• กู่
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : shadowy26@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-18
  • จำนวนเรื่อง : 216
  • จำนวนผู้ชม : 364947
  • ส่ง msg :
  • โหวต 293 คน
บล็อกของกู่
เรื่องราวการเดินทางของคนๆหนึ่ง ซึ่งไม่รู้ที่มา แต่มองหาที่ไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
วันพฤหัสบดี ที่ 25 ธันวาคม 2551
Posted by กู่ , ผู้อ่าน : 1829 , 10:37:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.

ในหนึ่งคลิก ที่ฉันกดลงไป นั่นชื่อเธอ...อ่านแล้วยิ้ม กดแป้น เขียนตอบ แล้วกดอีกคลิก ในที่สุดเราก็สื่อสารกันได้ ในชั่วไม่กี่นาที

เป็นความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาด คล้ายหยาดน้ำค้างชุ่มพราวบนใบหญ้า สะท้อนแสงอาทิตย์อุทัยอยู่วิบวั่บ แต่ก็พลันเลือนหายไปอย่างรวดเร็ว เหมือนไม่เคยมี

บางครั้งอาจเหนื่อยล้ากับข้อมูลที่ลับ ลวง อยากผลักมันออกไปไกลๆจากชีวิต แต่หลายครั้งที่รู้สึกว่า เราเองก็ส่งข้อมูลได้เช่นเดียวกัน แล้วข้อมูลประเภทใดเล่าที่ควรค่าแก่การให้คุณค่าทั้งการอ่านและการเขียน

ไม่มีมาตรฐานวัดที่ตายตัว แต่สำหรับโอเคเนชั่น การขึ้นหน้าหนึ่งคือบรรทัดฐานแรก (สำหรับการเลือกจิ้มของใครหลายคน...ใช่ไหม)

นี่...อีกคลิก ชื่อของพี่ที่เคารพ พี่มะอึก เจ้าเก่า คลิกทีไรได้ยิ้มทุกที แม้นานๆจะคลิก แต่ละคลิกไม่เคยผิดหวังในคุณภาพ ยามใดที่พี่มะอึกหายไป ฉันมักจะฉงนฉงายเกรงความป่วยไข้จะมาเยือน แต่ไม่นานก็พบว่า การกลับมาใหม่พร้อมเรื่องใหม่ๆที่แท้คือการเดินทางไกลของพี่เขานั่นเอง

ฉันชอบอ่าน ฉันจึงไม่เสียดายเวลาที่มานั่งคลิก คลิก จิ้ม จิ้ม จิ้ม แล้วกดคลิกส่งความเห็นออกไปโชว์หราบนจอ ให้คนอื่นได้เห็น

ฤดูหนาวมาถึง งานหนักในไร่เสร็จสิ้นลงแล้ว เวลาแห่งการพักผ่อนหย่อนใจมีมากกว่าเก่า การเยี่ยมเยือนเพื่อนๆทำได้มากขึ้น การติดตามความเคลื่อนไหวของใครหลายคนเป็นสิ่งสนุก โลกเปิดกว้างขึ้น ในหน้าบันทึกของเหล่าสหายทั้งหลาย รับรู้กิจกรรมมากมาย อาจร่วมมือด้วยไม่ได้ แต่ขอส่งใจเป็นแรงเชียร์ก็น่าจะพอ

ใกล้ปีใหม่ และนี่คือบรรยากาศแห่งการเปลี่ยนแปลงที่แท้จริง ฉันนั่งคิดถึงเพื่อนๆทั้งหลาย ที่โลดแล่นอยู่หน้าจอ มองเห็นความสุข ความทุกข์ ที่ระบายสีสันกันอย่างจัดจ้าน ฉันนึกถึงเบื้องหลังที่ซ่อนเร้นอยู่อีกหลายส่วน ที่ยังเก็บงำเอาไว้ตามกฏแห่งธรรมชาติของสิ่งมีชีวิต ที่เรียกว่ามนุษย์

ในห้วงแห่งความเปลี่ยนแปลงนี้ เราไม่อาจฝากชีวิต ฝากความหวังไว้กับคนอื่นได้ทั้งหมด

ไม่ว่าจะเป็นพระเจ้า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ รัฐบาล หรือนายกหนุ่มหล่อคนนั้น แต่เราต้องดูแลตัวเอง และเหนืออื่นใด เราต้องดูแลกันเอง ดูแลซึ่งกันและกัน เท่าที่จะทำได้ เมื่อนั้น...สิ่งทั้งหลายในข้างต้นก็จะดูแลเราอย่างแท้จริง

จึงส่งสาส์นมาถึงด้วยความรู้สึกยินดี ทีสังคมโอเคเนชั่น ไม่แล้งน้ำใจ

และในวาระปีใหม่ที่จะมาถึง ขอให้สิ่งดีๆทั้งหลายจงบังเกิดขึ้นในชีวิตของทุกคน ทุกท่าน ตามที่ใจปรารถนา ด้วยแรงแห่งรักและศรัทธา แรงแห่งคุณงามความดีที่เกื้อหนุนของกันและกัน

และเพื่อจะบอกกล่าวถึงมิตรภาพที่มี นี่คือบางส่วนของเพื่อนฉัน ที่นึกได้ในเวลานี้

สาวอารมณ์สุนทรีย์ (ขออนุญาตไม่เอ่ยนาม แต่ว่าเจ้าตัวรู้แน่) ศิลปินนักประดิษฐ์สิ่งสวยงาม ผู้มากับฝนพรำสายจนบล๊อกเจิ่งนองไปด้วยมิตรภาพที่อุ่นอวล

เพื่อนหนุ่มผู้ปากจัด กัดแทะไปเรื่อย (เอ่ยชื่อไม่ได้ เดี๋ยวแฟนคลับเขามาเล่นงาน) เอาภาพเด็กมาทำโลโก้ ซ่อนตัวเองไว้ในความเป็นเด็กซุกซน ที่มากด้วยคมเขี้ยวขบกัดฟัดแทะ อย่างอารมณ์ดีลีลายวนยีไม่เคยหย่อนคลาย แม้นานๆจะเข้ามาคุยกัน แต่ฉันนับเขาไว้ว่าเป็นเพื่อนร่วมทุกข์ร่วมสุขได้อีกหนึ่ง เพราะภายใต้การพูดทีเล่น ซ่อนทีจริง ที่เป็นไปตามสภาพสังคมที่มีอยู่จริงๆ แทรกอยู่เสมอ (บอกถึงภูมิปัญญาของผู้พูดอะนะ..กร๊ากกก(เสียงหัวเราะของเขา))

จากนั้น..โลมาเฒ่า ผู้ระเริงว่ายในท้องน้ำกว้างของห้วงมหาสมุทธ ที่ไม่ยอมปรากฏโฉมในบล๊อกของตัวเองอีกต่อไป แปะข้อความเอาไว้ว่า ไม่ว่างครับ..งานเยอะครับ ให้เป็นที่บาดตาบาดใจแก่คงตกงาน ซะงั้น คนๆนี้ นับได้ว่ามิตรภาพยั่งยืนอยู่เบื้องหลังบล๊อก ผ่านกล่องลับจับความจริงอยู่เงียบๆ บางทีก็โผล่มาหายใจที่หน้าบล๊อกของฉันบ้าง แล้วรีบบ๊ายบายเร็วพลัน ราวกับกำลังหนีเรือไล่ล่าโลมาลำมหึและไฮเทคปานนั้น

ครูน้ำ...(คนนี้ขอเอ่ยชื่อ) คุณครูสาวผู้เพียบพร้อมอุดมการณ์ นับตั้งแต่เอนทรีแรกจนกระทั่งปัจจุบัน ที่เสมอต้นเสมอปลายในการมองโลกและสังคมในด้านดี ฉันดีใจที่ประเทศไทยมีครูดีๆแบบนี้ เรียกว่าดีโดยเนื้อแท้ไม่ต้องปรุงแต่งอีกแล้ว

คุณปุณณด (ขอเอ่ยชื่ออีกล่ะ) ที่สร้างงานอย่างมีเสน่ห์จากการวาดรูปประกอบคำเขียน และมีอารมณ์ขัน มาคู่กับสามี (พ่อน้องต้นฝ้าย)ที่มีวาทะเหลือร้าย มากมายคำเชือดเฉือน ฉันรู้สึกผูกพันเพราะว่าเขาทั้งคู่มีอารมณ์ศิลป์ที่สดชื่น ที่แจ่มกว่านั้น เพราะเขามีลูกสาวที่น่ารัก ให้ฉันได้ชื่นชมในลีลาเด็ดๆของเธออยู่เสมอ เรียกได้ว่ารู้จักพ่อแม่ แผ่ความรักไปถึงลูกนั่นเทียว

มุกกี้..สาวสวย แต่วาจาหล่อจับใจ เห็นชื่อแล้วต้องคลิกทุกทีซีนา..เพราะรายนี้มีความจริงใจเป็นล้นพ้น ปากกับใจตรงกันทุกครั้งไป ไม่ว่าจะเอ่ยอะไรออกมารู้ได้เลยว่ามุกกี้เต็มร้อย

แล้วใครอีกล่ะ..มีเยอะเลย มีเยอะเลย ที่เป็นขาประจำ ต้องตามอ่าน

คุณปราณชลี สหายกลางเก่ากลางใหม่ ในงานเขียนคุณภาพ มาคู่กับน้องพญาลิง (หุ หุ เดาเอานะคะ) ผลงานไม่ต้องพูดถึง ฉันลุ้นให้งานสารคดีของเขาเข้าชิงรางวัลใหญ่แห่งปีเลยน่ะเนี่ย (ถ้าเขาจะเสนองานเข้าไปให้พิจารณา)

มาถึงคนสวยแห่งบางโอเค..น้องจ๋า ที่ลีลาเก่งกาจในกาพย์กลอนไม่ด้อยกว่าวิชาฉีดยา ผ่าตัด ที่มักจะตีคู่มากับคุณเกริก...ชื่อยาวเหยียด ที่สร้างงานให้ทึ่งได้สม่ำเสมอ แต่ก่อนร่อนชะไร เห็นคนทั้งคู่โต้กลอนสดกันอยู่เรื่อง เดี๋ยวนี้ห่างหายออกไป สงสัยซุ่มลับเขี้ยวเล็บ

คุณหนุ่มสุพรรณฝันหวาน ที่มีลีลาแปลกในการลงเอนทรี เราทักทายกันสั้นๆ แต่เบื้องหลังการเร่ร่อนทาบรอยเท้า มักจะซ้ำรอยกันจนต้องแอบอมยิ้ม...รำพึงว่า ทำไมช่างบังเอิญเสียนักหนอ แม้แต่ภาพถ่ายต้นไม้บางต้นของเขา ฉันก็เคยมีความหลังอยู่ใต้ต้นนั้น ความหลังที่ว่าก็คือ นั่งพิงจนหลับ จนน้ำทะเลขึ้นมาไล่ที่

คุณสกินเฮด นานๆคุยกัน แต่ทุกครั้ง เราจะบอกกันและว่า “คิดถึงนะสหาย”...จริงๆด้วยล่ะ ประหลาดดี

พี่กัปตันแจ๊คอีกราย ที่ชอบมาส่งยิ้มที่บล๊อก คล้ายมาหลอนให้ฉันตามไปที่บ้านแก ตามไปแล้วเจอดี (ของดี) ทุกที

รายนี้มีขำทุกครั้ง ไม่ขำไม่ใช่แจ๊คค้าบ

ระยะหลังๆ ฉันมีสหายใหม่ ที่ติดตามรอยเท้าการเดินทาง เช่นคุณซันตะวันยิ้ม เพราะว่าพักนี้เขาเดินทางไปสร้างบุญสร้างทานตามชนบทบ่อย เส้นทางที่ไปน่าสนใจดีนัก

การท่องเที่ยวนี่ อาจนับคุณผีเสื้อพเนจร และกึ่งๆเที่ยว คือคุณก้อนหินรำพัน เป็นอีกคนที่ฉันชอบอ่านสำนวน

คนที่มาล่าสุด..ที่ชอบอ่านงาน คือท่านรุสสกี้ ฉันงมโข่งอยู่นาน ไม่ค่อยคลิกชื่อนี้ มาระยะนี้ติดงอมแงม เพราะการลงเรื่องมีลีลาแปลกๆคล้ายชวนเปิดประเด็น...(แต่ไม่ถกเถียง) และเรื่องราวของรัสเซียที่น่าสนใจ (แน่นอนว่าหาอ่านที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว)

เดี๋ยวนะ ยังมีอีก...ยังมีคุณเจริญขวัญ คุณพิทักษ์ ณ ปรู๊น ปรู๊น คุณเพลงฝน พ่อพรานบุญจอมซ่า คุณมัคคุเทศน์ฯ คุณปรัตยา คุณพี่คนโทใส่น้ำ คุณหย่ง คุณคนเล่าเรื่อง คุณฅนผ่านทาง ครูแผนแดนสุพรรณท่านเหล่านี้มีสิ่งน่าสนใจเสมอเชียว

แน่นอนว่า จะต้องมีหลายคนที่ตกหล่น แม้ฉันจะคลิกอ่านอยู่เป็นประจำ และดูเหมือนไร้มรรยาท ที่เขียนเรื่องแบบนี้โดยไม่ครบถ้วนในรายชื่อที่แอบเสพงานของเขา (ต้องกราบขออภัย)

เช่นท่านชาลี เจ้าพ่อร้านกาแฟหอมกรุ่น ที่ไม่ได้เอ่ยไว้ในต้นเรื่อง 

พี่คนช่างเล่า ที่กู่ได้นำเอาไปเก็บไว้บนหิ้ง ที่เดียวกับพี่มะอึก

คุณเฟิงสุ่ย ผู้ขยันขันแข็ง คุณพี่สุภาวัล ที่สร้างงานสม่ำเสมอ น้องบีสาวสวย ตัวจริงน่ารักเหมือนตุ๊กตา คุณครูทิพย์ คุณครูเจี๊ยบ คุณรวงข้าวล้อลม คุณครูไข่เคว็ดแห่งบ้านโคกหม้อ คู่แฝดของท่านพลายพัทลุง น้องหวานแห่งบ้านดาวเหงา น้องญาใจคนสวย คุณแม่ผู้มีอารมณ์ละเมียด ภรรยาที่แสนดี ของคุณเจ้าชายผู้เย็นชา(ยิงนกทีเดียวสองตัว)และอื่นๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ที่ไม่ได้เอ่ยนาม แต่คลิก ถ้าเห็นชื่อและลงเอนทรีในขณะที่เข้ามา

คนๆนี้ อันที่จริง ฉันคลิกอยู่บ้าง อาจจะเกือบบ่อยๆ ที่แวะไปหน้าหนึ่ง คือคุณสุทธิชัย หยุ่น แต่ไม่อาจนับว่าเป็นมิตรภาพ เพราะฉันไม่เคยเม้นท์ของเขาเลย ฮ่า ฮ่า

อีกคนที่สำคัญ คือคุณกนกรัตน์ นานๆมาที เจอแล้วต้องรีบคลิก สำนวนยวนใจออกปานนั้น ใครจะทนไหว

อีกคน ที่พยายามเลียนวิชาเขียนและวิธีลงเอนทรี เพราะกู่เรียกเขาว่าอาจารย์ อาจารย์เรือรบเมืองมั่น ผู้ขยันยิ่งกว่าพระอาทิตย์ เรียกว่าปั่นงานโชว์ตลอดยี่สิบสี่ชั่วโมงเลยเชียว (แข่งกับคุณนักรบนักรัก)

ที่นี้มาถึงตาคนสำคัญประหนึ่งว่าบล๊อกกู่จะขาดไม่ได้ ขาดเมื่อไหร่รู้สึกแปลกๆ สงสัยว่าหายไปไหน คือ คุณพี่นายสิบหมื่น หรือคุณแสน อันที่จริง เพิ่งรู้ว่าอายุอานามอ่อนกว่ากู่ (แหงๆ) เมื่อเห็นรูปในบล๊อกของเพื่อนๆ วันจัดงานที่สวนรถไฟ แต่กู่ก็เรียกคุณแสนว่า “พี่นายสิบหมื่น” ตลอดมา และตลอดไป จนกว่าพี่เขาจะอพยพกลับมาทำสวนทำไร่ที่เมืองหนองคาย บ้านเกิดนั่นล่ะ แล้วเราค่อยตกลงกันใหม่ ว่าจะเรียกกันว่าอย่างไรดี....นะพี่นะ

อ้อยังมี...จ่าจินต์ขวัญใจคนใหม่ ที่กู่รู้สึกว่าลีลาการเล่าเรื่องคล้ายๆคุณราษีไศล

คนสำคัญที่สุดในเอนทรีนี้ ที่ขอส่งความระลึกถึง คือ กนิษฐ์ หรือเพื่อนนิส ของกู่ ขอตะโกนดังๆอีกครั้งว่า

“นิสเอ๊ย ขวัญเอ๊ยขวัญมา กู่สวดมนต์ภาวนาให้นิสทุกคืน ขอให้หายเร็วๆ กลับมาเขียน กลับมาทำงานเพื่อสังคมให้ได้เหมือนเดิม ให้มากกว่าเดิมนะนิสนะ”

ด้วยรัก

จากกู่

ปล. ขออภัยบางสหายรัก ที่ลืมไปในตอนนี้ (อาจนึกขึ้นได้ในคราวหน้า)

และขอถามข่าวถึง น้องขิงสีชมพู คุณหนอนน้อย และ คุณงู ว่าหายไปไหน ส่งเสียงด้วย พี่กู่คิดถึงค่ะ

รวมทั้ง ขอคุ้ยไปหาเพื่อนเก่า ชวนชม ด้วย สำหรับเพื่อนใหม่ คือคุณแจกันเขียว เป็นสหายใหม่ที่มีเรื่องราวแสนจะคุ้นเคย

ขออภัย ถ้าขาดหายไปในบางสหาย ไม่ขอรวม แพร จารุ/ สเนล/อุรุดา/ดุจดังคนจร/คุณพราย ซึ่งนั่นคือเพื่อนตลอดกาล

จะว่าไปแล้ว ยังมีอีกเยอะแยะจริงๆ ที่มีบุญคุณกับกู่ ทำให้ยิ้ม ทำให้หัวเราะ ทำให้ซาบซึ้ง และมีประโยชน์ โดยเฉพาะท่านผู้นี้ ที่มีประโยชน์เสมอในการอ่าน คือคุณหมอวัลลภ ท่านปู่โต้ง-ลานเทวา ป้าอักษราภรณ์ คุณลูกเสือหมายเลข 9 คุณเป๊บซี่ คุณหมอพี่ก๊วย คุณป้าตอง ฯลฯ (แบบต้องละไว้ กันพลาด อีกหลายชื่อ หุ หุ)

บางคนคล้ายห่างเหิน แต่ก็อดไม่ได้ที่จะตามดูลีลาชีวิต คุณสายลมลอย ผู้ปลูกต้นไม้อยู่คนละฟากฝั่งของประเทศ

คุณเสือจุ่น คุณมุกสิตะวัน ผู้มานานๆมาที แต่มาแบบหนักแน่นเสมอๆ (หรือว่ากู่ไม่ค่อยได้เจอแบบจังๆตอนโพส)


ฉันไม่รู้หรอกว่าในอนาคต ความสัมพันธ์ของเราจะเป็นไปอย่างไร แต่ฉันเชื่อว่าสายใยของใครหลายคนในนี้ กำลังสานพันกันอย่างแน่นเหนียว งดงาม

เพราะแม้แต่ฉันเอง

ยามเหนื่อยล้า..ฉันได้คิดถึงคำพูดของบางคน

ยามท้อแท้ ฉันได้นึกถึงเรื่องราวของบางสหาย

ยามมีความสุข ฉันยิ้มได้มากขึ้นกับเรื่องสุขๆของคนอื่นๆ

......

ขอให้ความดีงามทั้งหลายที่เบ่งบานในหัวใจของทุกคน

จงส่งผลให้ดอกไม้แห่งความสุขสะพรั่งพราว ในแผ่นดินถิ่นโอเคเนชั่นนี้ ตลอดไป

.

.

ประการสุดท้าย ขอส่งความสุขไปยังท่านทั้งหลายที่เข้ามาอ่าน แต่ไม่ชอบส่งเสียง และไม่ยอมใช้สิทธิ์ในการออกเสียง


(ขออภัย ไม่รู้ที่มาของเพลงบรรเลงนี้จริงๆค่ะ)
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
เพลงฝน วันที่ : 28/01/2009 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hyacinth
   เรามีตาคนละดวง มีโลกคนละใบ และเราไม่ใช่คนเดียวกัน จึงมีชุดความจริงต่างกันก็เท่านั้นแหล่ะ 

พี่กู่...

วันที่เจ็ดไปสระบุรีมั้ยคะ
แอบเห็นแว้บๆ ว่าไปเขียนคอลัมน์ให้หัวใจเดียวกันด้วย

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 27/01/2009 เวลา : 06.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

มาหาด้วยความคิดถึงกัน
อ่านบทความข้างบนแล้วก็ให้นึกถึงตอนเขียนบล็อกใหม่ๆเนอะ
และที่สำคัญ ส่งใจไปถึงนิสด้วยคนค่ะ

..กู่ สบายดีน๊า..

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
ครูสบเมย_แม่ฮ่องสอน วันที่ : 27/01/2009 เวลา : 00.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krubaantong
ครบรอบ  ๒๐  ปี พอดี...ความคิดเห็นที่ 94 (0)
nathawat วันที่ : 26/01/2009 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/may

วันนี้แอบมาอ่านเพราะเกิดความสงสัย
และรู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว
เหอ เหอ (เปลี่ยนเสียงหัวเราะใหม่) เหอ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
coolwater วันที่ : 26/01/2009 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้

มั่งมีศรีสุข แข็งแรง และ เฮง ๆ นะค๊า

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 26/01/2009 เวลา : 05.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง


ร่ำรวยเงินทองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
ตาพรานบุญ วันที่ : 25/01/2009 เวลา : 14.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ta-pran-boon
ตาพรานบุญ

รอให้ครบคนที่ร้อยก่อนนะ อย่าเพิ่งอัพบล็อก รึคนที่พันดี แต่พันธุ์ดีๆมักถูกต้อนไปอยู่ซีพีหมดแล้ว

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
ตะวันแดง วันที่ : 24/01/2009 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tawan642
จงเลี้ยงชีพ ด้วยเศรษฐกิจพอเพียง

ดองนานๆ ยิ่งเข้มข้นนะครับ

แวะมาทักทาย สวัสดีปีใหม่จีนนะครับ

บล็อกเกอร์ตะวันแดง

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
ปุณณดา วันที่ : 24/01/2009 เวลา : 19.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poonnada

เห็นกู่ไปหลายบ้าน อิอิ
นึกว่ามีเวลาอัพบล็อกตัวเอง
ค้างเติ่งยาวนะค่ะ

ไปเจอกันนะค่ะ 7 กพ. นี้
คิดฮอดเน้อ..

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 22/01/2009 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

เฮ้อออ..กลับมาใหม่
มารับรสอวลไอกลิ่นฮิปปี้

จะว่าไปอีช้านก็เป็นฮิปประหลาด
เมาหนักๆแล้วคลานเข้าวัด
ออกจากวัดก็มาเมาหนักๆ

............

ฮามาก เพราะเมาแล้วเข้าวัดเหมือนกัน

พอสำรวมใจได้สักพัก แม่มเอ๋ย เอาอีกแล้ว

สมัยทำงานนิตยสาร เอาแค่ DECADE นี่แหละ

ดูดกันทั้งออฟฟิศ ตั้งแต่กองบก ยันแม่บ้าน

บางคนก็เป็นฮิปโดยเนื้อแท้ ถึงจะแต่งตัวสุภาพก็ยังเป็นอยู่นะ คุณกู่

บางคนพยายามจะเป็น เคยเห็นพวกติดรูปแบบเหมือนกัน

เคยถามหนุ่มคนนึงว่า ทำไมเอ็งต้องใส่หมวกขอทานหรุบหน้า ไว้ผมยาวเหมือนผีด้วย แกตอบมาว่า เพราะเป็นกวีไง เลยต้องใส่หมวก

อิชั้นฮาตูม บ๊ะ เพิ่งรู้ว่า สมัยนี้ กวีมีเครื่องแบบด้วยสงสัยอิชั้นคงแก่แล้วแหละ บ่นซะยาว

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 22/01/2009 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan

คุณกู่

ตอนนี้ อิชั้นเป็นแค่ "อดีต" ฮิปปี้ค่ะ ถอดเขี้ยวเล็บหมดแล้ว กลายเป็นแมวนอนเชื่องๆ นึกถึงคำของชวนชั่ว หรือพี่ชาติ กอบจิตติในเรื่องพันธุ์หมาบ้าที่ว่า

"นี่ถ้ากูไม่ได้เขียนหนังสือก็เป็นหมาตัวนึงเท่านั้น" อารมณ์แบบนั้นเหมือนกัน ภาวะความเป็นฮิปปี้นี้มันมีช่วงวัยด้วยเหมือนกัน สมัยก่อน แบกเป้ใบเดียว โบกรถเที่ยวทัวไทย ไปคนเดียว ไม่กลัวอะไรทั้งนั้น ติดลมที่ไหนก็ร่อนจดหมายไปบอกที่ทำงานว่า ลาออกแล้วนะ จากนั้นก็อยู่ยาว หันกลับไปมองอดีต

เออเว้ย ทำไมเราใช้ชีวิตหมิ่นเหม่ถึงเพียงนี้ รู้สึกบาปที่ปล่อยพ่อแม่เฝ้ารออยูบ้านด้วยความเป็นห่วง คนเราพอแก่แล้ว เริ่มย้อนมองอดีต

อ้าว ดิฉันแก่แล้วนี่ บ่นซะยาวเลย

อดีตฮิปปี้เจริญขวัญยินดีที่ได้รู้จักอดีตฮิปปี้กู่นะคะ

ว่าแต่มีไอ้เบอร์สี่เหลือบ้างไหม
ความคิดเห็นที่ 86 (0)
plejang วันที่ : 22/01/2009 เวลา : 14.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีค่ะ...

สบายดีมั้ยค่ะ.....

แวะมาทักทายแล้วบอกว่า miracle part II มาแย้ว....ไปชมกัน..งิงิ

http://www.oknation.net/blog/plejang/2009/01/22/entry-1/

ขอให้มีความสุขนะคะ ....ขอบคุณค่ะ

เปิ้ลค่ะ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
วิตามินบี วันที่ : 21/01/2009 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ยังจำตอนได้เจอกันเสมอค่ะ

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
วิตามินบี วันที่ : 21/01/2009 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้
新年快樂 xin nian kuai le
ปีใหม่มีความสุข
恭喜發財 gong xi fa cai
ร่ำรวย มั่งมี
身體健康 shen ti jian kang
ร่างกายแข็งแรง

จาก อาหมวยบี เอาอั่งเปามาแจกค่ะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 20/01/2009 เวลา : 21.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวัสดีครับ
ต้นเดือนกุมภา ถ้าบังเอิญได้เจอกัน
หากเข้ามาทักทายจะดีใจมาก

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
mookie วันที่ : 20/01/2009 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

กู่สหาย กรุณาพาตัวและหัวใจมาให้ได้ ....

มุกกี้ไปแน่นอน ส่วนแม่ต้นฝ้ายไปได้ แต่เจ้าพ่อ ต้องอยู่ดูลูก โสน้าหน้า...

บ้านนี้เค๊าต้องผลัดกันเที่ยวอ่ะกู่ คราวที่แล้วอ้ายพ่อมานไปทำกิจกรรมที่กาญจน์แระ คราวนี้เป็นทีของแม่มั่ง...

กู่ หมาแมว หาใหม่ก๊ะด้าย แต่เจ้าก้อนหินฯ ไม่รู้จะเปิดตัวอีกเมื่อไหร่นะกู่นะ... ไม่ได้โม้...

ย๊อเย่น...

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
mookie วันที่ : 20/01/2009 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

กู่ สหายรัก...

เราจะได้พบกันในงานเปิดตัวหนังสือ ของเจ้าก้อนหินรำพัน หรือไม่ วานบอก...

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
แพรจารุ วันที่ : 20/01/2009 เวลา : 18.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

เข้ามาดูว่าเธอไปถึงไหนแล้ว ยังไม่ไปไหน ฉันก็เลยหยุดฟังเพลงบรรเลง ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น คนที่บ้านกำลังต้มน้ำอาบ

บ้านเราไม่มีเครื่องทำน้ำอุ่นเพราะไม่ไว้ใจในไฟฟ้า จึงใช้วิธีโบราณต้มน้ำอาบ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
ภูผาหิมาลัย วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phongsing

นำบุญมาฝากจากแดนพุทธภูมิ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...ขอบคุณครับที่นินทา เอ๊ย กล่าวถึง...

...ขอส่งความสุขปีใหม่มาให้ด้วย...

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

พักหนาวนี้
แอบหนีไปพักผ่อนที่บ้านไร่มา
ขอโทษจริงๆที่ลืม "ชวน" ไปเลย
จำได้แต่ "อภิสิทธิ์"

http://www.oknation.net/blog/cottonhut/2009/01/11/entry-1

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
กู่ วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

ขอขอบพระคุณทุกความสุขที่มอบให้กู่นะคะ
ขอให้สุขนั้นคืนสู่คุณหลายเท่า

แล้วเราจะอยู่ด้วยกันอีกนาน

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 18/01/2009 เวลา : 09.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 


ความห่วงหา
ยังคงแฝงตัวบางเบา
อยู่ในบรรยากาศโดยรอบ
แม้มองหาไม่เห็น
แต่รับรู้ได้ในความรู้สึกนั้น

คิดถึงกู่เสมอจ๊ะ
แกร่งกล้าที่จะก้าวไป
กับปีใหม่นี้เช่นเคยจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
vagabond วันที่ : 15/01/2009 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vagabond

nice to meet you on here

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
auguzzy วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

วู้ววววววววววววววววววววววววววววววว

มากู่ก้องให้คุณกู่เจ้าของบ้านกลับมาซ้าที

วูววว วู้วววววววววว

สวัสดีปีใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
Phithak_C. วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak1970

แวะผ่านมาเยี่ยมมายามและอ่านบรรทัดที่มีชื่อตัวเองอีกครั้ง ฮา ฮา
อืมม!(ดอง)เหมือนกันเลยขอ-รับ

ไปล่ะ!ปรู๊น ปรู๊น น น น น..

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
ณชาติหนึ่ง วันที่ : 14/01/2009 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nnnnnn
จอมยุทธไพร หัวใจพอเพียง


แวะมาสวัสดีปีใหม่คุณ "กู่" สหายเก่า

หอบบุญจากสุราษฎร์ มาฝากด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
หัวใจเดียวกัน วันที่ : 13/01/2009 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/our-heart
 

7 กุมภาพันธ์ 52 นี้ ขอเชิญร่วมงาน “มหกรรมดนตรี และบทกวีเพื่อสันติสุข-หัวใจเดียวกัน ” ณ อ.เแก่งคอย จ.สระบุรี พบกับวงดนตรีมากมาย นำโดย อ.เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ ศิลปินแห่งชาติและกวีซีไรท์ พร้อมทั้งร่วมกิจกรรมเปิดตัว “สำนักหัวใจเดียวกัน” เพื่อร่วมถักทอหัวใจงดงามของคนธรรมดาสามัญที่อยากร่วมสร้างสรรค์โลก ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
http://www.oknation.net/blog/our-heart/2009/01/09/entry-2/comment
ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
nilsamai วันที่ : 12/01/2009 เวลา : 18.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nilsamai
.

นึกถึงจึงมาหา.....

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
coolwater วันที่ : 11/01/2009 เวลา : 07.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

คุณกู่คะ ที่โน่นหนาวไหมคะ
(ที่นี่แค่ ๒๐ กว่าองศาเท่านั้นก็หนาวปานจะขาดใจแล้วค่ะ)
รักษาสุขภาพนะคะ


ความคิดเห็นที่ 67 (0)
ซันตะวันยิ้ม วันที่ : 08/01/2009 เวลา : 22.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suntawanyim

สวัสดีหลังปีใหม่
ห่างหายไปบ้างตามภาระแห่งชีวิต
กับจิตใจที่เหนื่อยอ่อนบางชั่วขณะ

พรุ่งนี้จะตามพู่กันสัญจรไปกาญจนบุรี
ที่โรงเรียนบ้านแม่องสิต

สุขกาย สบายใจ ตลอดปีและตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
พี่ก๊วย วันที่ : 08/01/2009 เวลา : 10.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

เพิ่งลงดอยออกจากป่ามาไถนาในเมืองหลวง หวังว่าคงไม่ช้าถ้าจะสวัสดีปีใหม่ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 07/01/2009 เวลา : 19.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

คงไม่ช้าเกินไปนะครับที่จะเข้ามากล่าวคำว่าสวัสดีปีใหม่นะครับ
คุณคงมีคนที่ต้องรำลึกถึงหลายคน แต่ละคนคงสร้างความรู้สึกในแบบต่าง ๆ กันให้แก่คุณ ซึ่งช่วยสร้างสีสันทางอารมณ์ให้กับคุณได้เป็นอย่างดีนะครับ
ขออวยพีปีใหม่ให้คุณมีสุขภาพกายและจิตที่ดี และยังคงรักษาความเป็นตัวของตัวเองโดยเฉพาะทางอารมณ์ไว้ได้ตลอดไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
แพรจารุ วันที่ : 07/01/2009 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

คิดถึงเพื่อนเท่านั้นเอง ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
สเนล วันที่ : 06/01/2009 เวลา : 13.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SNAIL
ใครรีบ  ไปก่อน 

ปีนี้ฉันน่าจะเดินช้าลงอีก
หรือเพราะโลกมันหมุนเร็วเกินไป

งานในไร่เป็นไงบ้าง
ขอให้สนุกกับชีวิตชาวไร่นะ
ฉันจะพยายามขับรถให้ได้ด้วยตัวเอง
จะได้ขับไปหาเธอและชวนกันไปเที่ยว
ตามประสาคนช้าๆ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
ราษีไศล วันที่ : 06/01/2009 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  


สวัสดีปีใหม่ครับคุณ กู่

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
กู่ วันที่ : 05/01/2009 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   


ขอบคุณสำหรับทุกคำอวยพรค่ะ
ขอบคุณจริงๆ

หนอนน้อย ดีใจนะ ที่ยังกลับมา

นั่นแน...คุณสาวโรงงาน นานแล้วนะที่เราไม่ได้คุยกัน
ดีใจที่ยังอยู่ค่ะ

ส่วนท่านอื่นๆ เราคุยกันอีกนาน แน่ๆเลย จริงไหม

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
นายสิบหมื่น วันที่ : 05/01/2009 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา


ยังไม่หายไปไหนครับกู่
เอาเป็นว่าตามนั้นไปก่อน
แล้วค่อยย้อนเมื่อคราวอพยพก็ได้เนาะ
.
.
.
เพิ่งกลับจากหนองคายครับยังคิดถึงเสมอแหละ

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
สาวโรงงาน วันที่ : 05/01/2009 เวลา : 03.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mootong

ยังไม่สายใช่ไหมที่จะสวัสดีปีใหม่จ้า.....

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
theeratatt วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier


..

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
เพลงฝน วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hyacinth
   เรามีตาคนละดวง มีโลกคนละใบ และเราไม่ใช่คนเดียวกัน จึงมีชุดความจริงต่างกันก็เท่านั้นแหล่ะ 

สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่กู่

เอ่อ...ยังแฮงค์ สมองไม่พร้อมประมวลผล
แต่ใจเนี่ยเต็มตื้น

ว่าแล้วก็ขอลอกความเห็นเจ๊บี-เจริญขวัญมาก่อนชั่วคราว

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
เจ้าชายเย็นชา วันที่ : 04/01/2009 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aiemความคิดเห็นที่ 55 (0)
มัคคุเทศก์ทางวิญญาณ วันที่ : 03/01/2009 เวลา : 20.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/guide007
ฉันถอดเสื้อสีแล้ว!!!! คุยกับฉันได้ไหมเพื่อนมนุษย์!!!!


เรายังต้องเขียนกันต่อไปครับพี่

สั้นๆ ก่อนนะครับ

ต้องไปทักอีกหลายบ้าน

ไม่ได้มาตั้งนานเลย

เป็นเดือน กลัวเพื่อนๆ ลืมครับ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
stayingalive วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stayingalive


มาแย้ววว..มารายงานตัวคับพ้ม
หนอนก็หายหัวไปกะงานนั่นแหละกู่
งานท่วมหัวเอาตัวไม่รอดตามเคย 555
ยังคิดถึงกู่เสมอนะ..กับมิตรภาพที่ไม่เคยเปลี่ยน
สวัสดีปีใหม่..ถ้ามีพรสักข้อหนอนขอให้กู่
มีพลังในการดำเนินชีวิตเต็มเปี่ยมและเป็น
กู่ในแบบกู่ที่อยากเป็นนะคะ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
mookie วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

เอ่อ ขอนุยาดไป "เช็คบิล" อ้าย คห.12 ก่องน้ากู่....

อ้ายนี่มานชอบพาดพิง ใจคอมานจาพาดพิงกันยาวไปอีกปีใหม่นึงเรยย ชะ...อ้ายนี่...


ความคิดเห็นที่ 52 (0)
mookie วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 18.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

สวัสดีปีใหม่ สหายกู่...

มุกกี้....มาช้า... ขออำภัย เป็นอย่างสูง...

กู่... สิ่งใดที่กู่เขียนบรรยายความรู้สึกให้กับเพื่อนๆ ทั้งหมดทั้งมวลนั้น...

รู้มั๊ย ...

ว่าสิ่งเหล่านั้น คุณสมบัติเหล่านั้น มันก็มีอยู่ในตัวของกู่อย่างมากมาย ไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน... คาดว่า เพื่อนๆ ของกู่ต้องรู้สึกเช่นนี้... เช่นเดียวกับมุกกี้...

กู่... ไม่ว่าเราจะเรียกมันว่า มันคือ "โลก..... (อะไร)" จริง เท็จ สมมุติ เสมือน หรืออะไรก็ตามแต่... อยากแลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้กู่บ้างนะ...

มุกกี้พบเจอเพื่อนพ้องน้องพี่ พ่อแม่ลุงป้าน้าอา (ไม่แก่ไปกว่านี้ เพราะถ้าถึงระดับปู่ย่าตายาย คาดว่าท่านคงไม่มานั่งเขียนบล็อกแล้วล่ะ...ฮา!!) ได้มีโอกาสพบเจอตัวเป็นๆ มาน่าจะเฉียดๆ เจ็ดแปดสิบคน ไม่ได้โม้ แค่งานสระแก้วงานเดียวก๊ะล่อเข้าไปห้าหกสิบกว่าคนแระ...

สิ่งนึงที่มุกกี้รู้สึกได้ตลอดเวลา... ก็คือ "คนส่วนใหญ่" ย้ำว่า "ส่วนใหญ่" ตัวเป็นๆ ของพวกเค๊า มักจะไม่ผิดแผกไปจากตัวหนังสือของเค๊ากันเลยอ่ะ...

มุกกี้ว่ามันจะเป็นการยากเอาการ...นะ ถ้าตัวหนังสือของเรา ผิดแผกไปจากตัวจริงๆ ขั้นนั้นต้องใช้ความสามารถระดับ "เทพ" จริงๆ ... ซึ่งมุกกี้ไม่มีคุณสมบัติข้อนี้... และมองไม่ออกว่าจะมีเหตุผลอันสมควรใดๆ ที่ทำให้เราต้องทำเช่นนั้น...

กู่... อยากขออนุญาตใช้พื้นที่ตรงนี้ สื่อสารอะไรนิดหน่อย คาดว่าจะไม่เป็นการเสียมารยาทจนเกินไป...

"ไม่มีใครสามารถทำให้คุณค่า และคุณงามความดี แม้กระทั่งความเป็นตัวเรา ถูกบั่นทอน หรือทำให้เสียหายลงได้ด้วยคำพูด หรือการกระทำของเค๊าเหล่านั้น..."

สิ่งเหล่านั้นมันจะลดน้อยถอยลง หรือหมดไปก็เนื่องมาจาก "ตัวของเราโดยแท้" คนหลากหลายสาขาอาชีพ หลากหลากที่มา หลากหลายจิตใจในพื้นที่นี้ คาดว่าส่วนใหญ่ เค๊ามี "วิจารณญาณ" กันไม่น้อย ฉะนั้น เค๊าเสพสาร รับสารอยู่ทุกวัน เค๊าพอจะมองออกว่าใคร เป็นอย่างไร"

"ฉะนั้นไม่น่าแปลกใจหรอก ถ้าเราจะเลือกคบหากับผู้คนที่ 'มีอะไรคล้ายๆ กัน' หรือเลือกคบหากับผู้คนที่มี 'ความแตกต่างอย่างรู้สึกดี"

ฝากไว้ สำหรับคนที่ยังหลงทาง และยังไม่เข้าใจอยู่...

กู่... เขียนเอนทรี่นี้ด้วยความสุข...ชิป่ะ...

อยากบอกว่า... คนที่เข้ามาอ่าน ถึงจะส่งเสียงหรือไม่ส่งเสียง ก็คงจะอ่านด้วยความรู้สึกเช่นเดียวกัน...

เราเชื่อ...เช่นนั้น...

ขอบพระคุณที่ส่งความสุขให้กันทางตัวหนังสือเสมอมา ...นะคับ...

แข็งแรงกาย แข็งแรงใจ ทั้งครอบครัวกันถ้วนทั่ว...นะคับผม


ความคิดเห็นที่ 51 (0)
ตาพรานบุญ วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ta-pran-boon
ตาพรานบุญ

แฟนคลับเจ๊เยอะมากเลย
เมื่อไหร่จะจัดเลี้ยงแฟนคลับอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง


มีความสุขตลอดปีนะคะพี่สาว
คิดถึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 02/01/2009 เวลา : 05.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9ความคิดเห็นที่ 48 (0)
ภูผาน้ำฝน วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/augustrain
Into each life some rain must fall.


ขอบคุณมากสำหรับส.ค.ส นะคะ
อวยพรให้มีความสุขมากมากอีกครั้งค่า

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
coolwater วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

ดีใจกับเจ้าเสือที่แข็งแรงดีแล้ว
เสียงเริ่มกลับคืนแต่ยังแหบ ๆ อยู่นิดหน่อย
คาดว่าถ้าไม่ไปตะโกนด่าใคร น่าจะกลับคืนมาในเวลาไม่นานนะคะ
ขอบคุณที่ถามถึงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
แม่สีไฟ วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tingสวัสดีปีใหม่ค่ะ


ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ปรัตยา วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอความคิดเห็นที่ 44 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 13.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 


สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่ ..

ถึงแม้ว่าไม่มีชื่อแป๋มในความนึกคิดของพี่ แต่ปีใหม่นี้ แป๋มก็นึกถึงพี่ค่ะ

และจะเป็นพี่ขวัญใจแป๋มตลอดไป

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
เด็กดอย วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 13.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/eapoe
Life is always change

พี่กู่ครับ ขอให้มีสุขภาพแข็งมีความสุขครับ สวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๒ ครับ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
หนึ่งมิตรชิดใกล้ วันที่ : 01/01/2009 เวลา : 01.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skylove
นิราศรักหน้าถ้ำ : ร่ายโคลงร่ำเมรัยอาลัยรัก / กลุ่มเขียนข้าว 

ขอให้มีสุขภาพกายใจแข็งแรงครับ

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
เจริญขวัญ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charoenkwan


ขอบคุณมากค่ะ สำหรับมิตรภาพ

บางที ตัวอักษรอาจจะนำมาซึ่งมิตรภาพ
แต่บางคน อาจจะเข้าใจเราผิดๆ เพราะตัวอักษรได้

ทั้งๆ ที่เราไม่ได้ตั้งใจแบบนั้น

บางที เราพูดอย่างหนึ่ง แต่คนที่คุยกับเรา อาจจะเอาเราไปพูดลับหลังอีกอย่างหนึ่ง สร้างความเสื่อมเสียให้เราก็ได้ จากนั้นก็บอกต่อๆ กันไปว่า อย่าไปคบคนนั้นคนนี้นะ เลวเหลือเกิน

ผู้คนในโลกเสมือนมักเป็นเช่นนี้ บางทีเราไม่รู้จริงๆ ว่า อะไรคือเท็จจริง

แต่เมื่อโดนเข้าใจผิด ดิฉันนี่มักปล่อยไปค่ะ เพราะไม่อาจจะไปแก้ตัวอะไรกับใครได้ เพราะบ้านไกลเหลือเกิน

โลกเสมือนเป็นดาบสองคม ความจริงสิ่งลวง ใช่หรือไม่ใช่ บ่งวัดได้ยากไม่ใช่น้อย

คงต้องเลือกวิถีการรับและเสพกันตามอัธยาศัย

ว่ามั้ย คุณกู่

Happy New Year 2009

สุข สมหวัง ในทุกสิ่งที่ปรารถนาตลอดปีนะคะ

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
coolwater วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้คุณกู่มีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง นะคะ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
redribbons07 วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07


สุขเกษมเปรมปรีดิ์วันปีใหม่

ขอพรให้พระคุ้มครองจิตแจ่มใส

สุขภาพแข็งแรงทั้งกายใจ

หวังสิ่งใดสำเร็จทุกประการ

Happy New Year 2009


ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ชวนชม วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideaguความคิดเห็นที่ 37 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 16.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO


หวัดดีปีใหม่นะครับ

ปีใหม่..ขอให้มีความสุขเสมอ ทั้งกายและใจ ตลอดไปและตลอดปี

ขอบคุณครับ

ปล. ขอบคุณอย่างยิ่งสำหรับความรู้สึกดีดีที่มีให้กัน เอ่อ แต่ผมขอแก้ตัวนิดนะครับ (เดี๋ยวเจ้านายจะมาอ่านเจอ ) คือผมไปทำงานนะครับ ไม่ค่อยได้เที่ยวอะไรท่าไหร่เลย ทำงานปีภู-ดูฟ้า ทั้งวัน

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
อักษราภรณ์ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aug-saraporn
ดอกโมกเอยโมกขธรรมล้ำเลิศค่า.....ปรารถนาโมกข์หมายปลายทางถึง.....อัฏฐังคิกมรรคไม่หย่อนตึง.....โมกน้อยดอกหนึ่งเริ่มแย้มบาน.....


ลาแล้วปีเก่า...
ขอต้อนรับปีใหม่ด้วยธรรมะของพระพุทธเจ้า...
ด้วยอำนาจแห่งคุณพระรัตนตรัย...
จงนำทางให้ท่าน...
เจริญยิ่ง ๆ ในธรรมจนถึงที่สุดแห่งความพ้นทุกข์...

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 14.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า


พี่กู่ขา
มีความสุขมากๆนะคะ ในวันปีใหม่
รักมากมายก่ายกอง

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้น


กลอนจากใจมอบให้เป็นเช่นของขวัญ

สำหรับวันแสนดีขึ้นปีใหม่

ดวงจิตซื่อถือว่าค่าน้ำใจ

ถึงปีใหม่ขออวยชัยให้โชคดี

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 31/12/2008 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaenขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัย คุ้มครองคุณกู่และครอบครัว ให้ประสบแต่ความสุข ความเจริญ และโชคดีตลอดปีเทอญ...

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
auguzzy วันที่ : 30/12/2008 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

มีความสุขทั้งภายในและภายนอกในทุกๆปีนะครับคุณกู่

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
Phithak_C. วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phithak1970

อะโหย!เห็นชื่อตัวเองปรากฎอยู่ในความทรงจำของเอนทรี่นี้แล้วน้ำหูน้ำตาแทบจะไหลจริงๆเลย
อืมม!ทว่าผมอ่ะไม่น่าสนใจหรอกครับ ยิ่งเมื่อเห็นรายชื่อหลายๆคนที่คุณพี่กู่เอ่ยถึงน่าสนใจมากทีเดียว

ขอสวัสดีปีใหม่และพบความสุขมากมายทั้งในโลกโอเคและโลกไม่ค่อยโอเคของชีวิตจริงขอ-รับ

ไปล่ะครับ ปรู๊น ปรู๊น น น น...

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
veerin วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 16.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/veerin


ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย
โปรดดลบันดาลให้คุณกู่และครอบครัวจงประสบแต่ความสุข
ความสำเร็จ สมบูรณ์พูลลาภ ในสิ่งอันพึงปรารถนา ตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ชวนชม วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu


แวะมาหาเพื่อนเก่า
หอบเอาความสุขมาฝาก...มากมาย
ถึงแม้ห่างหายไปบ้าง...แต่ไม่เคยลืม
มิตรภาพดีๆ ที่มีให้กัน

ขอบคุณ...ที่ยังไม่ลืมกัน
รักและคิดถึง...น๊า..!!
นัน...ชวนชม

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
มะอึก วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 09.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ขอคารวะท่านกู่ก่งก๋ง......
ข้าฯรอนแรมไปท่ามกลางความหนาวเหน็บของสายหมอกและไอฝนในเวียงเชียงใหม่
จอมยุทธของอักษราแห่งโอเคเนชั่น เกือบ 100..ร่วมกันสร้างมิตรภาพ
.
3 วัน 5 คืน
ไม่มีการเมือง ไม่มีข่าวสารอื่นใดของผู้คนอื่น
นอกจากการเดินทาง..หอบหิ้วกระเป๋า...ขึ้นรถ...ลงรถ
ขึ้นดอย...ลงดอย
.
บางคนได้อาบน้ำ.....และหลายคนไม่อาบน้ำ
.
รำลึกถึงกู่เสมอ....และตลอดไป
จากข้าฯ
มะอึก....ชายพเนจร.....
.

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 01.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..ความคิดเห็นที่ 26 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 29/12/2008 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

มีของเราด้วย รู้สึกแปลกดี
เพราะชอบอยู่แบบไม่มีใครพูดถึง
เหมือนกับที่เมียชอบบอกกับลูกๆว่า " พ่อแกปลีกวิเวกอีกแล้ว"

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
coolwater วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 11.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

สวัสดีค่ะคุณกู่ เสียดายเลยไม่ได้เจอกันเลยนะคะ
แล้วเจ้าเสือเป็นอย่างไรบ้างคะ
ขอบคุณนะคะ(สำหรับคำอวยพร) ตอนนี้อาการดีขึ้นแล้วค่ะ แต่ว่ายังตะโกนไม่ได้เท่านั้นเอง ต้องพูดเสียงเบา ๆ เป็นกุลสตรีน่าดู

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
plejang วันที่ : 28/12/2008 เวลา : 08.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plejang
::  Plejang  ::  + + ... ข อ ใ ห้ รั ก จ ง เ จ ริ ญ ....+ + ::

สวัสดีค่ะ

งุงิ..มิมีน้องเปิ้ล...มิเป็นไร...แต่ก็ยังมา..จ๊ะเอ๋....

ปีหน้า...ขอมีชื่อด้วยคนน๊ะ...กู่ นะ นะ นะจ๊ะ...

มีความสุขมาก ๆ ค่ะ

Happy New Year 2009 ค่ะ

แวะมาบอกว่า...เรื่องดี ๆ ของผู้ชายคิดบวก...เชิญชมที่บ้านค่ะ

http://www.oknation.net/blog/plejang/2008/12/27/entry-1

☆~. ☆*☆ "plejang" ☆*☆ .~☆ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ปราณชลี วันที่ : 27/12/2008 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

ค่อยๆ ละเลียดอ่าน เพื่อกำซาบสัมพันธ์แห่งมิตรของผู้คนผ่านการเล่าเรื่องของคุณกู่
อ่านแล้วรู้สึกดีนะครับ ชีวิตผู้คนที่วนเวียนผ่านบล็อก เสมือนเป็นโลกอีกด้าน แต่มันไม่ใช่โลกไซเบอร์ที่ไร้จิตวิญญาณอีกต่อไป หากแต่กลับปรากฏภาพของชีวิต-ความรัก-ความผูกพัน มิตรภาพ ฯลฯ ซึ่งกำจายผ่านสู่ชีวิตจริง
บางคำเพียงได้หล่อเลี้ยงความคิด
แต่บางคำกลับปลุกชีวิตและจิตวิญญาณให้ลุกโชน...
กลับจากวเนจรเบตง-ปีนัง แล้วก็มัวแต่วุ่นๆ กับเรื่องราวอื่นๆ
พลันที่ได้กลับมาเก็บความและทักทาย เหมือน 'หัวใจ' พองโตด้วยพลังแห่ง 'มิตรภาพ'
ปีใหม่ ๒๕๕๒ มีความสุขมากๆ นะครับคุณกู่
'สุขภาพกายดี สุขภาพจิตแข็งแรง มีเรี่ยวแรงตามความฝันกันต่อไป...'

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ครูส้ม วันที่ : 27/12/2008 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thipjt
http://www.oknation.net/blog/krusom


สวัสดีปีใหม่ 2552
ขอให้มีความสุขและแข็งแรงตลอดปี
และตลอดไปนะคะ

คิดถึงค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
กัปตันแจ๊ค_จอมโจรจอมใจ วันที่ : 27/12/2008 เวลา : 08.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paedophiel
ขับเคลื่อนอารมณ์ให้ตรงร่องน้ำหากประมาทอาจทำให้สำนึกถูกเฉี่ยวชนจนสติปัญญาเกยตื้นความคิดเห็นที่ 20 (0)
ท่านขุนพลัดถิ่น วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 20.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Than-Khun

ขุนแอบย่องมาเดินเล่นในบ้าน ตอนค่ำ ๆ อ่ะคับ...
ไปล่ะคับ..

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ฅนผ่านทาง วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

ที่นี่คงเหมือนภาพจำลองในชีวิตจริงกะละมังครับ

มีเข้า มีออก มีเหนื่อย มีหน่าย มีขยัน แลเกียจคร้าน
มีภาระกิจ มีธุรกิจ มีกวีศิลป์ แสนสวยงาม
มีหลากรุ่น หลายวัย ทำให้ใจเบิกบาน
มีการบ้านให้ขบคิด มีเรื่องราวให้เล่าขาน
มีความรู้ มีเหตุ มีผล มีประเทืองให้ปัญญา
มีไม่เว้นด้านตรงกันข้าม วัดใจเรา
ฯลฯ

เออ!!.. ดูๆ มันก็มีชีวิตนะ ไอ้บล็อกเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
หนุ่มสุพรรณฝันหวาน วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 08.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maggiemaddog
Seize The Day : ฉกฉวยวันเวลาไว้ อย่าทำให้การงาน ทำให้การเที่ยวเสีย

คิดเหมือนกันว่า ทำไมช่วงเวลาที่เคยไปไหน ถึงใกล้และคาบเกี่ยว เหมือนเคยเดินสวนกันอย่างไรไม่รู้ แต่ก็รู้สึกดีเสมอ บางทีเราอาจเคยเดินสวนกันจริงๆ ก็ได้

ขอบคุณที่รู้จักกัน สวัสดีปีใหม่ครับผม

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
feng_shui วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


มาส่งความสุขในเทศกาลคริสต์มาสอีฟและเทศกาลปีใหม่ 2009ค่ะ.

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
กู่ วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 07.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

ยาย น่าอิจาจาวเหนือ มีสหายจากแดนอื่นไปเยือนสีน้ำฟ้า เธอเคยบอกว่า เราเคยเดินย่ำรอยกันที่เกาะพีพี หลังสึนามิ และกระบี่
ส่วนมิ้นมิ้น หรือแป๋ม สาวเท่ เราเจอกันแล้วที่กทม.

ดีใจด้วยกับมิตรภาพที่เบ่งบาน
ฝากสวัสดีปีใหม่พี่หนอมด้วยจ้ะ

คุณปุณณดา ผลัดกันชมอีกล่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ปุณณดา วันที่ : 26/12/2008 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poonnada


อ่านไปอมยิ้มไป อิอิ
ที่ผ่านมาถึงเวลาจะไม่เนิ่นนานเท่าไหร่
แต่ก็สัมผัสได้ว่า อารมณ์ตัวหนังสือของกู่ ลึกซึ้ง ละเอียดอ่อน
ครุ่นคิด แต่แฝงไปด้วยความเข้มแข็ง พลังใจที่แกร่ง คิดว่าตัวจริงๆของคุณคงจะเป็นสาวจอมลุยมากๆเลย

ใช่เลย..ผู้หญิงในอุดมคติของช้านนนน

หวังความคิดถึง มิตรภาพคงส่งผ่านถึงคุณนะค่ะ
ถึงจะไม่ได้แวะเวียนเสมอๆ (อู้ไปทุกบ้าน 555)

merry X'mas & Happy new Year นะค่ะ..
ขอให้มีความสุข รักษาตัวด้วยน๊า...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
แพรจารุ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 22.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

สวัสดีจ๊ะ

เพลงเพราะจริง ๆ ครั้งก่อนเธอสอนให้ฉันใส่เพลง และทำได้ด้วย แต่ตอนนี้ลืมไปแหละ

แต่ไม่เป็นไรจะมีน้องสองคน(พวกโอเคฯ มาเที่ยวที่บ้านต่อหลังจากจบกิจกรรมโอเคจะให้เขาสอนใหม่ให้

คนหนึ่งคือ สีน้ำฟ้า นี้เป็นน้องที่เป็นนักอ่านของพี่หนอมมาก่อน กับอีกคนมินมิ้น เป็นเพื่อนรุ่นน้องสมัยทำงานข่าวใหม่ ๆ มาพบกันอีกครั้งที่โอเคฯ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
กู่ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 22.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

กล้วยไม้สวยค่ะ คุณชาลี
ปลูกเองกับมือแน่ๆเลย
ขอบคุณค่ะ

ครูน้ำ กู่เกือบจะได้ไปงานมุทิตาจิต ผู้ใหญ่วิบูลย์ เข็มเฉลิมแล้วเชียว (พี่น้ำค้างโทรมาบอก..)แต่ไปไม่ได้อะ
ขอบคุณเช่นกัน ผลัดกันชม พอหอมปากหอมคอ อิอิ

คุณแจกันเขียว มีงานเหลืออีกเยอะเลยค่ะ

ตู๊ตู่ น่าจะเรียกแบบนี้นะคะ ขอบคุณค่ะ
ขอให้คุณมีความสุขเช่นกัน

ต๊าย ออกัสซี่ กู่ลืมคุณจริงๆ ขอโทษ
จริงๆแล้วปิ๊งสำนวนลีลาของคุณนะ...ไม่โกหก

คุณ rabbitzilla จริงอะ เพิ่งมารู้ตัวเร็วๆนี้เองเหรอ

คุณพ่อน้องต้นฝ้าย มาแฉเฮียมุกกี้แบบนี้ได้ไง..ไม่ยอม
ไม่ยอมให้น้อยไปกว่านี้ ก๊ากก

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ต้นฝ้าย วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 18.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

ตอนที่มีสายลมเย็นๆ มาปะทะหน้าเบาๆ ผมรู้สึกเหมือนว่ามีคนคิดถึง... แล้วความรู้สึกก็ไม่โกหก... แวะมารับความรัก ความคิดถึงครับ... แต่ผมว่าคุณกู่เขียนผิดนะ... โดยเฉพาะท่อนนี้ "มุกกี้..สาวสวย .... ไม่ว่าจะเอ่ยอะไรออกมารู้ได้เลยว่ามุกกี้เต็มร้อย" เพราะขานั้น ล้นครับ 150 ทุกเรื่อง...555

ยังคงคิดถึงสม่ำเสมอครับ มารับความสุขไปแล้วขอส่งความสุขนั้นกลับคืนสู่คุณกู่ด้วยนะครับ...

วันไหนว่างพาเจ้าเสือเจ้าเก๋ามาโชว์ตัวให้ดูความหล่อหน่อยนะครับ ป่านนี้คงโตมากแล้ว...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
rabbitzilla วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/season-change-chiangmai

อย่าหักโหมครับ จะได้อยู่ด้วยกันนานๆ
เมื่อก่อนตอนเด็กๆผมก็เคยเขียนหนังสือสำนวนแบบคุณนะ
ต่อมาเพิ่งรู้ว่า ตัวเองเป็นผู้ชาย ก็เลยกลายมาเขียนอย่างที่เป็นทุกวันนี้

Happy New Year ครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
auguzzy วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 17.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/raterko
A man can be destroyed but not defeated.

มิตรภาพมีแต่แยะ
ไม่มีแยก

ดีใจที่ได้มาคุย

แม้จะไม่ใช่เวลาที่ยาวนาน

แต่ยินดีที่ได้คุยคับ

มีความสุขนะคับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
tutu วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tutu
...tutu...


ขอให้มีความสุขทุกวันนะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
แจกันสีเขียว วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenvases

อย่างยาวเลยครับคุณกู่...ไล่ๆดูว่าจะมีเราด้วยไหม๊นะ
ตกรอบแรก...มาอยู่ตรงท้าย ปล.นี่เลย...หุหุหุ...
ขอให้มีความสุขมากๆนะครับ...งานในไร่เสร็จแล้ว
ก็คงจะได้พักผ่อนมากขึ้น...แล้วถ้าผมไปเยี่ยมที่ไร่
จะมีอะไรเหลือให้ทำไหม๊เนี่ย...

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
coolwater วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

น้ำเป็นคนชอบอ่านค่ะ
แล้วน้ำก็ติดผลงานของคุณกู่ตลอดมา ชื่นชมมุมมอง แนวคิด และการใช้ถ้อยคำภาษาของคุณกู่ค่ะ

จึงแวะมาอ่านบ่อย ๆ เท่าที่เวลาจะอำนวย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
coolwater วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 13.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cool
enough  is  enough   ความเพียงพอคือความพอเพียง

ขอบคุณมากค่ะคุณกู่ที่รับน้ำไว้ในฐานะเพื่อน
ดีใจจัง อิอิอิ
ที่โน่นเป็นอย่างไร อากาศหนาวมากไหมคะ
แวะมาส่งความสุขค่ะ
ขอให้มีความสุขตลอดไปนะคะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
BlueHill วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก


ผมขอส่งความสุขและกำลังใจให้คุณกู่ด้วยดอกกล้วยไม้ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Anything วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/firstlove

Merry Christmas na ka
ขอให้วันนี้มีแต่รอยยิ้มนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กู่ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

ล่าให้มาเขียนเรื่องดีๆให้อ่าน
อยากจะทำให้ได้อยู่หรอกค่ะ
แต่ โลมาเฒ่าดื้อหัวชนเกาะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
suntan วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fatman
Life is a journey......from birth to death!

คุณกู่....ฝากไล่ล่า"โลมาเฒ่า"ด้วยอีกคน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
กู่ วันที่ : 25/12/2008 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

ในที่สุด กู่ก็นึกขึ้นมาได้อีกหนึ่งท่าน
ครูแผน สอนสุพรรณ
เป็นอีกหนึ่งท่าน ที่ชื่นชมในงานเขียน
รู้ได้เลยว่า ครูแผนตั้งใจสร้างงานไว้ให้คนอ่านเก็บเกี่ยวความรู้ไปใช้
และกู่ได้ประโยชน์เสมอในการอ่าน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

Dewa Che

เพลงที่ 8

View All
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


ถ้าคุณมาจากต่างถิ่น (นอกวงโคจรดาวโอเค) ส่งเสียงด้วย
ใช่ค่ะ/ครับ
77 คน

  โหวต 77 คน