• Sh.W.
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 18071
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
เรื่องราว ข่าวคราว สาระ ทั่วๆไป
เรื่องราว ข่าวคราว สาระ ทั่วๆไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/shana
วันอาทิตย์ ที่ 29 กรกฎาคม 2555
Posted by Sh.W. , ผู้อ่าน : 567 , 09:22:50 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เนื่องจากผมติดตามอ่านหนังสือพิมพ์คมชัดลึกมาตั้งแต่ก่อตั้งและนิตยสารเนชั่นสุดสัปดาห์มาหลายปีแล้วเห็นถึงความมีอิสระและความถูกต้องในการนำเสนอข่าวและคิดว่ามีความเป็นกลางในสิ่งที่ถูกต้องไม่เชียร์สิ่งที่คิดว่าดีจนเกินไปส่งเสริมให้ผู้อ่านใช้ดุลยพินิจและวิจารณญาณเองและที่สำคัญเคยเห็นคำประกาศหรือปณิธานของท่านสุทธิชัย หยุ่น ที่ว่า"สื่อต้องเลือกข้าง คือ ข้างความถูกต้อง ไม่เป็นกลางเกินไปให้ผู้บริโภคเห็นว่าสื่อมี....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2554
Posted by Sh.W. , ผู้อ่าน : 597 , 12:42:35 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมทนฟังวาทกรรมหนึ่งมาร่วม 2 ปีแล้ว ที่ว่า "บ้านเมืองมีสองมาตรฐาน" ผมอึดอัดจนวันนี้ต้องขอระบายออก เพราะผมไม่เคยเห็นว่ามีจริง ผมเห็นแต่คนมีเงิน มีอิทธิพล ที่ชอบทำผิดกฎหมายแล้วเลี่ยงหลบ พอกระบวนการยุติธรรมจะเอาผิดจริง ก็หนี กระบวนการยุติธรรมของเราผมก็ว่าเที่ยงธรรมมากที่สุด เพราะบางเรื่องรู้ทั้งรู้ว่าใครทำผิด แต่ไม่มีหลักฐานเพียงพอ ก็ไม่เอาผิด ผมกำลังสะใจที่แกนนำเผาเมืองกำลังถูกแขวน (น่าจะเป็นคอ) จาก กกต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 มิถุนายน 2554
Posted by Sh.W. , ผู้อ่าน : 647 , 11:10:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเป็นประชาชนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ รักเมืองไทย เหมือน ทุกคนที่เป็นคนไทยทั้งตัวและหัวใจ เคย รับใช้ชาติด้วยการสมัครเป็นทหารกองประจำการ และเห็นว่าประชาชนไทย มีอิสระเสรีที่จะทำอะไรก็ได้ โดยไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น ขนาดถ้ามีใครเห็นว่ามีผู้ทำให้ตนเดือดร้อน ยังต้องอาศัยกระบวนการพิจารณาว่าทำให้เดือดร้อนจริงหรือไม่กระบวนการ พิจารณาของไทย คือ กระบวนการยุติธรรม ทุกสิ่งทุกอย่างที่กระบวนการยุติธรรมพิจารณาจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2554
Posted by Sh.W. , ผู้อ่าน : 419 , 11:17:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมได้อ่านข่าวจาก "http://www.komchadluek.net/detail/20110606/99546/มาร์ควอนคนไทยไม่เป็นบันไดให้แม้ว.html" มีคำกล่าวจากนายกรัฐมนตรี ว่า "ตนไม่ทราบว่า พ.ต.ท.ทักษิณมีกี่ขั้น แต่จะไม่ยอมให้ประชาชนเป็นบันไดให้พ.ต.ท.ทักษิณเหยียบ และพี่น้องประชาชนก็ไม่ควรจะยอมเป็นบันไดให้พ.ต.ท.ทักษิณเหยียบ ให้ตกบันไดไปตั้งแต่ขั้นแรก ด้วยการให้ประชาชนบอกชัดๆ ว่า บ้านเมืองนี้ต้องการที่จะก้าวพ้นความต้องการของคนๆ ....

อ่านต่อ

Posted by Sh.W. , ผู้อ่าน : 794 , 11:05:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเป็นประชาชนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ รักเมืองไทย เหมือน ทุกคนที่เป็นคนไทยทั้งตัวและหัวใจ เคยรับใช้ชาติด้วยการสมัครเป็นทหารกองประจำการ และเห็นว่าประชาชนไทย มีอิสระเสรีที่จะทำอะไรก็ได้ โดยไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้อื่น ขนาดถ้ามีใครเห็นว่ามีผู้ทำให้ตนเดือดร้อน ยังต้องอาศัยกระบวนการพิจารณาว่าทำให้เดือดร้อนจริงหรือไม่กระบวนการพิจารณาของไทย คือ กระบวนการยุติธรรม ทุกสิ่งทุกอย่างที่กระบวนการยุติธรรมพิจารณาจะม....

อ่านต่อ


/3