*/
  • Sigree
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sigree@ymail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 3716
  • จำนวนผู้ชม : 4616251
  • จำนวนผู้โหวต : 1658
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1658 คน
เมื่ออาหารเช้าบุกโลก breakfasttransformer

เด็กๆจะกินจานนี้

View All
รัฐบาลสมชายต้องรับผิดชอบต่อเหตุสลายการชุมนุมอย่างไร
นายกลาออก
37 คน
ยุบสภาคืนอำนาจ
48 คน
ทำงานต่อเพื่อหาคนผิด
43 คน
ถวายคืนพระราชอำนาจ
166 คน
ตั้งรัฐบาลแห่งชาต
9 คน

  โหวต 303 คน
วันอังคาร ที่ 8 มิถุนายน 2553
Posted by Sigree , ผู้อ่าน : 2962 , 13:27:25 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันวันอาทิตย์เวลา 21:17 น.
ค่ายทหารอดิศร จ.สระบุรี
วันที่ 3 มิถุนายน 2553

   ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดี ที่คุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจจากฝ่ายค้านมาได้ เสียดายที่ไม่มีโอกาสได้ฟังการอภิปราย และการตอบข้อซักถามของคุณอภิสิทธิ์ในครั้งนี้ เพราะผมถูกจองจำอยู่ในค่ายอดิศร จ.สระบุรี ตามคำสั่งของอภิสิทธิ์ ในฐานะนายกรัฐมนตรีผู้ใช้อำนาจตาม พรก.ฉุกเฉินฯ ตั้งแต่วันที่ 24 พฤษภาคม ที่ผ่านมา
    ผมเป็นคนหนึ่งที่นิยมชมชอบนักการเมืองที่ชื่ออภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และเป็นคนหนึ่งซึ่งลงคะแนนเสียงเลือกตั้งให้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เมื่อคุณอภิสิทธิ์ลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นครั้งแรกปี 2535 ในเขต 6 กทม. (สาทร, บางคอแหลม, ยานนาวา)

    ผมชื่นชมในความคิด และการพูดจาปราศรัยของคุณอภิสิทธิ์ เป็นอย่างมาก มีโอกาสเมื่อไรต้องไปนั่งฟังคุณอภิสิทธิ์อภิปราย หรือปราศรัยอยู่เสมอ ผมคิดว่าคุณรุ่นใหม่อย่างคุณอภิสิทธิ์ซึ่งจบการศึกษามัธยมจากโรงเรียนอีตัน และมหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ดเกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากอังกฤษ จะสามารถใช้ความรู้สาขาปรัชญา การเมืองและเศรษฐกิจให้เกิดประโยชน์ต่อเมืองไทย เมื่อได้รับตำแหน่งทางการเมือง

     แต่แล้วผมต้องผิดหวังอย่างแรงเมื่อ คุณอภิสิทธิ์ เลือกเส้นทางการเมืองที่คับแคบในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ไว้เสนอนายกพระ ราชทานตามมาตรา 7 ของรัฐธรรมนูญ 2540 เป็นทางออกของวิกฤติการเมืองในปี 2548 ซึ่งขัดกับหลักการพื้นฐานตามครรลองประชาธิปไตย

     ครั้งเมื่อเกิดการ รัฐประหาร 19 กันยายน 2549 แทนที่จะออกมาคัดค้าน คุณอภิสิทธิ์กับวางเฉย ครั้นเมื่อมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมากขึ้น คุณอภิสิทธิ์จึงได้ออกมาแสดงความคิดเห็นคัดค้านการรัฐประหารกับเขาบ้าง

     ผม ยังจำได้ ขณะที่มีการรณรงค์ทำประชามติรับรองรัฐธรรมนูญ 2550 ของ คมช. คุณอภิสิทธิ์พูดว่าให้รับรองไปก่อนค่อยไปแก้รัฐธรรมนูญภายหลัง บัดนี้เวลาล่วงเลยมาเกือบ 3 ปีแล้ว คุณอภิสิทธิ์ได้เป็นผู้นำฝ่ายค้าน และเป็นนายกรัฐมนตรีไม่เห็นคุณอภิสิทธิ์ได้ทำตามที่คุณเคยพูดไว้แม้แต่น้อย ได้แต่ใช้วาทศิลป์ เล่ห์เหลี่ยม หลบหลีกความรับผิดชอบไปมาอยู่ตลอดเวลา


     พอ คุณอภิสิทธิ์ได้เป็นนายกรัฐมนตรี หมอประเวศ วะสี ราษฎรอาวุโส บอกว่าคุณอภิสิทธิ์เป็นนักการเมืองพันธุ์ใหม่ที่สังคมไทยต้องการ แต่ราษฎรอาวุโสท่านนี้คงไม่ได้รับทราบว่า การได้มาซึ่งตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของคุณอภิสิทธิ์ใช้วิธีการทางลัด ด้วยการจัดตั้งรัฐบาลในค่ายทหาร และการประเคนตำแหน่งรัฐมนตรีให้กับ สส.งูเห่าจากพรรคเพื่อไทย

     คุณอภิสิทธิ์ เคยบอกว่านักการเมืองที่สร้างวิกฤติชาติคือนักการเมืองเร่ร่อน หรือบางกลุ่มเป็น สส.ให้เช่า คนเหล่านี้ไม่ใช่นักการเมืองอาชีพที่คุณอภิสิทธิ์จะร่วมงานด้วย แต่ด้วยความกระหายในอำนาจและตำแหน่งนายกรัฐมนตรี คุณอภิสิทธิ์ได้ประเคนตำแหน่งให้กับนักการเมืองเร่ร่อน และกลุ่ม สส.ให้เช่าอย่างเต็มที่

      คุณอภิสิทธิ์เคยตำหนินโยบายประชานิยมของพรรค ไทยรักไทยมาก่อนว่าเป็นระบบอุปถัมภ์ของนักการเมือง ทำให้ขาดวินัยการคลัง แต่วันนี้คุณอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรี ได้ลอกเลียนแบบนโยบายประชานิยม แล้วเปลี่ยนชื่อใหม่โฆษณาว่าเป็นนโยบายของรัฐบาลที่คิดขึ้นมาเอง


      ผม ได้แต่สงสัย ยังหาคำตอบไม่ได้ ทำไมตำแหน่งทางการเมืองทำให้คนเรียนดี ได้เกียรตินิยมอันดับหนึ่งจากมหาวิทยาลัยชั้นนำ เป็นนักการเมืองที่หลายคนชื่นชม กลับกลายเป็นคนกะล่อน ปลิ้นปล้อนได้ถึงเพียงนี้ หรือว่าโดยกมลสันดานแล้ว พวกชนชั้นปกครอง บ้าอำนาจ มักมีพันธุกรรมของความกะล่อนอยู่เสมอ

      คุณอภิสิทธิ์ เคยประกาศไว้ว่า การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองต้องเป็นไปอย่างสันติ แต่ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาของรัฐบาลอภิสิทธิ์ได้ใช้กำลังทหารปราบปรามประชาชนอย่างโหดร้าย ทารุณมาถึงสองครั้งในเหตุการณ์สงกรานต์เลือดปี 2552 และที่สะพานผ่านฟ้าจนถึงราชประสงค์ มีผู้คนล้มตายด้วยกระสุนสงครามของฝ่ายรัฐบาลมากกว่า 80 ชีวิตด้วยกัน บาดเจ็บอีกหลายพันคน สูญหายอีกนับร้อยคน

      คุณอภิสิทธิ์ใช้ชีวิตในวัย เด็กและเติบโตในสังคมตะวันตก อาจไม่มีความรู้ในเรื่องบาปบุญคุณโทษ และอาจไม่ใส่ใจต่อคำสอนของพระพุทธเจ้าว่าการฆ่าสัตว์ตัดชีวิตเป็นบาปมหันต์ คุณอภิสิทธิ์อาจเถียงคอเป็นเอ็นว่า พวกที่ชุมนุมเรียกร้องยุบสภาที่ผ่านฟ้าและราชประสงค์มีผู้ใช้อาวุธตอบโต้ ฝ่ายทหาร ผมอยากให้คุณอภิสิทธิ์มีโอกาสไปพลิกศพดูประวัติผู้เสียชีวิตว่ามีความเป็นไป ได้ไหมที่จะเป็นผู้ก่อการร้ายใช้อาวุธสู้กับรัฐบาล เพราะหลายศพที่ถูกยิงตายไป เป็นเพียงผู้ใช้แรงงาน เป็นชาวนายากไร้ เป็นคนยากจนหาเช้ากินค่ำ บางศพเป็นพยาบาลที่เข้าไปช่วยเหลือคนบาดเจ็บ บางศพเป็นวิศวกร หลายศพเป็นเพียงชายชราสูงอายุที่หูตาฝ้าฟางแล้ว

    มี กี่ศพที่ถูกยิงตายเป็นผู้ก่อการร้ายที่คุณอภิสิทธิ์กล่าวหา ?

       ถ้าหาก การใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ทหารว่าเป็นผู้ก่อการร้าย คุณอภิสิทธิ์จะเรียกกำลังทหารพร้อมอาวุธสงครามจากหน่วยจู่โจม และพลซุ่มยิง ออกมายิงประชาชนล้มตายเหมือนหมู หมา กลางถนนว่าเป็นผู้ก่อการร้ายหรือเป็นผู้ก่อการดี ?

       ผมและ ดร.สุธาชัย ยิ้มประเสริฐ ได้แสดงความคิดเห็นเพื่อลดทอนความขัดแย้งแตกแยกในสังคม จึงออกมาแถลงข่าวเรียกร้องให้คุณอภิสิทธิ์ และคุณสุเทพ เทือกสุบรรณพ้นจากตำแหน่ง เพื่อรับผิดชอบต่อประชาชนผู้บริสุทธิ์ที่เสียชีวิตจากการปราบปรามของรัฐบาล แต่คุณอภิสิทธิ์กลับใช้อำนาจออกหมายจับในฐานะผู้ต้องสงสัยจะก่อให้เกิดความ ไม่สงบ

       ผมอาจจะต้องใช้ชีวิตสูญเสียอิสรภาพไปอีกนานด้วยข้อหา และกฎหมายเผด็จการเพื่อหยุดยั้งการเคลื่อนไหวของประชาชน จนอาจสิ้นลมหายใจก่อนคุณอภิสิทธิ์ แต่ผมมั่นใจในความบริสุทธิ์ใจ และความปรารถนาดีของผมต่อประเทศชาติและประชาชน แต่ผมไม่รู้ว่าคุณอภิสิทธิ์บนตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอันมีเกียรติ คุณอภิสิทธิ์มีความมั่นใจในความบริสุทธิ์ใจมากแค่ไหน ?

        หวังว่า จดหมายฉบับนี้จะช่วยเตือนสติสัมปชัญญะของคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะให้หยุดการก่อกรรมทำเข็ญต่อประเทศชาติและประชาชน


สมยศ พฤกษาเกษมสุข
3 มิถุนายน 2553
ค่ายทหารอดิสร จ.สระบุรี

จาก  http://www.pantip.com/cafe/isolate/topic/M9342255/M9342255.html

  คงต้องบอกตรงๆว่าผมไม่แน่ใจนักว่าจดหมายฉบับนี้ออกมาได้อย่างไร  อาจมาจาก อาจาร์ย สุธาชัย ที่ได้รับการปล่อยตัวแล้ว

อย่างไรก็ดีประโยชน์ที่ว่า

     ผม ยังจำได้ ขณะที่มีการรณรงค์ทำประชามติรับรองรัฐธรรมนูญ 2550 ของ คมช. คุณอภิสิทธิ์พูดว่าให้รับรองไปก่อนค่อยไปแก้รัฐธรรมนูญภายหลัง บัดนี้เวลาล่วงเลยมาเกือบ 3 ปีแล้ว คุณอภิสิทธิ์ได้เป็นผู้นำฝ่ายค้าน และเป็นนายกรัฐมนตรีไม่เห็นคุณอภิสิทธิ์ได้ทำตามที่คุณเคยพูดไว้แม้แต่น้อย ได้แต่ใช้วาทศิลป์ เล่ห์เหลี่ยม หลบหลีกความรับผิดชอบไปมาอยู่ตลอดเวลา

ประหลาดดีที่แกไม่ทราบหรือว่าคนที่พูดคือนายก สุรยุทธ์ไม่ใช่อภิสิทธิ์  การตัดต่อและอ้างไข้วไปมายังพบเสมอในหมู่คนเสื้อแดง  ทั้งระดับล่างและบน

ผมอ่านแล้วจดหมายฉบับนี้น่าสนใจ  น่าสนใจตรงการพูดถึงคนร้ายที่ติดอาวุธ

ไม่มีการปฎิเสธถึงความมีอยู่  แต่เลี่ยงไปพูดถึงคนตายที่ไม่เกี่ยวข้องและปฎิบัติการของภาครัฐ

จดหมายฉบับนี้จึงเหมือนการอภิปาย  ที่พูดถึงผลโดยไม่กล่าวถึงเหตุแต่อย่างไร


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พฤจิกา วันที่ : 09/06/2010 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

พวกเสื้อแดง
...
จะทำทุกอย่างเพื่อบิดเบือน

ข้าไม่ผิด คนอื่นทั้งนั้นที่เลว...
...

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
MenGMenG วันที่ : 09/06/2010 เวลา : 11.53 น.

อืม!!! แบบนี้ต้องขังลืม จริง จริง นะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
152503 วันที่ : 09/06/2010 เวลา : 08.07 น.

- ขี้ครอก !

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
คนขีดเขียน วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/powerbonus

ตายแปดสิบเก้า บาดเจ็บเกือบสองพัน..(ตายเจ็บรวมทหารด้วยแล้ว)
แหม.. คุณสมยศช่างหน้าด้านจริงๆนะ ยกให้รัฐบาลเหมาเข่งไปหมดเลยนะ..

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
sako วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sakata
Sako

นายสมยศหรือ ประดาบ กับนายสุทธาชัย

เป็น 2 ตัวการคอยเขียนบทความ

ปลุกระดมคนเสื้อแดงตามเวปไซต์ต่างๆของเวปแดงทั้งหลาย

เป็นบทความที่โกหกและบิดเบือน

ทำให้คนที่เข้าไปอ่านหลงเชื่อมีความเข้าใจผิด

สร้างมวลชนรุ่นใหม่ให้เสื้อแดงได้ไม่น้อยเลย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
nobody007 วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nobody007
The slower u go, the more u see the movement of life. ; ) :M.M. Prishvin. 

หึหึ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
sayellow วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sayellow

หนึ่งในขบวนการไม่เอาเจ้าฯ ที่ดีแต่ผลิตวาทะกรรมเพื่อให้มวลชนหลงเชื่อ สำหรับประชาชนโดยทั่วไปที่เข้าถึงข่าวสารรอบด้านเขาสามารถรู้ได้ว่า อะไรถูกอะไรผิด อะไรชั่วช้า อะไรดีหรือเลว และกับความคิดที่ว่าประชาชนล้มตาย รบ.ต้องอยู่ไม่ได้ มันเป็นตรรกะหลงยุคไปแล้วกับโลกของสังคมข่าวสารที่สามารถเข้าถึงได้อย่างรอบด้าน

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หนูสามตัว วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 14.25 น.

ความคิดเห็นต่างนั้นไม่แปลก ถ้าเป็นไปโดยบริสุทธิ์ใจ แต่คนอย่างนายสมยศคงไม่ใช่ และที่วิญญูชนรับไม่ได้ก็เพราะรู้ว่าเขามีวาระแอบแฝงและทำด้วยมีอามิสสินจ้างจากทักษิณ ชินวัตร

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
samchai วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 14.07 น.

เขียนเหมือนเคยเป็นคนดี แต่ที่เห็นจากการกระทำ
เราว่าเค้าไม่เคยเป็นคนดีแม้แต่นิดเดียว ก็แค่นั้น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 14.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ไม่ต้องซื้อปุ๋ย ใส่โค่นต้นไม้

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
su.63 วันที่ : 08/06/2010 เวลา : 13.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์

หยั่งงี้ ต้องขังลืม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน