• Unhit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 402203
  • ส่ง msg :
  • โหวต 196 คน
SG Alumni
When the Saints go Marchin' In
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sgalumni
วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2027 , 06:23:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกต้นปี ถนนทุกสายของนักธุรกิจในแวดวงของเล่น สินค้าเด็ก และสินค้าเกี่ยวเนื่องอื่นๆจะมุ่งไปที่งานแสดงสินค้าขนาดใหญ่ระดับโลก 2 งาน โดยมือวางอันกับหนึ่งในวงการคือ Nuremberg Toy Fair ซึ่งจัดกันต่อเนื่องมาร่วม 60 ปีแล้วนั้น คิวจัดประจำอยู่ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ที่เมือง Nuremberg ประเทศเยอรมัน ขณะที่ก่อนหน้านั้นหนึ่งเดือน จะเป็นช่วงเวลาของงาน Hong Kong Toys & Games Fair งานอันดับสองที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชีย

อย่างไรก็ตาม สภาวะเศรษฐกิจตกต่ำทั่วโลก ส่งผลกระทบต่องาน Hong Kong Toys & Games Fair อย่างหลีกเลี่ยงไมได้ โดยแม้ว่าจำนวนผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าในงานจะไม่ได้ลดลงไป แต่ความหลากหลายของประเทศที่มีผู้เข้าร่วมแสดงสินค้าลดลงไปอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง จำนวนของผู้เข้าร่วมชมงานลดจำนวนลงจากหลายปีที่ผ่านมาเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อฟังเสียงบ่นจากหลายบูธที่ตั้งความหวังไว้กับผู้ซื้อจากทวีปยุโรป และอเมริกา ก็พบว่าผู้ซื้อเงินถุงเงินถังจากบริษัทใหญ่ๆในสองทวีปที่ว่านั่น ยกเลิกการเดินทางมาชมงานในปีนี้ไปเป็นจำนวนไม่น้อย เพื่อประหยัดงบประมาณบริษัทในยุคที่ต้องรัดเข็มขัดกันทั่วโลก โดยหลายเสียงเลือกที่จะไปชมงานอันดับหนึ่งของโลกที่เยอรมันแทน เพราะมองว่าอย่างไรก็ตาม บริษัทส่วนใหญ่ที่มาแสดงสินค้าที่ฮ่องกง ก็จะต้องตีตั๋วไปจัดต่อที่เยอรมันในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้าอยู่ดี

    

ขณะเดียวกัน แม้ขนาดของงานจะกว้างขวาง กินพื้นที่จัดแสดงงานในศูนย์จัดการประชุมของฮ่องกงทั้งหมด แต่ก็เริ่มถูกผู้เข้าร่วมแสดงงานมองว่าเป็นงานรวมดาวกระจายซึ่งถ้าไม่ใช่สินค้าที่มีจำนวนของผู้เข้าร่วมงานมากมายแนวๆของเล่นวิทยุบังคับแล้ว กว่าจะเดินเจอบริษัทเป้าหมายที่ตนสนใจ ก็ปาไปครึ่งค่อนวันซะแล้ว ประกอบกับการที่บริษัทเจ้าของสินค้ารายใหญ่ๆแทบจะไม่ขยับตัวมาแสดงสินค้าในงานนี้ ทำให้ผู้มาร่วมงานหลายบริษัท เริ่มต้องทบทวนหาทางเลือกใหม่ในการร่วมงานที่เจาะจงกลุ่มเป้าหมายมากกว่า

เพราะปัจจุบัน ภาพลักษณ์ของ แคแร็คเตอร์ และของเล่นซึ่งเคยปักหลักอยู่เฉพาะในกลุ่มสินค้าเด็กนั้น กลับกลายเป็นหัวใจสำคัญ ของสินค้าแฟชั่นสำหรับคนรุ่นใหม่ไปอย่างไม่น่าเชื่อ สินค้าแบรนด์ดังอย่าง Adidas, Nike, LeSportsac และอีกมาก นิยมนำเอานักออกแบบชื่อดังในวงการอย่าง Kaws, Futura, Michael Lau, Tokidoki และอีกหลายคนไปร่วมออกแบบสินค้าพิเศษให้ ในขณะที่ก็มีนักออกแบบยุคใหม่อีกจำนวนไม่น้อย ที่สร้างแบรนด์และสินค้า ต่อยอดออกมาจากแคแร็เคเตอร์ที่ตนสร้างขึ้นมา อย่าง Bathing Ape, Futura Laboratories และอีกมาก

กลุ่มธุรกิจแคแร็คเตอร์แนวใหม่และสินค้าของเล่นกึ่งแฟชั่น ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในฮ่องกง และอีกหลายประเทศในเอเชียนั้น เริ่มมองว่างานที่มีรูปแบบเฉพาะอย่างเช่นที่ประเทศสิงคโปร์ได้จัดไปเมื่อกลางปีที่ผ่านมานั้น น่าจะเป็นทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับธุรกิจในลักษณะสินค้ากึ่งแฟชั่นแบบนี้ โดยนอกจากหลายบริษัทจะเห็นว่าการจัดงานที่สามารถรวบรวมกลุ่มบริษัทที่มีรูปแบบธุรกิจใกล้เคียงกัน แม้จะมีขนาดของงานเล็กกว่ามาก แต่ก็น่าจะง่ายต่อการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายกว่า ประกอบกับที่บริษัทเหล่านี้ ยังเห็นตรงกันว่ากลุ่มประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถือเป็นตลาดใหม่ที่น่าสนใจมากของธุรกิจแนวนี้

นอกจากนั้น หลายประเทศในแถบนี้ โดยเฉพาะประเทศไทย ก็ยังมีนักออกแบบหน้าใหม่ฝีมือดีอีกจำนวนไม่น้อย ที่รอวันจะได้มีโอกาสจัดแสดงและจำหน่ายผลงานในระดับนานาชาติ หากได้รับการเจียรนัยจากหน่วยงาน หรือบริษัทตัวแทนที่เชี่ยวชาญในการทำธุรกิจลักษณะนี้

    
Mr.Gary Lo, MD จาก บริษัท P Creations และ Mr.Benjamin Chau, Assistant Executive Director, HKTDC

Mr. Ying Tang จาก Hoopz Limited และ Mr.Gary Lo, Managing Director จาก บริษัท P Creations ให้ความเห็นค่อนข้างตรงกันว่าตลาดใหม่ในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ค่อนข้างมีความพร้อมและเปิดรับงานสร้างสรรค์ในรูปแบบใหม่ๆอยู่เสมอ ซึ่งหากส่วนงานในภาครัฐให้การสนับสนุนอย่างจริงจัง และต่อเนื่อง ภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องก็น่าจะสามารถขยายตัวเพิ่มขึ้นได้ไม่ยาก

ในขณะที่ Mr. Benjamin Chau, Assistance Executive Director ของ HKTDC บริษัทผู้จัดงาน ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับประเทศไทยได้อย่างน่าเก็บมาคิดว่าเป็นประเทศที่มีศักยภาพในการจัดงานแสดงสินค้าระดับนานาชาติในแง่ที่เราเป็นเสมือนประตูสู่ประเทศเพื่อนบ้าน และมีความพร้อมในการส่งเสริมการทำธุรกิจครบวงจรกว่าอีกหลายประเทศ ทว่า จากวิกฤตการณ์ทางการเมืองในช่วงที่ผ่านมา โดยเฉพาะภาพข่าวจากสื่อต่างๆที่เผยแพร่ออกไปทำให้บริษัทต่างชาติต้องคิดหนักในการเข้ามาทำธุรกิจในประเทศไทย อย่างเช่น บริษัทของเล่นจากฮ่องกงหลายบริษัทที่มาใช้ฐานการผลิตจากโรงงานในประเทศไทย ก็พากันชักแถวยกเลิกสัญญาออกไปจนแทบจะไม่เหลือแล้วภายในระยะเวลาเพียงแค่ 2-3 ปี

    

เป็นที่น่าสังเกตว่า นักออกแบบ และนักธุรกิจต่างชาติแทบทุกคนที่ได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับประเทศไทย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ล้วนแต่มองว่าประเทศเราเคยมีโอกาสในการขยายตัวของธุรกิจใหม่ๆเป็นอย่างดี รวมทั้งศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางของภูมิภาคนี้ ซึ่งหากสถานการณ์บ้านเมืองเรากลับเข้าสู่สภาวะปกติ ก็น่าจะสร้างความมั่นใจให้ชาวต่างชาติได้อีกครั้ง แต่ถ้าปัญหาภายในของประเทศเรายังคาราคาซังอยู่แบบนี้ คงได้เห็นประเทศอื่นๆในภูมิภาคก้าวแซงขึ้นไปบนเวทีการค้าโลกเรื่อยๆ ซึ่งเมื่อถึงเวลานั้น คงอาจจะสายเกินไปที่จะกลับมาสำนักเสียดายถึงวันคืนที่เรามีโอกาสดีๆเช่นวันนี้
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Canary วันที่ : 31/01/2009 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajhara

ใครจะมาลงทุน การเมืองวุ่นวายอย่างนี้ ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

SG March

SG March

View All
<< มกราคม 2009 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]


คุณรู้จักโรงเรียนเซนต์คาเบรียลจากอะไรมากที่สุด
College Day
2 คน
เพื่อนๆ ญาติๆ แฟนๆ เคยเรียน
49 คน
ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง
9 คน
ข่าวเกี่ยวกับผลงานนักเรียนทางด้านต่างๆ
1 คน
เป็นศิษย์เก่าเซนต์ฯ
291 คน
ตอนนี้เป็นเด็กเซนต์ฯอยู่
112 คน

  โหวต 464 คน