*/
  • Sigree
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sigree@ymail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 3724
  • จำนวนผู้ชม : 4788700
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
เมื่ออาหารเช้าบุกโลก breakfasttransformer

เด็กๆจะกินจานนี้

View All
รัฐบาลสมชายต้องรับผิดชอบต่อเหตุสลายการชุมนุมอย่างไร
นายกลาออก
37 คน
ยุบสภาคืนอำนาจ
48 คน
ทำงานต่อเพื่อหาคนผิด
43 คน
ถวายคืนพระราชอำนาจ
166 คน
ตั้งรัฐบาลแห่งชาต
9 คน

  โหวต 303 คน
วันเสาร์ ที่ 17 มกราคม 2552
Posted by Sigree , ผู้อ่าน : 525 , 21:23:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แพทย์โนเบลวัคซีนมะเร็งปากมดลูก ผิดหวังบริษัทยายักษ์ใหญ่ ตั้งราคาวัคซีนสูงเกินความจริง คนจนเข้าไม่ถึง เสนอรัฐไม่ต้องบังคับฉีดทั่วประเทศเหตุราคาแพง รอจีน-อินเดียวิจัยเสร็จราคาถูกแน่ พร้อมแนะฉีดวัคซีนเด็กชายป้องกันมะเร็งช่องปาก-ทวารหนัก หูดหงอนไก่ ส่วนรักเพศเดียวกันมีเซ็กซ์มาก่อนฉีดก็ไม่ได้ผล

ศ.นพ.ฮารัลด์ ซูร์ เฮาเซ่น แพทย์รางวัลโนเบล สาขาการแพทย์ ผู้ค้นพบวัคซีนมะเร็งปากมดลูก กล่าวว่า เชื้อแพ็บพิโลม่าไวรัส หรือเอชพีวี สายพันธุ์ที่ 16 และ 18 เป็นสาเหตุการเกิดมะเร็งปากมดลูกในเพศหญิง แต่หากเป็นสายพันธุ์ที่ 6,11 จะทำให้เกิดโรคหูดหงอนไก่ที่อวัยวะเพศชาย รวมถึงมะเร็งทวารหนัก และมะเร็งช่องปาก ดังนั้นนอกจากควรฉีดให้กับเพศหญิงตั้งแต่วัยก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกแล้ว ก็ควรฉีดให้กับเด็กชายก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกด้วยเช่นกัน เพราะช่วยป้องกันหูดหงอนไก่ มะเร็งช่องปาก มะเร็งทวารหนักในเพศชายด้วย ซึ่งมะเร็งทั้ง 2 ชนิดนี้พบในเพศชายมากกว่าหญิง

“แม้ขณะนี้ยังไม่รู้ว่าในที่สุดแล้วผู้ที่ฉีดวัคซีนดังกล่าวจะช่วยลด อัตราการเป็นมะเร็งปากมดลูกในหญิงได้มากน้อยแค่ไหน เพราะต้องเก็บข้อมูลกับผู้ที่ฉีดวัคซีนกับอัตราผู้ป่วยทั้งหมดเป็นเวลาอีก 20-30 ปี แต่ที่สามารถยืนยันได้แน่ชัดแล้วคือ ผู้ที่ฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูกจะสามารถป้องกันการเกิดแผลสดที่บริเวณอวัยวะ เพศของทั้งชายและหญิง เท่ากับว่าตัดโอกาสส่งต่อเชื้อชนิดนี้ไปให้คนอื่น ซึ่งการมีแผลทำให้เกิดการติดเชื้อไวรัสเอชพีวีเป็นต้นเหตุของการเกิดมะเร็ง ปากมดลูกได้”ศ.นพ.เฮาเซ่น กล่าว

ศ.นพ.เฮาเซ่น กล่าวต่อว่า ทั้งนี้วัคซีนดังกล่าวไม่ได้ขยายฐานว่าเหมาะสมกับกลุ่มรักร่วมเพศเพิ่มเติม แต่อย่างใด เนื่องจากวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกจะมีประสิทธิภาพดีที่สุดกับผู้ที่ฉีด ก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก แต่กลุ่มรักร่วมเพศจะรู้ตัวเองว่ามีพฤติกรรมรักร่วมเพศหลังจากมีเพศสัมพันธ์ แล้วจึงอาจไม่ได้ผลนัก แต่หากรู้ตัวเองก่อนที่มีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกว่าเป็นกลุ่มรักร่วมเพศวัคซีน ดังกล่าวก็ยังคงมีประสิทธิภาพเช่นกัน

ศ.นพ.เฮาเซ่น กล่าวว่า อายุที่ควรเริ่มฉีดครั้งแรกคือก่อนมีเพศสัมพันธ์ ซึ่งแล้วแต่สังคมของแต่ละประเทศว่าเด็กจะมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกเมื่ออายุ เท่าใด ในสหรัฐอเมริกาเริ่มฉีดให้เด็กหญิงอายุ 9 ขวบ ในเยอรมนีฉีดให้เด็กหญิงอายุ 12 ปี ซึ่งแต่ละประเทศจะฉีดให้กับประชากรตั้งแต่อายุเท่าใดก็ขึ้นอยู่กับช่วงอายุ ก่อนมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรก อย่างไรก็ตามไม่อยากแนะนำให้มีการฉีดลักษณะปูพรมกับประชากรทั้งประเทศ เนื่องจากในขณะนี้วัคซีนยังมีราคาแพงอยู่มาก รอให้ประเทศจีนและอินเดียคิดค้นวัคซีนได้สำเร็จ ซึ่งจะทำให้วัคซีนมีราคาถูกลงจึงค่อยพิจารณาอีกครั้ง และทราบมาว่าทางอินเดียอยู่ระหว่างการวิจัยทางคลินิกกับกลุ่มตัวอย่างจำนวน มาก ซึ่งวัคซีนที่อินเดียคิดค้นสามารป้องกันไวรัสชนิดนี้ถึง 8 สายพันธุ์

“ในฐานะที่เป็นผู้คิดค้นวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกนี้ รู้สึกแย่และผิดหวังกับบริษัทที่ตั้งราคาวัคซีนดังกล่าวในราคาที่สูงมาก แทนที่จะให้คนจนได้เข้าถึงมากกว่านี้ เพราะจากการสำรวจผู้ป่วยมะเร็งปากมดลูกทั่วโลกพบว่า กว่า 80%อาศัยอยู่ในประเทศกำลังพัฒนา มีเพียง 17%ที่อยู่ในประเทศที่พัฒนาแล้วเท่านั้น ดังนั้นประชาชนจึงควรสร้างแรงกดดันให้บริษัทยายักษ์ใหญ่พวกนี้ลดราคาวัคซีน นี้ลง หรือพยายามคิดค้นวัคซีนมะเร็งปากมดลูกสูตรใหม่ เพื่อไม่ซ้ำกับบริษัทที่จดสิทธิบัตรอยู่ หากมีการแข่งขันจะช่วยให้ประชาชนเข้าถึงวัคซีนที่มีราครลดลงได้มากขึ้น”ศ. นพ.เฮาเซ่น กล่าว

ศ.นพ.เฮาเซ่น กล่าวด้วยว่า ขณะนี้กำลังสนใจวิจัยการเกิดมะเร็งเม็ดเลือดขาวหรือลูคีเมียในเด็ก รวมถึงการศึกษาการติดเชื้อในเซลล์ที่อยู่ในโลหิต รวมถึงสนใจศึกษาการเกิดมะเร็งเต้านม มะเร็งลำไส้ใหญ่ ว่าเชื้อโรคที่เกิดขึ้นจะเชื่อมโยงไปทางพันธุกรรมของมนุษย์หรือไม่
Hotnews_6 แพทย์โนเบลแนะเด็กชายฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก กันเกิดกับปากทวาร


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน