• siampatriot
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-06
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 192012
  • ส่ง msg :
  • โหวต 104 คน
siampatriot
การเดินทาง และ ความสุข
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2551
Posted by siampatriot , ผู้อ่าน : 2246 , 13:12:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำไมผมชอบโอเคเนชั่นทริปนี้
 
ผมคงต้องเขียนถึงทริปสุรินทร์-บุรีรัมย์ทริปนี้แล้วล่ะครับ เพราะผมรู้ว่าหลายท่านคงต้องแวะเข้ามาเยี่ยมเยือนกัน ผมจึงอยากบอกความรู้สึกของผมต่อทริปนี้และต่อทุกคน บล๊อกนี้ก็มีแค่นี้ล่ะครับ และเป็นบล๊อกแรกของผมที่ยังไม่มีรูปภาพ มีแต่ความรู้สึกเท่านั้นที่ผมต้องการบอกไป
 
ผมชอบอาจารย์วรณัย ที่ยอมอดทนหรืออาจทำด้วยจิตวิญญาณของอาจารย์เองที่ยอมตะเบ็งเสียงให้ก้องปราสาทเพื่อที่พวกเราทุกคนจะได้รับความรู้ความสนุกตามวัตถุประสงค์บล๊อกทูเบรนของทริป
ผมชอบลุงมะอึก ที่ยอมสละเวลาเป็นคนจัดการประสานงานประสานเขี้ยวและงา ให้พวกเราชาวบล๊อกมาร่วมทริปที่สนุกสนานเช่นนี้
ผมชอบเจ๊สุย ที่เป็นแหล่งข้อมูลข่าวสาร ทั้งการบ้าน การเมือง และเป็นผู้นำให้เราตามอาจารย์ให้ทัน แม้พี่สุ่ยจะบอบบาง แต่ผมก็เห็นพี่สุ่ยทุกที่ที่เราไป
ผมชอบป้ารุ ที่ป้ารุใจดีเปิดบ้านเป็นศูนย์จัดแจงข้าวของต่างๆ ไปมอบให้ทหารที่กองร้อยฯ ทำให้เรารู้ถึงความต้องการ และความขาดแคลนของทหาร ที่สละความสุขสบายเพื่อปกป้องผืนดินเล็กๆ ผืนหนึ่ง ณ ตอบชายแดน ตอนมอบของผมรู้สึกภูมิใจจริงๆ ครับ ขอขอบคุณทุกทานที่ร่วมบริจาคสิ่งของเล็กๆ น้อยๆ อยากบอกว่าถ้าท่านได้ไป ณ จุดนั้น ท่านต้องภูมิใจมากกว่าผมแน่ครับ
ผมชอบพี่มิ้นมินท์ ที่กล้าหาญจิก(adverb)หัวผมเรื่องอะไรจำไม่ได้แล้ว แต่ทำให้ผมรู้สึกว่าพี่มินท์เป็นกันเองและพร้อมจะสนุกกับเราเสมอ
ผมชอบครูติ๋ว ความสดใสจัดจ้านของครูติ๋วทำให้ผมคิดว่า แม้ผมจะพลัดหลงเข้าชายแดนเขมร ผมจะใช้สีสันเสื้อของครูติ๋วนำทางผมกลับมาสู่ประเทศไทยให้ได้ (เหมือนเป็นปราสาทธรรมศาลาหรือบ้านมีไฟเลยนะครับ)
ผมชอบครูเก๋ ที่เธอจุดสีสันตัวเองขึ้นมาแข่งรุ่นพี่อย่างครูติ๋วแบบไม่ให้น้อยหน้า
ผมชอบคุณหนุ่ย ตั้งแต่คุณหนุ่ยเริ่มจับไมค์พูดเรื่องต้นไม้ ต้นไร่ ผมก็เริ่มกลับไปสู่สุคติอีกครั้ง เสียงบรรยายคุณหนุ่ยช่างนุ่มลึกชวนหลับไหลจริงๆ ที่สำคัญยังรินไวน์ให้ผมซะจนไม่เหลือให้คุณชาลีได้ดื่มซะเท่าไหร่เลย
ผมชอบคุณโทโทโร่ แม้ผมจะไม่รู้จักชื่อเล่นจริงๆ ของเธอ หรืออาจรู้แต่มันคงลืมเลือนละลายหายไปกับแอลกอฮอล์คืนนั้น แต่เธอทำให้เรารู้ว่าการใช้ชีวิตคู่แบบที่ไม่ต้องเดินตามติดสอยห้อยพันให้น่าอิจฉาหมั่นใส้ ก็เป็นชีวิตครอบครัวที่น่ารักดีออก
ผมชอบพี่ต๋อย-วันศุกร์(หรือวันสุข) ที่บ้านอยู่แค่ใกล้แสนใกล้ แต่เราก็ได้รู้จักกันด้วยโอเคเนชั่นสัมพันธ์สัญจร แม้จะเป็นพี่สาวที่นิ่งๆ เงียบๆ แต่เราก็ได้เห็นรอยยิ้มพี่ต๋อยตลอดเวลา หนำซ้ำ เธอยังชอบการเดินทางไม่แพ้ใคร
ผมชอบน้องยุ้ย ความสดใสน่ารักของเธอทำให้ผมอดใจไม่ได้ที่จะต้องแหย่ แกล้ง กวนประสาทเธอ ที่สำคัญ เธอน่าจะเป็นตัวหารอายุเฉลี่ยของสาวๆ ในทริปให้ต่ำลงได้อีกเยอะ
ผมชอบพี่ชาลี ชอบที่ทำให้เรารู้ว่า คนเราแม้จะทำหน้าเคร่ง เปล่งเสียงหล่อ แต่ก็เป็นคนธรรมด๊า ธรรมดาเหมือนพวกเราได้ ที่สำคัญ ก็กินนอนง่ายๆ เหมือนพวกเราได้เหมือนกัน
ผมชอบพี่อนึ่ง ผมรู้มาก่อนแล้วว่าพี่อนึ่งเป็นผู้ที่คิด ออกแบบอาร์ทเวิร์ค ทั้งไอคอน หรืออะไรต่อมิอะไรให้กับหลายกิจกรรมที่ผ่านมา และก็ตรงคอนเซ็ปทุกครั้ง แถมตัวจริง ยังสร้างเสียงหัวเราะให้กับพวกเราตลอด
ผมชอบครูเจี๊ยบ ไม่รู้จะเรียกหรือเปรียบเปรยอะไรเธอดี แต่ผมรวมทั้งใครๆ ต่างก็ชอบที่จะเย้าแหย่เธอ ที่สำคัญเธอไม่เห็นจะวีนกลับแฮ่ะ
ผมชอบพี่แอ๊-แม่มะยงของลุงมะอึก ผมได้ความคิดจากตัวพี่แอ๊ว่า การก้าวช้าๆ เงียบๆ ของพี่แอ๊ ทำให้พี่แอ้ดูสงบ ถ้าเราเดินตามห่างๆ อาจให้ฝึกจิตรจนสามารถบรรลุได้ ว่าแต่ไม่รู้ว่าลุงมะอึกบรรลุแบบไหนกัน...
ผมชอยพี่สุภาวัลย์ พี่สุทำให้ผมรู้ว่า อายุ 31 ปีเศษของผม เหมือนแค่เพิ่งเริ่มต้นก้าวย่างเดินทางเอง พี่สุเดินทางมาตลอดชีวิต และพร้อมที่จะเดินทางอีกทุกเมื่อ พี่สุจุดไฟนักเดินทางให้ผมอยู่ตลอดเวลา
ผมชอบคุณพร สิงห์มือซ้าย เธอทำให้ผมเห็นว่า แม้เมื่อกลางวันเธอจะไม่สบายแทบทานอะไรไม่ได้ แต่เมื่อเธอพอมีแรง เธอก็พร้อมจะดื่มและกินกับพวกเราต่อได้ทุกเมื่อ แถมเธอไม่ลืมที่จะแอบเก็บภาพแห่งความสุขของพวกเราตลอดเวลา
ผมชอบนายเต็งพ้ง พี่เต็งมีกำลังเต็มที่ที่จะกล่อมต่อมฮาของพวกเรา ทุกที่ทุกขณะ ที่สำคัญคิดเร็วพูดไวใจถึงไม่แพ้อาจารย์ สองคนนี้...ที่ใครก็ทีใครเห๊อ...คอยดู๊...
ผมชอบพี่น้อย-นิดนรี ทริปนี้ห่างกับพี่น้อยไปหน่อย แต่ผมชอบที่จะไปจิ๊กภาพจากบล๊อกที่น้อยเสมอๆ คราวนี้ขอไว้ล่วงหน้าเลยนะคร๊าบบ
ผมชอบพี่หน่อย ที่จริงน่าจะเรียกแม่หน่อยซุปเปอร์มัม แต่ด้วยความฮา แถมหน้าตาไม่ถึงขั้น ขอเรียกคุณหน่อยละกัน ผมจำไม่ได้ว่าผมหัวเราะเธอรวมทั้งหมดกี่ครั้งตลอดการเดินทาง แต่เธอก็ทำให้ผมยังยิ้มอยู่บ่อยๆ เมื่อเดินผ่านหรือคิดถึงหน้าเธอ
ผมชอบพี่น้อย-ตาเฒ่าของคุณหน่อย ที่พี่น้อยยอมปล่อยศรีภรรยาให้ทำอะไรให้เราฮาๆ ได้ตลอด แถมพี่น้อยยังจำได้ด้วยว่าผมเคยเล่นบอลเมื่อคราวไปสระแก้ว แล้วผมจะลองดูเวลาอีกทีนะครับพี่น้อย
ผมชอบคุณนัน-ชวนชม มาดเทห์ๆ ของเธอทำให้ผมรู้ว่า ในความเทห์ก็มีความฮาได้เหมือนกันแฮะ
ผมชอบพี่เจี๊ยบจ๊าบ-ชวนชื่น ไม่รู้เป็นไง ดาดุๆ ของเธอ ไม่ทำให้ผมรู้สึกกลัวเลยแม้แต่น้อย อย่างมากก็ได้แค่...เกรงจั๊ย...
ผมชอบคุณบี ร่างเร็กๆ ของเธอ ไม่คิดว่าเธอจะผ่านทริปอีสานสัญจรมาได้ง่ายๆ แถมไม่ยักรู้ว่ามหากาพย์"บายราย"ของเธอ จะขึ้นชาร์ตโอเคเนชั่นสัญจรแถมยังเป็นที่กล่าวถึงตลอดทริป สุดยอดจริงๆ คิดได้ไง...
ผมชอบไอ้เสือน้อย การไม่พูดมากนี่มันเทห์เหมือนกันแฮ่ะ อีกอย่างคนที่ทำงานท่ามกลางม๊อบที่น่าหวาดหวั่น ก็ยังมีวิญญาณของนักเดินทางได้เหมือนกัน
ผมชอบหนูเป้ ณ ดาว ผมอยากรู้เหมือนกันว่าเธอจัดการความรู้สึกในงานในองค์กรที่เป็นที่จับตามองจากสังคมหลายด้าน กับชีวิตการเดินทางของเธอได้อย่างไร
ผมชอบคุณราษีไศล คุณราษีไศลทำให้ผมรู้ว่าถิ่นฐานบ้านเกิด รากเหง้า มันน่าภูมิใจแค่ไหน ที่สำคัญความจริงใจของคุณราษีไศลทำให้ผมรู้สึกว่าต้องเป็นผม กล้าที่จะบอกกับใครต่อใครว่าเราเป็นใครมาจากไหนทำอะไร คุณคือ idol ของผมครับ
ผมชอบพี่อังศนา เพราะพี่อังศนาเป็นอีกคนหนึ่งที่ยังมีไฟของนักเดินทางอยู่เต็มเปี่ยม แถมยังไม่คิดที่จะหยุดหัดใช้กล้อง ทั้งที่ผมเองเคยพูดกับตัวเองไปแล้วว่า กดๆ ถ่ายๆ เก็บภาพไปพร้อมความทรงจำละกัน
ผมชอบย่าดา ผมว่าผมน่าจะหัดถ่ายภาพให้เจ๋งๆ แบบย่ามั่งแล้วล่ะ
ผมชอบพี่แป๋ม Ch.Minivet ความละเอียดของพี่แป๋มคือเสนห์ของงานเขียนที่ผมไม่เคยมี ทั้งที่ผมก็ติดตามงานพี่แป๋มอยู่บ่อยๆ อีกอย่าง... ชากลิ่นสตรอว์เบอร์รี่เจ๋งมากครับพี่
ผมชอบคุณตะวันที่ปลายฟ้า จำได้ว่าชื่อเล่นคุณเก๋รึเปล่าครับ สาวร้างบางอย่างคุณเก๋ก็นั่งดริ๊งค์กับพวกเราได้ทั้งคืนแฮ่ะ
ผมชอบพี่ด๊อกเฟรนด์ ผมมีหมา รักหมา แต่รู้สึกว่าหมาผมนิสัยไม่ดี หมาไม่เข้าใจผม หรือผมไม่เข้าใจนิสัยหมาๆ ของผม (หมายถึงนิสัยเจ้าหมาของผมนะครับ) จากนี้ผมต้องเรียนรู้จากพี่ด๊อกเฟรนด์แล้วล่ะ
ผมชอบพี่อ้อ-งอแง พี่อ้อทำให้ผมรู้ว่า การเป็นผู้หญิงนี่ไม่จำเป็นต้องง๊องแง๊งคิ๊กขุแอ๊บแบ๊วเสมอไป การขลึมๆ เงียบๆ ของพี่อ้อนี่ เทห์จนผมแอบมองบ่อยๆ ไว้คราวหน้าจะทักทายพี่อ้อมากกว่านี้นะครับ : )
ผมชอบคุณแป๊ะ-ขอบฟ้า ถามอะไรแป๊ะตอบได้ ไม่รู้อะไรแป๊ะตอบได้ รู้ไม่รู้แป๊ะตอบให้ ผมคงต้องเรียนรู้เรื่องเมืองชัยภูมิบ้านเกิดผมให้ได้ซักครึ่งนึงของคุณแป๊ะที่รู้เรื่องเมืองสุรินทร์แล้วล่ะ
ผมชอบพี่หมอวันชัย ผมคิดเอาเองว่าการเป็นหมอที่น่าจะรู้เรื่องอะไรต่ออะไรเกี่ยวกับโรคภัยไม่ต้องห่วงกังวลอะไร แต่ก็แอบเห็นจากพี่วันชัยว่า แต่พี่วันชัยก็ดูแลสุขภาพ ดูแลจิตร และเป็นมิตรกับทุกคนด้วย ไม่เชื่อลองคุยกับแกซักเรื่องซิครับ
ผมชอบอาจารย์หน่อง สิริปตี อยู่โคราช แต่มาร่วมกับพวกเราถีงสุรินทร์ ขับรถตามคงเหนือยน่าดู แต่ก็มีรอยยิ้มกับเราตลอดเวลาเช่นกัน ที่สำคัญผมว่าอาจารย์ก็จะหลงพวกเราเหมือนกันล่ะ
ผมชอบอาจารย์เบญจา อยู่สุโขทัย มาไกลถึงสุรินทร์ เพื่อร่วมการเดินทางเล็กๆ ของเรา แล้วเราค่อยรู้จักกันในบล๊อกมากกว่านี้นะครับ
ผมชอบพี่แอ๋ม แม้พี่แอ๋มจะเพิ่งแวะเข้ามาในครอบครัวโอเคเนชั่น แต่พี่แอ๋มก็มีรอยยิ้มให้กับทุกคน
ผมชอบน้องชนกานต์ ถึงน้องกานต์จะยังเด็กที่ต้องเดินทางร่วมกับผู้ใหญ่ แต่เราไม่เคยเห็นอาการเบื่อเซ็งจากนัองเลย แถมมีแววตาไฝ่รู้ และมีเสียงเราะพร้อมรอยยิ้มเมื่อเห็นผู้ใหญ่บางคนทำอะไรตลกๆ อีกด้วย 
ผมชอบคุณเสี่ยวไทบ้าน การเปิดเผย และเป็นตัวตอน และเรื่องราวของคุณไทบ้าน ทำให้ผมรับรู้ถึงความคิดของคุณไทบ้านต่อสังคม กระตุ้นต่อมรู้สึกต่อสิ่งรอบข้างของผมได้ไม่น้อย 
ผมชอบคุณกระดานดำออนไลน์ บล๊อกเกอร์ในพื้นที่ แต่ทุ่มเทให้กับเราที่ได้ไปเยือนขนาดนี้ ทำได้สุดยอดจริงๆ ครับ ขอบคุณคุณมน และทุกคนที่นั่นด้วยครับ ที่ทำเพื่อพวกเรา สั่งคมเล็กๆ ชาวโอเคเนนั่น
 
แล้วงี้ผมต้องบอกรึเปล่าว่าทำไมผมถึงชอบโอเคเนชั่น ไม่ใช่แค่ทริปนี้ แต่เป็นทุกวัน และทุกทริป ขอบคุณทุกคนครับอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
ซำมะแจะ วันที่ : 29/03/2009 เวลา : 05.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

สำบายดีตอนเช้ามืดเจ้า

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 20/11/2008 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

เก็บแต่สิ่งดีๆ ก็มีแต่ความสบายใจ

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
ชวนชื่น วันที่ : 17/09/2008 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Jeabjabb


ขอบคุณคะคุณเชาว์....เขียนได้น่ารักมากๆๆๆๆๆ ก้อแค่..ตาดุ...แต่ยาย..ใจดีนะจ๊ะ..จะบอกให้

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ย่าดา วันที่ : 12/09/2008 เวลา : 04.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

เขียนได้ดีจริงๆ อ่านเพลินไปเลย โหวดๆ

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
theeratatt วันที่ : 11/09/2008 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebier

ตามมาอ่านเรื่องราวชาวโอเคครับ

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
siampatriot วันที่ : 11/09/2008 เวลา : 07.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

ความคิดเห็นที่ 50 สิริปตี //

ความคิดเห็นที่ 50 (0)
สิริปตี วันที่ : 11/09/2008 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ช่วยบอกความสัมพันธ์กับเขาคนนั้นให้ฟังหน่อยซิคะ หลังไมค์ก็ได้ค่ะ แฮ่ แฮ่

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
siampatriot วันที่ : 10/09/2008 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

Re: ความคิดเห็นที่ 12 kunlek //ทริปเล็กๆ เรามีแต่สิ่งดีๆ มองแต่สิ่งดีๆ และพูดแต่สิ่งดีๆ ให้เพื่อนร่วมทริป ทุกคนเลยมีความสุขมั๊งครับ
Re: ความคิดเห็นที่ 13 tengpong //ยังหรอกครับ มุขคนละทะเล ของพี่พ้งมีอีกเยอะ แต่อาจจะเป็นมุขน้ำจืด : )
Re: ความคิดเห็นที่ 14 คนใส่แว่น //ยินดีต้อนรับครับทั่น
Re: ความคิดเห็นที่ 15 Jui //ครับ เสียดายพี่ Jui ไม่ได้ไปนะครับ ไม่งั้นผมคงชอบพี่ขึ้นมาอีกคน
Re: ความคิดเห็นที่ 16 buppha // ขอบคุณเช่นกันครับ
Re: ความคิดเห็นที่ 17 วิตามินบี //คุณบีครับ เสียดายมัวแต่เกรงใจคุณบี ไม่งั้นก็คงซักมากกว่านี้ เป็นธรรมดาแหละครับ คนนอกวงการก็ต้องสนใจอะไรที่ตัวเองไม่รู้มากกว่าปกติ ไว้คราวหน้าจะเจาะลึกกว่านี้อีกครับ
Re: ความคิดเห็นที่ 18 คุณนายจำเป็น.. //เสียดายพี่โอ๋ไม่ได้ไป ได้ยินว่าจะมีทริปไปเยี่ยมพี่โอ๋ที่เชียงใหม่ ตื่นเต้นล่วงหน้าแล้วล่ะครับ
Re: ความคิดเห็นที่ 19 มะยง //พี่แอ๊ครับขอบคุณครับ ผมว่าทุกคนก็น่ารักกันไปคนละแบบนะครับ ผมชอบตอนพี่แอ๊โดนพี่มะอึกแหย่ พี่แอ๊ก็เฉ๊ย... ทำให้เราแอบหัวเราะกัน น่ารักดีครับ
Re: ความคิดเห็นที่ 20 กระดานดำออนไลน์ //ขอบคุณมิตรภาพจากชาวสุรินทร์สโมสรทุกท่านมากๆ ครับ
+++++++++++++++++++++++


ความคิดเห็นที่ 48 (0)
siampatriot วันที่ : 10/09/2008 เวลา : 11.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

Re: ความคิดเห็นที่ 1 //
Re: ความคิดเห็นที่ 2 spyone //
Re: ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์มือซ้าย //ไม่ได้ให้ขำนะครับ ครูติ๋วสดใสน่ารักจริงๆ ใช่มั๊ยครับ
Re: ความคิดเห็นที่ 4 มัชฌิมาปกร //ขอบคุณครับ
Re: ความคิดเห็นที่ 5 riverpoem //ผมยังอิจฉาตัวเองเลยครับ
Re: ความคิดเห็นที่ 6 สิงห์มือซ้าย //พูดให้ตัวผมเองต่างหาก
Re: ความคิดเห็นที่ 7 มะอึก //ทุกอย่างในทริปนี้ต้องยกให้ลุงมะอึกเลยล่ะครับ (ยกเว้นเรื่องรถ ไม่ต้องกังวล ทุกคนอภัยให้หมดแล้วคร๊าบบบ)
Re: ความคิดเห็นที่ 8 สิริปตี //อาจารย์วรณัยเป็นหลักของโอเคเนชั่นทริปเกือบทุกทริป คงเหนื่อยน่าดู แต่ผมว่าอาจารย์ต้องมีความสุขนะครับ ไม่งั้นคงไม่ทุ่มขนาดนี้หรอก
Re: ความคิดเห็นที่ 9 officemom //รู้แล้วใช่มั๊ยครับว่าทำไม
Re: ความคิดเห็นที่ 10 คร๊าบ ขอบคุณครับ
Re: ความคิดเห็นที่ 11 ลูกเสือหมายเลข9 //ช่วยไม่ได้ มีโอกาสเดินขึ้นไปบนรถแล้ว ทำไม๊...ไม่ตัดสินใจไป

++++++++++++++

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ชวนชม วันที่ : 10/09/2008 เวลา : 10.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ideagu

นันก็ชอบทุกๆ คนเหมือนกันนะ
โดยเฉพาะ เชาว์...เพราะ...
เวลาถ่ายรูปด้วยกัน
นันดูตัวเล็กไปเลย...ฮา

ดีใจคะ ที่ได้เจอกันอีกครั้ง

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 10/09/2008 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

นี่คุณน้องเชาว์ ขา ..

พี่มีกล่าวพาดพุงน้องนิสๆ ด้วยล่ะ

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
ลุงฟาง วันที่ : 10/09/2008 เวลา : 00.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/semtele


ความคิดเห็นที่ 44 (0)
BlueHill วันที่ : 09/09/2008 เวลา : 19.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คุณเชาว์มีความรอบรู้เรื่องปราสาทหินมากครับ
ถามอะไร เป็นตอบได้หมด ผมละทึ่งจริง ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
ศิวะกาปุตร วันที่ : 09/09/2008 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ayoma

ดีใจด้วยนะ มีคนชอบบล็อกมากโข รีบอัพรูปเยอะๆ จะเข้ามาดูอีก

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
Din วันที่ : 09/09/2008 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/372smallroom
ดินน้อมรับคำปรามาสแล้วผลิดอกเพื่อตอบแทนชมรมคนรักษ์ภาษาไทย

พี่ดินชอบมุขเอนทรีนี้ของเชาว์ เจ๋งจริงๆ
ทริปนี้พี่ดินไม่ได้ไปด้วย..ชอบย้อนหลังได้ป่ะ?

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
ชาจีน วันที่ : 09/09/2008 เวลา : 11.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sutida

ครื้นเครงดีนะคะ...

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 09/09/2008 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

ได้ข่าวเมื่อคืน ท่องราตรีจนดึกดื่น มิใช่หรือ
(ท่องบล๊อก)
เป็นกำลังใจให้ทุกคนครับ

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
ตะวัน..ที่ปลายฟ้า วันที่ : 09/09/2008 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Plaifah

น้องเชาว์...
เห็นเราร้าง...ตอนไหนเนี่ย
ชอบน้องเชาว์และทุกคนค่ะ ทุกคนน่ารัก ในความเป็นตัวเอง
และชอบทริปนี้มากทีเดียว

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
สิริปตี วันที่ : 09/09/2008 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


ตื่นยังคะ พี่ชงกาแฟมาฝากค่ะ

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
chedtha วันที่ : 09/09/2008 เวลา : 03.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

สวัสดีครับ คุณเชาว์

แม้ไม่ได้ติดสอยห้อยตามไปด้วย แต่ได้มาอ่านบล๊อกนี้แล้ว...
ทำให้ได้รู้จักบล๊อกเกอร์เพิ่มขึ้นอีกหลายคนเลยทีเดียว
ส่วนใหญ่ผมไม่เคยเห็น ไม่เคยรู้จัก ไม่รู้ว่าโพสต์อะไรกันบ้าง

ขอบคุณ คุณเชาว์ ที่เขียนบรรยายทริปนี้ไว้ อย่างน่าอ่าน น่าชื่นชมมากๆเลย
เป็นคนที่มองแต่ในแง่ดีนะครับ

โหวตให้ด้วยความชื่นชม ในมิตรภาพของชาวโอเคเนชั่นครับ


วันนี้แวะมาแจ้งข่าวการอัพบล๊อกครับ
ขอเชิญไปชมภาพจากเยอรมนีครับ

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/09/07/entry-1
ไปดูแม่น้ำดานูบ ที่ไหลอยู่ในถ้ำหินปูนใต้ดินแล้วโผล่ขึ้นมาที่บ่อน้ำพุ Aachquelle

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 09/09/2008 เวลา : 01.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ผมก็ชอบทุกๆคนเหมือนเชาว์เลย

และผมก็ชอบเชาว์เพราะพูดน้อย...ยิ้มมาก
และผมยิ่งชอบคุณศิวะกาปุตร เพราะพูดน้อย...
และยิ้มๆๆๆมากๆๆๆๆกว่าเชาว์เชาว์อีก

ยิ้ม...จริงใจ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
wansuk วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wansuk

เชาว์เชาว์กับน้องเอ๋ ขอบคุณนะคะที่มารับ-ส่งกันถึงบ้าน

สิ่งที่สัมผัสได้จากน้องเชาว์คือความเป็นมิตร ไมตรีจิตที่ดี
ยิ้มง่ายเปิดเผย เป็นกันเอง...

โหวตจ๊ะ +1

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
อังศนา วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

น้องเชาว์.. พี่อังก็ชอบน้องเชาว์ค่ะ
เพราะน้องหน้าตาเค็มข้ม.. เอ๊ย คมเข้ม
แถมเป็นสุภาพบุรุษใจดีที่น่ารักอีกด้วย

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ทิวสน วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tewson
ทิวสน ชลนรา

ขอบคุณครับ

แม้ไม่ได้ไป แต่ก็ทำให้ผมได้รู้จักเพื่อนๆ ในบล็อก
ในมุมที่น่าประทับใจมากขึ้นไปด้วย

สัมผัสได้ว่า เขียนมาจากความรู้สึก ด้วยความจริงใจจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง


ผมชอบครูติ๋ว ความสดใสจัดจ้านของครูติ๋วทำให้ผมคิดว่า แม้ผมจะพลัดหลงเข้าชายแดนเขมร ผมจะใช้สีสันเสื้อของครูติ๋วนำทางผมกลับมาสู่ประเทศไทยให้ได้ (เหมือนเป็นปราสาทธรรมศาลาหรือบ้านมีไฟเลยนะครับ)
"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""
โอ๊ะโอ//////////รู้จักครูติ๋วน้อยไป
นี่แค่เบาะๆนะ รู้ไหมว่าครูติ๋วกลัวอะไรมากที่สุด

อ้าวก็ความสวยไง//////กลัวจะหมดไปก่อน

จะไปเทียบรัศมีคนสาวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
อย่างครูเก๋ไม่ได้หรอกรายนั้นยังสาวแถมความสวย
ส่วนครูติ๋วอายุเลข 5 นำหน้ามาเมื่อต้นปีนี้เอง
กลัวจะอาวุโสเลยต้องแต่งให้วันรุ่นอายซะหน่อย

55555555555555555555555555555555

นี่แค่เบาะๆนะ แล้วเจอกัน เฟี้ยวๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


ความคิดเห็นที่ 31 (0)
minmint วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 19.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

มองโลกในแง่ดี มีหัวใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเมตตา
เพราะมองมาอย่างเข้าใจ ไม่ได้หาจากใครๆได้ง่าย ๆ เลย
พี่รักคุณค่ะ เชาว์..เชาว์

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
feng_shui วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

สวัสดีบั้ดดี้ วันนี้ ไม่มีรูป แต่คำพูด นั้นแทนความรู้สึกได้แนบแน่นยิ่งนัก
.
.
.

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ป้ารุ วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ขอบคุณค่ะ
ความจริงงานป้ารุครั้งนี้เป็นการแก้แค้นส่วนตัวระหว่าง...
ป้ารุ กับ ยุง
แต่ยังไงขอฝากขอบคุณสำหรับของขวัญที่บล็อกเกอร์ฝากไปให้ทหารของเราผ่านบล็อกนี้อีกครั้งค่ะ มากมายน่าปลื้มใจจริง ๆ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 16.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

แค่ได้อ่าน ก็ชอบแล้วครับ อยากไปด้วยจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
ครูเก๋ วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/clear
www.facebook.com/callmeclear

แหม รายบุคคลเชียวนะคะ ขยันจริงเชียว

(ว่าแต่เก๋ไม่ได้จุดสีสันไปสู้กะครูติ๋วเค้านะคะ
ขานั้นเค้าแรงค่ะ มิบังอาจๆ )

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
Ch.Minivet วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ChMinivet
Ch.Minivet @ OK NATURE Save Nature Save Life 

จิงดิ ..

นายก็มีเสน่ห์เหมือนกันน้า ..นายเชาว์ .. พี่ชอบมอง น้องหุ่นกลมดี ฮ่า เอิ๊ก

เสียดายน้า เราไม่ได้เป็น บัดดี้กัน ม่ายง้าน น้องจะเจอพี่เทคแคร์อย่างหนำใจทีเดียว ...

น้องน่าจะลองจิบอีกขนานนุงของพี่นะ .. จะติดใจ ..

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ณดาว วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/petpetpe

คุณเชาว์เป็นผู้ชายยิ้มสวยนะ... ยิ้มบ่อยๆนะคะ เพราะมันจะทำให้ดวงตาดุดันของคุณเชาว์อ่อนโยน และอบอุ่นในทันตา...

ไอ้เรื่ององค์กรที่ถูกจับตา...อย่าไปสนใจมันเลยคะ สนใจแค่ว่า ตัวเราเองเป็นอย่างไรในสายตาของคนรอบข้างดีกว่า...แล้วไปเที่ยวด้วยกันใหม่เน๊าะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ผมก็ชอบทริปนี้คือกันเด้อครับแล้วเจอกัน..จนกว่าจะพบกันใหม่ครับ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 15.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

เอาเป็นว่าผมก็ชอบคุณเชวน์เหมือนกัน
แม้ว่าเราไม่ค่อยได้เสวนากันเท่าไหร
แต่ทริปหน้าถ้ามีโอกาสเราคงได้นั่งชนแก้วยามค่ำคืนกันมั่ง
คงจะดี ขอบคุณสำหรับความรู้สึกดี ๆ ที่มีให้กันครับ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
Supawan วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณในน้ำใจ และไมตรี ที่มีให้กันเสมอมาค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ราษีไศล วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 15.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

หวัดดีครับ คุณสยามแพริออท เอาภาพมาแบ่งกันชมด้วยนะครับอย่าลืมล่ะ อิอิ เจ้าคือบัดดี้ข้อยเด้อ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
กระดานดำออนไลน์ วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 15.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kradandum
เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน :: ระหว่างเลวกับดีไม่มีกลาง

ผมชอบมิตรภาพคร้าบ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
มะยง วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

สวัสดีน้องเชาว์..

พี่ก็ชอบน้องเชาว์ด้วยเหมือนกันค่ะ

ประทับใจตั้งแต่ทิปขะแมร์แล้วค่ะ

น่ารักที่สุด..

ฝากคิดถึงน้องเอ๋ ในเอ็นทรีนี้ดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
คุณนายจำเป็น.. วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ClubOffit
มิตรแท้นั้น..จะดีทั้งต่อหน้า และลับหลังเรา ..จะคอยส่งเสริมและมีแต่สิ่งที่ดีๆ ให้แก่กัน..นี่คือมิตรแท้..

อ่านจากน้องเชาว์เขียนนี่ก็เหมือนพี่ได้ตามไปด้วยแล้ว..

นึกภาพตามจ๊ะ.

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
วิตามินบี วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


เวลาบีจะเขียนถึงใครในทริปนี้
บีคงต้องใช้บล็อกคุณเชาว์เป็นคู่มือ
เพราะจำไม่หมดจริงๆว่าใครเป็นใคร
แต่บีจำคุณเชาว์ได้แม่นยำ
เพราะเจอกันสองครั้งแล้วเนอะ
แถมโดนสัมภาษณ์เรื่องงานซะละเอียดยิบ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
buppha วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 14.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermomมาส่งรอยยิ้มให้คุณเชาว์....

บ้านหลังนี้พี่ก็ชอบ .. เพราะได้รับแต่สิ่งดีๆ เสมอมาค่ะ

อ๊ะ .. ยิ้มอีกรอบ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Jui วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jui880

ชอบไปหมดเลยนะ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
คนใส่แว่น วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 14.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chattrg


ผมชอบคุณ
ที่ มีรักฟุ่มเฟือยดี
และ มีไมตรี ให้กับทุกคน
วันหลัง
ผมไปเยี่ยม
ต้อง ต้อนรับผมนะ

จำหน้าผมไว้

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
tengpong วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

น้องเชาว์ บรรยายซะพี่หมดมุขเลย....

เราเป็นคนบ้านเดียวกันครับ

+ 1

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
kunlek วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunlek
ไม่มีอะไรเป็นของเรา แม้แต่ตัวเราเอง

คุณเป็นคนที่ดีมากคนหนึ่ง เพราะคุณไม่เคยไม่ชอบใครเลย ทำให้รู้ว่าคนที่คุณชอบ ทุกคน สุดยอดกันคนละแบบ คนละอย่างค่ะ ขอบคุณมากค่ะ คุณก็คงเป็นคนหนึ่ง ที่คนที่คุณชอบ ต้องชอบคุณกลับแน่นอนค่ะ อ่านแล้วคงไม่งงนะคะ....

ทริบนี้น่าสนุกจัง แต่ติดธุระพอดี ไม่งั้นพี่ก็คงเป็นคนหนึ่งที่คุณชอบแหงๆ...อิอิ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

อิจฉานะเนี่ย..ขอบอก

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

รู้สึกเหมือนที่พี่มะอึกเม้นต์ค่ะ
ความในใจของน้องเชาว์ที่มีต่อทุกคน
ก็คล้ายที่พี่รู้สึกต่อทุกคนเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
officemom วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

มาอ่านว่าทำไมน้อ...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สิริปตี วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.


โธ่! มีอะไรกับน้องเอ๋ก็บอกคนหนึ่งมั่งเด่ะ เขาจะงง หรือมีประวัติศาสตร์เกี่ยวกับ...สระอำ ของฤษีต้นเสาน่ะ ส่วนอ.ศุภรุตนั้นท่านขั้นเทพแล้ว พระเจ้าชัยวรมันที่ 9 องค์ลงทุกขณะ ขนาดกางเกงยังเอาไม่อยู่ ลองแอบดูที่มือขวาท่านซิ มีรอยแดงๆ เจ็บๆ เปื้อนๆ ยังไม่สนใจเลย บรรยายได้ทุกเรื่อง ทุกก้อน ทุกย่างก้าว นับถือจริงๆ ค่ะ อาจารย์ และท้ายเรื่อง รักทุกคน รักมนต์เสน่ห์ของ Blog to Brains ค่ะ พี่ชาลี พี่มะอีก ต้องมีภาคต่อไปนะคะ อ้อ พี่เต็งพ้ง น้องยุ้ยฝากทวงอะไรไม่รู้ค่ะ ถามกันเองเองนะคะ ว่าแต่ว่าสร้อยลูกปัดอจารย์ไปแล้วกี่เส้นคะ ขอเป็นสร้อยหลานปัดก็ได้ค่ะ อาจารย์ คงมีมนต์ขลังติดอยู่บ้างนะ แล้วจะรอดูภาพของน้องเชาว์นะคะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
มะอึก วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

นับเป็นอีกทริปหนึ่งแล้ว....
ที่มะอึกแทบจะไม่กล้าเขียนอะไรเพิ่ม เพราะอ่านในสิ่งที่น้องเชาว์ชอบ......มันบอกได้ทุก ๆ สิ่งในคน ๆ นั้น
.
และที่สำคัญ.....น้องเชาว์ได้กล่าวคำต่อเนื่องจากความรู้สึกของผมจนหมดสิ้น.....
.
เก่งมากครับ....+ 1

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

แอบซึ้งตอนพูดถึงพี่เล็กน้อย

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
riverpoem วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

มาแอบดู ความรู้สึกดีๆ ที่ผู้คนพึงมีต่อกัน

บอกได้ แค่ว่า อิจฉา

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
มัชฌิมาปกร วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

เพราะว่าคุณมีใจ..ในความรักความยินดี..ต่อคนอื่นมากมายขนาดนี้...
คุณจึงได้รักนั้นกลับคืนมาเป็นหลายเท่า....
---
อาจารย์วรณัยครับ ... ความดีของประวัติศาสตร์แห่งปราสาท...อะไรก็ไม่เท่า...
ทำให้เราได้มาพบกัน รู้จักกัน... มีความรักและปรารถนาดีให้แก่กัน... (บางทีนึกของคุณ...ปราสาท...ไปโน่นเลย)

คุณเชาว์เป็นคนหนึ่งที่ทำตัวน่ารัก น่าประทับใจอย่างยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

ผม ชอบครูติ๋ว ความสดใสจัดจ้านของครูติ๋วทำให้ผมคิดว่า แม้ผมจะพลัดหลงเข้าชายแดนเขมร ผมจะใช้สีสันเสื้อของครูติ๋วนำทางผมกลับมาสู่ประเทศไทยให้ได้ ขำประโยคนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
spyone วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
siampatriot วันที่ : 08/09/2008 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siampatriot
แวะมาเยี่ยมคร๊าบบบบ

ผมไม่เขียนถึงคุณศิวะกาปุตร เพราะผมรู้ว่าคุณรู้ว่าเพราะอะอะไร...ทำไม.....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]


คุณคิดว่านักการเมืองไทยโกงกันทุกคนรึเปล่า?
โกงกันทั้งนั้นแหละ ไม่โกงมันจะเข้ามาทำไม เงินเดือนไม่ได้มากมายอะไรเลย เป็นเถ้าแก่อยู่ร้านยังมีรายได้เยอะกว่า (100%ที่โกง)
1 คน
มันก็คงมีบ้างล่ะนะ แต่คนดีก็คงมีอยู่บ้าง แต่น้อยเหลือเกินสำหรับคนที่จะเข้ามาช่วยชาติจริงๆ (~95%ที่โกง)
10 คน
คนดีคนเลวมันก็มีปะปนกันน่ะแหล่ะ จะว่าไม่มีเลยก็ไม่ใช่หรอก รู้ๆ กันอยู่ แต่ก็พอรับได้ ในสังคมหวังจะให้มีคนดีทั้งหมดเข้ามาบริหารคงยากอ่ะ (~50%-50%ที่โกง)
2 คน
ไม่หรอกมั๊ง ส่วนใหญ่แล้วคนที่เข้ามาเล่นการเมืองนี่ก็จะเป็นคนดีมีจิตกุศล หวังจะช่วยประเทศชาติกันทั้งนั้นแหละ น้อยมากๆ สำหรับคนที่จะเข้ามาโกงกินหาผลประโยขน์ส่วนตัว พวกที่โกงๆ อ่ะ ก็อยู่เมื่องไทยไม่ได้แล้วสิ (จริงไม๊แม๊ว) (~20%ที่โกง)
0 คน
ไม่มีหรอก ไม่เชื่อเด็ดขาด คนที่เข้ามาเล่นการเมืองเป็นคนที่พี่น้องประชาชนเลือกมา คนส่วนใหญ่ของพื้นที่เลือกมาก็แสดงว่าเค้าเป็นคนดี ถ้าเค้าไม่ดีเค้าโกงกินประชาชนจะเลือกเค้าเข้ามาได้ไง ไม่เชื่อเด็ดขาดว่าจะมีนักการเมืองคนไหนที่มาจากการเลือกตั้งจะมีหน้ามาโกงกินบ้านเมืองได้ลงคอ (จริงไม๊-พวกม๊อบสนามหลวง นปก.) (0%ไม่มีโกงแน่นอน)
0 คน

  โหวต 13 คน