• Unhit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 392684
  • ส่ง msg :
  • โหวต 196 คน
SG Alumni
When the Saints go Marchin' In
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sgalumni
วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2550
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2700 , 23:29:14 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปเซนต์ฯวันก่อน ปะหน้า มาสเตอร์นิกร อนิรุทธไพบูลย์ เลยต้องขอชักรูปมาเป็นที่ระลึก ถึงความเปลี่ยนแปลง แฮ่ๆ

ความที่กล้ามพุงมาสเตอร์นิกร ออกจะล้ำหน้าจนยากจะเชื่อว่านี่คือผู้รักษาประตูทีมราชประชาชุดสามแชมป์ในอดีต (ปี 2525)

แต่จะว่าไป มาสเตอร์นิกร ไม่ใช่ครูพละคนเดียวที่มีดีกรีเป็นนักกีฬาระดับสโมสร และระดับชาติที่มีโอกาสมาวนเวียนสอนกีฬาให้เด็กเซนต์ฯในระดับชั้นต่างๆ

คงต้องเริ่มไปสมัยผมอยู่ประถมละมั้ง ที่ยังพอจำได้ว่าครูพละที่เป็นนักบอลคนแรกคือมาสเตอร์วิโรจน์ ทิพรส แต่ความทรงจำก็รางเลือนเอามากๆ ไม่มั่นใจว่ามาสเตอร์วิโจน์ ได้เล่นบอลสโมสรไหนบ้างหรือไม่ในช่วงนั้น

คนต่อมานี่น่าจะถือว่ามีชื่อเสียงโด่งดังในยุคสมัยหนึ่ง และได้เข้ามาใช้ชีวิตเดินเข้าเดินออกในรั้วเซนต์ฯจนเด็กเซนต์ในยุคผมคุ้นหน้ากันเป็นอย่างดี (ทั้งๆที่จำไม่ได้ว่าแกสอนชั้นไหน) ก็คือ มาสเตอร์ยรรยง ณ.หนองคาย นั่นเอง

แต่ช่วงที่มาสเตอร์ยรรยง มาอยู่เซนต์ฯนั่น ถือว่าล่วงเลยชีวิตค้าแข้งในช่วงสูงสุดของแกไปแล้ว พวกเราเลยไม่ค่อยได้เห็นลีลาของแกเท่าไร

ขณะที่ครูพละอีกคน เข้ามาสอนพวกเราในช่วงที่ยังอยู่ใน "ช่วงพีค" ขาขึ้นสุดๆทั้งในระดับสโมสร และทีมชาติ โดยช่วงที่ผมยังเรียนอยู่นั่น มาสเตอร์สุทิน ไชยกิตติ ถือว่าเป็นแบ็คขวาระดับตำนานของสโมสรราชประชา และทีมชาติไทย ที่ได้แชมป์ในรายการต่างๆเป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

ผมเข้าใจเอาเองว่า สโมสรราชประชาฯ และพัฒนาเยาวชน น่าจะมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับเซนต์ฯในเรื่องไรซักอย่าง เพราะทั้งมาสเตอร์ยรรยง มาสเตอร์สุทิน มาสเตอร์นิกร มาสเตอร์วิรุฬ ทองพิลา และคนอื่นๆก็ล้วนแล้วแต่เป็นผลผลิตมาจากสองสโมสรนี้ทั้งนั้น

อย่างไรก็ตาม ยังมีครูพละเซนต์ฯอีกคนที่มาจากสโมสรธนาคารกรุงเทพ ซึ่งแม้จะโชคร้าย บาดเจ็บจนต้องแขวนสตั๊ดในช่วงที่กำลังรุ่ง แต่กลับกลายเป็นจังหวะชีวิตที่ผลิกผันทำให้ มาสเตอร์วิชัย ไวทยางกูร อดีตนักบอลทีมชาติกลับกลายเป็นนักขายประกันมือทองผู้ประสบความสำเร็จอย่างสูง

จากที่ไล่เรียงมา ผมเห็นทั้งชื่อนักบอลทั้งระดับสโมสรและระดับชาติหลายคนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาสอนพลศึกษาให้เด็กเซนต์ฯ แต่ก็ยังไม่เคยปรากฏเลยซักครั้งว่าทีมบอลเซนต์ฯประสบความสำเร็จในบอลรายการไหนๆ

หรือเคย แต่ผมไม่รู้หว่า แฮ่ๆ

ข้อมูล และภาพบางส่วนจาก :

สมาคมประวัติศาสตร์ฟุตบอลแห่งประเทศไทย

สโมสรราชประชานุเคราะห์

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Parinya วันที่ : 22/03/2008 เวลา : 04.10 น.

เขียนเร็วไปหน่อย ตอนจบหมายถึงว่าตอนตีผมต้องกอดอก พอตีเสร็จจะเอามือมาลูบก้นก็ไม่ได้ แกต้องให้ยกมือไหว้อย่างนอบน้อมก่อน

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Parinya วันที่ : 22/03/2008 เวลา : 04.08 น.

5555 ขำ คห.10 มาก ผมก็เคยทำคล้ายๆแบบนี้เหมือนกัน ตอนนั้นเรียนวิชาภาษาอังกฤษ บราเดอร์..อะไรนะ จำได้แต่ชื่อที่นักเรียนชอบเรียก แต่จำชื่อจริงไม่ได้ อ๋อๆ บราเดอร์สตีเฟ่น (ชื่อจริงแกชื่อว่าสุนัย)

ตอนนั้นวิธีการที่บราเดอร์สอน น่าเบื่อเอามากๆ ผมคิดว่าน่าเบื่อที่สุดตั้งแต่เคยเรียนมาเลยแหละ ตอนนั้นแกจะให้ลอกประโยคภาษาอังกฤษ ทีละประโยคจากบทความที่แกเอามาให้อ่าน เพื่อแปลเป็นภาษาไทยประโยคต่อประโยค (ใครที่เคยเรียนกับบราเดอร์ฯคงจำ double sheet กันได้ล่ะนะ??) ทีนี้บางประโยคมันยาวมาก ผมก็เลยหัวใส เอาแต่สามสี่คำหน้า กับ สามสี่คำหลังพอ ตรงกลางยาวๆไม่เขียน ทำอย่างนี้มาซักพักทุกอย่างราบรื่นมาตลอด ทีนี้พอมาวันนึง ผมอยากทำเป็นเสนอหน้าสนใจเรียนก็เลยหยิบสมุดไปถามบราเดอร์ว่าประโยคนี้แปลว่าอะไร โดยลืมนึกไปว่าตัวเองกำลังเขียนประโยคภาษาอังกฤษไม่ครบอยู่

พอบราเดอร์อ่านแกก็งงๆ นี่มันอะไรวะ แล้วแกก็อ่านทุกประโยคที่ผมเขียนทั้งเล่ม แกโมโหมาก พอตอนเลิกเรียนแกก็สั่งให้ผมถือลำโพงกับสมุดเดินไปกับแกที่ห้องพักครู แล้วก็อบรมว่าผมอาจจะโกงชาติบ้านเมืองในอนาคต เพราะแค่เขียนประโยคภาษาอังกฤษแบบน้ก็โกงซะแล้ว พออบรมเสร็จก็ตี 6 ที พอตีเสร็จผมเอามาลูบก้นเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดแกก็ไม่ยอม ต้องให้ยกมือไหว้แกด้วย ผมยังจำได้จนถึงทุกวันนี้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Nu23234 วันที่ : 12/02/2008 เวลา : 22.59 น.

ขอเล่าหน่อย ตอนสมัยที่เรียนกับม.วุรุฬ เคยหลอกแกซะเสียผู้ใหญ่เลย ตอนนั้นเด็กที่เรียนไม่เก่งเค้าจะให้ไปเรียนคาบ8(เรียนพิเศษ) มาสเตอร์เค้าก็ให้ทำการบ้านในชั่วโมงเรียน ไอ้เราก็ขี้เกียจทำ ก้อการบ้านมันมี20ข้อแหนะ ไอ้คราวที่ใครไม่ส่งไม่ให้กลับบ้านั้นแหละ เลยทำให้เราต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว เลยคิดแผนโจรได้แผยนึง คือ ในสมุดของร.ร.เซนต์มันมีกี่บรรทัด เราก็ลองนับหน้านึงมันมันได้กี่ข้อนะ นับไป เอ๊ะ!ได้19ข้อเว้ย ก้อเลยพลิกอีกหน้านึงเขียนข้อที่20ไปอย่างเดียว แล้วก้อไปส่ง เอ๊ะ!ม.เค้าก้อไม่ได้ตรวจอะไร เห็นข้อ20ก้อเซ็นชื่อให้เลย เราก็กลับมานั่งที่ ไอ้ที่เราเป็นเด็ก จะโชว์เพื่อนว่ากูเก่ง ระฆังยังไม่ดังเลย มีเพื่อนคนนึงยกมือขึ้นแล้วยืน มาสเซอร์ถามมีอะไร ไอ้เพื่อนตัวดีก็เลยบอก มาสเซอร์ ไอ้นุมันไม่ได้ทำข้อ1-19 มันทำข้อ20อย่างเดียว ทันใดนั้นเลย มาสเซอร์ก็เรียก ไอ้เตี้ย มึงหลอกกู ไอ้เราก็เลยโดนเตะประจานหน้าห้อง โครตซวยจิงๆวันนั้น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
หมีปิศาจ วันที่ : 18/12/2007 เวลา : 14.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

เยี่ยมๆ ทั้งนั้นเลยครับพี่

เรื่อง ม.สุทิน ผมยังจำได้ที่พี่ไปเม้นท์ไว้ที่บ้านผม
แต่มี ม.ยรรยง ณ หนองคาย ด้วยหรือนี่?
ไม่ธรรมดาจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
SG14597 วันที่ : 30/11/2007 เวลา : 22.46 น.

ผมเคยเรียนกระบี่กระบองกับ ม.วิรุฬ ด้วย
คิดว่าตอนนั้นเค้าสอนตามหลักสูตรกระทรวง
ประมาณว่าต้องเรียนอะไรบ้าง
พวกมาสเตอร์ก็จะต้องสอนตามหลักสูตร
สอน บาส ปิงปอง ฟุตบอล กระบี่กระบอง ฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Unhit วันที่ : 30/11/2007 เวลา : 22.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/unhit
www.oknation.net/blog/sgalumni When the Saints go Marchin' In   www.oknation.net/blog/thebighit The Uninteresting Story that I Like

Triston : ม.วิชัย เคยเป็นครูประจำชั้นผมด้วย

จำได้แม่นเลยว่าแกชอบอวดท้องแขนสองข้างให้เราดูหน้าชั้น
เห็นมั้ย ข้างขวาผมใหญ่กว่าข้างซ้ายนะ ^^

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
jiwAsokSaint วันที่ : 27/11/2007 เวลา : 02.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/alwayssaint

เห็นตึกใหม่ แล้วชอบจริงๆ ...


ส่วน .. ม วิรุฬ นี้ยังไง ... เคยเป็นนักบอลทีมชาติ แต่ไหง มาสอนบาสเกตบอล -*-

ดูๆแล้ว บุคลากรด้านกีฬาฟุตบอล ก็มีให้เห็นไม่น้อย

แต่ทำไม .. บอลโรงเรียน ... ดูไม่ดุดัน และ แกร่งเลย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Triston วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 09.42 น.

ขอเพิ่มถึงมาสเซอร์อีกท่านนึงที่มีฝีมือทางกีฬาแบดมินตัน และพวกพี่ๆน้องๆน่าจะทัน ก็คือ ม.วิชัย ผิวสอาด เพราะความที่แกเป็นนักแบดฯ แกเลยตีเจ็บชิบเป๋งเลย และก็ชอบคุยก่อนสอนวิชาเลขเสมอๆ ถึงคอร์ทแบดฯของแก แล้วก็ลูกชายแกที่เป็นนักแบดทีมโรงเรียนและทีมชาติด้วย

ก่อนแกจะสอนเลขแกจะให้นักเรียนถามปัญหาอะไรก็ได้ 3 ข้อ รุ่นผมเลยให้พวกที่กล้าๆถาม ถามเรื่องแบดฯ หรือลูกแกที่ไปแข่งขันมา ผลก็คือแกก็จะคุยโม้ยาวไปจนจบชั่วโมงโดยไม่ต้องเรียนเลขเลย..สบายไป แต่ตอนหลังรู้สึกแกจะย้ายมาสอนม.ปลายด้วย

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Triston วันที่ : 26/11/2007 เวลา : 09.34 น.

รุ่นๆผมชอบม.วิโรจน์มาก ตั้งแต่เด็กๆเลย แกชอบคุยสนุกมีมุขมากมาย ใจดี รู้สึกแกจะเล่นทีมธรรมศาสตร์ด้วยเวลามีบอลประเพณี

ม. วิชัย รู้สึกแกจะเล่นทีมฮากกานะ ถ้าจำไม่ผิด แล้วแกชอบใส่ชุดวอร์มเจ็บๆ และก็ตีเจ็บมาก บางทีก็ชอบใช้สายนกหวีดฟาดเอา (พอๆกับมาสเซอร์แก๊งค์เลย)

จำม.สุทินได้ว่ายังเคยถึงกับลงทุนโกนหนวดเพื่อลงเล่นให้กับทีมชาติชุดเยาวชนเลยนะ สมัยนู้นน่ะ

พวกมาสเซอร์ที่เป็นนักบอลนอกจากจะสอนพละแล้ว ยังต้องสอนวิชาสุขศึกษาด้วย แต่มาสเซอร์สุทิน กับ มาสเซอร์นิกร จะคอยฝึกสอนกับคุมทีมฟุตบอลโรงเรียนด้วย

แต่เห็นรูป ม.นิกรแล้ว นะ...ไม่น่าเชื่อจริงๆ แล้วมาสเซอร์ท่านอื่นๆอีกล่ะจะขนาดไหนเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
heng วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 22.58 น.

ขอโทษจิงๆครับที่ไม่ได้เข้าไปดูก่อน เพราะว่าไม่ได้สนใจหรือพูกพันกับสโมสรนี้หนะครับ
ไว้คราวหน้าจะกดลิ้งไปดูก่อนละกันครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Unhit วันที่ : 24/11/2007 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/unhit
www.oknation.net/blog/sgalumni When the Saints go Marchin' In   www.oknation.net/blog/thebighit The Uninteresting Story that I Like

เช็คจากข้อมูลในเว็บฯของสโมสรราชประชาฯตามลิงค์ที่ให้ไว้ดูซิครับ

ม.วิรุฬ เคยเป็นนักบอลเยาวชนของราชประชาฯชุดแชมป์ควีนส์คัพ ในปี 2520

นักบอลชุดเดียวกันนั้นที่พอมีชื่อเสียงก็อย่าง สมปอง นันทประภาศิลป์, มาด๊าด ทองท้วม หรือศักรินทร์ ทองมี ไงครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
heng วันที่ : 24/11/2007 เวลา : 14.18 น.

ผมทันแค่ม.นิกร กับ ม.วุรุฬ เองครับ แต่สงสัยอ่ะครับว่า ม.วิรุฬ เค้าเป็นนักกีฬาอะไรอ่ะครับ

เห็นแกไปเป็นผู้ตัดสินบาสโอลิมปิกอยู่ครั้งนึง แต่ท่าทางตอนสอนบาสของม.เค้าดูแล้วไม่น่าจะเป็นนักกีฬาบาสอ่ะครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

SG March

SG March

View All
<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณรู้จักโรงเรียนเซนต์คาเบรียลจากอะไรมากที่สุด
College Day
2 คน
เพื่อนๆ ญาติๆ แฟนๆ เคยเรียน
49 คน
ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง
9 คน
ข่าวเกี่ยวกับผลงานนักเรียนทางด้านต่างๆ
1 คน
เป็นศิษย์เก่าเซนต์ฯ
291 คน
ตอนนี้เป็นเด็กเซนต์ฯอยู่
112 คน

  โหวต 464 คน