• shadow
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : fortingace@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 20402
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2550
Posted by shadow , ผู้อ่าน : 1038 , 18:12:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เชตวัน เตือประโคน ประเทศไทยเพิ่งคว้าตำแหน่ง "ประเทศที่อากาศร้อนที่สุดในโลก"เพิ่มเติมข้อมูลอีกนิด 28 เมษายนนี้ เมืองหลวงของเราจะร้อนที่สุดในรอบปี ผลจากการที่ดวงอาทิตย์เคลื่อนทำมุมตั้งฉากกับเมืองแห่งนี้พอดิบพอดีโลกร้อนขึ้นทุกวัน เรื่องนี้เห็นจะจริงเป็นอย่างยิ่ง แต่ทว่าสิ่งสำคัญที่สุดเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับความจริงที่ไม่ค่อยมีใครยอมรับคือ "เราเองนี่แหละ" ที่เป็นส่วนหนึ่งในการทำให้ดาวสีฟ้านี้ร้อนระอุ การเผา....

อ่านต่อ

Posted by shadow , ผู้อ่าน : 1838 , 17:41:51 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การแปรรูป ปตท. สู่การเป็นมหาชน นั้น ในช่วงแรกมีกระแสหลายด้าน เกิดความสับสน เพราะถือว่าเป็นองค์กรรัฐวิสาหกิจองค์กรแรกๆ ที่แปรรูปสู่การเป็น “มหาชน”โดยก้าวเข้าสู่การเป็นบริษัทมหาชนจำกัด โดยการแปลงสภาพภายใต้พระราชบัญญัติทุนรัฐวิสาหกิจ (พ.ร.บ.ทุน) และกระจายหุ้นในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ตั้งแต่ปลายปี 2544 และยังคงมีรัฐบาลเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ โดยกระทรวงการคลัง จึงไม่ต้องกลัวว่า ปตท. จะตกเป็นของเอกชนฝ่ายใด....

อ่านต่อ

Posted by shadow , ผู้อ่าน : 1139 , 12:36:40 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายๅครั้งที่เราส่องดูเงาตัวเองในกระจก คงจะเคยนึกดูเล่นๆ นะครับว่า คนที่อยู่ในกระจกที่หน้าตาเหมือนเรา จะมีตัวตนจริงๆ มั้ยน้า... เขาดูเหมือนเราทุกอย่าง เพียงแต่สลับซ้ายขวากับเราเท่านั้นเองผมไม่ได้ชวนท่านผู้อ่าน มานั่งส่องกระจกกันหลอกครับ เพียงแต่กำลังคิดว่า ปัจจุบันนักวิทยาศาสตร์ก็กำลังคิดปัญหานี้อยู่เหมือนกัน ...ปัญหาโลกในกระจก... เพียงแต่ว่ากระจกของนักวิทยาศาสตร์ไม่ใช่กระจกเงา แต่เป็นประจุไฟฟ้าครับจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 เมษายน 2550
Posted by shadow , ผู้อ่าน : 2008 , 10:17:34 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นักดาราศาสตร์ทราบกันมานานแล้วว่าปฏิกิริยาบนดวงอาทิตย์นั้นมีลักษณะความรุนแรงมากและน้อยสลับกันเป็นวงรอบทุกๆ 11 ปีโดยประมาณสำหรับแต่ละรอบ จากรายงานวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสาร Physical Review Letter ขณะนี้ทีมนักวิทยาศาสตร์จากประเทศจีนและอินเดียได้พัฒนาทฤษฎีวิทยาศาสตร์เพื่อที่จะอธิบายวงรอบดังกล่าว และยังทำนายอีกด้วยว่า ปฎิกริยาของดวงอาทิตย์ที่จะเริ่มวงรอบใหม่ในปี ค.ศ. 2011 นี้จะไม่รุนแรงมาก ซึ่งเป็นข่าวดีสำหร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2550
Posted by shadow , ผู้อ่าน : 5821 , 23:12:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากผลการวิจัยล่าสุดของศาสตราจารย์ จิม ฮอร์น แห่งศูนย์วิจัยการนอนหลับ มหาวิทยาลัย Loughborough เค้าพบว่า คนเราไม่จำเป็นต้องนอน 8 ชั่วโมง เค้าบอกว่ามันก็เหมือนกับรองเท้า คนเราไม่จำเป็นต้องใส่รองเท้าเบอร์ 8 กันทุกคนจำนวนชั่วโมงที่คนนอนโดยเฉลี่ยนั้นอยู่ที่ 7 - 7.5 ชั่วโมง โดยขึ้นอยู่กับพันธุกรรมเป็นหลัก และถ้าจะดูว่าคนคนนั้นนอนพอรึยัง ก็ดูได้ง่ายๆจากตอนกลางวันว่า เค้าตื่นตัวตลอดเวลาหรือง่วงสุดๆ ตลอดวันอย....

อ่านต่อ


/2
คุณคิดว่าสิ่งไหนที่คุณจะขาดไม่ได้เลย
Note Book
1 คน
โทรศัพท์มือถือ
2 คน
เครื่องเล่น MP3
0 คน
นาฬิกาข้อมือ
1 คน

  โหวต 4 คน