*/
  • zidl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thom88888888@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 8718
  • จำนวนผู้โหวต : 1
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม 2552
Posted by zidl , ผู้อ่าน : 464 , 12:35:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ช่วงนี้เป็นวันหยุดยาว จะเขียนเรื่องหุ้นต่อคงไม่เหมาะเท่าไร ที่ผ่านมาผมไม่ได้เขียนอะไรเพิ่ม มัวแต่ดูหาจังหวะซื้ออยู่ มีแต่คนเล่นสั้น ขึ้นแค่ 2-3บาทก็ขายแล้ว น่าเบื่อ ผมไม่ใช่พวกเล่นวันต่อวันน่ะครับ (ว่าจะไม่พูด พูดจนได้แฮะ)  "จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้" ไอสไตน์เคยพูดไว้ จริงนะครับเพราะถ้ามีความรู้มากๆ แต่ไม่มีจินตนาการ ก็เท่ากับเอาความรู้ที่มีมาประยุกต์ใช้ไม่ได้ ทีนี้วิธี เพิ่มจินตนาการจะทำอย่างไร เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2552
Posted by zidl , ผู้อ่าน : 483 , 12:11:03 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ชีวิตคนกับหุ้น ไม่มีอะไรต่างกันครับ ที่ผมบอกไว้ว่าอ่านคนได้ อ่านหุ้นออกนั้น มันก็เป็นเช่นนั้นละ  บางเวลา คุณก็ตกต่ำ ชีวิตมีแต่ปัญหารุมร้อม บางครั้งก็อยู่นิ่งๆ ไม่ทำอะไร แต่ในบางครั้งก็โลดแล่นไปอย่างรุนแรง แล้วกลับมาอยู่นิ่งใหม่ ในสภาพที่ดีหรือแย่กว่าเดิม สภาพในตลาดก็ไม่มีอะไรต่างจากนี้เลย และมันยังไม่มีอะไรที่100%อีกต่างหาก ไม่ว่า คุณจะเชี่ยวชาญด้านเทคนิค หรือ เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา(แบบผม) มันก็ไม่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายน 2552
Posted by zidl , ผู้อ่าน : 362 , 15:57:27 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ผมเองก็ไม่ได้ร่ำเรียนโดยตรงเกี่ยวกับหุ้น อาศัยประสบการณ์ที่ผ่านมาหลายปี เลยพอคาดการได้ ที่ผมมาเขียนบล็อกนี่ก็เพื่ออยากแบ่งปันประสบการณ์ให้คนอื่นบ้างก็เท่านั้น เป็นแค่คำแนะนำฉันท์เพื่อน ผมเป็นพวกตรงไปตรงมา อะไรดีบอกดีอะไรไม่ดีก็บอกไม่ดี อาจแรงไปบ้าง ถ้าใครไม่ชอบก็ต้องขออภัยไว้ด้วย เอาล่ะมาว่ากันเรื่องหุ้นดีกว่าครับ   ผมติดตามดูดัชนีในอเมริกากับยุโรป มีแรงซื้อจนปิดบวกได้เป็นส่วนใหญ่ แต่เปอเซ็นต์ที่เ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มิถุนายน 2552
Posted by zidl , ผู้อ่าน : 391 , 10:08:05 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ได้เห็นโฆษณาตัวใหม่ของธนาคารกรุงไทย เนื้อหาในนั้นบอกให้มองหามุมดีๆ คือให้เรามองมุมบวกเข้าไว้ (แม้ตัวธนาคารภาพรวมจะไม่ค่อยน่ามองเท่าไรก็ตาม) และความคิดบวก ตอนนี้มีคนเอามาเล่นกันเยอะ โดยเฉพาะคนที่เป็นนักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ก็สภาพการโลกมันเป็นอย่างที่เห็นนี่ครับ ใครก็อยากได้กำลังใจทั้งนั้น กับหุ้นนี่ก็ไม่ต่างกันครับ ถ้าเรามองในมุมบวกได้ เราจะอยู่กับมันได้ไม่เครียด ผมมีวิธีง่ายๆมาฝากครับ 1.การที่เราเค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2552
Posted by zidl , ผู้อ่าน : 1278 , 18:46:10 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    หลังจากเรื่องที่แล้วเว้นช่วงไปนานเลย ขออภัยด้วยครับ ผมมัวไปโต้คลื่นในตลาดหุ้นอยู่ ช่วงอาทิตย์นี้ ตลาดเริ่มพักตัวจากความร้อนแรง ธรรมดาครับ มีขึ้นก็มีลง แต่ผู้ชนะคือผู้ที่อยู่รอด วันนี้ ผมเริ่มเห็นสัญญาณซื้อกลับในหุ้นแถบเอเชียและยุโรป ดูที่ยุโรปเริ่มมาแดนบวกเป็นส่วนใหญ่แล้วครับ อีกสักวันสองวัน บ้านเราคงมาเหมือนกัน ตามการโยกย้ายเงิน ส่วนผมว่าหลังจากนี้จะเริ่มนิ่งๆ เพราะตุนไว้พอสมควร ไว้เดือนหน้าค่อย....

อ่านต่อ


/2