• Unhit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 300
  • จำนวนผู้ชม : 402228
  • ส่ง msg :
  • โหวต 196 คน
SG Alumni
When the Saints go Marchin' In
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sgalumni
วันเสาร์ ที่ 26 ธันวาคม 2552
Posted by Unhit , ผู้อ่าน : 2733 , 12:07:19 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สืบเนื่องจากงาน Character & Licensing Expo Asia หรือ CLEA2010 ซึ่งจะจัดขึ้นในช่วงระหว่างวันที่ 6-9 พฤษภาคม 2553 ที่ รอยัลพารากอนฮอลล์ สยามพารากอน นั้น

ภาพของงานจะเกิดขึ้นเป็นสองส่วนด้วยกันครับ คือส่วนของ Trade Fair และส่วนของ Exhibition ซึ่งจะตระการตาน่าสนใจอย่างไร ผมคงมีโอกาสได้นำรายละเอียดมาฝากไว้ที่นี่เป็นระยะละครับ

แต่ก่อนจะถึงงานใหญ่นั้น เราจะมีกิจกรรมเกิดขึ้นเร็วๆนี้ (หลายทานอาจจะได้เห็นภาพโฆษณากันบ้างแล้วจากสื่อนิตยสารและใน Face Book ของ CLEA ซึ่งขอเชิญนักออกแบบ หรือผู้ที่สนใจเข้าร่วม เพื่อรับข้อมูลกิจกรรมสดๆ้ร้อนๆได้เลยนะครับกิจกรรมแรกที่จะเกืดขึ้น ก็คืองาน CLEA Seminar "โอกาสทางธุรกิจ ที่เกี่ยวเนื่องกับงานออกแบบการ์ตูนคาแร็คเตอร์ และอื่นๆของนักออกแบบไทย" ซึ่งจะจัดขึ้นในวันพฤหัส ที่ 7 มกราคม 2553 ณ รอยัลพารากอนฮอลล์ เช่นเดียวกัน

การสัมมนาครั้งนี้ต้องบอกว่า เป็นการสัมมนาด้าน Licensing Management ครั้งแรกในประเทศไทยกันเลยทีเดียว โดยแบ่งการสัมมนาเป็นสองส่วน ส่วนแรก คือภาคธุรกิจ และส่วนที่สอง คือภาคนักออกแบบและการศึกษา

สัมมนาภาคธุรกิจนั้น เริ่มตั้งแต่ 8.30น.- 12.00น. โดยวิทยากรหลัก คือ Mr. Charles Riotto ประธานของ The International Licensing Industry Merchandisers' Association หรือ LIMA องค์กรระดับโลกที่เปรียบเสมือนสถาบันหลักที่ดำเนินการทางด้าน Licensing มาอย่างต่อเนื่อง และอยู่เบื้องหลังงานใหญ่ๆทางด้านนี้หลายงานทั่วโลกนอกจากนั้น ยังจะมีผู้ทรงคุณวุฒิทางด้านการนำสิทธิ์ภาพลักษณ์งานออกแบบแนวนี้มาใช้เพื่อธุรกิจอย่าง คุณ รณพงศ์ คำนวณทิพย์ ผู้จัดการทั่วไปของ Universal Music Thailand ซึ่งนอกจากคุณ รณพงศ์ จะเคยเป็นผู้อำนวยการใหญ่ของบริษัท Promotional Partners Worldwide หรือ PPW บริษัทผู้นำระดับโลกในด้านบริการลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์แล้ว ยังเป็นผู้นำเอาภาพลักษณ์ของตัวการ์ตูน Estrella ของนักออกแบบไทยเรา มาปรับ Product Positioning ของอัลบั้มเพลงให้เปลี่ยนไปเป็น Lifestyle Product ได้อย่างน่าอัศจรรย์และยังมีคุณ กฤษณ์ ณ ลำเลียง เจ้าของบริษัท 2:Spot Comminications ผู้นำเอาัตัวการ์ตูนจากผลงานของนักออกแบบไทยอยาง ฺBloody Bunny ไปโกอินเตอร์ขา
ยดิบขายดีในหลายประเทศมาร่วมด้วย

แถมด้วยคุณ ดวงใจ คูห์ศรีวินิจ นายกสมาคมอุตสาหกรรมของเล่นไทย และยังจะมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางจากกรมทรัพ์สินทางปัญญาให้เกียรติมาร่วมเป็นวิทยากรด้วย ซึ่งน่าจะรับประกันซ่อมฟรีได้เลยครับว่างานสัมมนาครั้งนี้ "เฟริม" จริงๆ

ในส่วนนี้เลยอยากเรียนเชิญ ท่านเ้จ้าของธุรกิจ ท่านผู้บริหาร นักการตลาด และอื่นๆในสายงานที่เกี่ยข้อง เข้าร่วมงานสัมมนาครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์กับกิจการของท่านอย่างแน่นอนครับ

และในช่วงระหว่าง 13.00 น.-16.00 น. ก็จะเป็นสัมมนาภาคนักออกแบบและการศึกษา ซึ่งวิทยากรเกือบทั้งชุดของช่วงเช้า (ยกเว้นคุณดวงใจ ซึ่งจะสลับมือกับนายกสมาคมท่านอื่นในกลุ่มสินค้าไลฟ์สไตล์) ก็ยังจะมีคุณ สมบุญ เกรียงอารีกุล อดีต Creative Director ผู้อยู่เบื้องหลังงานสร้างสรรค์ทางการตลาดให้กับลิขสิทธิ์ดังๆอย่าง Masked Rider หรือ ไอ้มดแดง, Dragonball และอีกมาก มาร่วมด้วย

ซึ่งนอกจากความรู้่ต่างๆแล้ว นักออกแบบที่มาร่วมงาน ยังจะมีโอกาสนำความรู้ที่ได้กลับไปปรับปรุง Portfolio งานออกแบบของตน เพื่อส่งกลับมาที่คณะกรรมการ นำมาจัดทำสารบัญสืบค้น หรือทะเบียนผลงานของนักออกแบบไทย ซึ่งจะออกมาทั้งในรูปแบบเว็บไซต์ และหนังสืออีกด้วย

ไม่เท่านั้นครับ เท่าที่ได้ทราบจากสมาคมกลุ่มไลฟฺ์สไตล์ ก็มีความเป็นไปได้สูงว่า จะมีการพิจารณาเอาผลงานของนักออกแบบที่มีผลงานดีที่สุดจำนวนหนึ่ง ให้มีโอกาสได้ "พรีเซนต์ตรง" ต่อกลุ่มนักธุรกิจสมาชิกสมาคมต่างๆ เพื่อให้สามารถ "ขายตรง" กันได้เลยทีเดียว

ในส่วนนี้เลยอยากเรียนเชิญ ท่าน เ้จ้าของสิทธิ์ นักออกแบบ การ์ตูนนิสต์ คณาจารย์ นักศึกษา และอื่นๆในสายงานที่เกี่ยข้อง เข้าร่วมงานสัมมนาครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์กับการทำงานของท่านอย่างแน่นอนครับ
ในขณะที่ในงานนี้ ยังจะเป็นโอกาสที่จะเริ่มการประกวด CLEA Custom Toy Design Contest ครั้งแรกที่ประกวดร่วมกันทั้งในและต่างประเทศ

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม นอกจาก Face Book และ www.exteen.com แล้ว เมลล์ไปที่ cleaasia@hotmail.com ได้เลยครับแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

SG March

SG March

View All
<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณรู้จักโรงเรียนเซนต์คาเบรียลจากอะไรมากที่สุด
College Day
2 คน
เพื่อนๆ ญาติๆ แฟนๆ เคยเรียน
49 คน
ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง
9 คน
ข่าวเกี่ยวกับผลงานนักเรียนทางด้านต่างๆ
1 คน
เป็นศิษย์เก่าเซนต์ฯ
291 คน
ตอนนี้เป็นเด็กเซนต์ฯอยู่
112 คน

  โหวต 464 คน