• อาชิ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : shimeet@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-22
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 18579
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
shimeet@hotmail.com
ไดอารี่
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/shimeet
วันจันทร์ ที่ 20 กันยายน 2553
Posted by อาชิ , ผู้อ่าน : 623 , 20:55:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าคุณอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ นายกฯ ก็ยอมเปลี่ยนใจ ยอมที่จะเสียสละตัวเองและชื่อเสียงยอมเสียทุกอย่าง เพื่อบ้านเมืองให้สงบ และเปลี่ยนแปลงใหม่นั้น ผมคิดว่า ท่านนายกฯ โทรศัพท์ไปหาคุณทักษิณ แล้วพูดว่า"เราไม่เอาเรื่องการแล้วคุณกลับมาบ้านตอนนี้เถอะ เรื่องราวอดีตนั้นผ่านไปแล้วก็ให้มันผ่านไป เรากลับมานั่งคุยกัน เรื่องเศรษฐกิจบ้างเมืองเถอะ เราขอโทษประชาชนด้วยกันที่ความเห็นของเราแตกต่างกันแล้ว ทำให้ประชาชนต้อง ลำบาก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 สิงหาคม 2553
Posted by อาชิ , ผู้อ่าน : 743 , 21:37:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

8-สิงหาคม คือวัน อาเซียน หวังว่าอนาคตของ อาเซียน ไปได้ไกลและประสบความสำเร็จตลอดไปผมหวังว่าสักวันหนึ่งอาเซียน ต้องเป็นหนึ่งเดียว การค้าเสรี การท่องเที่ยวเสรี การเดินทางเสรี โดยใช้บัตรประชาชนอย่างเดียว ไม่ต้องมีหนังสือเดินทาง และวีซ่า อะไรต่างๆ ไปได้ทุกประเทศ ในอาเซียน สุดท้ายหวังว่าประชาคม  อาเซียนเราไม่จำเป็นต้องใช้เงินประเทศละอย่าง ใช้เงิน อาเซียน อย่างเดียวกันเลย คงจะดีมาก สำหรับอนาคต ของเรา........

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มิถุนายน 2553
Posted by อาชิ , ผู้อ่าน : 597 , 10:43:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าคนเราอ้างว่ากฏหมายมีอย่างนี้ รัฐธรรมนูญมีอย่างโน้น....แล้วคุณจะไม่เห็นเลยว่า มนุษยชนมีอย่างไรความเป็นอยู่ของคนชนบท เป็นอย่างไร..คนชนบทอยู่ด้วยกันเป็นร้อยๆ หลังคาเรือน เหมือนเป็นพี่เป็นน้องกันอย่างไร ถ้าอ้างถึงกฏหมายและรัฐธรรมนูญ เป็นเรื่องยากที่นักการเมืองจะเข้าใจสิ่งเหล่านั้นเลยนะครับเราเป็นชาวพุทธ ถ้าเรายึดหลักศีลธรรมกัน..เราไม่จำเป็นต้องมีคุกเลยก็ได้ สั่งสอนให้ลูกหลานรู้จักศีลธรรม ในวันข้างหน้า....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 เมษายน 2553
Posted by อาชิ , ผู้อ่าน : 743 , 10:30:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตื่นมาก็มีแต่ข่าวเสื้อแดงกับรัฐบาลเป็นหลัก ชีวิตคนเหล่านี้ มีความคิดที่ดีกว่านี้อีกไหม หรือว่า รัฐบาลไม่มีความคิดแบบชาวไร่ชาวนาอย่างผม การที่จะทำให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้านั้น จำเป็นต้อง นั่งเครื่องบินไปหามาจากเมืองนอก หรือ เอาประเทศที่เจริญมาแล้วเป็นสิบๆปี มาเป็นแบบ นี่เหรอบ้านเมืองของเรา      บ้านเราเป็นบ้านเมืองพุทธศาสนา เราไม่ควรเอาแบบ จากเมืองที่เจริญขึ้นมานานแล้ว มาเป็นตัวอย่าง เรามี พอกิน พอใช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 มีนาคม 2553
Posted by อาชิ , ผู้อ่าน : 532 , 02:07:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าท่าน นายกฯ อยากได้บ้านเมืองสงบ ผมคิดว่ายุบสภา คืนอำนาจของ ประชาชนให้เร็วที่สุด คงได้ผลแน่ ยังไงท่านก็มีประชาชนชอบมากอยู่พอสมควร เลิกตั้งใหม่ก็คงไม่มีปัญหา ....

อ่านต่อ


/4