• SHUTTERTD
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : oil_cameraman@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-03
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 472170
  • จำนวนผู้โหวต : 674
  • ส่ง msg :
  • โหวต 674 คน
ใครโยกเก้าอี้

เงาใครโยกเก้าอี้

View All
<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by SHUTTERTD , ผู้อ่าน : 4446 , 09:49:13 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                         ถ้าเอ่ยถึง "เกาะช้าง" หลายๆ คนก็ต้องร้อง "อ๋อ!!! รู้จัก เคยไปแล้ว" แต่สำหรับผม ก็ต้องบอกว่า "อ๋อ!!! รู้จัก ยังไม่เคยไปเลย" เคยได้ยินแต่คนเค้าพูดถึงกัน ไม่ว่าจะเป็น ไก่แบ้ บางเบ้า ฯลฯ เคยหาหนังสือมาอ่าน แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเกี่ยวกับเกาะช้าง ทำให้รู้ว่า เกาะช้างมีขนาดใหญ่ เป็นอันดับสอง รองจากเกาะภูเก็ต อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดตราด มีหลากหลายวิถีชีวิต ทั้งเรียบง่ายแบบ ชาวสวน ชาวประมง และเต็มไปด้วยความศิวิไลในแบบชาวตะวันตก ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้แทบไม่น่าเชื่อว่าจะอยู่กันคนละฟากของเกาะ มีสีสันของท้องทะเลที่สวยงามในยามพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ข้อมูล และรูปภาพสวยๆ ที่เกี่ยวกับเกาะช้าง มีอยู่มากมาย ทำให้ใครหลายๆ คน ต้องไปพิสูจน์ให้เห็นกับตาด้วยตัวเอง รวมทั้งตัวผมเอง

                             อย่างที่กล่าวไปแล้วตอนต้น ว่าเกาะช้างมีความน่าสนใจ น่าไปเที่ยวขนาดไหน นำมาซึ่งเหตุจูงใจ ในการสรรหาแพกเกจท่องเที่ยว ผมกับแฟนอุตส่าห์ไปเดินหาในงาน Amazing Thailand Grandsale 2007 ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วง low season (ฤดูฝนใครเค้าจะเที่ยวทะเล เที่ยวเกาะกัน...) ซึ่งบรรดารีสอร์ท โรงแรมต่างๆ ก็จะออก Promotion ต่างๆ เพื่อดึงดูดลูกค้า หลายๆ รีสอร์ท มีความน่าสนใจ เพราะราคาที่แสนถูก ผมเลือกใช้บริการของ เกาะช้างคลีฟบีช รีสอร์ท โดยวางมัดจำไว้ในงาน 500 บาท สิทธิพิเศษที่ได้รับก็คือ จะได้เข้าพักในห้องพัก ราคา 999 บาท/คืน หรือจะเลือกเป็น แพกเกจท่องเที่ยวสามวัน สองคืน ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค เที่ยวน้ำตก อาหารครบทุกมื้อ ในราคา คนละ 2490 บาท ซึ่งดูจากแผ่นพับ แนะนำโรงแรมแล้ว ช่างสวยงาม เลิศหรู ไฮโซ ใช้ได้เลยทีเดียว มีทั้งสระว่ายน้ำบนภูเขา บ้านพักที่เห็นวิวท้องทะเล ตอนที่จะตัดสินใจจองโปรโมชั่น ก็สัมภาษณ์แล้วสัมภาษณ์อีก พนักงานที่รับจองก็การันตีว่าสวยงามคุ้มค่าแน่นอน ระยะเวลาสิ้นสุดแพกเกจ 15 พ.ย.2550 ในที่สุดก็ตกลงปลงใจ จองโปรโมชั่นนี้ไว้ แล้วเริ่มวางแผนการเดินทาง กำหนดวัน เลือกเอาวันที่คิดว่าปลอดฝนที่สุด จนสุดท้าย ก็มาลงเอยเอาวันที่ 11-13 ต.ค. 2550 ที่ผ่านมา

 

                             ก่อนวันเดินทาง พยายามหาข้อมูล ฟังข่าวพยากรณ์อากาศทุกวัน คืนก่อนวันเดินทาง ฝนก็กระหน่ำกรุงเทพฯ ตลอดทั้งคืนจนถึงเช้า ระหว่างทางที่ขับรถไป ฝนก็ตกพรำๆ ตลอดทางจากกรุงเทพ จนถึงชลบุรีฝนก็ยังไม่หยุด ระยองก็แล้ว จันทบุรีก็แล้ว เฮ้ย...!!! ฝนก็ยังไม่หยุดตกอีก ระหว่างทางเห็นทิวเมฆฝนลอยต่ำพาดผ่านภูเขาก็ได้แต่คิดทำใจไว้แล้ว ว่าคงจะไม่ได้เที่ยวเกาะช้างอย่างปลอดโปร่ง คงไม่ได้เห็นท้องฟ้าใสๆ ทะเลสวยๆ คงได้แต่นอนอยู่แต่ในรีสอร์ทเป็นแน่แท้

                       จนกระทั่งเข้าเขตจังหวัดตราด ถึงได้เริ่มเห็นแสงแดด สาดส่องลอดก้อนเมฆลงมา ท้องฟ้าเริ่มเปิด เผยให้เห็นสีครามของท้องฟ้า ความหวังเริ่มกลับคืนมาอีกครั้ง พอเข้าเขตจังหวัดตราด ใกล้จะถึงทางแยกเข้าท่าเทียบเรือข้ามไปเกาะช้าง ตามข้างทาง จะเห็นป้ายเชิญชวนใช้บริการเรือเฟอร์รี่ ซึ่งจะแข็งขันกันอยู่สองท่า คือ ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ จะคิดค่าบริการที่แพงกว่า แต่ใช้ระยะเวลาในการข้ามเกาะน้อยกว่า ส่วนอีกท่าก็คือ ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์ จะชูจุดขายคือ ไม่คิดค่านำรถข้ามเกาะ คิดแต่ค่าโดยสาร ซึ่งจะถูกกว่า 200 บาท ระหว่างทางผมเห็นป้ายโฆษณาของท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์ "จุดรับบัตรฟรี ข้ามเกาะช้าง" ป้ายแรก เริ่มลังเล จะจอดรับดีมั้ย หรือว่าเค้าหลอก พอป้ายที่สอง คราวนี้ลองขับวนเข้าไปดู ปรากฏว่ามีแต่ตู้ขายบัตร แต่ไม่มีพนักงานขาย พอขับเลยไปอีกนิด ก็เห็นป้ายโฆษณาของท่าเรืออ่าวธรรมชาติ "เฟอร์รี่ฟรี ไม่มีในโลก" และตามมาอีกหลายๆ ป้าย ทำให้เห็นถึงการแข่งขันแก่งแย่งลูกค้าของท่าเรือทั้งสองแห่งนี้ สุดท้าย ผมก็เลือกใช้ของถูกอีกตามเคย

                   ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยท์ คิดค่าบริการไป/กลับ คนละ 140 บาท ไม่คิดค่ายานพาหนะ ผมกับแฟนไปกันสองคน ถ้าบวกเลขไม่ผิด ก็ 280 บาท วันนั้นทางท่าเรือ นำเรือออกออกมาให้บริการเพียงสองลำเท่านั้น ซึ่งดูจากสภาพเรือแล้ว ถ้าเจ้าของเค้าจะปรับปรุงโดยการทาสีเรือใหม่ซะหน่อย ก็จะดูดีขึ้นมา และน่าใช้บริการขึ้นมาอีกเยอะทีเดียว วันนั้นจำนวนรถที่ข้ามเกาะก็ไม่มาก เพราะยังไม่ใช่วันหยุด ผมต้องเสียเวลาในการ รอเรือเทียบท่า กว่าจะได้ขึ้นเรือ ก็ใช้เวลาไปกว่า 1 ชั่วโมง

                          ก็เลยถือโอกาส คว้ากล้องมาเก็บภาพ ฆ่าเวลาไปพลางๆ ถ้ามองจากบนฝั่งไปถึงเกาะช้าง ดูด้วยตาเปล่าจะเห็นว่าไม่น่าจะไกลซักเท่าไหร่ แต่พอลงเรือไปแล้ว เรือก็ไม่ได้แล่นช้ามาก แต่ก็ใช้เวลานานจริงๆ เกือบ 1 ชั่วโมง ระหว่างนั้นก็เก็บภาพบรรยากาศไปเรื่อยเปื่อย ทั้งพระอาทิตย์ทรงกลด ท้องฟ้า ท้องทะเล ก้อนเมฆ จนเวลาหมดไปอย่างรวดเร็ว แต่สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจ ก็คือ เรือเฟอร์รี่เดี่ยวนี้เค้าใช้ก๊าซ CNG กันแล้ว เพราะทนแบกรับภาระค่าน้ำมันไม่ไหว ก็นับว่าเป็นวิธีแก้ปัญหา และเป็นการใช้พลังงานทางเลือกที่ดีเลยทีเดียว

                             ท้องฟ้าสีคราม แต่งแต้มด้วยปุยเมฆขาวๆ เป็นสัญญาณอันดี ที่บอกให้เรารู้ว่า การมาเที่ยวเกาะช้างครั้งนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน สุดแสนจะดีใจเมื่อเดินทางมาถึงเกาะช้างท่ามกลางแสงแดดที่แผดจ้า จากท่าเรือเมื่อนำรถขึ้นฝั่งเลี้ยวขวาไปตามถนนบนเกาะช้าง มุ่งหน้าสู่ด้านตะวันตกของเกาะ ซึ่งเป็นศูนย์รวมของที่พัก โรงแรม และรีสอร์ทต่างๆ ไว้อย่างมากมาย ถนนบนเกาะ ถึงแม้จะสูงชันและคดโค้งในบางช่วง แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับผม เพราะผ่านโรงเรียนแม่ฮ่องสอนมาเรียบร้อยแล้ว ใช้เวลาอีกครึ่งชั่วโมงก็ถึงที่หมาย "เกาะช้างคลีฟบีชรีสอร์ท" บนหาดไก่แบ้

 

                       พนักงานของรีสอร์ทรีบออกมาต้อนรับ และจัดแจงเตรียมการเข้าพัก โดยให้ข้อมูลใหม่ที่ผมยังไม่รู้ เกี่ยวกับแพกเกจห้องพักที่จองไว้ ซึ่งสร้างความผิดหวังให้กับผมและแฟนพอสมควร เพราะว่าห้องพักที่คาดหวังเอาไว้ในราคา 999 บาทนั้น เป็นห้องพักที่อยู่อีกฟากของถนน ไม่ติดกับทะเล อยู่ห่างออกไป ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ของรีสอร์ท ไม่เห็นวิวท้องทะเลเหมือนในแผ่นพับที่เอามาให้ดู เวลาจะรับประทานอาหารเช้า หรือใช้บริการต่างๆ ของทางรีสอร์ท ต้องเดินข้ามถนน ถึงแม้สภาพภายในห้องพักจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน แต่นั่นหาใช่สิ่งที่ต้องการ เพราะในแผ่นพับมีแต่ภาพห้องพักที่สวยหรูอยู่ริมหาด มองเห็นท้องทะเล ซึ่งห้องพักต่างในภาพแผ่นพับนั้น เป็นห้องพักในอีกระดับราคา จาก 999 บาท เพิ่มเป็น 2100 บาท (ซึ่งเดิมราคา 4200 บาท)

                           เมื่อพนักงานพาเข้าไปดู ทำให้เห็นความแตกต่างอย่างชัดเจนระหว่าง 999 บาท กับ 2100 บาท และไหนๆ ก็มาถึงที่นี่แล้ว สุดท้ายก็ต้องเลือกห้อง 2100 บาท ได้บรรยากาศ ได้เห็น วิวทิวทัศน์ท้องทะเล สมใจ จะไปโทษทางรีสอร์ทเค้าก็ไม่ได้ ก็ดันไม่ได้ขอดูภาพห้องตัวอย่างตั้งแต่แรก ก็เป็นธรรมดา ที่ดูเหมือนจะถูกเค้าหลอก แต่ไม่ใช่ แค่บอกข้อมูลไม่หมดต่างหาก แต่ไม่เป็นไร เพราะไปเที่ยว อย่าคิดมาก

   

                             หลังจากเก็บข้าวเก็บของเข้าห้องเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราก็เริ่มออกสำรวจพื้นที่ของทางรีสอร์ท จากห้องพัก ทางด้านหน้า จะมองเห็นสระว่ายน้ำ สวยหรูน่าลงไปแหวกว่าย จะมองเห็นท้องทะเล มีสายลมอ่อนๆ จากทะเล พัดผ่านตลอดเวลา หรือจะเลือกมองอีกมุมหนึ่ง ก็จะเห็นสวนหย่อม สระบัว และสะพานไม้ ได้อีกบรรยากาศ ก็นับว่าใช้ได้เลยทีเดียว ภายในรีสอร์ท ก็จะมีบริการนวดแผนไทยริมทะเล มุมอาบแดด มุมชมวิวส่วนตัว มีชายหาดที่เป็นส่วนตัวผู้คนไม่พลุกพล่าน น้ำทะเลใสๆ ที่สำคัญ มีสระว่ายน้ำอยู่บนภูเขา สามารถเล่นน้ำในสระ ชมวิวพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า สวยงามมากทีเดียว

                               ฝ่าสายฝนมาถึงเกาะช้างในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใส จะมานอนเก็บตัวอยู่แต่ในรีสอร์ท ก็คงเป็นไปไม่ได้  ยังมีอีกหลายๆ สถานที่ ที่ขึ้นชื่อของเกาะช้าง ที่ผมจะต้องไปให้ถึง ซึ่งสถานที่แรกที่อยู่ไม่ไกล และผมเลือกไปเป็นที่แรก นั่นก็คือ "บางเบ้า"

 

(โปรดติดตามตอนต่อไป...) 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 50
มะลิจัง วันที่ : 09/11/2007 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/marijung

(0)
สวยค่ะ หลายภาำพเลย
ความคิดเห็นที่ 49
รั้วสีขาว วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 21.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seewesea

(0)
ได้ไปเที่ยวทะเล ไม่ว่าฤดูกาลไหนก็สวยนะครับ วันนี้มีภาพที่มุมมองน่าสนใจหลายรูปครับ อีกทั้งภาพที่บอกเล่าเรื่องราวการเดินทางก็ชัดเจน ช่วงบนถนน เห็นหมอกสีขาวคลุมภูเขาคงสวยงามไม่น้อย ว่าแล้ว ก็คิดถึงการเดินทางไปถ่ายภาพครับ เพราะสมองมันจะโล่ง ๆ หายเหนื่อยจากการงานที่เยอะแยะอยู่ตอนนี้ครับ
ความคิดเห็นที่ 48
TaTee วันที่ : 28/10/2007 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo

(0)
วันนี้แวะมาได้เพราะใช้ไฮสปีดข้างนอกครับ
ความคิดเห็นที่ 47
suta วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suta

(0)
สวยจังเลยจ้า.......เห็นแล้วอยากจะไปซะเดี๋ยวนี้เลย.....
ความคิดเห็นที่ 46
kamolnum วันที่ : 21/10/2007 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kamolnum

(0)
รูปสวยจริงๆครับ ชอบภาพเปิดมากๆ

เคยไปเกาะช้างแบบนั่งเรือ และพักบังกะโลเล็กๆ มาเห็นแบบไปสบายๆอย่างนี้ น่าสนครับ
ขอบคุณสำหรับข้อมูลเรื่องรีสอร์ท แสบจริงๆ ราคาเป็นเท่าตัวเลย
ความคิดเห็นที่ 45
nayroypc วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nayroypc
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว

(0)
ภาพสวยมากเลยครับพี่ เห็นแล้วอยากไปอีกครั้งจัง เคยไปมาสองครั้งแล้วครับ สมัยเรียน พอดีมีเพื่อนเป็นคนตราดตั้ง 3 คนอ่ะครับ ข้อดีของการมีเพื่อนต่างจังหวัดก็ดีอย่างนี้อ่ะครับ 55555
ความคิดเห็นที่ 44
yai2333 วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

(0)
ปล.ป๋มก็โดนเหมือนกัน...อิอิ
...
ความคิดเห็นที่ 43
yai2333 วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 17.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yai2333
..Everything can do... If you done..

(0)
ต่อไปนี้ท่านก็คงบอกคนอื่นได้ว่า...ป๋มไปมาแล้ววว...
แซวเล่นไม่ว่ากันนะค๊าบบบบบ....
ภาพงาม มุมดี แต่เสียตังส์เพิ่มค่าห้องนี่สิ...เศร้า...
(แซวอีกแย๊ว)

...
ความคิดเห็นที่ 42
โอเครวมใจภักดิ์ วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruamjai

(0)
เรียน...คุณSHUTTERTD

@ ขอเรียนเชิญชาวโอเคเนชั่นทุกท่าน...
ร่วมแสดงพลังในความจงรักภักดี
ด้วยการร่วมลงนามถวายพระพรแด่องค์พ่อหลวง
ในวโรกาส80พรรษามหาราชัน
ที่บล็อกกลาง "โอเครวมใจภักดิ์" ได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ขอกราบขอบพระคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 41
วิตามินบี วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

ความคิดเห็นที่ 35
SHUTTERTD วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 12.18 น.

เมื่อก่อนตอนเรียนเคยเขียนบท ภาพยนตร์ เอาเรื่องสั้นสมัยเรียนมัธยมมาเขียน ก็พอรู้เรื่องบ้างประกอบกับตอนนี้ทำงานด้านทีวี ถ้ามีโอกาสก็อยากลองเขียนเหมือนกัน แต่ติดปัญหาอยู่อย่างเดียว คือ เป็นคนมีนิสัยไม่ค่อยรักการอ่านเอาซะเลย อ่านหนังสือไม่เก่ง สองสามหน้าก็ง่วงแล้ว ยกเว้นนิยายเล่มนั้นจะสนุกจริงๆ

................................

ยินดีที่ได้รู้จักคนวงการเดียวกันค่ะ
คุณคงอยู่ในส่วนของการผลิตใช่มั้ยคะ
งานทีวีเป็นงานที่ยุ่งยาก มีรายละเอียดเยอะแยะไปหมด
ให้บีไปทำส่วนงานผลิต บีคงไม่ไหวเหมือนกัน
ความคิดเห็นที่ 40
SHUTTERTD วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

(0)
คุณวิตามินบี มาแล้วไม่ปลุกล่ะครับ จะได้ตื่นมาชงกาแฟต้อนรับ
คุณตุ้มจิ๋วก็เหมือนผมนั่นแหละ เสียแพงกว่า แต่ได้อะไรดีๆ กว่า ก็ต้องยอม
ความคิดเห็นที่ 39
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 06.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

(0)
อิจฉาที่สุด ได้เห็นฟ้าเป็นฟ้า น้ำทะเลสีฟ้าจัด วิวสวยๆ แถมไปกับแฟนอีกต่างหาก
ถ้าเป็นตัวเองไหนๆไปแล้วก็จะเลือกห้องที่เห็น วิวทะเลค่ะ
คุณทำให้เรา คิดถึงทะเลจัง...

: )
ความคิดเห็นที่ 38
วิตามินบี วันที่ : 20/10/2007 เวลา : 00.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

ทะเลไม่เคยหลับ
แต่เจ้าของบ้านคงหลับไปแล้ว
ความคิดเห็นที่ 37
SHUTTERTD วันที่ : 19/10/2007 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

(0)
คุณ Goojoe ผมพกทั้ง 2 อย่างเลยครับ ฟิลเตอร์ผมก็พกครับ พก 2 อัน ติดหน้าเลน์เป็น skylight แล้วถ้าฟ้าดีๆ ก็เปลี่ยนเป็น CPL หลังจากนั้น ค่อยพึ่งพาเทคนิค ซอฟแวร์ เพื่อการแสดงผลที่ดีบนหน้าจอ มีอะไรผิดพลาดโปรดให้อภัย หรือชี้แนะได้นะครับ ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 36
Goojoe วันที่ : 19/10/2007 เวลา : 12.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Goojoe

(0)

ถามจริง พกฟิลเตอร์ หรือว่า สั่งจากซอฟต์แวร์
ความคิดเห็นที่ 35
คุณนายมะกอก วันที่ : 19/10/2007 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/infinity

(0)
ไว้ถ้าเจอกันช่วยมาสอนวิธีถ่ายรูปสวยด้วยนะคะ คุณนายจะได้มีรูปสวยๆมาลงบล๊อคบ้างค่ะ...
ความคิดเห็นที่ 34
hooknoi วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hooknoi
บ้านนายนกฮูก

(0)
บางทีเวลาไปเที่ยวก็ต้องทำใจกับเหตุไม่พึงประสงค์ต่างๆครับ จะได้ไม่เสียอารมณ์ในการมาพักผ่อน เดี๋ยวจะเครียดไปเปล่าๆ แต่คนที่จองน่าจะบอกเงื่อนไขก่อนนะ ว่าแต่ภาพแจ่มมากๆ จะบอกว่าชอบภาพเดียวกะ vickie เลย ไอ้รูปเกลียวเชือกหนะ ไม่รู้คิดได้ไง เป็นเราคงมองผ่านไปแล้ว

จะแวะมาอ่านต่อครับ
ความคิดเห็นที่ 33
rainny วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rainny
 [มีอาการคล้ายๆ ขี้เกียจเขียนบล็อก] 

(0)
ใช่แล้ว อยากดูของสวยๆ ต้องลงทุน(เหรอ) 2100 เท่านั้นเองพี่น้อง

เปิดมาภาพแรกก็ได้ใจไปเต็มๆ สวยมากๆ ค่ะ

ยังไม่เคยไปเกาะช้างเลย จริงๆ ต้องบอกว่าเรื่องไปเกาะนี่นับครั้งได้เลย น้อยมากๆ
นับว่าเป็นโชคดีที่ไปแล้วฝนไม่ตก ไม่งั้นความสนุกคงหายไปเยอะเลย
เรื่องเรือนั้น ดีแล้วละค่ะ ที่เค้าไม่ทาสีใหม่ เค้าเป็นคนจริงใจไงคะ ไม่หลอกลวงเราว่าเป็นของใหม่ ก็เลยให้เห็นกันจะจะเลยว่ามันเก่าจริงๆ นะ

ดูบรรยากาศภายในรีสอร์ทก็สวยดีนะคะ ดูร่มรื่นดี ข้างในห้องก็หรูหรา ไฮโซ สมราคา 2100 เลยทีเดียว

แล้วจะมาติดตามตอนต่อไปนะคะ

ปล. ชอบภาพเปลจัง ชอบมุมมองค่ะ
ความคิดเห็นที่ 32
Yai_Nid วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YaiNid
เที่ยว Melbourne..ที่นี่  Love U..OK?..รักนะ..ได้มั้ยล่ะhttp://www.oknation.net/blog/konlangkow

(0)
เคยไปปีที่แล้ว แต่ไม่มีโอกาสเห็นภาพงามๆ แบบนี้เลย
ความคิดเห็นที่ 31
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 10.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

(0)
ภาพแสนสวยประทับใจ

โดยเฉพาะภาพผูกเปลใต้ต้นไม้

อยากไปนอนอ่นหนังสือทั้งวัน
ความคิดเห็นที่ 30
SHUTTERTD วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

(0)
คุณ ย่าดา ครับ สำหรับปลาจุ้มพรวด (ปลาตีน) ก็ใช้เลนส์ซูมสุดๆ บวกดิจิตอลซูม เต็มที่เลยครับ
คุณ vickie เคยไปตอนที่ไม่บูมด้วยเหรอครับ ตอนที่ผมไป รู้สึกประหลาดใจมาก ระหว่างฝั่งตะวันออกกับฝั่งตะวันตก ช่างแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
คุณ นกบ้านนา ผมหาไม่เจออ่ะครับ ชุมชนที่คุณว่า สงสัยผมจะหลงทาง
คุณ lady ยังมีอีกหลายตอนครับ อย่าเพิ่งเบื่อกันซะก่อน รับรองจะพยายามเอาภาพที่ผมคิดว่าสวยมาให้ดูอีก
คุณ Din แค่เฉพาะด้านหน้ารีสอร์ทของผมนะ เก็บภาพพระอาทิตย์ตกได้ไม่เบื่อเลยล่ะครับ
คุณ boonjerm ขอให้ได้ไปเกาะช้างในเร็ววันนี้นะครับ
คุณ Ch.minivet ก็ถ่ายรูปสวยเหมือนกันนั่นแหละครับ
คุณ rpa ก็ชอบปลาจุ้มพรวดกับเค้าเหมือนกันเหรอ มีคนชอบ สองสามคนแล้วล่ะครับ
ขอบคุณสำหรับคำชม ของทุกๆ คนที่ทิ้งเอาไว้ให้นะครับ
ความคิดเห็นที่ 29
SHUTTERTD วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SHUTTERTD

(0)
คุณ satt 11 ชายหาดของรีสอร์ทที่ไปพัก เป็นส่วนตัวมากเลยครับ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ไม่ค่อยมีคนเดินด้วย มีแต่คนชอบปลาตีนเนอะ
คุณ วิตามินบี ก็ได้รับความสุขไปกับผมมั้ยล่ะครับ เอารูปมาให้ดูด้วย ท้องฟ้าที่เจอหลากสีมากครับ
คุณ siampatriot ก็เจอเหมือนกันนะครับ ผมว่าพาทั้งแฟนเก่าและแฟนใหม่ไปรำลึกอดีตพร้อมกันเลยดีกว่า
ความคิดเห็นที่ 28
midnightcopy วันที่ : 18/10/2007 เวลา : 02.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/midnightcopy

(0)
ใช่แล้วค่ะ ไปเที่ยว อย่าคิดมาก
เป็นเราก็ขอเปลี่ยนห้องเหมือนกัน...
.......................
เคยเจอที่พักโปรโมชั่นบัตรเครดิต
ได้ห้องเล็กๆ หลบมุม ไม่ติดทะเล
สมราคาโปรโมชั่นจริงๆ
.......................
ถ่ายภาพได้สวยเริ่ดเหมือนเคยนะคะ
ขนาดปลาตีนยังสวยซะ...
ชอบภาพที่เป็นเชือกผูกกับเรือค่ะ
.......................
รอติดตามภาคต่อไปค่ะ
ความคิดเห็นที่ 27
Ch.Minivet วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 23.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

(0)

งามจัง...ค่ะ...
นี่แหละแม่แบบของ Ch.Minivet....
ความคิดเห็นที่ 26
Romeoza วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romeoza

(0)
มาเดินทางชมภาพสวยๆครับ ผมชอบภาพแรกกับภาพที่ 6 ครับ เห็นภาพและคิดถึงทะเลจังครับ
ความคิดเห็นที่ 25
Din วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

(0)
เคยตั้งใจไปเกาะหมากแต่ลงเรือผิด ไปโผล่ที่เกาะช้างซะนี่วันนั้นนั่งตะลึงต่อหน้าผืนฟ้าที่มีสีแดงฉานสีเดียวเท่านั้น ไม่มีสีอื่นปะปนเลย หันกลับมา เห็นคนตั้งกล้องเต็มไปหมด เลยได้รู้ว่า ที่หาดไก่แบ้นั้นพระอาทิตย์ตกสวยสุดๆ ถ้าคุณอยู่วันนั้นพร้อมกับกล้องและฝีมือคง.......
ความคิดเห็นที่ 24
ทิพย์อาภา วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rpa

(0)
ไม่เคยไปเกาะช้างค่ะ แต่เห็นภาพแล้ว เหมือนได้ไปด้วยตัวเองเลยเพราะมีลำดับขั้นตอนการเดินทางพร้อมสรรพ.. ภาพแรกสวยจัง ปลาตีนก็เชื่องเนอะ แอคท่าให้ถ่ายภาพด้วย ..อีกภาพที่เห็นแล้วปิ๊งคือภาพเปลญวน...
.........................................................................
กำลังคิดว่าคุณ Td หายไปไหนที่แท้ก็หนีน้ำท่วมไปพักร้อนนี่เอง
ความคิดเห็นที่ 23
pjeabja วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

(0)
ซี๊ด....
ความคิดเห็นที่ 22
Boonjerm วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Boonjerm
Boonjerm's Army

(0)
ภาพสวยมั่กๆ อยากไปจังค่ะ เกิดมายังไม่เคยไปเกาะช้างเลยเนี่ย เมื่อไรจะได้ไปซักที รีเควสเพื่อนมาหลายรอบแล้ว น้ำยายไหลลลลล เห่อๆๆ อยากไปอ่ะ
ความคิดเห็นที่ 21
lady วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ladystudio

(0)
อ้าว...ไงจบเร็วอย่างนี้อะ
รออ่านตอนต่อไปก็ได้...

ชอบปลาตีนจัง (ใช่ป่าว น่าจะใช่นะ)
ความคิดเห็นที่ 20
nuning วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 17.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/openning

(0)
เห็นภาพอล้วอยากไปเที่ยวเกาะช้างบ้างจังค่ะ
แต่ว่าถ้าแพคเกจที่ซื้อในงาน
ไม่เปมือนกะที่ไปจริง
ก้อเซ็งอะ
เฮ้อ เสี่ยงดวงไปเนอะ
แต่ได้ภาพงามๆมาเอยะเลย
น่าอิจฉาค่ะ
ความคิดเห็นที่ 19
นายตะเกียง วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naitakeing

(0)
ภาพสวยมากครับ...ชักทำให้อยากไปเที่ยวแล้ว...พักร้อนเที่ยวนี้ไปแน่
ความคิดเห็นที่ 18
คุณนายมะกอก วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/infinity

(0)
คุณนายใช้ Fujifilm FinePix S6500fd แบบนี้อยู่ แต่ถ่ายไม่ได้แบบนี้เลย...
ความคิดเห็นที่ 17
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 16.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
บลอกนี้ สุดจะบรรยายเลยค่ะ เยี่ยมมากกกค่ะ...
ความคิดเห็นที่ 16
สุรศักดิ์ วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/surasakc
เชิญอ่านบทความใหม่ "สวีเดน...ต้นแบบพัฒนาเมืองแบบ Symbio City ที่ดีที่สุดในโลก!!!" กรุณาคลิกลิงก์บรรทัดบนได้เลย   

(0)
ผมมาชมภาพสวย ๆ ครับ โดยเฉพาะภาพแรก
และภาพที่ 3 ให้บรรยากาศและอารมณ์ดีมาก
ผมเคยไปเกาะช้าง 3 ครั้งแล้ว ชอบมาก
และขอบคุณสำหรับบทความดี ๆ เช่นนี้ แล้วผม
จะติดตาม
ความคิดเห็นที่ 15
mr.koe วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 16.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nammon
*ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง นั ก ถ่ า ย ภ า พ ส มั ค ร เ ล่ น บ้ า น น อ ก ! ! !

(0)
อยากติดเกาะ คร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบ คิดถึงทะเล จัง
ความคิดเห็นที่ 14
Dekthep วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 16.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dekthep
  บนเส้นทางมีจุดหมาย   ระหว่างจุดหมายมีเรื่องราว  

(0)
แวะมาเที่ยวครับ
ความคิดเห็นที่ 13
นกบ้านนา วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 16.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokbanna

(0)

แต่....ไปกับแม่.... อิอิ ....
ความคิดเห็นที่ 12
นกบ้านนา วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokbanna

(0)
ปีที่แล้วไปทางฝั่งซ้ายของเกาะค่ะ ชอบทางฝั่งบ้านเจ๊กแบ้ มากกว่า หาดไม่สวย แต่เป็นแบบชาวบ้านดีค่ะ ไปพักที่คลองกูดโฮมสตย์ค่ะ เงียบสงบดี ถ้าชอบเงียบ ๆ แนะนำที่นี่แหละ
ความคิดเห็นที่ 11
48122766026 วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 14.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaweetip

(0)
อยกไปจัง รูปสวยอ่ะค่ะ
ชอบๆ
ความคิดเห็นที่ 10
เมอร์ซีไซด์สีแดง วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LIVRED

(0)

สวยงามครับ น่าไปจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 9
vickie วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vickie
       เด็ดดอกไม้  สะเทือนถึงดวงดาว      http://www.oknation.net/blog/vickie1

(0)
แจ่มเจริด เจิดจรัส มากเลยขอร๊าบบบบบ
รูปที่ 2 ท้องฟ้า สีแม่โขง ได้ใจมั่กๆ

แต่ป๋มชอบเกลียวเชือกผูกเรือจัง แต่เกาะช้าง ณ วันนี้ เปลี่ยนโฉมหน้าไปสิ้นดี เมื่อก่อนไม่มีกระทั่งรีสอร์ทหรู

ความคิดเห็นที่ 8
จอมโจร วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/JomJone
ทุกเรื่องที่อยากเขียน เรื่องราวมากมายในชีวิต ทั้งด้านดีและด้านเลว

(0)
เอ้อเห้อ
ถ่ายรูปได้แจ่มจรัสจริงๆ พ่อคู๊ณณ
อยากถ่ายรูปเก่งๆ แบบนี้บ้าง
สอนบ้างดิ

ฮาๆ

ความคิดเห็นที่ 7
anytime วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anytime

(0)
รูปสวยมากๆค่ะ อยากไปทะเลจังเลย
ความคิดเห็นที่ 6
ย่าดา วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

(0)
ภาพถ่ายสวยมากเลยค่ะ เห็นแล้วน่าไปเที่ยว
ปลาตีนทำไมถ่ายได้ตัวโตจัง
ความคิดเห็นที่ 5
siampatriot วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

(0)
สวยมั่กมากครับ เห็นแล้วอยากไปย้อนอดีต(แฟนเก่า)กับแฟน(ใหม่) มั่ง
บอกตรงๆ ว่าไปคราวที่แล้วเมื่อหลายปีก่อนตั้งแต่เกาะช้างยังไม่เข้าสู่ยุคบูมการท่องเที่ยว ก็โดนอย่างนี้เหมือนกัน ตั้งแต่ที่ท่าเรือเฟอร์รี่ รถสองแถวจากในเมือง รถสองแถวบนเกาะ และที่พัก ไม่ได้ข้อมูลที่เป็นความจริงจากคนพวกนี้เลย คิดว่าผ่านมาหลายปีอะไรๆ น่าจะดีขึ้นซะอีก แต่คุณเองยังโดนตั้งแต่กรุงเทพเลยก็ว่าได้
เอาเป็นว่าจะได้จำประสบการณ์ของคุณไว้ จะจองจะอะไรโดยไม่ได้เห็นของจริงนี้น่ากลัว
แต่มีความสุขก็โอเคแล้วครับ ตัดเรื่องพวกนี้ได้ เราก็หาความสุขของเราเอง ภาพสวยม๊ากกกกมาก รับไป ๑ โหวตครับ
ความคิดเห็นที่ 4
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 13.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)

ภาพสวยจังงง
ความคิดเห็นที่ 3
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

(0)
สวยมากเพื่อนภาพเจ๋งสุดเลยนิ + 1ให้เลยมาชมเรื่องล่าสุดผมหน่อยนะสงขลาล่าสุดเลย
ความคิดเห็นที่ 2
วิตามินบี วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 12.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

เห็นหมอกอยู่ใกล้แค่หน้าเองนะคะ
ได้บรรยากาศดีจัง
ห้องพักก็หรูมาก
เชื่อว่ากลับมาคราวนี้ ความสุขคงเต็มอิ่ม
ความคิดเห็นที่ 1
sat11 วันที่ : 17/10/2007 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saturday11


(0)
รูปสวยมากๆ(อีกแล้ว)

เคยไปแล้วแต่ไม่ได้พักรีสอร์ทไปพักโฮมสเตย์แต่เป็นฝั่งที่ไม่มีชายหาดบนเกาะกูด
แล้วค่อยเที่ยวเล่นตามหาดของเกาะต่างๆอีกที
บางเกาะเอกชนที่ทำรีสอร์ทอยู่คิดค่าเหยียบชายหาดซะอีกรู้สึกแย่มากเรื่องนี้

ภาพปลาตีนตาโตน่ารักมากเลย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน