• Unhit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 402207
  • ส่ง msg :
  • โหวต 196 คน
SG Alumni
When the Saints go Marchin' In
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sgalumni
วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 3106 , 17:44:53 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เห็นมีอัลบั้มใหม่อัพเดทใน www.sgalumni.com โดยฝีมือพี่ ทศพล อินทรทัต ผมเลยอดไม่ได้ที่จะขอแฮฟมารำลึกในบล็อกซะหน่อย

เพราะก็รู้สึกมีอารมณ์ร่วมกับหลายภาพในนั้นอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะภาพแรก นักวิ่งสายแสด St.Mary สี่คนที่ยืนเรียงแถวนี่ถือว่าเป็นนักวิ่งทีมโรงเรียนครบชุด


ซ้ายไปขวา : พี่เขม เขมณัฐ ช้างแก้วมณี, พี่เจ๋ง ศุภชัย ศิมะอารีย์, คนที่สามนี่ผมคุ้นๆว่าจะเป็นพี่นกแก้วละเปล่าไม่มั่นใจ กับสุดท้ายนี่ขาประจำวิ่ง 100 เมตร พี่สีหพงษ์ โชติสุต

ตั้งแต่พี่เจ๋ง ศุภชัย ศิมะอารีย์ เจ้าของตำนานนักวิ่ง (ถีบ) รั้วทั้งระยะ 100 และ 200 เมตร พี่แกวิ่งถีบเรียบหมด ตั้งแต่รั้วแรกยันรั้วสุดท้าย จนโรงเรียนต้องออกกฏใหม่มาให้ข้ามซะบ้าง

คนต่อมาที่ยืนเก็กหล่อเข้มอยู่ริมซ้ายนี่ ถ้าใครยังจำโฆษณาลูกอมฮอลล์น้ำผึ้งที่มี นักศึกษาวิชาทหาร หรือ รด. ท่าทางอู่ในอารมณ์เหงาเศร้ารักนั่งรถไฟมาคนเดียวก่อนที่จะมีคนใจดีหาฮออล์มาให้อมเมื่อร่วม 20 ปีที่แล้วได้ ก็นี่ละครับ พี่เขม เขมณัฐ ช้างแก้วมณี

อีกคนผมไม่มั่นใจจริงๆแฮะ ว่าจะเป็นพี่นกแก้วละเปล่า ส่วนคนสุดท้ายนี่ พี่ สีหพงษ์ โชติสุต รุ่นพี่สายเขียวซึ่งจองเหรียญทองวิ่ง 100 เมตรใน College Day หลายสมัย แถมยังไปไล่บี้ผมในกีฬามหาวิทยาลัยอีกต่างหาก


พี่หรั่ง นพดล ศิรินันท์ ทำหน้าที่จุดคบเพลิงในปี 1983

ส่วนภาพหลัง นักวิ่งที่ทำหน้าที่จุดคบเพลิงในปีนั้นคือพี่หรั่ง นพดล ศิรินันท์ ซึ่งนอกจากจะเป็นนักบอลดังของเซนต์ฯในช่วงนั้นแล้ว ยังเป็นนักบอลทีมเยาวชนราชประชา และติดทีมเยาวชนไทยชุดเดียวกับไอ่อ๊วก นพดล วิจารณ์ณรงค์ด้วย

เห็นภาพแล้วก็นึกถึงครั้งที่มีโอกาสเล่นกีฬาใน College Day ในช่วงนั้นเหมือนกัน พี่ๆหลายคนที่เห็นนี่ ถือเป็น Idol ส่วนตัวของผมเลยในช่วงที่เพิ่งเล่นกีฬาในเซนต์ฯใหม่ๆ โดยเฉพาะพี่ๆสายเขียวอย่างพี่ สีหพงษ์ นี่

แต่คนที่ผมชอบลีลามากที่สุดคงต้องเป็น พี่แขก อนุชา (จำนามสกุลไม่ได้แฮะ) เพราะพี่แกจะมีลีลาสนุกๆมาเล่นช่วงที่วิ่ง 5000 เมตร อย่างเหนือมาก เพราะนำคนอื่นๆแบบน็อคแล้วน๊อคอีก

ปีนึง พี่แกใส่หวกกับแว่นดำลงมาวิ่ง กับเสื้อที่ปักด้านหลังว่า J.Kack วิ่งผ่านอัฒจรรย์สายแสดที ก็เปิดหมวกโบกมือให้กองเชียร์ที แถมยังทำลายสถิติอีกต่างหาก

ที่ดูน่าจะพอฟัดพอเหวี่ยงกับ J.Kack ได้ ดูจะมีพี่เชื้อ สราวุฒิ เชื้อชมบุญ อีกคนละมั้ง

พี่ๆกลุ่มนี้สำหรับผม ถือเป็นตำนานอีกบทหนึ่งของ College Day เซนต์ฯก็น่าจะไม่เกินเลยเท่าไร เพราะแทบทุกคนเป้นเจ้าของสถิติวิ่งหลายต่อหลายรายการ ในขณะที่กว่าผมจะทำได้บ้างก็ปาเข้าไปปีสุดท้ายแล้ว

อย่างไรก็ตาม การเปลี่ยนแปลงคือนิรันดร์ครับ เพราะถึงผมจะเคยคิดว่า สถิติหลายรายการของพี่ๆกลุ่มนี้ น่าจะอยู่ยั้งยืนยง อย่างพี่ มนู ศรีประจิตติชัย ที่ทำได้ 35 คะแนนเต็มในปัญญจกรีฑา แต่ก็ถูกทำลายโดยการเปลี่ยนรูปแบบของการแข่งขันในอีกไม่กี่ปี หลังจากผมจบ

เพราะโรงเรียนเปลี่ยนไปใช้เกณฑ์อายุ แทนวัดส่วนสูงแทน และยกเลิกการแข่งขันไปหลายประเภท อย่างที่เห็นในปัจจุบันนี่ละครับ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Noppajorn91 วันที่ : 14/06/2008 เวลา : 05.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/CA09
...อย่าเห็นเป็นความดีเล็กน้อย แล้วจึงไม่ทำ .....อย่าเห็นเป็นความชั่วเล็กน้อย แล้วจึงกระทำ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
G_eorge82 วันที่ : 13/06/2008 เวลา : 05.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Lonelywolf

พี่เจ๋ง หน้าไม่ค่อยเปลี่ยนนะเนี่ย

สงสัยหน้าเด็กตลอดกาลล 555

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Triston วันที่ : 11/06/2008 เวลา : 18.19 น.

เคยแซวถึงพี่เขมฯไว้แล้วทีนึงว่า..กิ๊กๆกับพี่กวาง...เพราะอาศัยว่าแกเป็นนักบอลแล้วก็คัดตัวนักบอล..ซึ่งน้องพี่กวาง..(ไอ้ต่อง)..มันก็เล่นบอลเก่งเหมือนกัน..เลยได้เปรียบ(ว่าไปนั่น)
แต่ที่อยากจะพูดถึงคือพี่เจ๋ง..ไม่เคยเห็นหน้าเลย..หรือจำไม่ได้ก็ไม่รู้..(ตอนอยู่เซนต์)..แต่ไปรู้จักตอนแกเป็นรุ่นพี่ที่เกษตรฯ..แล้วต้องเล่นรักบี้ให้คณะด้วยเลยสนิทกะแกไป..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 10/06/2008 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

อนุชา จิตต์ชอบค้าครับ
คอลเลจเดย์ มกราคม 2527 ปีสุดท้าย อนุชาวิ่ง 5000 เมตรอ่อยให้สราวุธ เชื้อชมบุญ เพราะมันได้เหรียญทองทุกปี โดยไอ้เชื้อได้เหรียญเงินทุกปีเหมือนกัน

วันนั้นมันวิ่งสปริ้นท์ 2 รอบแรก แบลบนักวิ่ง 100 เมตร คนงงทั้งสนาม จากนั้นมันก็วิ่งอ่อย ๆ เข้าที่ 2 ได้เหรียญเงิน ปล่อยให้ไอ้เชื้อได้ที่ 1 ไป

อนุชา ตอนนี้เป็นไงไม่รู้ แต่ไอ้เชื้อ เป็นบ๋อยหลายโรงแรมจนเก่งกล้า ปัจจุบันทำงานเป็นพนักงานรถไฟโอเรี้ยนเอ๊กเพรสที่สิงคโปร์ ขึ้นล่องกรุงเทพ หอบตุ๊กตามาขายที่ห้างแถวงามวงศ์วาน ที่มันเซ้งบู๊ทเอาไว้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

SG March

SG March

View All
<< มิถุนายน 2008 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณรู้จักโรงเรียนเซนต์คาเบรียลจากอะไรมากที่สุด
College Day
2 คน
เพื่อนๆ ญาติๆ แฟนๆ เคยเรียน
49 คน
ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง
9 คน
ข่าวเกี่ยวกับผลงานนักเรียนทางด้านต่างๆ
1 คน
เป็นศิษย์เก่าเซนต์ฯ
291 คน
ตอนนี้เป็นเด็กเซนต์ฯอยู่
112 คน

  โหวต 464 คน