*/
  • Sigree
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sigree@ymail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 3724
  • จำนวนผู้ชม : 4698178
  • จำนวนผู้โหวต : 1664
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1664 คน
เมื่ออาหารเช้าบุกโลก breakfasttransformer

เด็กๆจะกินจานนี้

View All
รัฐบาลสมชายต้องรับผิดชอบต่อเหตุสลายการชุมนุมอย่างไร
นายกลาออก
37 คน
ยุบสภาคืนอำนาจ
48 คน
ทำงานต่อเพื่อหาคนผิด
43 คน
ถวายคืนพระราชอำนาจ
166 คน
ตั้งรัฐบาลแห่งชาต
9 คน

  โหวต 303 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by Sigree , ผู้อ่าน : 866 , 23:25:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

WHASIB ’08 ยกกระบี่ขึ้นชั้นฮาลาลฮับ

             WHASIB ’08 ย่อมาจาก World of Halal Science, Industry & Business Conference 2008 เป็นงานการประชุมระดับนานาชาติทางด้านต่างๆตรงตามชื่อ กล่าวถึงอุตสาหกรรมและธุรกิจฮาลาลที่มีวิทยาศาสตร์ฮาลาลเป็นฐาน แสดงให้ทั่วโลกเห็นว่างานวิทยาศาสตร์ฮาลาลวางหลักปักฐานในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

งานนี้จัดขึ้นที่กระบี่เป็นครั้งแรกระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ 2551 และตั้งใจกันไว้ว่าจะจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในช่วงการจัดงานเมาว์ลิดกลางของจังหวัดกระบี่ แนวคิดในการจัดงานนี้เริ่มต้นขึ้นมาจากการที่ประเทศไทยได้รับเกียรติให้เป็นประธานของคณะทำงานด้านผลิตภัณฑ์และบริการฮาลาลหรือ Working Group on Halal Products and Services ที่มีชื่อย่อว่า HAPAS ของโครงการความร่วมมือทางเศรษฐกิจสามประเทศอินโดนีเซีย-มาเลซีย-ประเทศไทย (Indonesia-Malaysia-Thailand Growth Triangle หรือ IMT-GT) มีศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลทำหน้าที่เป็นสำนักงานเลขานุการ

วัตถุประสงค์หลักของ HAPAS
         คือการทำให้เขต IMT-GT กลายเป็นแหล่งผลิตหลักทางด้านฮาลาลโลกให้ได้ และหากเป็นไปได้น่าจะเป็นศูนย์กลางด้านธุรกิจและอุตสาหกรรมฮาลาลของโลกพร้อมกันไปด้วย ความมุ่งมั่นนี้เองที่ทำให้มาเลเซียเสนอโครงการ Economic Corridor ขึ้นหลายแห่งในเขต IMT-GT ของมาเลเซีย ขณะที่ประเทศไทยพยายามในเรื่องการจัดทำนิคมอุตสาหกรรมฮาลาลที่ปัตตานีแต่ยังไม่คืบหน้ามากนักเนื่องจากปัญหาความไม่สงบ

               งาน WHASIB ’08 จัดขึ้นที่จังหวัดกระบี่ด้วยเหตุผลว่ากระบี่เป็นจังหวัดที่มีมุสลิมเกือบครึ่งหนึ่งของประชากร มีวัฒนธรรมใกล้เคียงกับสามจังหวัดภาคใต้แต่ชีวิตความเป็นอยู่สงบ ผู้คนต่างศาสนาสามารถอยู่ร่วมกันได้เป็นอย่างดี ถือเป็นตัวอย่างความหลากหลายด้านวัฒนธรรมของประเทศไทย ทั้งยังมีสถานที่ที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศ

            กระบี่มีงานเมาว์ลิดกลางที่ถือว่ายิ่งใหญ่ที่สุดทางภาคใต้ มีผู้คนเข้าร่วมนับเป็นจำนวนแสนทุกปี และจัดขึ้นต่อเนื่องกันมานานถึง 26 ปี เป็นเพราะเหตุนี้ที่ทำให้ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลเสนอโครงการ Krabi Halal Expo ร่วมกับงานเมาลิดกลางของกระบี่ ซึ่งจัดขึ้นเมื่อปี 2550 เป็นครั้งแรก แต่งานในครั้งนั้นเล็กเกินไปเนื่องจากศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลมีเวลาเตรียมจัดงานเพียงหนึ่งเดือนเท่านั้น

            งานครั้งนี้ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลร่วมกับบริษัท Expolink Global Network ซึ่งมีความเชี่ยวชาญทางด้านการจัดงานระดับโลกโดยมีบริษัท Kolnmesse ของเยอรมนีซึ่งเป็นเจ้าของงาน ANUGA ที่ถือว่าเป็นงานการแสดงด้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดในโลกเป็นหุ้นส่วน ให้เข้ามาร่วมจัดงานการประชุมนานาชาติเพื่อให้งานมีความหลากหลายและเป็นนานาชาติมากขึ้น

            งาน WHASIB จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์  พ.ศ.2551  ณ โรงแรมกระบี่มารีไทม์ พาร์คแอนด์สปา รีสอร์ท และสนามหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ คาดหมายกันว่าจะมีผู้เข้าร่วมประชุมทั้งจากประเทศไทยและต่างประเทศรวม 200 คน หากรวมผู้เข้าร่วมประชุมโครงการการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การพัฒนาผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกี่ยวกับมาตรฐานฮาลาล” เข้าไว้ด้วยจะทำให้มีผู้เข้าร่วมรวม 400 คน ไม่นับรวมผู้ร่วมแสดงสินค้าอีก 300 รายและประชาชนที่เข้าร่วมงานเมาว์ลิดกลางอีกนับจำนวนแสน

             งานมีรูปแบบของการประชุมวิชาการ ณ โรงแรมกระบี่มารีไทม์ พาร์คแอนด์สปารีสอร์ท จังหวัดกระบี่  3 วันคือ 22-24  กุมภาพันธ์ 2551 โดยสองวันแรกเป็นการประชุมนานาชาติ การบรรยายพิเศษ การเสวนาทางวิชาการ วันสุดท้ายเป็นการอบรมในโครงการการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกี่ยวกับมาตรฐานฮาลาล”

ในส่วนของงานแสดงสินค้าฮาลาล IMT-GT และงานเมาว์ลิดกลางจังหวัดกระบี่จัดขึ้น ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่ 3 วันเช่นเดียวกันคือ 22-24 กุมภาพันธ์ 2551 มีการจัดแสดงบนเวที ทั้งการอภิปรายและงานแสดง มีการแสดงสินค้ารอบบริเวณงานโดยมีการจัดพื้นที่ 1,000 ตารางเมตรเพื่อการแสดงนิทรรศการของหน่วยงานร่วมสนับสนุนการจัดงาน IMT-GT Krabi Halal Expo ด้วย

 หมายเหตุ  : สำหรับผู้ที่สนใจเข้าร่วมการอบรมในโครงการการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาผู้ประกอบการท่องเที่ยวเกี่ยวกับมาตรฐานฮาลาล”

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและดาวน์โหลดได้ที่นี่  www.halalscience.org


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 01/02/2008 เวลา : 11.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

คิดว่าน่าจะมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งที่จะทำให้สินค้าฮาลาลของไทย เป็นที่รู้จักกันในตลาดโลกมากขึ้นครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน