*/
  • Sigree
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sigree@ymail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 3724
  • จำนวนผู้ชม : 4789122
  • จำนวนผู้โหวต : 1666
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1666 คน
เมื่ออาหารเช้าบุกโลก breakfasttransformer

เด็กๆจะกินจานนี้

View All
รัฐบาลสมชายต้องรับผิดชอบต่อเหตุสลายการชุมนุมอย่างไร
นายกลาออก
37 คน
ยุบสภาคืนอำนาจ
48 คน
ทำงานต่อเพื่อหาคนผิด
43 คน
ถวายคืนพระราชอำนาจ
166 คน
ตั้งรัฐบาลแห่งชาต
9 คน

  โหวต 303 คน
วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2552
Posted by Sigree , ผู้อ่าน : 1069 , 08:10:45 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   อันนี้ผมไม่ได้ว่า Content ของรายการนะ เพราะเนื้อหาของรายการมันดีอยู่แล้ว มันเป็นข้อมูลที่ไม่สามารถหาดูได้จากสื่ออื่นๆ ไม่ว่าการเปิดโปงเปิดเผย ความจริงอีกด้าน โดยใช้คำพูดที่สุภาพ และแตกต่างจาก ASTV อย่างสิ้นเชิง ที่มีการนำเสนอเรื่องที่ไม่จริง และสร้างข่าวปนอยู่ด้วย และการใช้ภาษาของ ASTV ไม่เหมาะสม

   แต่การบริหารจัดการกลับแตกต่างจาก ASTV ราวฟ้ากับดิน ห่างชั้นกับ ASTV มาก ไม่ว่าจะเป็นระบบออกอากาศ ระบบเสียง เทคนิคทั้งหลาย สู้ของพวกนักศึกษาหัดทำตามมหาวิทยาลัย ยังไม่ได้เลย

   เจ้า หน้าที่และบุคลากรไม่มีความเป็นมืออาชีพ ไม่มีความรู้เรื่องการตลาด สักแต่ว่าทำ แต่ไม่มีการสำรวจการรับชม ว่ารับชมได้มากแค่ใหน ชัดเจนแค่ใหน รับได้แค่ใหน

   ผมโทรไปที่เคเบิ้ลท้องถิ่นย่านนครปฐม ถามว่า ทำไมไม่มีช่อง d-Station เขาบอกว่า จะเปิดช่องอะไรบ้างนั้นอยู่ที่สมาคมเป็นผู้กำหนด นั่นก็แสดงว่า บางพื้นที่ที่เขาเปิด เพราะบังเอิญผู้ประกอบการเขาเป็นคนเสื้อแดง ส่วนพวกที่เป็นเสื้อเหลืองเขาก้ไม่เปิด แสดงว่าไม่มีการทำการตลาด ไม่มีการสำรวจว่า ทั้งประเทศมีผู้ประกอบการเคเบิ้ลถ้องถิ่นกี่ราย แต่ละรายมีลูกค้ากี่คน

    การทำทีวีดาวเทียมคนที่จะรับสัญญาณได้ ก็ต้องซื้อจานรับ ปัจจุบันจำนวนจานรับมีเป็นล้านจานแล้วก็จริง แต่มันเทียบไม่ได้กับจำนวนคนที่รับสัญญาณหรือเป็นสมาชิกของเคเบิ้ลท้องถิ่น ซึ่งตามคอนโดมีเนี่ยม หอพัก แฟลต ทั้งหลายส่วนใหญ่จะมีเคเบิ้ลท้องถิ่นเข้าไปสัมปทานให้บริการ ตามห้องต่างๆ

อยู่ เฉยๆพวกผู้ประกอบการเหล่านั้นคงไม่ดึงสัญญาณ d-station เข้ามาอยู่ใน packet ของลูกค้าให้หรอก ยิ่งถ้าผู้ประกอบการเป็นคนเสื้อเหลืองด้วยแล้ว ยาก มันต้องเจรจา ต้องเข้าถึงสมาคมผู้ประกอบการเคเบิ้ลทีวีเป็นผู้ช่วยเจรจา ผมเห็นสถานีดาวเทียมหลายๆช่อง ไม่ว่าจะเป็น ช่องหนัง ช่องละคร เพลง ทั้งหลายนอกจากจะไปพบผู้บริหารสมาคมแล้ว เขาเดินสายพบผู้ประกอบการแทบทุกเจ้า เขาถึงได้มีช่องของตัวเองลงอยู่ในเคเบิ้ลท้องถิ่น ถึงขั้นต้องจ้างให้เปิดยังต้องทำเลย เพื่อเอาไปตอบโจทย์ลูกค้าที่ซื้อโฆษณา บางสถานีจ้าง เอซีเนลสัน สำรวจจำนวนการรับชมด้วยซ้ำ

เรื่องของเว็บไซต์ หลังจากแถลงข่าวแล้ว ป่านนี้เว็บก็ยังไม่มี หาข้อมูลผังรายการก็ไม่เจอ มีจานอยู่แล้วจะจูนอย่างไรก็ไม่รู้เรื่อง ข้อมูลพวกนี้สำคัญมาก ผู้รับติดตั้งยังไม่มีข้อมูลแล้วไม่ต้องพูดถึงคนดุธรรมดาทั่วไป ในทางธุรกิจเขาถือว่าเป็นการเสียหน้ามากเลยทีเดียว ที่แถลงข่าวแล้ว พอเข้ามาหาดูข้อมูลในเว็บไซต์กลับไม่มี ต้องหาจากเว็บอื่น การทำเว็บถึงแม้จะยังไม่เสร็จเปิดเข้าไปมันควรจะมีข้อมุลอย่างน้อย คือที่ติดต่อ ผังรายการ และวิธีการหรือช่องทางในการรับชม เพราะแถลงข่าวซะใหญ่โตไปแล้ว ไม่ใช่เข้ามาก็เจอแค่คำว่ากำลังปรับปรุง กำลังทดลองระบบ โดยไม่รู้ว่าวันใหนจะเสร็จ อย่างน้อยเข้ามาเจอขึ้นโลโก้หรือ จอถ่ายทอดสดผ่านเว็บ เท่านั้นก็ยังดี

    เรื่อง การถ่ายทอดสดผ่านเว็บก็เหมือนกัน ใช้เครือข่ายของ Newskythailand.com เป็นผู้ถ่ายทอดสด (อันนี้ถ้าเข้าใจผิดขออภัยด้วย เพราะเห็นมีที่เดียวที่ถ่าย ) กลัวจังกลัวเขาบล็อคสัญญาณ หลบหลีกการบล็อก เปลี่ยนกลับไปกลับมาจนดูไม่ได้ เดี๋ยวไปลิ้งค์ 1 เดี๋ยวไปลิ้งค์2 หรือ 3 คนที่เขากำลังดูอยู่เขาจะรู้ได้ไง สัญญาณหายเขาก็ด่าแล้ว และบางครั้งที่ส่งสัญญาณมาไม่รู้เป็นรายการของ d station หรือเปล่า เพราะไม่ได้มีสัญญาลักษณ์อะไรบ่งบอกถึงความเป็น d station เลย บางทีก็เหมือเอาเทปเก่าของ newskythailand เองมาออก ระบบเสียงก็ห่วยแตก ไม่ต้องดีมากหรอก เอาแค่ให้ฟังแล้วรู้เรื่องก็พอใจแล้ว

   การถ่ายทอดสด ผ่านเน็ตมันไม่ได้มีอะไรพิศดารอะไรเลยยิ่งอยุ่ในห้องส่งไม่ได้ออกนอกสถานที่ แค่ที่ห้องส่งมี Internet ความเร็ว 512 kbps ขึ้นไป สร้างระบบ encoder รับสัญญาณจากห้อง OB แล้วส่งไปยังเครื่อง server ที่ ISP ควรตั้งอยู่ที่ ISP เพราะจะได้ไม่มีปัญหาเรื่อง bandwidth และจำนวนผู้เข้าชม ให้เครื่อง serverนี้เป็นตัวกระจายสัญญาณ จะด้วยระบบ windows medias service หรือ shoutcast อะไรก็แล้วแต่เท่าที่ฝ่ายเทคนิคทำเป็น เท่านี้มันก็นิ่งแล้ว แล้วแจ้ง code หรือ url ให้สมาชิกเอาไปแปะตามเว็บของตน แค่นี้จะใช้งบประมาณสักเท่าไหร่เชียว

หรือว่าโดนเขาหรอกเอางบไปแล้ว ทำไม่ได้

หรือดันอนุมัติให้คนที่ไม่มีความพร้อมรับไปทำ เผลอๆให้คนที่ไม่เป็นมืออาชีพพรรคพวกกันเองรับงานไปทำ เพราะจริงๆแล้วไม่ได้จริงจังกับเรื่องนี้มากนัก เพราะเสนอโครงการให้นายใหญ่ พองบส่งมาแล้วก็ทำๆไปพอให้มันมีชื่อว่ามีช่อง d station เท่านั้น เกณฑ์คนมาถ่ายรูปแล้วก็ส่งผลงาน

การสื่อสารภายใน กลุ่มยังคุยกันไม่รู้เรื่องเลย ตามข่าวบอกจะมีแจกจาน 1 ล้านจาน แต่พอโทรไปถามแกนนำ 1 ใน 5 นั้นแหละ บอกไม่รู้เรื่อง

ผมเลยไม่แปลกใจเลยว่า

ทำไมมีปัญหากันกับ ขวัญชัย

เป็นเพราะคนละสายกันหรือไม่


การเคลื่อนไหวต่างๆบางครั้งระดับแกนนำมันต้องใช้เงิน เพราะมันมีค่าใช้จ่าย มันควรจะซัพพอร์ตเขาบ้าง อย่าบอกนะว่าพวกสามเกลอหัวแข็งทำก็ไม่ได้ตังสนับสนุนเหมือนกัน ทำฟรี ทำเพราะอุดมการณ์แรงกล้า ผมไม่เชื่อ

ถ้าให้ผมวิเคราะห์ก็คือ มีหลายกลุ่มมากที่เสนอโครงการเข้าไปสู่นายใหญ่ ถึงวิธีการเคลือนไหว และวิธีการต่อสู้ โดยมีกลุ่มสามเกลอ กลุ่มจักรภพ กลุ่มบ้านเลขที่ 111 อาจมีมากกว่านี้ ซึงแต่ละกลุ่มก็จะมีสายของตัวเอง เช่นกลุ่มย่อยๆ กลุ่มสนามหลวง กลุ่ม 23 มิถุนา กลุ่มคนรักเชียงใหม่ รักอุดร รักลำปาง ฯลฯ เยอะแยะไปหมด

และแล้วกลุ่มบ้านเลขที่ 111

กับสามเกลอหัวแข็งได้งบประมาณมาทำ


ส่วนจักรภพสถานภาพยังไม่แน่นอนไม่รู้จะรอดคุกหรือไม่ เลยไม่ได้เป็นคนจัดการ ก็เลยทำให้สายที่ขึ้นตรงกับจักรภพอดอยากไปด้วย เพราะไม่มีงบสับสนุน แต่มันก็ต้องร่วมือกันเพราะเป้าหมายเดียวกัน

เอา หละใครจะได้เป็นคนจัดการก็แล้วแต่ แต่ขอให้มันเป็นระบบครบถ้วน ไม่เหยาะแหยะเหมือนหลอกคนมาเคลื่อไหวเอาผลงานเพื่อของบนายใหญ่ไปวันๆ โดยไม่ได้มีจุดหมายเพื่อชัยชนะๆจริงๆ

บอกตรงๆผมไม่ไว้ใจสามเกลอหัวแข็ง

กับชินวัตรแห่งวิทยุแท็กซี่ 100%

เพราะ

รายการความจริงวันนี้ทาง NBT ที่เรตติ้งดีที่สุด

แต่ไม่ยอมหาโฆษณา

เพราะยังไงก็มีเงินสับสนุนอยู่แล้ว
และสถานีวิทยุชุมชนคนแท็กซี่ ล้วนแต่เกิดจากการสนับสนุนงบมาจากเนวินทั้งสิ้น ดังนั้นต้องแสดงให้ดูก่อน ต้องทำให้ดูก่อน ว่าเลือดของพวกคุณแดงจริง เสื้อแดงจริงยังไม่ได้เปลี่ยนสี แล้วคุณจะได้มวลชนเพิ่มขึ้นอีก เพราะยังมีหลายกลุ่มที่ยังลังเลอยู่

จากเว็บคนเสื้อแดง
http://www.thaifreenews.com/?name=webboard&file=read&id=6634

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ณภาสุ วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/napasut
ศิษย์ผู้ใดที่ทำลายชื่อเสียงสถาบัน ผู้นั้นทรยศต่อองค์สมเด็จพ่อฯ ลูกมหาวชิราวุธ ต้องยึดมั่นในความดี เพื่อตอบแทนบุญคุณแผ่นดินและจงรักภักดีต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ไม่แสดงความคิดเห็น แต่ลอกมาให้ดูทั้งดุ้นเลย เป็นความคิดเห็นคนเสื้อแดงนะจ๊ะ จะบอกให้

"ความคิดเห็นที่ 9
พฤหัสบดี ที่ 22 เดือน มกราคม พ.ศ.2552 เวลา 19:55:21
เดินทางไปที่อิมพีเรียลที่ตั้งสถานีมา...ว่าจะไปแวะเยี่ยมเยียนเผื่อมีอะไร ช่วยได้บ้าง....ขึ้นไปชั้น 6 ชั้นเดียวกะโรงหนัง P5TVและMVTV .ด้านหน้ามีสาวๆ 4 -5 คนตั้งโต๊ะขายเสื้อแดง หน้าตาไม่ค่อยจะรับแขก แล้วจะขายได้เหรอเนี่ย เดินเข้าไปถาม..ที่นี่ ใช่ดีทีวีหรือปล่าวครับ ...เจ้าหล่อนทั้งกลุ่มหันมามอง ทำหน้างง แบบเหมือนเจอพวกเสื้อเหลืองบ่อย เลยระแวงมั้ง แล้วไม่พูดโต้ตอบอะไร พยักหน้าส่งๆแล้วชี้ไปข้างๆ มียามอยู่คนนึง ทำหน้างงๆ เดินดุ่มๆลองไปดู เห็นคนนั่งกันกระจายด้านใน มองเห็นณัฐวุติแวบๆข้างใน..เลยเดินไปถามพี่ยามแก่ ที่นี่ ดีทีวีใช่ไหมครับ ยามพนยักหน้า เออแล้วที่นี่เค้ารับสมัครคนช่วยทำงานหรือปล่าวครับ แบบ เรื่องเกียวกับทีวี รายการหรือส่วนไหนก็ได้อะไรเงี้ยครับ ยามบอก ยังไม่เห็นเค้ารับเลยครับ ไม่รับครับ ไม่มีนี่ครับ ไม่เห็นมีใครบอกไว้ เอาล่ะซิ...หมดแรงเดินไปช่วยเลย....สงสัยจะมีคนช่วยเยอะแล้ว เลยไม่รับคนมาช่วยทำงานอีก...เราก็ไม่รู้จักใครข้างใน เห็นแต่ในทีวีกับตอนไปชุมนุมกัน แต่พวกเค้าคงไม่เห็นเราหรอก...เรามันคงแค่ตัวเล้กๆกระจื๊ดริด เลยกลับดีกว่า....ในใจคิดอีกทีว่าน่าจะมีประกาศรับคนช่วยหรืออะไรกันบ้าง อยากมีส่วนร่วมบ้าง ถ้าคิดจะทำกันอยู่แค่นั้น ก็ตามใจ ไม่อยากให้คึนไปช่วยก็ว่าไปตามใจ งอน..ทีหลังอย่ามาเรียกให้ช่วยนะ เซ็งตั้งแต่สาวด้านหน้าทำหน้าตาเหมือนรังเกียจกันก็ทีแล้ว ช่วงนั้น นึกอยากจะกลายเป็นเสื้อเหลืองขึ้นมาทันที ..เฮ้อ..จะยิ้มแย้มแจ่มใสสักนิดไม่มี ยังงี้มิน่า.ไอ้พวกเสื้อเหลืองถึงชอบเอาไปค่อนแคะด่าว่า...ใครไปบังคับเค้า มาขายเสื้อก็เลิกซะนะ ไม่เจริญหูเจริญตาเลย หน้าที่ทำการอ่ะ หรือคิดว่าดีแล้วก็เชิญ ก็จะอยากทำอะไรก็เชิญ ประเทศของพวกคุณคนเดียวมั้ง...แล้วมันจะต่างกับลิ้มตรงไหนเนี่ย แอบทำกันงุบงิบแล้วมาทำข่าว ทำกระแสกันอย่างเดียว อยากได้แค่นี้ก็ไม่บอก..ไม่ต้องทำทีวีให้ยุ่งยาก ..กินยาบ้าแล้วจับเด็กมาเป็นตัวประกันก็เป็นข่าวแล้ว..เฮ้อ..ยิ่งได้มาอ่าน อันนี้อีก
เห็นด้วยกับเค้าเลยอ่ะ..มีอะไรชี้แจงกันบ้างไหมครับอย่าให้เลิกรักเลิกเชียร์เลยนะ
โดย : คุณก็รู้ว่าใคร ไอพี : 124.121.154.170 "
คดลอกมาจาก...
http://www.thaifreenews.com/?name=webboard&file=read&id=6634

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ไทยแท้ วันที่ : 23/01/2009 เวลา : 08.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scblock

ตกลงเนื้อหาทั้งหมดนี่ เสื้อแดงค่ากันเองใช่ไหม อืม...ด่าเก่งเหมือนกันนะ มีหยิกแกมหยอกด้วย เยี่ยมจริงๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน