*/
  • หนุ่มใต้ใจดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 196
  • จำนวนผู้ชม : 223041
  • จำนวนผู้โหวต : 2433
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2433 คน
<< กันยายน 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 29 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1383 , 21:58:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่า..เปิด..ใจ..ให้..ใคร..ดู..อย่าเกรงกลัวต่อความจริงที่ยิ่งใหญ่อย่าบังคับจิตใจปรารถนาอย่ากำหนดหนทางวันเวลาอย่าให้โชคชะตานำพาไป……เปิดเถอะใจเปิดไว้ให้ได้รู้เปิดให้ดูความรู้สึกที่สดใสเปิดทุกอย่างให้ได้เห็นให้เป็นไปเปิดดวงตาแห่งดวงใจที่ใฝ่งาม……ใจที่เห็นถ้าเป็นจริงยิ่งเป็นสุขใจปลุกตัวหัวใจให้ไถ่ถามใจนี่หรือคือสิ่งที่พยายามใจทำตามกำลังใจให้ได้ดี……ให้ทุกอย่างดำเนินไปอย่างใจคิดให้ชีวิตก้าวย่างไปใช่หลีกหนีให....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1362 , 00:23:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนพรุ่งนี้…นั่งคนเดียวเปลี่ยวจิตให้คิดถึงคอยคะนึงถึงคนไกลแล้วใจหายป่านนี้เป็นอย่างไรทั้งใจกายสุขสบายหรือเปล่าเล่าให้ฟัง……คืนที่ดาวพราวฟ้าดูน่าสุขนึกสนุกหยอกล้อต่อความหวังคิดไปว่าเราเคียงคู่อยู่ในห้วงแห่งภวังค์สองเรานั่งเคลียคลอ..เออออตาม……ดอกไม้งามทัดหูดูน่ารักงามยิ่งนักยากที่ใจจะไถ่ถามจับมือกันมองตาว่าเจ้างามยิ้มอร่ามใจร่วมใจใฝ่ยินดี……อยากให้เป็นอย่างฝันใฝ่ในคืนค่ำคืนที่จดจำไว้ในวิถีคืนที่ฟ้าสวยใสใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1714 , 22:29:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หรือจุดหมายเราต่างกัน..คิดจับมือเคียงคู่อยู่เคียงข้างคิดว่าความอ้างว้างคงหดหายคิดว่าความร้อนรนคงผ่อนคลายคิดว่าความงมงายคงตายไป……คิดว่าความเศร้าโศกคงลาจากคิดว่าพรากความเหงาของเราได้คิดว่าความโดดเดี่ยวคงเลี้ยวไปคิดว่าความโหดร้ายนั้นหายพลัน……แต่สุดท้ายสิ่งที่ได้จากความรักไม่ประจักษ์จากที่ใฝ่ใจของฉันไม่เหมือนที่วาดหวังดั่งว่าเรามีกันไม่เหมือนคืนและวันที่ฝันไป……ไม่เหมือนดั่งที่ใจนั้นใฝ่หาเป็นดั่งว่าลมพัดผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1688 , 21:37:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แค่สักคำว่า..รัก...บอกกับกับฉันได้ไหมในวันนี้บอกเถอะนะคนดีว่ารักฉันว่ายังคงห่วงใย..คิดถึงกันอย่าให้ใจของฉันนั้นเฝ้าคอย……เพราะช่วงเวลาที่ผ่านไปเธอรู้ไหมว่าใจฉันถดถอยกับคืนวันที่ฉันนั้นเฝ้าคอยความเหงาหงอยมันคอยคุกคาม……แค่อยากรู้ถึงความเป็นไปที่หัวใจเฝ้าคอยแต่ไถ่ถามอยากสัมผัสคำว่ารักที่งดงามที่ฉันนั้นเฝ้าติดตามอยู่เรื่อยมา……แค่เพียงคำให้ใจฉันได้ชื่นตอกย้ำใจใช่คำอื่นคืนห่วงหาว่าแม้ผ่านพ้นไปไกลเวลารักยังค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 3456 , 21:34:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สัมผัส..ที่ว่างเปล่า..เมฆหมอกจางๆพัดผ่านดั่งสายลมหนาวเข้ามาทักทายอีกครั้งสายฝนโปรยปรายที่ผ่านไปเมื่อครู่ไม่เพียงพอหรอกหรือ..กับการเติมเต็มให้กับความเหงาเงียบในความรู้สึกโดดเดี่ยวสัมผัสละอองฝุ่นแห่งความเจ็บปวด....อีกครั้งแล้วซินะ..กับความรู้สึกนั้น...เพียงความว่างเปล่าอย่างนั้นหรอกหรือเปล่าหรอก..มันไม่เคยว่างเปล่าเลยสักนิดไม่เคยเลยสักนิด..เพียงแต่ในความคาดหวังของฉันมันไม่มีจุดหมายต่างหากหละจุดหมายที่ส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 3667 , 00:42:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ดวงดาว.. ...ค่ำคืนนี้ที่ดวงดาวแสนไกลส่องแสงแวววับระริบระย้า..หรือว่าเจ้าอ่อนแรงส่องแสงได้เพียงเลือนรางหรือว่าท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ดาวดวงน้อยยังต้องคอยให้ใครช่วยนำทางส่องแสงแปล่งประกายทั่วฟ้ากว้างไม่ปล่อยวางให้ส่องแสงเพียงเดียวดาย.….หรือค่ำคืนนี้ดาวเหงาเมฆหมอกบางเบาบดบังเจ้าเอาไว้ฝนจากฟ้าหล่นมาหรืออย่างไรจึงเห็นเพียงแสงรำไรใต้เงาจันทร์.….หันมาทางนี้ซิ..ดวงดาวมาพรั่งพราวประกายใสในใจฉันปลอบประโลมดวงใจให....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 989 , 12:21:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..พราก.....…น้ำตาร่วงหล่นรินไหลท่ามกลางสายลมที่พลิ้วไหวฝนพรำซัดกระเซ็นผ่านม่านหมอกบางเบาใบไม้ต้องลมปลิดปลิวเคว้งคว้างแรงกายใจเหนื่อยล้ากำซาบผ่านห้วงแห่งชีวิตที่หยุดนิ่งยิ้มแห่งความเศร้าโศกเปี่ยมล้นนั่นหรือกับความคิดถึงคะนึงหาหวั่นไหวกับการเวลาที่หมุนผ่านหรือมันเป็นแค่เพียงการทำหน้าที่ของโลกสีหม่นใบนี้เดียวดาย..ข้างกายไร้ใครสักคนความเหงาที่ไม่แยกแยะความแตกต่างของชีวิตสายตาที่จับจ้องแต่อดีตที่ไม่อาจกล่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1090 , 14:37:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เช้าแห่งการร่ำให้... ..สวัสดียามเช้าแห่งการร่ำให้โหยหาอ่อนไหวให้ใครนั้นระลึกถึงความเศร้าโศก..ความผูกพันลับลาพลันล่วงไปในวันคืน……แดดยามเช้าสาดแสงที่สดใสแต่หัวใจยังคงต้องทนฝืนยิ้มรับกับน้ำตา..กล่ำกลืนดั่งชื่นฉ่ำใจในนิรันดร์……เวิ้งวาดน้ำคำพร่ำหาดั่งว่ารังเกียจเดียดฉันท์ตัดพ้อล้อคำรำพันรับแสงแห่งตะวันหรือไร……หากแต่โดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงาความเศร้ารุมเร้าหวั่นไหวยืนนิ่งเดียวดายไร้ใครปลอบโยนห่วงใยใต้เงา……สาย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 994 , 21:30:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ที่พึ่งทางใจ..บนเส้นทางสายความรักไม่ง่ายนักกับความรักที่หล่นหายเคยยืนอยู่เคียงคู่..ข้างกายแต่กลับกลายเลือนหายเมื่อสายไป……กับช่วงเวลาที่ผ่านพ้นดั่งว่าวังวนกลับมาใหม่หวนคืนความรักที่จากไปมายืนยิ้มข้างกาย..อีกครา……สวัสดีเจ้าความรักดีใจนักที่รักทักทายหาขอบคุณกับคืนวัน..กาลเวลาที่พัดผ่านนำเจ้ามาไม่ลาไป……ก้อไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะว่างเปล่าหรือจะทนปวดร้าวอีกหนไหมหรือจะต้องเจ็บปวดทุกครั้งไปแต่คงไม่เป็นไรเมื่อใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1017 , 01:21:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อฉันเกลียดกลัว..ตัวฉันเองเมื่อฉันเกลียดกลัวตัวฉันเกลียดความรู้สึกนั้นที่ให้กลัวกับความรักที่ให้ไปจนไม่อาจทำใจยอมรับมัน……กลัวว่าในวันข้างหน้าใฝ่คว้าไม่ได้อย่างใจฝันกลัวใจเจ็บปวดรวดร้าวพลันความรู้สึกตอนนั้นคงละลาย……เกลียดตัวเองที่ไม่เคยคิดยึดติดเพียงความกระหายโหยหาความรักร่ำไปหลงลืมความเป็นไปได้ของเรา……กลัวว่าในวันหนึ่งซึ่งคงมีแต่ความเหงาย้อนกลับไปอย่างเดิมเหมือนวันเก่าคงเดียวดายอับเฉาเหมือนที่เราเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 988 , 01:01:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนฝนพรำ...ค่ำคืนที่สายฝนโปรยปรายกลับมีดวงดาวมากมายให้เห็นท่ามกลางความมืดมิดและหนาวเย็นแต่แลเห็นความอบอุ่นละมุนละไม.….สายลมกระหน่ำกรรโชกพัดความเศร้าโศกมาหรือไม่เปล่าเลย..ฉันมีความสุขในใจลมพัดเอื่อยพริ้วไหวสวยงาม.….เสียงฟ้าฟาดร้องลั่นส่งเสียงแต่คล้ายกับสำเนียงอ่อนหวานเส้นสายดุจแสงไฟบรรลัยกาลดั่งสายรุ่งขนานแสงสุริยา.….ความแปลกแยกที่แตกต่างในความอบอุ่นและโหยหาช่วยใจให้หยุดนิ่งวันเวลาพัดพาความเหงา..หายไป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 729 , 21:29:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไทยเอยไทยคนไทยใครรักชาติไทยประกาศกึกก้องทุกท้องที่ไทยป้องไทยไม่ให้ใครได้ย่ำยีไทยคนไทยวันนี้มาตีกัน..มันส์หรือไร … ไทยเอยไทยไทยหนอจงพอเถอะไทยพื้นเปรอะเปื้อนเลือดไม่เหือดหายไทยตุลาฯไทยพฤษภาฯชีวาวายไทยยืนหยัดอยู่ได้อย่างไรกัน … ไทยเลือดหลั่งพื้นถนนคนเดินสู้ไทยยืนอยู่ข้างไหนนั้นใครสั่งไทยเลือกข้างไทยแบ่งแยกให้จากกันไทยหรือนั่นใยห่ำหั่นบั่นชีวี … ไทยเจ็บไทยตายหายนะไทยหรือว่ะ!ที่ว่าให้ใครเลือกสีไทยสีเหลือง....

อ่านต่อ


/1