• shukur
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : shukur2003@yahoo.co.uk
  • วันที่สร้าง : 2007-07-26
  • จำนวนเรื่อง : 786
  • จำนวนผู้ชม : 610550
  • ส่ง msg :
  • โหวต 92 คน
shukur
วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2562
Posted by shukur , ผู้อ่าน : 434 , 04:07:41 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน อดุลย์ โหวตเรื่องนี้

หน่วยงานไหนจะเยียวยาและรับผิดชอบ
อับดุลสุโก ดินอะ
กรรมการสภาประชาสังคมชายแดนใต้
เมื่อความจริงปรากฎความเท็จก็มลาย:อยากเห็นความรับผิดชอบหน่วยความมั่นคง บิ้กโจ๊กและช่อง7 (และสื่ออื่นๆที่พาดหัวให้ร้ายปอเนาะ)
อ่านเพิ่มเติมใน

***ผู้การปัตตานีเผยเหตุบุกค้นสถาบันปอเนาะ จ.ปัตตานี ชี้เป็นแค่การฝึกเตะกระสอบธรรมดา***

เผยแพร่: 8 ก.พ. 2562
โดย: [▪ผู้จัดการออนไลน์▪]

☆●☆ปัตตานี - ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เผยกรณีบุกค้นสถาบันศึกษาปอเนาะมัดดรอสาตูลฟาละห์ จ.ปัตตานี ก่อนมีการรวบตัว ชี้เป็นแค่การฝึกธรรมดา ด้าน กอ.รมน.เผยขณะนี้ดำเนินคดีข้อหาหลบหนีเข้าเมืองอย่างเดียว เรื่องเกี่ยวไฟใต้หรือไม่ต้องตรวจสอบเชิงลึกอีกครั้ง

.....■>>>วันนี้ (8 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุกรณี พ.อ.สมคิด คงแข็ง ผบ.ฉก.ทพ.42 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นบริเวณสถาบันศึกษาปอเนาะมัดดรอสาตูลฟาละห์ เลขที่ 4 ม.4 ต.ถนน อ.มายอ จ.ปัตตานี และได้ควบคุมตัวนักเรียนปอเนาะที่เป็นชาวกัมพูชา ที่ไม่มีหนังสือเดินทางและหนังสือเดินทางหมดอายุ เข้ามาฝึกร่างกายการต่อสู้ด้วยมือเปล่า

.....■>>>โดยประกอบด้วย นายสะอูดีเลาะแม็ง อายุ 50 ปี เจ้าของโรงเรียนปอเนาะ นายอาลียัส ดือระซอ อายุ 19 ปี นายสูเปียน เจะมะ อายุ 23 ปี นายมูฮัมหมัดอัมรี มะเยง อายุ 19 ปี นายมะเปาะซู คาเร็ง อายุ 40 ปี นายอับดุลเลาะ สาแมง อายุ 20 ปี นายฮาริส มีซา อายุ 23 ปี นายยะยา ดือราแม อายุ 18 ปี นายธลิต แวหามะ อายุ 21 ปี นายอาหามะ เจะดรโอ๊ะ อายุ 36 ปี นายบุรฮานนุดีน ลาเตะ อายุ 22 ปี นายรอมลี สาแมง อายุ 35 ปี นายบูขอรี เจะมะ อายุ 19 ปี ขณะนี้ถูกควบคุมตัวอยู่ที่ค่ายอิงยุทธ์ ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี

.....■>>>ส่วน นายสะอูดีเลาะแม็ง อายุ 50 ปี เจ้าของโรงเรียนปอเนาะ นายฮาริส มีซา อายุ 23 ปี และนายอาหามะ เจะดรโอ๊ะ อายุ 36 ปี ล่าสุด ได้มีการปล่อยตัวกลับบ้านไปปอเนาะแล้ว ท่ามกลางผู้นำศาสนา และประชาชนที่แห่เดินทางมาเยี่ยมไม่ขาดสาย ส่วนนักศึกษาเขมรที่ถูกควบคุมตัวบางคนได้มีการจ่ายเบี้ยเปรียบเทียบปรับกรณีวีซ่าขาดอายุแล้ว จากการเปิดเผยนักศึกษาเขมรกลุ่มนี้บางรายมีความรู้ถึงขั้นสามารถเปิดสอนสถาบันปอเนาะได้ จึงอยากให้ทุกฝ่ายรักษาภาพลักษณ์ดีๆ ของพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ อย่าด่วนสรุปไปในแนวทางที่เสื่อมเสียไปเสียหมด

.....■>>>พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ปัตตานี กล่าวว่า ตอนนี้เขาส่งมาดำเนินคดีเข้าเมืองผิดกฎหมาย น่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ก็จะผลักดันกลับประเทศ ในส่วนของความเชื่อมโยงทางด้านความมั่นคง หลังจากที่ได้เข้าไปตรวจสอบแล้วหลายครั้งก็ไม่พบความเชื่อมโยงกับเรื่องความมั่นคง เท่าที่ดูเป็นการซ้อมมวยตามประสาเด็กวัยรุ่น ได้เข้าไปดูกับฝ่ายความมั่นคงทหารก็ไม่มีพฤติกรรมน่าสงสัย เพราะอาวุธอะไรก็ไม่มี เป็นการฝึกเตะกระสอบธรรมดา ให้ทหารตรวจสอบแล้ว และเอาตัวไปที่ศูนย์ควบคุมก็ไม่มีอะไรผิดสังเกต

.....■>>>จริงๆ เขามาอยู่นานหลายปีมาแล้วแต่ไม่เป็นข่าว เขามารับจ้างทำงานแล้วมาเรียน หลังจากที่เรียนจากเราไป เขามีความเชื่อว่า พอเขากลับไปที่บ้านเขา เขาจะได้เป็นผู้นำที่ประเทศ เขาเลยเข้ามาเรียนอ่านหนังสืออัลกุรอานที่บ้านเราเพื่อไปเป็นผู้นำที่บ้านเขา ส่วนเรื่องความมั่นคงน่าจะไม่มีอะไรเพราะยังไม่เห็นถึงความเชื่อมโยง” พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ปัตตานี กล่าว

.....■>>>พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสงค์ ผู้กำกับ สภ.มายอ จ.ปัตตานี กล่าวว่า กรณีชาวกัมพูชาทั้งหมด ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนของศาลซึ่งได้ขึ้นศาลไปแล้ว ส่วนที่เป็นเยาวชน 3 ราย ตอนนี้อยู่ที่สถานพินิจ และมี 1 ราย ที่ไม่มีเอกสาร ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างเข้ากระบวนการในชั้นศาล จากนั้นก็จะส่งให้ ตม.ดำเนินการตามกฎหมาย ผลักดันกลับประเทศ

.....■>>>ที่เราดำเนินคดีเฉพาะเรื่องไม่มีเอกสารและเอกสารหมดอายุ ในส่วนของคดีความมั่นคง กอ.รมน. ดำเนินการเข้าศูนย์ซักถามยังไม่มีการดำเนินคดีที่โรงพัก เราดำเนินคดีกับคนไม่มีหนังสือเดินทาง ก็ดำเนินคดีหลบหนีเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมาย 1 คน ที่หนังสือเดินทางหมดอายุ 16 คน ก็ดำเนินคดีตามกฎหมายที่มาอยู่เกิน ความผิดอันนี้อยู่ในอำนาจศาลแขวง ถ้าผู้ต้องหารับสารภาพเขาเรียกฟ้องใบแดง ก็ฟ้องใบแดงเลยเป็นกระบวนการที่ศาล” พ.ต.อ.คมกฤช ศรีสงค์ ผู้กำกับ สภ.มายอ จ.ปัตตานี กล่าว

.....■>>>ทางด้าน พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวว่า กรณีความเชื่อมโยงกับกลุ่ม BRN ต้องใช้เวลาในการตรวจสอบข้อมูลเชิงลึก แต่ตอนนี้อยู่ระหว่างดำเนินคดีข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย☆●☆//sm.rp.

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2019 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28    [ Add to my favorite ] [ X ]