• เสต็ปเทพ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mpongsawat@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-10-16
  • จำนวนเรื่อง : 84
  • จำนวนผู้ชม : 250308
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
เสต็ปเทพ
Sharing ideas and exchange attitudes
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sheva
วันเสาร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2554
Posted by เสต็ปเทพ , ผู้อ่าน : 4240 , 10:59:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ขอขอบคุณภาพถ่ายจาก “โมเดิร์น ไนน์ ทีวี”เริ่มจะมีความเป็นรูปธรรมมากขึ้นสำหรับ การเดินหน้าทำตามแผน “แม้ว” ทั้งการพยายามช่วยเหลือให้หลบหนีพ้นจากคุก ในการเสนอร่าง พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ ทั้งๆ ที่สถานการณ์ในช่วงนี้ อย่างที่ทราบเป็นอย่างดีว่า ภัยธรรมชาติกำลังเป็นสิ่งที่ เราทุกคนควรที่ต้องช่วยเหลือกันให้ผ่านวิกฤตการณ์ในครั้งนี้ ไปให้ได้เสียก่อน และคงไม่น่าจะมีวาระอะไรสำคัญไปกว่า “การช่วยเหลือประชาชนชาวไทย”....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤศจิกายน 2554
Posted by เสต็ปเทพ , ผู้อ่าน : 9527 , 13:15:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

      ข่าวการให้ความช่วยเหลือต่อประเทศไทย กับสถานการณ์มหาอุทกภัย ซึ่งกินเวลามาเกือบจะสองเดือน  โดยความช่วยเหลือที่ปรากฏออกมาในลักษณะการบริจาคสิ่งเพื่ออำนวยความสะดวกกับผู้ประสบภัย เช่น เรือ ถุงทราย เครื่องกรองน้ำ ไฟฉายพลังงานแสงอาทิตย์ เต้นท์ และที่สำคัญที่สุดคือ “เครื่องสูบน้ำ”   นายจุมพล สำเภาพล รองปลัด กทม. ได้กล่าวสรุปถึงความช่วยเหลือของจีน ดังนี้ รัฐบาลจีนบริจาคเครื่องสูบน้ำรวมทั้งห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤศจิกายน 2554
Posted by เสต็ปเทพ , ผู้อ่าน : 4652 , 15:32:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เอาเข้าจริงๆ ปัญหาน้ำท่วม ก็ลากยาวจะเกือบเดือนแล้ว เฉพาะน้ำท่วมในพื้นที่ กทม. นี้ยังไม่รวม น้ำท่วมตั้งแต่ทางภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งถ้านับด้วยก็เกือบสองเดือนเศษ   ตั้งแต่นำท่วมเข้ามาในพื้นที่ กทม. ชาวกรุงต่างก็ได้รับผลกระทบไปตามๆ กัน ทั้งอาหารการกิน ซึ่งปัญหาหนักเข้าจริง ๆ ก็หนีไม่พ้น การโก่งราคา ค้าขายที่เกินจริง แม้ทาง ก.พาณิชย์ ขู่ว่าจะเล่นงานอย่างเด็ดขาด แต่ที่สุดแล้วก็เป็น แค่การ “เขียนเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 พฤศจิกายน 2554
Posted by เสต็ปเทพ , ผู้อ่าน : 2970 , 15:39:48 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ช่วงที่เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติในช่วงเวลานี้ นอกจากความทุกข์ความเดือดร้อนและความทุกข์ยากของผู้ประสบภัยกับปริมาณระดับน้ำที่ท่วมสูง เข้ามาในพื้นที่บริเวณที่อยู่ที่อาศัยของพี่น้องประชาชน และจากปัญหาเมื่อน้ำกักขังทำให้น้ำเกิดเน่าเสียจนเป็นที่มาของโรคภัยต่างๆ ที่มาจากน้ำเน่าเสีย  นอกจากนี้ สิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นตัวเพิ่มความลำบากให้กับพี่น้องประชาชนในยามที่ต้องอาศัยอยู่กับปริมาณน้ำที่ท่วมขัง แล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 พฤศจิกายน 2554
Posted by เสต็ปเทพ , ผู้อ่าน : 1662 , 14:09:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ยามเกิดวิกฤตเช่นนี้ หนึ่งในความช่วยเหลือที่ยังคงยืนหยัดและให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่าไม่หวังผลตอบแทน คงหนีไม่พ้น เหล่าทหารกล้า ผู้ซึ่งกำลังได้ให้ความช่วยเหลือกับผู้ประสบภัยอย่างไม่หยุดหย่อนผ่อนแรง แต่ประการใด  ในวิกฤตยามนี้ การปฏิบัติภารกิจของเหล่าทหารกล้า ยังคงปฏิบัติภารกิจในการให้ความช่วยเหลือกับผู้ประสบภัย ทั้งการให้ความช่วยเหลือทางกำลังคนในการปฏิบัติภารกิจในพื้นที่ที่ประสบ....

อ่านต่อ


/2