*/
  • Sigree
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sigree@ymail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 3724
  • จำนวนผู้ชม : 4789130
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
เมื่ออาหารเช้าบุกโลก breakfasttransformer

เด็กๆจะกินจานนี้

View All
รัฐบาลสมชายต้องรับผิดชอบต่อเหตุสลายการชุมนุมอย่างไร
นายกลาออก
37 คน
ยุบสภาคืนอำนาจ
48 คน
ทำงานต่อเพื่อหาคนผิด
43 คน
ถวายคืนพระราชอำนาจ
166 คน
ตั้งรัฐบาลแห่งชาต
9 คน

  โหวต 303 คน
วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2550
Posted by Sigree , ผู้อ่าน : 2879 , 16:07:14 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาจารย์วิชา ส.ป.ช. (สร้างเสริมประสบการณ์ชีวิต) เคยบอกเอาไว้ว่า หัวใจของมนุษย์เรานั้นมีขนาดเท่ากับกำปั้นของเจ้าของ เลยสรุปเอาเองว่า ใครมือเล็ก ใจก็เล็ก ใครมือเติบหน่อย ก็จะเป็นคนใจใหญ่ ด้วยความรู้นะตอนนั้น

 

แต่เมื่อเติบใหญ่ ทั้งร่างกายและหัวใจ อ้อ และก็ฝ่ามือด้วย ก็ได้เรียนรู้จากประสบการณ์ว่า ใจคนจะใหญ่จะเล็กยังขึ้นอยู่กับการอดทนในการเผชิญกับการทดสอบของชีวิตในแต่ละช่วงด้วย คนที่ยิ้มสู้กับการทดสอบในรูปแบบต่างๆ ไม่ว่ามันจะหนักหนาสาหัสเท่าใด ย่อมมีขนาดของหัวใจที่ใหญ่กว่าคนที่เอาแต่หนีปัญหา ไม่กล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรคแม้เพียงเล็กน้อย

มีขอแนะนำให้สำหรับใครที่มีหัวใจขนาดเล็ก จงตอบกับหัวใจของตัวเองให้ตระหนักว่า อัลลอฮฺเป็นพระเจ้าองค์เดียว ...องค์เดียวกับผู้ที่สร้างเรา ผู้ซึ่งแม้ว่าเราจะอยู่ในทะเลทรายอันห่างไกลหรือมหาสมุทรอันเวิ้งว้าง ก็ยังทรงมองเห็นเราเสมอ ผู้ซึ่งแม้ท่ามกลางผู้คนที่ส่งเสียงอึกทึก หรือแม้ในช่วงที่ไม่มีใครสนใจฟังเราเลยก็ตาม ก็ยังทรงได้ยินเราตลอดเวลา ผู้ซึ่งแม้เราไม่คิดว่าใครจะมาเข้าใจภาวะของเรา ก็ยังทรงเข้าใจและพร้อมฟังเราเสมอ

อันดับต่อมาก็ต้อง บอกกับตัวเองว่า พระองค์คือผู้ทรงกำหนดทุกอย่าง ทุกๆ เหตุการณ์ล้วนอยู่ในการมองเห็นของพระองค์ พระองค์ไม่ทรงเผลอ ทุกสิ่งที่พระองค์กำหนดล้วนดีเสมอ เพียงแต่เราไม่เข้าใจเบื้องหลังเจตนารมณ์อันนั้น เท่านั้นเอง จงปรับหัวใจให้ยอมรับความจริงอันนี้ เพราะนั่นเป็นหนึ่งในหลักการเชื่อมั่นของผู้ศรัทธา

แม้กระนั้น มนุษย์ก็ยังคงเป็นมนุษย์ อ่อนแอและอ่อนไหว ดังนั้น หาทางระบายความรู้สึกอัดอั้นอันนั้นออกมา ทางแรกคือการละหมาด เพราะเป็นวิธีที่พระองค์แนะนำในคัมภีร์ของพระองค์เสมอและท่านนบีก็ทำเป็นแบบอย่าง (ท่านละหมาดเสมอๆ เมื่อมีเรื่องไม่สบายใจ) ระบายทุกอย่างต่อพระองค์ ฟ้องต่อพระองค์ ร้องทุกข์ต่อพระองค์ในความอ่อนแอของตัวเอง

หรือจะใช้วิธีระบายอื่นๆ เช่น หาที่ปรึกษา อาจเป็น พ่อแม่หรือคู่ครองหรือเพื่อนสนิทที่ไว้ใจ หรือไม่ก็เขียน เขียนระบายความอัดอั้น ความรู้สึกออกมา แล้วอ่าน อ่าน หรือเก็บไว้อ่านก็ได้ บางทีอาจนั่งขำเมื่อเวลาผ่านไประยะหนึ่ง (แนะนำให้เขียนส่งให้ตัวเองในอนาคตอ่าน ใน www.futureme.org ) เมื่อลองครบทุกวิธีแล้ว จงให้เวลากับมัน กับอุปสรรคที่พบเจอ อย่าเพิ่งตัดพ้อโวยวาย เพราะบางครั้งวิธีแก้หรือทางออกหรือตัวช่วย อาจอยู่ในเวลาอื่นที่กำลังเดินทางมา ดังนั้นจงอดทนรอ ความอดทนมันวัดกันตอนเจออุปสรรคมิใช่เหรอ!

ท้ายที่สุดแล้ว อย่าลืมสิว่า โลกนี้ไม่ใช่คำตอบ โลกนี้ไม่ใช่รางวัล โลกนี้ไม่ใช่ที่ตัดสิน โลกนี้มันแค่โลกแห่งการทดสอบที่ช่วงเวลามันสั้นแค่ชั่วครู่เดียว อยู่ที่เราเพียงแต่ตอบกับอัลลอฮฺว่า อดทนได้ครับ เท่านั้นเองจริงๆ เชื่อสิ พระองค์สัญญารางวัลอะไรไว้ และพระองค์เคยผิดสัญญาเสียที่ไหนกัน

โดย อบู ฟิกรฺ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 10/09/2007 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

โลกนี้ไม่ใช่คำตอบ โลกนี้ไม่ใช่รางวัล โลกนี้ไม่ใช่ที่ตัดสิน โลกนี้มันแค่โลกแห่งการทดสอบที่ช่วงเวลามันสั้นแค่ชั่วครู่เดียว

เห็นด้วยครับ เวลา 100 ปี เมื่อเทียบกับเวลาโลก ก็แค่นิดเดียว เทียบกับเวลาจักรวาล เรายังไม่เท่าฝุ่นธุลี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
kibagnkok วันที่ : 10/09/2007 เวลา : 08.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..


ขอบพระคุณมากครับที่แวะไปเยี่ยมที่บ้าน

แวะมาสวัสดีตอนเช้าครับ


http://www.oknation.net/blog/thaithai/2007/09/05/entry-1

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
cozy วันที่ : 09/09/2007 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

แวะมาทักคืน ผมว่าจะเรื่องเกี่ยวกับมุสลิมอีกเรื่อง เสร็จแล้วขอคำแนะนำด้วยนะฮะ

เรื่องภาคใต้เก่าที่เขียนไว้ ไม่ทราบคุณเคยอ่านละยัง

http://www.oknation.net/blog/kakalot/2007/07/26/entry-1

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
HalfMoon วันที่ : 09/09/2007 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/halfMoon
Twinkle light  from the "half Moon" in a dark sky...

พระองค์ทรงรังสรรค์ระบบที่สมบูรณ์ที่สุด ไปไว้ในร่างกายมนุษย์ ที่พระองค์ทรงสร้างมา

มิใช่เพื่ออื่นใด
เพื่อภักดี แด่พระองค์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
riverpoem วันที่ : 09/09/2007 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/riverpoem
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป

อืมม์ ลึกซึ้งสุดก็หัวใจ ...โตเท่ากำปั้น แต่ รับภาระหนักหนานะนั่น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปรีเปรม วันที่ : 09/09/2007 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/preprem

ทุกคนทำตามใจ...ทั้งน้าน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 09/09/2007 เวลา : 16.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

นั่นสิเนอะ กำปั้นจะใหญ่ จะเล็ก
ไม่ใช่ สิ่งบอกว่า หัวใจ จะใหญ่หรือเล็ก
หัวใจจะใหญ่ จะเล็ก ไม่ใช่สิ่งบ่งบอกว่าจะอดทนได้มากแค่ไหน อันนี้จริงค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน