แกอาศัยว่าเป็นนักบอลทีมโรงเรียนและเป็นตัวคัดนักบอลของสายและต้องนัดซ้อมบอล..ฯลฯ..เลยได้อาศัยเป็นข้อได้เปรียบ

รุ่นเด็กๆลงมาหน่อยก็ต้อง ม.2-ม.3..ไปเรียนพิเศษที่โรงเรียนกิ่งเพชรฯแถวๆราชเทวี..เพื่อที่จะสร้างโอกาสได้เรียนกับสาวๆต่างโรงเรียน..

ไม่เหมือนกับไอ้พวกหล่อลากดินอย่างไอ้พีท(ทองเจือ)..ที่ไม่ต้องกระเสือกกระสนไปไกล..แต่มักมีสาวๆถามถึงหรือมาหาที่โรงเรียนบ๊อยบ่อย..เฮ้อ..น่าอิจฉา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คดท. วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 03.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/462470

เพราะความหลัง เราจึงมีอนาคตไง??

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
pookcl วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 02.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pookcl
Why am I feeling so strange

กรี๊ดดดดดดดดดดดดด
ตะเองมีรูปเค้าได้งัยง่ะ..คริคริ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

SG March

SG March

View All
<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณรู้จักโรงเรียนเซนต์คาเบรียลจากอะไรมากที่สุด
College Day
2 คน
เพื่อนๆ ญาติๆ แฟนๆ เคยเรียน
49 คน
ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง
9 คน
ข่าวเกี่ยวกับผลงานนักเรียนทางด้านต่างๆ
1 คน
เป็นศิษย์เก่าเซนต์ฯ
291 คน
ตอนนี้เป็นเด็กเซนต์ฯอยู่
112 คน

  โหวต 464 คน