*/
  • หนุ่มใต้ใจดี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-12-22
  • จำนวนเรื่อง : 196
  • จำนวนผู้ชม : 195262
  • จำนวนผู้โหวต : 2433
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2433 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 14 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 926 , 12:21:07 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..พราก.....…น้ำตาร่วงหล่นรินไหลท่ามกลางสายลมที่พลิ้วไหวฝนพรำซัดกระเซ็นผ่านม่านหมอกบางเบาใบไม้ต้องลมปลิดปลิวเคว้งคว้างแรงกายใจเหนื่อยล้ากำซาบผ่านห้วงแห่งชีวิตที่หยุดนิ่งยิ้มแห่งความเศร้าโศกเปี่ยมล้นนั่นหรือกับความคิดถึงคะนึงหาหวั่นไหวกับการเวลาที่หมุนผ่านหรือมันเป็นแค่เพียงการทำหน้าที่ของโลกสีหม่นใบนี้เดียวดาย..ข้างกายไร้ใครสักคนความเหงาที่ไม่แยกแยะความแตกต่างของชีวิตสายตาที่จับจ้องแต่อดีตที่ไม่อาจกล่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1023 , 14:37:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เช้าแห่งการร่ำให้... ..สวัสดียามเช้าแห่งการร่ำให้โหยหาอ่อนไหวให้ใครนั้นระลึกถึงความเศร้าโศก..ความผูกพันลับลาพลันล่วงไปในวันคืน……แดดยามเช้าสาดแสงที่สดใสแต่หัวใจยังคงต้องทนฝืนยิ้มรับกับน้ำตา..กล่ำกลืนดั่งชื่นฉ่ำใจในนิรันดร์……เวิ้งวาดน้ำคำพร่ำหาดั่งว่ารังเกียจเดียดฉันท์ตัดพ้อล้อคำรำพันรับแสงแห่งตะวันหรือไร……หากแต่โดดเดี่ยวเปลี่ยวเหงาความเศร้ารุมเร้าหวั่นไหวยืนนิ่งเดียวดายไร้ใครปลอบโยนห่วงใยใต้เงา……สาย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 934 , 21:30:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ที่พึ่งทางใจ..บนเส้นทางสายความรักไม่ง่ายนักกับความรักที่หล่นหายเคยยืนอยู่เคียงคู่..ข้างกายแต่กลับกลายเลือนหายเมื่อสายไป……กับช่วงเวลาที่ผ่านพ้นดั่งว่าวังวนกลับมาใหม่หวนคืนความรักที่จากไปมายืนยิ้มข้างกาย..อีกครา……สวัสดีเจ้าความรักดีใจนักที่รักทักทายหาขอบคุณกับคืนวัน..กาลเวลาที่พัดผ่านนำเจ้ามาไม่ลาไป……ก้อไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะว่างเปล่าหรือจะทนปวดร้าวอีกหนไหมหรือจะต้องเจ็บปวดทุกครั้งไปแต่คงไม่เป็นไรเมื่อใ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 974 , 01:21:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อฉันเกลียดกลัว..ตัวฉันเองเมื่อฉันเกลียดกลัวตัวฉันเกลียดความรู้สึกนั้นที่ให้กลัวกับความรักที่ให้ไปจนไม่อาจทำใจยอมรับมัน……กลัวว่าในวันข้างหน้าใฝ่คว้าไม่ได้อย่างใจฝันกลัวใจเจ็บปวดรวดร้าวพลันความรู้สึกตอนนั้นคงละลาย……เกลียดตัวเองที่ไม่เคยคิดยึดติดเพียงความกระหายโหยหาความรักร่ำไปหลงลืมความเป็นไปได้ของเรา……กลัวว่าในวันหนึ่งซึ่งคงมีแต่ความเหงาย้อนกลับไปอย่างเดิมเหมือนวันเก่าคงเดียวดายอับเฉาเหมือนที่เราเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 913 , 01:01:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนฝนพรำ...ค่ำคืนที่สายฝนโปรยปรายกลับมีดวงดาวมากมายให้เห็นท่ามกลางความมืดมิดและหนาวเย็นแต่แลเห็นความอบอุ่นละมุนละไม.….สายลมกระหน่ำกรรโชกพัดความเศร้าโศกมาหรือไม่เปล่าเลย..ฉันมีความสุขในใจลมพัดเอื่อยพริ้วไหวสวยงาม.….เสียงฟ้าฟาดร้องลั่นส่งเสียงแต่คล้ายกับสำเนียงอ่อนหวานเส้นสายดุจแสงไฟบรรลัยกาลดั่งสายรุ่งขนานแสงสุริยา.….ความแปลกแยกที่แตกต่างในความอบอุ่นและโหยหาช่วยใจให้หยุดนิ่งวันเวลาพัดพาความเหงา..หายไป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 กันยายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 678 , 21:29:22 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไทยเอยไทยคนไทยใครรักชาติไทยประกาศกึกก้องทุกท้องที่ไทยป้องไทยไม่ให้ใครได้ย่ำยีไทยคนไทยวันนี้มาตีกัน..มันส์หรือไร … ไทยเอยไทยไทยหนอจงพอเถอะไทยพื้นเปรอะเปื้อนเลือดไม่เหือดหายไทยตุลาฯไทยพฤษภาฯชีวาวายไทยยืนหยัดอยู่ได้อย่างไรกัน … ไทยเลือดหลั่งพื้นถนนคนเดินสู้ไทยยืนอยู่ข้างไหนนั้นใครสั่งไทยเลือกข้างไทยแบ่งแยกให้จากกันไทยหรือนั่นใยห่ำหั่นบั่นชีวี … ไทยเจ็บไทยตายหายนะไทยหรือว่ะ!ที่ว่าให้ใครเลือกสีไทยสีเหลือง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 สิงหาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1009 , 21:51:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่เป็นไร...คนดีอยากบอกว่าไม่เป็นไรไม่เป็นไรในความเป็นไปของฉันที่พร้อมจะทำทุกๆอย่างเพื่อเธอทุกคืนวันเพียงเพราะสองเรานั้นห่างไกล……เพราะวันเวลาที่โลกหมุนเธอคงว้าวุ่นและหวั่นไหวเธออาจต้องการกำลังใจจากคนที่ห่วงใย...ใครสักคน……อยากบอกว่าไม่เป็นไรฉันพร้อมก้าวเดินไปกับเธอทุกแห่งหนแม้เส้นทางที่เดินไปให้ผจญฉันพร้อมจะทุกข์ทนพร้อมเธอ……อยากบอกว่าไม่เป็นไรอยากให้เธอจำไว้อยู่เสมอเธอเจ็บฉันเจ็บพร้อมเธอเธอสุขฉันยิ้มเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 สิงหาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1102 , 22:22:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในความห่างไกลในความห่างไกลของสองเราเธอจะเหงาบ้างหรือเปล่ากาลเวลาพัดพาความยืดยาวให้สองเราก้าวต่อไป…เพราะหนทางที่ทอดยาวข้างหน้าเราสองต้องฟันฝ่าไปให้ได้อาจต้องเจออุปสรรคอีกมากมายแต่ไม่เป็นไรเพราะใจเราใกล้กัน…เพราะในความห่างไกลคงไม่มีอะไรมากมายจากฉันมีแต่ความห่วงใยและคิดถึงกันให้เธอนั้นอย่างลึกซึ้งและตรึงใจ…ในความห่างไกลเราคงจะไม่เหงาสักเท่าไหร่เพราะสองเราต่างยังคงมีใจแม้ตัวไกลแต่ใจเราใกล้กัน…ในความห่างไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 สิงหาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1322 , 00:45:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ค่ำคืนแห่งความคิดถึง..คืนฝนโปรยโหยเหงาเฝ้าคิดถึงใครคนหนึ่งอยู่แดนไกลกว้างไพศาลในค่ำคืนเปลี่ยวเหงาที่ยาวนานไม่พบพานความสุขต้องทุกข์ทน……ทุกข์กับความคิดถึงใครคนหนึ่งจึงไม่อาจผ่านพ้นไปในหน้าฝนสายน้ำโปรยโรยทั่วฟ้าทั่วมลฑลจนฟ้าหม่นมืดมนไร้หนทาง……อยากไปหาอยากสบตาอยากอยู่ใกล้อยากออกไปฝ่าลมฝนจนรุ่งสางไม่ห่วงตัวแต่ห่วงใจใกล้อับปางเพราะความห่างเกินไปใจจึงกลัว……คืนฝนโปรยโหยเหงาเฝ้าคิดถึงค่ำคืนหนึ่งในดวงตาฟ้าสลัว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 19 สิงหาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1170 , 23:13:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใต้แสงแห่งดาว…นั่งมองมวลหมู่ดาวที่พราวแสงดูแห้งแล้งแม้แสงพราวสกาวฟ้าเหมือนแจ่มชัดในความกลัวพร่ามัวตาให้นำพาความเหงาดูเศร้าใจ……ดาวแสนงามยามค่ำให้ด่ำดื่มให้ฉันลืมความรักนี้ที่สลายลืมทุกสิ่งที่คอยย้ำคอยทำลายแต่ไม่วายต้องให้ปวดรวดร้าวราน……ช่วงเวลาผ่านพ้นไปให้ตระหนักนี่หรือรักที่ฝันใฝ่ใจผสานคงเหมือนดาวที่พราวแสงอยู่ชั่วกาลแต่ไม่นานเมฆบดบังทุกครั้งไป……ก้อเพียงหวังแค่ช่วงหนึ่งในคืนเหงาความปวดร้าวคงค่อยๆลอยจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 สิงหาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1062 , 21:05:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตะวันลับขอบฟ้าเวลานี้ฉันยิ้มอย่างเปรมปรีย์กว่าวันไหนกล่าวขอบคุณความรักที่จากไปให้อยู่อย่างเดียวดายได้อีกครา……มากมายนักในรักที่จักให้ได้ดั่งใจสมหวังปรารถนามาให้รักแล้วจากไปจนไกลตาแต่ก้อดีที่ยังมาให้รักกัน……ไม่เป็นไรถ้าหากใจเธอไม่อยู่ก้อพอรู้คนที่ใช่ไม่ใช่ฉันอย่ามัวโทษโกรธเคืองเรื่องคืนวันโทษตัวเองโทษตัวฉันดันอยากเจอ……ขอบคุณกับความรักที่จากไปขอบคุณที่ห่วงใยกันเสมอแม้วันวานที่ผ่านมาเฝ้าถามเธอรักกันบ้างไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 สิงหาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1242 , 05:57:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความเหงา..ใช่…บางครั้งฉันรู้สึกเหงาและโดดเดี่ยวอย่างยิ่งในเมืองใหญ่แห่งนี้แต่ความเหงาก้อไม่ใช่สาเหตุแห่งความเดียวดายหลายๆครั้งที่ฉันเหงาในท่ามกลางผู้คนมากมาย  แม้ในท่ามกลางการพบปะมิตรสหายฉันเหงาในเมืองที่วุ่นวายและในชนบทที่สงบเงียบ  เหงาแม้ในท่ามกลางถนนหนทางและสิ่งแปลกปลอมเหงาแม้ในท่ามกลางธรรมชาติอันสวยสดงดงาม..ในขณะเดียวกันเสียงเพรียกแห่งชีวิตกระซิบบอกกับฉัน“ …เธอยังไม่ได้พบสิ่งที่เธอใฝ่ฝันอยู่ลึกๆ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 สิงหาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 574 , 10:53:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            ณ..เช้าของวันที่ ๑๒  สิงหา          วันนี้ฝนโปรยปรายตั้งแต่เช้ากับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยกลิ่นอบอวลของดอกมะลิ  เด็กๆหลายคนเริ่มเดินไปยังใจกลางของหมู่บ้านหลังจากที่มีการกระจายเสียงผ่านทางลำโพงในทุกๆซอยภายในหมู่บ้าน เพื่อร่วมกิจกรรม วันแม่             ผมอดที่จะอมยิ้มไม่ได้กับเจ้าตัวเล็กลูกของพี่ข้างบ้าน ที่วิ่งผ่านสายฝนนำหน้าพวกพี่ๆพร้อมดอกมะลิช่อใหญ่ในมือ พร้อมเสียงตะโกนจากผู้เป็นแม่ “ ระวัง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 สิงหาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 724 , 00:43:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..ก่อนที่ฉันจะจากไป......หากว่าความเป็นไปในวันนี้กับความรู้สึกดีๆที่มีให้มันไม่อาจทำให้เธอลึกซึ้งและตรึงใจก้อคงต้องจำจากไกล…จากลา…เพราะในความรู้สึกของฉันกับคืนวันที่ฉันเฝ้าแต่โหยหาทุกค่ำคืนที่เฝ้ามองดวงดารากลับต้องพบเจอกับท้องฟ้าที่มืดมน…ก้อขอบคุณที่วันหนึ่งเธออาจมีใจแม้วันนี้กลับทำให้ใครต้องหมองหม่นวันที่ฉันต้องแบกรับความทุกข์ทนวันที่ฉันต้องสับสนอยู่ในใจ…ขอบคุณที่เคยคิดจะเคียงข้างขอบคุณความอ้างว้างท....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 สิงหาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 863 , 00:35:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ในความเปลี่ยนแปลง…ฉันไม่อาจยืนนิ่งเดียวดายบนความโดดเดี่ยวนั้นได้สายลมแห่งความเหงาพัดพาความเศร้าให้ผ่านพ้นไปคงเหลือไว้ซึ่งกลิ่นอายแห่งความโหยหากับจุดสัมผัสที่เยือกเย็นความหนาวสั่นในความหวั่นไหวที่จับต้องไม่ได้การไม่สามารถนำพาซึ่งความรักที่เคยคาดหวังหากคือสิ่งที่เจ็บปวด…นับจากวันนี้สิ่งนั้นจะคงเหลือไว้แค่เส้นทางที่ผ่านมาเท่านั้นใจที่มันยังนอนขดนิ่ง เฉยเมยต่อกาลเวลาที่หมุนผ่านไม่รับรู้สิ่งรอบกาย…ความเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 กรกฎาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 672 , 22:42:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

…ไม่จำเป็น……เธอไม่จำเป็นต้องส่องฉายหากหัวใจเธอไม่อบอุ่นและสว่างไสวเพียงพอเธอไม่จำเป็นต้องโปรยปรายหยาดฝนหากหัวใจเธอไม่ชุ่มชื่นพอเธอไม่จำเป็นต้องเริงร่าหากเธอห่อเหี่ยวและเศร้าซึมเธอไม่จำเป็นต้องลึกซึ้งหากเธอรู้สึกแค่เพียงผิวเผิน..…………………...ฉันเพียงรัก..ที่จะเห็นความงดงามอย่างที่เธอเป็น…เพราะฉันเชื่อว่าความเป็นไปในชีวิตของเรานั้นย่อมมีความต่าง.ฉัน – เธอ  ก้อเช่นกัน เรามีความต่างแต่..ฉันก้อเชื่อว่าในความ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1432 , 22:27:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงพระจันทร์…( ฉบับที่ ๓ )ถึงพระจันทร์ที่คิดถึง….ค่ำคืนนี้เธอจะเศร้าจะซึ้งเหมือนฉันไหมเธอจะเหงาเดียวดายและขาดกำลังใจที่ก้าวเดินในวันต่อไปหรือไม่พระจันทร์เพราะในคืนวันที่ฉันแลบนผืนฟ้าความคิดถึงและโหยหาที่มาจากตัวฉันเฝ้าอ้อนวอนเธออยู่นะพระจันทร์ให้กลับคืนมาในวันสุขสันต์ของเราหลายค่ำคืนที่ผ่านเลยพ้นไปคล้ายกับคำสัญญาที่ว่างเปล่าไหนหละคำว่าจะมี…เราหรือแค่คำพูดปากเปล่า…พระจันทร์หากฉันรู้ว่าเธออยู่แห่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กรกฎาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 730 , 22:22:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จดหมายถึงพระจันทร์... ( ฉบับที่ ๒ )พระจันทร์เจ้าเอยในค่ำคืนแห่งความเหงาเจ้าจะอยู่แห่งใดในสายลมที่เหน็บหนาวเจ้าเฝ้าแต่ส่องแสงให้ใครใช่หรือเปล่าเจ้าลืมคำมั่นสัญญาของเราแล้วหรือหรือเจ้าเหนื่อยล้าภายใต้พายุและเมฆฝนหรือเจ้าแอบซ่อนในหัวใจของใครบางคนจนลืมเลือนความทุกข์ทนของคนไกลพระจันทร์จ๋าเจ้าจงกลับมาหาฉันบ้างในวันที่ฉันทนอ้างว้างอย่างหมองไหม้วันที่ฉันเหนื่อยเมื่อยล้าแทบขาดใจแล้ววันนี้เจ้าอยู่ไหน..หละพระจั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กรกฎาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1246 , 22:13:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะคิดถึงกันบ้างใหมใจเจ้าเอยจากที่เคยพร่ำเพ้อละเมอหาแต่บัดนี้เจ้าจากไปจนไกลตาแม้เวลาผ่านเลยไปไม่เคยมอง…มาวันนี้จะยังห่วงกันบ้างไหมวันที่จากกันไปไกลใจมัวหมองวันที่เหงาเดียวดายไร้คนปองวันที่ต้องตรมตรอมยอมทุกข์ทน…อยู่อย่างคนอ่อนล้าเวลาเศร้าอยู่อย่างคนปวดร้าวคืนหลั่งฝนอยู่อย่างคนสิ้นหวังต้องผจญอยู่อย่างคนหมองหม่นจนสาใจ…วันนี้รู้ว่าแพ้แต่ก้อรักวันนี้รู้และประจักษ์ในวันสายวันนี้ยอมหยุดนิ่งอย่างเดียวดายวันนี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 948 , 05:59:12 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากห่วงคำนึงที่คิดถึงเธอ…ผ่านเลยไปแล้วกาลเวลา  เชื่องช้าและเนิ่นนานคืนวันที่ทอดกายสู่เสียงร่ำให้ของความคิดถึงในวันที่ฉันมิอาจยืนนิ่งรอรับกับความเดียวดายนั้นได้อีกแล้วร่างกายที่บอบช้ำกับความซ้ำซากแห่งความเหงาความอับเฉาเสมือนใบไม้ที่แห้งเหี่ยวเฝ้ารอเพียงหยดน้ำเพียงหยดเพื่อพลิกฟื้นคืนการก้าวเดินอย่างเรียบง่าย ไร้ใครเคียงข้างกายความเหน็ดเหนื่อย อ่อนล้า พัดพาความเศร้าโศกที่เปี่ยมไปด้วยความเจ็บปวดที่มากมาย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กรกฎาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 983 , 00:09:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ก้อคงเป็นเหมือนดั่งเช่นทุกๆวันที่ผ่านมาความเหงาย่ำกรายเข้ามาหาฉันอย่างช้าๆแต่ทว่าช่างเนิ่นนาน..นานเหลือเกินความโดดเดี่ยวซึมซับกับตัวฉันเสมือนหนึ่งความผูกพันที่ไม่อาจแยกแยะใจฉันยังคงขดตัว  อยู่ภายใต้ความว้าเหว่นั้นเพียงเพื่อรอคอยใครคนหนึ่ง….รอยยิ้มที่เปี่ยมด้วยความจริงใจ  เสียงหัวเราะที่สดใส นิ้วมือที่อ่อนนุ่ม   ภายใต้การปลอบโยนสัมผัสที่บ่งบอกถึงความอบอุ่น…เมื่อไหร่กัน  ฉันเฝ้าทวงถามกับตัวเองเมื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 914 , 00:27:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในค่ำคืนที่ฟ้าสีหม่นเมฆฝนโปรยปรายทั่วผืนฟ้าแต่สิ่งที่ฉันเฝ้าถามหาคือ พระจันทร์พระจันทร์เจ้าเอย  จากที่เคยส่องแสงแต่วันนี้เจ้ากลับอ่อนแรง  แสงสวยนั้นหายไปหรือว่าคืนนี้ฉันเหงาหรือเมฆฝนสีเทาบดบังไว้หรือพระจันทร์หนีจากฉันไปไกลจนฉันต้องถามไถ่ถึงเธอก่อนนี้เคยยิ้มพริ้มพรายยามเหงา  อยู่ข้างกายฉันเสมอแต่วันนี้ฉันกลับหาเธอไม่เจออยู่ใหน.? กันเล่าเออ…พระจันทร์แค่อยากให้เธอกลับมาหาฉันบ้างเพียงแสงสว่างส่องมาให้ฉัน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มิถุนายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 2853 , 23:00:21 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝนตกคืนนี้เธอยังมีฉันที่คิดถึง คือคืนเหงาเพิ่มอีกคืนหนึ่งซึ่งเธอเคยเจอจนล้า ถึงท้อแค่ไหนอย่าสิ้นแรงใจก่อนฝนจะซา ให้โปรยเม็ดฝนหล่นแทนน้ำตาตื่นเช้าขึ้นมาจะได้สดใส เข้าใจเธอดีที่ต้องสู้บนเส้นทางมัวมัว อยู่ห่างไกลบ้านกับความหวั่นกลัวก้าวมาเต็มตัวก็ต้องสู้ไป พระจันทร์ยังสวยตะวันส่องแสง บ่งบอกความหมาย อดทนให้ผ่านสู่วันฟ้าใหม่เพื่อคนอยู่ไกลที่ยังห่วงหา อย่าให้สิ่งใดทำให้เธอสิ้นฝัน แม้จะอยู่กลางทุกข์หมื่นพัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มิถุนายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 673 , 05:59:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ฉันเคว้ง  ฉันคว้าง  ฉันว่างเปล่าฉันเงียบ  ฉันเหงา  ฉันเศร้าตรมฉันเหนื่อย  ฉันล้า  ฉันขื่นขมฉันเจ็บ  ฉันระบม  สาสมใจ………เพียงพอแล้ว  ความรัก  ที่จักสร้างเพียงพอแล้ว  ทุกทุกอย่าง  ที่เธอให้เพียงพอแล้ว  ความสุข  สมฤทัยเพียงพอแล้ว  ความห่วงใย  ที่เคยมี……....ในวันนี้  วันหน้า  หรือวันไหนวันต่อไป  ใจก้าวย่าง  ตามวิถีวันข้างหน้า  สิ่งเคยได้  จะไม่มีวันที่ยิ้ม  ด้วยไมตรี  นี้จากเธอ……….ยอมเดินเพียง  เดียวด....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 มิถุนายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 4742 , 00:51:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลายวันที่ผ่านมานี้ความรู้สึกที่ไม่อาจหมดไปจากตัวฉันมันเริ่มที่จะทำหน้าที่ของมันอีกครั้งฉันไม่ได้แปลกใจอะไรมากนักในการกลับมาของมันหรือหากแต่มันไม่เคยจากไปไหนเลยด้วยซ้ำความเหนื่อยล้าอ่อนแรงต่อสิ่งต่างๆรอบกายมันช่วยให้สิ่งนั้นเพิ่มบทบาทมากขึ้นท่ามกลางผู้คนมากมาย…แต่ฉันกลับรู้สึกได้ถึงการเดียวดายในหนทางที่ก้าวเดินเคยคิดมั้ยว่าถ้าวันหนึ่งใบหน้าที่เคยเปื้อนยิ้มเสียงหัวเราะแห่งความสุขที่คุณมี   มันกลับเลือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 2003 , 00:37:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สายฝนในค่ำคืนที่โดดเดี่ยวยามค่ำที่แสนเปลี่ยวเหงาที่สายฝนโปรยละอองบางเบาทั่วทั้งบริเวณแลดูเศร้าอย่างที่ฉันได้คุ้นเคยมานานกระจกหน้าต่าง..ที่บัดนี้มีเม็ดฝนเล็กๆเกาะพราวอยู่ความโดดเดี่ยวบรรเลงเพลงของมันอีกครั้งหยาดฝนยังมีผืนแผ่นดินเป็นเพื่อนละอองฝนยังคงจับพราวอยู่บนกระจกหน้าต่างบานนั้นแต่ฉันมีเพียงดวงใจของฉันและความสามารถที่จะรักรักใครสักคนที่ฉันคิดถึงแล้วในค่ำคืนที่ฟ้าครื้มฝนนี้จะเปิดความรู้สึกนั้นออก -....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 2325 , 06:38:36 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อะไรคือสิ่งที่เรียกว่าความฝันเป็นไปได้มั้ยว่า…ความฝันนั้นคือความจริงของอีกมิติหนึ่งและเฉกเช่นโลกแห่งความจริงซึ่งฉันมีชีวิตที่ตื่นอยู่นี้เช่นกันก้อเป็นเพียงโลกแห่งความฝันซึ่งฉันมีส่วนร่วมอยู่ในนั้นร่วมแบ่งปันและทอสายใยแห่งความฝันขึ้นจนคลับคล้ายเป็นจริงเป็นจังและเป็นรูปร่างยิ่งขึ้นทุกขณะอาจสัมผัสจับต้องได้ด้วยสัมผัสรับรู้ของการตื่นอยู่และฉันก้อเชื่อถือในโลกใบนี้อย่างเอาเป็นเอาตายโดยลืมว่า  ซีกหนึ่งของฉ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1652 , 00:34:18 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                                       ใบไม้ใบแรกที่ฉันเคยรู้จักเคยรักและชื่นชมบัดนี้กลับเหลืองซีดเปลี่ยนสีสันไปแล้วใบไม้ใบสุดท้ายก้อเช่นเดียวกันสายใยสัมพันธ์ทำให้ฉันเกลียดการเปลี่ยนแปลงหากว่าปราศจากด้ายเส้นนี้ฉันเพียงทำใจยอมรับว่ามันเป็นเช่นนั้น..สายหมอกแห่งความทรงจำเคยกรุ่นกำซาบอยู่ในยามเช้าและเย็นเคยชุบย้อมใบไม้ทุกใบให....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 มิถุนายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1034 , 00:49:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 …กับการจากไปของใครบางคนเมื่อสายน้ำไม่มีวันที่จะไหลย้อนกลับการไม่หวนคืนเป็นหนึ่งซึ่งความเจ็บปวดสำหรับการรอคอยกับความฝันที่งดงามหลายวันที่ผ่านพ้นกับกาลเวลาที่กำลังเดินทางละอองฝนผ่านมากระทบกับความรู้สึกที่บางเบาเป็นเสมือนหนึ่งบาดแผลที่คอยตอกย้ำความระทมใจที่เคยได้รับบางทีการจากไปของใครคนหนึ่งหาใช่เจ็บช้ำกว่าที่เคยเป็นไม่แต่มันกลับเท่าเดิมหรืออาจไม่เคยเกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำความเศร้าตรมที่ถูกห่อหุ้มด้วยเสียงห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1354 , 01:44:44 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนหนึ่งของความเงียบเหล่าความเหงาเข้ามาเยือนอย่างช้าๆแต่ทว่ามากมายจนบางครั้งรับไว้ไม่ไหวความเดียวดายเข้าถั่งโถมใจให้เจ็บปวดความอ้างว้างเข้ามาสมทบอีกครั้งบรรยากาศในห้วงเวลาแห่งความคิดถึงยิ่งดึกก้อยิ่งหวั่นไหวยิ่งมองรอบกายยิ่งเหงาจับใจใครบางคนบอกว่า...ความรู้สึกเดียวดายไร้ผู้คนเป็นสิ่งที่เลวร้ายสำหรับฉันมันคือสิ่งที่ยั่งยืนเสมือนเพื่อนยามที่ไม่มีใครบางครั้งในความเหงาของช่วงชีวิตทำให้ฉันรับรู้ได้ถึงการน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 2957 , 05:56:47 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ ดั่งน้ำค้างพรั่งพรำใจในยามเช้า    ดั่งดวงดาวที่พรั่งพราวสกาวใส    ดั่งสายธารที่ไหลหลั่งชื่นฉ่ำใจ    ดั่งดวงไฟส่องนำทางระหว่างเดิน ”..............................ฉันเคยบอกกับเธอหรือเปล่า…คนดีของฉันท่ามกลางหมอกควัน ที่รายล้อมในวันที่ฉันมองไม่เห็นเส้นทางที่ก้าวเดินทุกอย่างมันดูมืดมน  ทุกอย่างในวันฉันเหนื่อยล้า  ท้อแท้สิ้นหวังฉันมียาวิเศษอย่างหนึ่ง…ที่มันเป็นเหมือนดั่งแสงไฟที่ส่องนำทางมันเป็นเหมือนดั่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 950 , 06:28:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากรักเป็นดั่งเช่นฝนที่หล่นฟ้าชั่วชีวาคงสดใสในสายฝนหากรักเป็นดั่งลมหนาวคละเคล้าปนกับลมฝนรักคงอุ่นจุนเจือใจ....เมื่อรักใครบางคนที่ทนรักยากจะหักความคิดถึงคะนึงไหวยากจะบอกว่าฉันรักสักเท่าไรเอื้อยเอ่ยได้แค่กับตนเพียงคนเดียว....เพราะเธอไปไม่หยุดสุดขอบฟ้าเกินตามหาด้วยใจรักหนักแน่นเหนียวรู้ไว้เถิดว่ายังรักภักดิ์ใจเดียวถึงเพียงเสี้ยวรู้ได้ว่ามีใครคอย........................                       ถึงใครคนหนึ่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1773 , 01:09:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               .....IF WE HOLD ON TOGETHER.....Don't lose your wayWith each passing dayYou're come so farDon't throw it awayLive believingDreams are for wearingWonders are waiting to startLive your story,Faith,hope and gloryHold to the truth in your heartIf we hold on togetherI know our dreams will never dieDreams see us through to foreverWhen clouds roll byFor you and ISouls in the windmust learn ho....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 849 , 20:42:43 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การก้าวย่างของชีวิตบทลิขิตของความหวังใจที่เปี่ยมล้นด้วยพลังความมุ่งหวังที่ก้าวเดินก้าวแรกที่พานพบเสียงมือปรบด้วยสรรเสริญทุกทุกสิ่งที่เผชิญดูผิวเผินเหมือนว่าดีทุกคนกล่าวจริงใจด้วยเงื่อนไขมิตรไมตรีรอยยิ้มที่เปรมปรีย์ดูมีสุขสมฤทัยก้าวสองฉันเริ่มพลาดความบังอาจด้วยนิสัยหัวรั้นไม่ยอมใครโดยนิสัยและสันดานใครผิดฉันว่าผิดไม่เคยคิดแบ่งพื้นฐานถูก - ผิดไม่คิดนานฉันกล่าวขานกันตรงตรงก้าวสามฉันพลาดพลั้งฉันเหมือนดั่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 2229 , 01:54:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนิ่นนานแล้ว...คนดีของฉันสำหรับการรอคอยที่ดูเหมือนจะเลื่อยลอยไร้จุดหมาย ไร้ทิศทางที่กำหนดอยู่กับการที่ฉันโกหก  หลอกลวงตัวฉันเองเฝ้าฝัน  พร่ำเพ้อความสวยงามที่ต้องการรอยยิ้มที่ฉันปราถนา  เสียงหัวเราะที่สดใสมันไม่มีจริง...หรือไรกัน" คำรัก " ที่ฉันพร่ำให้เธอฟังอย่างงั้นหรือ .?ก้อเปล่า  แค่ฝันและจินตนาการหรอกนะที่ฉันเจอกับความ  " คิดถึง "  ที่งี่เง่าของฉันมันว่างเปล่าและไร้ประโยชน์............................

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 901 , 09:55:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทรมานกับการคิดถึง เศร้าๆซึ้งๆแล้วก็วูบไหว ยังทำใจไม่ได้ เมื่อวันที่เธอจากไป ยังแอบร่ำไห้ และยังฟูมฟายตลอดมา คิดถึงแล้วเศร้า ความเหงาถาโถมจนวุ่นว้า กี่คราก็ไม่อาจตัดใจลา ความห่วงหายังเปี่ยมอยู่ล้นใจ รักเพราะรักมาก มากกว่าความรู้สึกที่เคยรักใครคนไหน ไม่เคยคิดถึงขาดทุนหรือกำไร ทุ่มให้อย่างไม่วาดไว้ถึงผลจะตามมา แล้วก็เกือบเสียคน ความเจ็บมากล้นจนเจียนจะบ้า ฟูมฟายกับน้ำหูน้ำตา กี่วันเวลาก็ยังรู้สึกว่าจะขาด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1854 , 08:01:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ณ..มุมใต้บันใด (  บ้านฉัน )ในเช้าของวันที่สายฝนพรำฉันนอนขดตัวอยู่บนพรมผืนใหญ่รูปวงรีสีน้ำตาลที่รายล้อมไปด้วยหนังสือหลายๆเล่มที่ฉันเอาออกมาอ่านมันก้อเป็นเช่นนี้เหมือนทุกๆครั้งที่เป็นวันหยุดฉันพอมีเวลาให้กับตัวเองบ้างบางครั้งฉันพอใจที่ได้นั่งตรงนี้โดยไม่ออกไปไหนเลย..มุมหนังสือใต้บันใด  มุมโปรดของฉัน..ชั้นวางหนังสือสีโอ๊ค กับหนังสือที่เรียงรายตามชั้นวางมันอาจไม่ค่อยเป็นระเบียบมากนัก ซึ่งคงเป็นเพราะฉันช....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1141 , 01:09:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เผื่อว่าคืนนี้จะมีดาวเด่นสกาวสวยงามตามท้องฟ้าหลังโปรยฝนกระหน่ำแล้วจากลาอาจมีดาวบนฟ้าให้ได้มอง..................ผ่านมาแล้วกี่ห่าที่ฝ่าฝนผ่านมาแล้วกี่คนที่ทนหมองผ่านมาแล้วกี่ครั้งที่หมายปองผ่านมาแล้วกี่ครรลองที่เศร้าตรม..................ขอเถอะนะวันนี้ขอเถอะนะขอให้ฉันได้พบปะความสุขสมขอให้ฉันอย่าได้เจอความเศร้าตรมขอเจอใครที่เหมาะสมและคู่ควร...................  แม้จะเจอเพื่อจากก้ออยากเจอแม้จะต้องพร่ำเพ้อล....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 3248 , 07:38:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันนี้ก้อคงเหมือนกับเช้าของทุกๆวันที่ผ่านมามุมระเบียงยามเช้าที่รายล้อมไปด้วยต้นโมกที่ยามนี้สพรั่งไปด้วยดอกสีขาวเต็มต้นกลิ่นมันคงหอมเย้ายวนชวนผึ้งตัวน้อยมาดอมดมเกสรแต่ก้อดูเหมือนว่าฟ้าในยามนี้จะดูหม่นมัวกว่าทุกๆวันแดดอ่อนๆยามเช้ายังคงไม่มีให้เห็นเมฆจับตัวกันเป็นกลุ่มก้อน..สักพักมันก้อเริ่มที่จะมีสายน้ำโปรยลงมาเบาๆหยดน้ำฝนบริสุทธิ์ผ่านมากระทับกับใบหน้าของฉันใบหน้าที่บัดนี้ดูจะเมินเฉยต่อสิ่งรอบกายแล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 782 , 06:33:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     หลายหลายครั้งที่ฉันยืนหน้ากระจกแล้วมองตัวเอง           ใบหน้าที่เคยเปื้อนยิ้ม แววตาที่สดใส มันหายไปใหน ?      ฉันเฝ้าเพียรถามทุกครั้งที่ฉันมองตัวเองสิ่งที่ฉันเห็นและรู้สึกได้คือความเงียบงัน และในตาที่หมองเศร้าของตัวฉันเองภาวะอารมณ์ที่แตกสลาย ไร้ซึ่งการตอบสนองต่อสิ่งรอบข้างมันแตกต่างจากสิ่งที่ฉันเคยเป็นอย่างสิ้นเชิงเหมือนฉันเหนื่อยกับการเดินทางมานับแรมปีในบางครั้งฉันไม่เคยรับรู้เล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1016 , 01:34:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กว่าจะรู้ใจว่าใจเหงา เหงาเหงาจนหวั่นไหว แก่นแกร่งเข้มแข็งเกินใคร ก็ยังหวั่นใจเมื่อไกลกัน ฟากฟ้าฝั่งโน้นเหงาไหม ดึกแล้วมีใครกล่อมขวัญ ใครจะร้องเพลงแห่งความผูกพัน ดวงดาวพราวฝันจะแบ่งปันให้ใคร คล้ายชีวิตขาดอะไรไปบางอย่าง หยดน้ำใสสายบางระรินไหล ความเดียวดายปนเปื้อนละอองใจ เกินไกลกว่าไกลใดที่ไกลเกิน มากมายความคิดถึงแสนลึกซึ้ง จะตราตรึงใจไว้ไม่ห่างเหิน ทุกความเหงาเร้าใจจะเผชิญ ก้าวเดินไปด้วยใจฉันอันมั่นคง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 995 , 00:47:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ก้อยังคิดถึง....                      ดา ดา ดา ........... คนดีอย่างเธอที่เป็น เซเว่นไม่มีให้ซื้อ สรุปได้ก็คือเธอโดนใจกัน วันนี้ที่เราไม่เจอ ผ่านเสียงเธอเรียกชื่อฉัน ชีวิตก็เป็นอะไรที่เหงาจัง . สายๆ ก็เฝ้าห่วงหา เที่ยงมาก็รอคำถาม ที่เธอพูดประจำกินข้าวหรือยัง มองไปรอบตัวที่เห็นก็เป็นหน้าเธอทุกครั้ง... เธอยังยิ้มส่งมาในห้วงคำนึง.. จะกี่ครั้งที่รับสายเธอ มันก็ไม่พอเพียง ใจยังคงส่งเสียงว่าคิดถึง จะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 เมษายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 916 , 06:05:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนนี้ฉันเคยคิดว่า ในความรักที่เกิดกับฉันนั้นมันสวยงาม ไร้ซึ่งอุปสรรคใดใดและจะไม่มีสิ่งใดที่จะมาย่ำกรายและทำลายมันฉันเย่อหยิ่งและศรัทธาในความรักเหนือสิ่งอื่นใดเพราะฉันเชื่อว่า….รักทรงคุณค่าและงดงามเสมอจะประคองความรักของฉันไว้ให้ยาวนานที่สุดเคยคิดมั้ยว่า  สาเหตุอันใดเล่าที่จะทำให้ความรัก แตกสลายใจฉันนั่นหรือ…ไม่ใจเธอนั่นหรือ…ไม่กาลเวลา - ระยะทางก้อเช่นกันสำหรับฉันแล้ว มันไม่ใช่อุปสรรคใดใดเลยฉันเชื่อว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 เมษายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1398 , 00:41:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าหากฉันมีอิทธิฤทธิ์  -  เวทย์มนต์เหมือนผู้วิเศษ...ฉันจะปลุกให้ความฝันของฉันฟื้นตื่นจากการหลับไหล...ฉันจะปลุกให้ความสุข - สมหวังของฉันกลับมากระโดดโลดเต้นฉันจะปลุกให้รอยยิ้มและความรื่นรมณ์ของฉันกลับมาโปรยปรายดั่งสายธารที่ฉ่ำเย็นเพียงเพื่อให้ฉันหลุดพ้นจากสภาพตายทั้งที่มีลมหายใจแต่นี่...ฉันเป็นเพียงแค่คนธรรมดาจึงทำได้แค่พยายามปลุกปลอบให้กำลังใจแก่ตัวเอง...เผื่อว่า...สิ่งที่ฉันปราถนาจะฟื้นตื่นมาเต้นเร้า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 เมษายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 788 , 00:13:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเริ่มจะใจหายเมื่อมองฟ้าไกลฟ้าใกล้จะรุ่งสางเริ่มมีแสงรำไรรู้ว่าใกล้เวลาจากกันแสนไกลหัวใจเริ่มสลายแต่จะทำเช่นไรอยากจะร้องไห้อยากให้เวลาเดินช้าช้าขอเวลาซักหน่อยอยากมองหน้ากันอยากหยุดวันเวลานี้ไว้นานเท่านานก่อนจากกันขอเพียงให้เวลาพูดจาซักคำแล้วจะจดจะจำจากวันนี้จนตายรู้ว่าใกล้เวลาจากกันแสนไกลหัวใจเริ่มสลายแต่เธอคงต้องไปอยากจะร้องไห้อยากให้เวลาเดินช้าช้าขอเวลาซักหน่อยอยากมองหน้ากันอยากหยุดวันเวลานี้ไว้น....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 เมษายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 3183 , 11:11:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               การเดินทางที่ยาวนานของฉัน กับตะกร้าหัวใจ...หนึ่งใบเพียงเพื่อหวังเก็บความฝันที่ตกหล่นเรี่ยรายตามริมทาง....แต่ก้อดูเหมือนว่าเส้นทางเส้นนี้ไม่มีความฝัน ให้ฉันเก็บไม่มีแม้แต่ " ซากของความฝัน " ที่ตกหล่นมันดูว่างเปล่า....ถนนที่ยาวไกลไม่มีจุดสิ้นสุดริมถนนมีแต่ต้นไม้ใหญ่ และทุ่งหญ้าแห้งแล้งสีน้ำตาลลมพัดเอื่อยดอกหญ้าพริ้วไหว....แต่ก้ออบอ้าวไปด้วยความร้อนรนสับสนกับหนทางที่ต้องก้าวเดินฉันควรเดิน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 เมษายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 742 , 00:05:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                           คือหนุ่มใจดีช่างฝันในวันเก่า                                                 ประกายฝันเต้นเร้านัยน์ตาใส                                                       รอยยิ้มไร้เดียงสาภาวะวัย                                                บริสุทธิ์ดั่งดอกไม้แรกที่ผลิบาน                                           ผ่านไปแล....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 เมษายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 748 , 06:03:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                     พายุร้ายของชีวิต                                   ทำให้เกิดอุทกภัยน้ำตา                                 ฉันจึงต้องอพยพร่อนเร่ไป                          กับตะกร้าหัวใจว่างเปล่าเพียงใบเดียว                                  พายุร้ายได้พัดผ่านไปแล้ว                             ฉันได้แต่บอกกับตัวเองอย่างนั้น                                    ขณะเดินไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 เมษายน 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 822 , 08:55:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                              หลายวันที่ผ่านมานี้เหมือนว่าผมหยุดเดินเป็นเวลาที่ยาวนาน              ผมนั่งอยู่ภายในห้องที่เงียบเชียบ  ปิดมิดชิด และไร้ผู้คน      ผมเหนื่อยล้ากับบางสิ่งที่ผมเองก้อไม่สามารถจะหาสาเหตุที่แท้จริงได้                               มันเจ็บปวด  และว่างเปล่า                      หลายหลายคำถามมันเกิดขึ้น....ทำไม.?                           อาจเป็นเพราะเธอ....ผมคิด          ตั้งแต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1009 , 06:30:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                         ร่วงหล่นอีกใบ......อีกใบและอีกใบ                    ใบไม้เจ้าเอย  ใบไม้แห่งชีวิต                    บางคราก้อร่วงพรูด้วยแรงแห่งพายุร้าย                    บางคราก้อแค่สายลมบางเบา                    เจ้าก้อถูกปลิดขั้ว  ไปจากต้น                    ไม่เลือกใบอ่อน - แก่                    ใบไม้ที่แข็งแรงเท่านั้นที่จะยืนหยัดอยู่                    บนต้นไม้อย่างปลอด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 852 , 06:17:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                             ถึงคนที่ฉันบอกรัก......                    ผ่านไปแล้ว 64 ชั่วโมง หลังจากที่ฉันได้บอกเธอไป                    ความรู้สึกดีใจของฉันในตอนนี้มันกระโดดโลดเต้น                    ความสุข  ความหวัง และการเฝ้ารอ                    มันกลับมาหาฉันอีกครั้ง                    หลังจากที่มันได้ห่างหายไปจากตัวฉันมานาน                    จนฉันจำไม่ได้ว่ามั....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 717 , 22:12:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    หากว่าความรักนั้นเป็นดั่งภาระ                                 ฉันคือคนหนึ่งที่แบกรับมันไว้จนเต็ม                                         ความรู้สึกที่หนักอึ้ง                                      อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้                                            แต่เหมือนว่าวันนี้                                        ฉันได้แบ่งภาระที่มีมากมายนี้                                 ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1217 , 00:30:45 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          ถึงฉัน.....ผู้ชายที่เธอไม่รู้จัก                                                                   ขอบคุณนะค่ะ                           ขอบคุณที่เป็นห่วง                           ขอบคุณที่เป็นเพื่อน                           ขอบคุณที่เป็นกำลังใจ                           ขอบคุณที่คอยดูแลกัน                           ขอบคุณที่ทำให้รู้สึกว่า  ชีวิตไม่ได้เดียวดาย             ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 908 , 00:21:03 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                    .....ในค่ำคืนของวันเหงา                         ใครคนหนึ่งบอกฉันว่า                         หากต้องเดินทางเพียงลำพัง                         โดยไม่มีคนที่เรารัก                         เดินเคียงข้าง                         แม้จะถึงจุดหมาย                         ก้อไร้ซึ่งความภูมิใจ                   ..... ก้อคงเหมือนฉันในตอนนี้                         ฉันต้องก้าวเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 2126 , 06:14:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                              เช้าวันนี้  ผมอดไม่ได้ที่จะคิดถึงเธอคนนั้นอีกครั้ง  และมันก้อเป็นอย่างนี้เหมือนกับทุกๆปีที่ผ่านมา       มันเริ่มต้นที่ร้านกาแฟเล็กๆร้านเก่าๆมีผู้คนมาเยือนเพียงไม่กี่คนนัก  ผมสะดุดกับรอยยิ้มที่ดูร่าเริงและเป็นมิตร ของคนนั่งโต๊ะข้างๆ               เราสนิทกันอย่างรวดเร็ว อาจเป็นเพราะเราคุยภาษาเดียวกัน หรืออะไรหลายๆอย่างที่เหมือนกัน   มันเป็นเช้าที่ผมแทบไม่ได้ชิมรสชาดกาแฟในถ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 658 , 00:09:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                           การแสวงหา              กลับกลายมาเป็นการแสวงหาย              ไขว่คว้า - คว้าไขว่อย่างเปล่าดาย              ค้นหาจุดหมายไม่มี              ภูเขา  ท้องฟ้า  ทะเลกว้าง               สายลมพรูพร่างในวิถี              ตั้งคำถามกับใจที่เสรี              ค้นหาสิ่งใดในชีวีช่างมืดมน              เดินทางขึ้นเหนือล่องใต้              สิ่งที่ได้คือ  ความสับสน              ไม่เคยเข้าใจในต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 764 , 06:05:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                              ในสังคมเมืองหลวง……            สวัสดีเช้าวันศุกร์ครับ ที่ดูเหมือนว่าเป็นวันที่ใครๆมักจะรอคอย โดยเฉพาะผมเพราะนั่นหมายถึง อีก 2 วันนับจากนี้ผมจะได้พักผ่อนได้อย่างเต็มที่ได้มีเวลาให้กับตัวเองมากขึ้นหลังจากหลายวันที่ผ่านมานี้ผมรู้สึกถึงการเหนื่อยล้าอย่างมากมายเพราะสิ่งต่างๆที่ต้องพบเจอนั้นมันทำให้ผมรับรู้ได้ถึงคำว่า " หมาล่าเนื้อ"ในสังคมของคนทำงานเป็นลูกจ้างได....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 977 , 07:31:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ถึง.....ชาลี                              ค่ำวานนี้เธอคนหนึ่งบอกฉันว่า  เธอนั้นไร้ซึ่งแรงใจ  ในยามนี้              ฉันไม่รู้หรอกนะว่าสิ่งที่เธอเจอหรือเผชิญอยู่นั้น  มันคือสิ่งใด              มันจะโหดร้ายมากมายกับชีวิต              หรือเพียงลมพัดผ่าน........              แต่ฉันเพียงอยากบอกกับเธออย่างที่เคยบอก              สิ่งที่เธอเห็นหรือพบเจอ              มีทั้งความสุข - ทุกข์    เ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1590 , 00:12:26 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                         แด่.......เจ้าหญิงดอกไม้แห่งความสดใส                                     แล้ว...เธอก้อจากไป  ในค่ำคืนที่เปลี่ยวเหงา              รุ่งเช้า   ฉันจึงพาร่างของเธอไปฝากไว้กับแม่ธรณี              ฉันวางดอกกุหลาบสีเหลืองไว้ในหลุมฝังศพของเธอ              เพื่อเป็นความหวังว่าจะได้พบเธออีกครั้ง              เธอ.................              ผู้เป็นดั่งเจ้าหญิงแห่งดอกไม้น้อย....น้อย    ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1310 , 06:36:23 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่า นี่เป็นความคิดเปรียบเทียบในเชิงสร้างสรรค์นะครับ  หลายคนหลายแง่มุม  ต่างความคิด แต่ไม่อุตริในด้านจิตสำนึกนะครับ  ( อ่านแล้วไม่ต้องคิดมาก )......................................................................................................                                         เมีย               เมีย  ขอเปรียบเหมือน ปลาทู คือ กินง่าย ( ประมาณว่าอยากกินเมื่อไหร่ก้อได้กินอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1162 , 20:55:29 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“คนไทยพลัดถิ่น” ชะตากรรมที่ตนเองไม่ได้ก่อ ต้นตอปัญหาเกิดจากรัฐไทย - พม่า หรือนักล่าอาณานิคม!? ย้อนรอยประวัติศาสตร์ “มะริด ทะวาย และตะนาวศรี” เมื่อย้อนดู “ประวัติศาสตร์ มะริด ทะวาย และตะนาวศรี” ตลอดช่วงประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ไทยและพม่า ได้ผลัดกันเข้าครอบครองดินแดนทั้งสามนี้ในหลักศิลาจารึกมีบันทึกว่า ดินแดนของอาณาจักรไทยทางฝั่งตะวันตกในรัชสมัยพ่อขุนรามคำแหง ได้แผ่ขยายไปจนถึงหงสาวดีจดอ่าวเบงกอล และในบัน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 มีนาคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1034 , 06:58:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          ในค่ำคืนที่สายฝนพรำ              จงโอบกอดฉันไว้เถิด              กอดฉันไว้ในอ้อมแขนอันอบอุ่นของเธอ              เพื่อขับไล่ความเหน็บหนาวที่มาเยือน              ในความหนาวเหน็บ.....ฉันกำลังต่อสู้กับบางสิ่ง              ที่เร้นลับ.....มืดดำ.....ไร้ตัวตน              มันแฝงอยู่ในร่างกายของฉันแล้ว              และมันกำลังริดรอนความรู้สึกของฉัน              ทีละน้อย.......ทีละน้อ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1093 , 06:00:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              บนความแปลกหน้าของชีวิต              ใครเลยจะเข้าใจและตอบคำถามที่เรา              ยังไม่ได้ตั้ง              หรือหากเอื้อนเอ่ยถาม............              จะเชื่อได้อย่างไรว่ามีความถูกต้อง              อยู่ในความหมายนั้น.............              เพราะชีวิตมากมายยืนอยู่บนความหวาดระแวง              แก่งแย่ง     ชิงดี - เด่น              บนใบหน้าที่ฉาบไว้ด้วยรอยยิ้ม              ซึ่งอาจซ่อ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 761 , 00:08:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                             ลมหนาวเดินทางมาทายทัก                               มอบความรักโอบคลุมป่าเขา                               สีขาวบริสุทธิ์บางเบา                               ดั่งม่านฝันวันเหงากระจัดกระจาย                               พร่าเลือนแต่เหมือนแจ่มชัด                               เจิดจรัสอยู่ในความหมาย                               หลงอยู่ในม่านหมอกอันพราวพราย   ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1356 , 08:14:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                             แสงตะวันเริ่มโผล่มาจากขอบฟ้า.......ไกลไกล                        ใจฉันเริ่มสั่นใหว...อีกครั้ง                        คงอีกไม่นานแล้วซินะ......อีกไม่นาน                        คนที่ฉันกำลังโอบกอด.....กำลังจะไป                        ลมหายใจของเธอปะทะกับแขนฉัน......อบอุ่น                        ใบหน้าที่ขาวนวล  ปากที่อวบอิ่ม.....ที่รัก                       ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 579 , 23:34:56 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                           กำแพงแห่งความเย่อหยิ่ง                              อันไร้สาระ...........                              ศักดิ์ศรี - ทิฐิอันจอมปลอม                             ได้กั้นกลางระหว่างเรา     ................................................................................................                              ความรักของฉันและเธอ                              จ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 830 , 21:09:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                             บางเช้าที่ฉันตื่นขึ้นมา......                              หวาดกลัวนักหนาว่าเธอจะหายไป                              เฝ้าเพียรถามไถ่     ฉันยังรู้จักเธออยู่หรือไม่                              ฉันทำเธอหล่นหายตรงไหนในเส้นทางหรือเปล่า                              บนเส้นทางที่มิใช่ของเธอ    แต่ฉันต้องก้าวเดิน                              โดยมีเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 864 , 00:26:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                   มีคนเคยบอกว่า................                 ความรักกับความใคร่                 อยู่ใกล้กันจนไม่อาจแยกแยะได้                 นั่นอาจเป็นเพราะคนเรา                 มักจะรวมสองคำนี้ไว้ด้วยกันเสมอ                 " รัก - ใคร่ "  แท้ที่จริงแล้ว                 แต่ละคำล้วนมีความหมายอยู่ในตัวของมันเอง                 ในความรักอาจไม่จำเป็นต้องมีความใคร่                 ใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1419 , 21:18:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ตำนานของดอกกุหลาบกับความหมายดีๆ          ในเทศกาลวันวาเลนไทน์ หรือเรียกอีกอย่างว่า " วันแห่งความรัก "ที่จะมาถึงในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้านี้  คงปฏิเสธไม่ได้ว่ากุหลาบคงเป็นสือที่สำคัญในการแสดงความรัก ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน และที่ตรงประเด็นที่สุดคือ คนรัก              เพื่อนๆ เคยได้ยินคำเปรียบเปรยที่ว่า ผู้หญิงสวยแต่เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยมเปรียบเหมือน ดอกกุหลาบ ไหม แล้วเคยสงสัยมั้ยว่าทำไมต้อง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 895 , 19:33:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                           "  ก๊อก  ก๊อก  ก๊อก "          เสียงเคาะประตูทำให้ผมตื่นจากภวังค์อีกครั้งผมอดไม่ได้ที่จะเปิดม่านดูบุคคลที่ยืนอยู่หน้าประตู   และสิ่งทีผมเห็นมันทำให้ผมรู้สึกดี  ดีที่สุดในรอบหลายๆเดือนที่ผ่านมานี้    " ใช่ " เธอกลับมา  เนิ่นนานแล้วซินะที่เธอเดินจากไป จากไปโดยที่เธอไม่ได้บอกกล่าวเหตุผลกับผมซักคำ    " ฉันน่าจะให้เธออยู่คนเดียวเสียบ้าง " เธอบอกผม ก่อนที่จะเดินจากไปแต่ถึงอย่างไร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1190 , 23:49:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                 ณ...ค่ำคืนนี้                             ท้องฟ้าดูมืดมัว                             ดวงดาวนั้นเผยตัว                             มองเห็นแสงรำไร                             พระจันทร์ดวงเสี้ยว                             เกาะเกี่ยวบนฟ้าไกล                             เปลี่ยวเศร้าเหงาไหว                             อยู่ในดวงตา......                             เพียงแค่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 808 , 21:26:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                   คนที่เดินทางไปถึงซึ่งจุดหมาย                            ที่วาดไว้.........                            ย่อมมีจุดหมายใหม่ใหม่เกิดขึ้นในใจเสมอ                            จากจุดหนึ่ง........ไปยังอีกจุดหนึ่ง                            และจุดหนึ่ง                            แม้จะรู้ว่าระยะทางของจุดหมาย                            ที่ไขว่คว้า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 835 , 18:55:29 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                 ฉันจะปิดประตู - หน้าต่าง                  ขังตัวเองอยู่ซอกมุมหนึ่งภายในห้อง                  กับหัวใจอันรันทดหดหู่                  ซุกกายอยู่ในมุมมืด                  ปิดกั้นตัวเองจากแสงสว่างทั้งปวง                  ร่ำให้สะอึกสะอื้นให้กับความโดดเดี่ยว                  เปลี่ยวเศร้า.........ละอองเหงาที่กระจัดกระจาย                  ไปทั่วบรรยากาศ...                   ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 780 , 22:19:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                          พรุ่งนี้ผมจะกลับบ้าน             ผมจำได้ว่าหลังจากที่รู้ว่าต้องกลับบ้าน หลายๆวันมานี้ผมนอนไม่ค่อยหลับ  ความรู้สึกดีใจผสมตื่นเต้น  และสิ่งนี้มันอาจทำให้ผมเป็นอย่างนั้น             หนึ่งปีเต็ม  ผมพยายามนับดูเล่นๆ มันดูเหมือนยาวนานพอควรกับสิ่งที่ผมไม่ได้เห็นความเป็นไปของบ้านเกิดและหลายปืแล้วที่ผมย่างก้าวออกมาเผชิญชีวิตในเมืองกรุง........มันดูยาวนานเสียจริง             " ถ้าไม่ไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 820 , 22:18:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                          เราเป็นเพียงใบไม้อ้างว้าง.......                     ปลิวคว้างกลางสายลมเหงา                     พัดผ่านทุกอณูความเศร้า                     และพัดพาเรามาพบกัน                     มาเถิดใบไม้อ้างว้าง....                     เล่าเรื่องราวเปล่าร้างแห่งฝัน                     ดื่มกินหยาดน้ำค้างแห่งคืนวัน                     เพื่อชีวิตกร่อนกร้านจักอ่อนโยน          ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 1064 , 22:29:40 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                             ค่ำคืนนี้ไร้ซึ่งความเหงา    หากแต่ค่ำคืนนี้จะบอกเล่าเรื่องราวต่างๆของตัวตน นามหนุ่มใต้ใจดี ในทุกบทความที่เขียน ในหลายๆแง่มุมกับคำถามมากมาย           นับตั้งแต่ผมได้เขียนบทความลงไปนั้น  ต้องขอขอบคุณทุกๆกำลังใจที่มีให้กันตลอดมา ทุกๆคอมเมนท์ในแง่คิดที่ดีต่างๆ            มีหลายๆคนทั้งที่คอมเมนท์มา และก้อถามเป็นการส่วนตัว ว่าหนุ่มใต้ใจดีจะใจดีจร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 758 , 00:25:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       หัวใจที่โดดเดี่ยว                            เดินอยู่เพียงผู้เดียวในเส้นทางเหงา                                      มีเพื่อนก้อเพียงเงา                                กับเท้าเปลือยเปล่า....ที่ระบม                            ก้าวแล้วก้าวเล่าผ่านไปอย่างเชื่องช้า                               เด็ดดอกไม้ใบหญ้ามาแซมผม                              เหน็บหนาวสะท้านใจใน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 5071 , 06:20:57 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  เธอ.......                  มองเห็นบ้างหรือเปล่า...........                  ความรักที่ฉันฝากมากับสายลมเหงา                  และดวงดาวเมื่อคืนนี้                  ได้รับหรือเปล่า..........                  ความรักที่ดั่งแสงหิ่งห้อยที่ริบหรี่                  หรือสายลมจะทำหล่นหายในราตรี                  หรือดวงดาวจะขี้ลืม                  แต่...ไม่เป็นไรหรอกนะ                  แม้ว่า....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 662 , 21:06:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   " นังเมียโง่ "ตอนจีบกันทีแรกก็จำได้ว่ามันฉลาดมาก นี่นาเรียนก็สูง หน้าที่การงานก็ดี ทำไมอยู่กันไปอยู่กันมากลับกลายเป็นว่ามันโง่ลงได้ถึงขนาดนี้นังเมียเรานี่ยังโชคดีที่มีผัวฉลาดๆ แบบเราอยู่ข้าง ๆ นะเนี่ยไม่ใช่คุยตอนเด็กๆสมัยประถมผมจะได้รับคำชมจากคุณครูประจำชั้นอยู่เสมอๆจะได้รับรางวัลเป็นประจำในวิชา คัดไทย เขียนไทยผมยังมีความภาคภูมิใจมาจนถึงทุกวันนี้แม้เวลามันจะล่วงเลยมานานแล้วก็ตามผมก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 896 , 15:58:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..............วันนี้อากาศดีจัง มันทำให้ผมพลอยอารมณ์ดีไปด้วย หลังจากที่เครียดๆกับหลายๆอย่าง  โถมเข้ามาพร้อมๆกันโดยไม่ได้นัดหมายแต่อย่างใด             วันนี้เลยเอาเรื่องที่ไม่ต้องทำไห้คิดมาก ไม่ต้องเครียดตาม วันก่อนได้เดินไปแถว ๆ ท่าพระจันทร์ เจอหนังสือเล่มหนึ่ง ที่บรรจุ เรื่องขำๆ ไว้เต็มตัวอักษร              ผมเลยขอยกเรื่องนี้มาเล่าสู่กันฟัง ( บางคนคงเคยอ่านมาบ้างแล้ว )             ณ . มหานครที่รุ่เรื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 19 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 777 , 07:27:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                 ..................ดอกหญ้า                  ถูกเด็ดมาปักแจกันบนโต๊ะ                  ก้านที่ปักอยู่ในน้ำคง...หนาวเย็น                  ดอกเล็กเล็กชูช่อไสวคง...รู้สึกเหงา                  และอ้างว้างนักเมื่อมองเห็นเพียง                  ห้องสี่เหลี่ยมแคบแคบ...                  แทนที่จะเป็นทุ่งโล่ง  หรือริมทาง                  มองไม่เห็นท้องฟ้า ไม่เห็นภูเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 640 , 21:03:00 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                    ................การเดินทางที่ดูเหมือนจะยาวนานของฉัน                คงต้องสิ้นสุดลงแล้ว                แต่ใช่ว่าฉันจะหยุดความฝันและความหวังของฉัน                ฉันยังคงค้นหาและปราถนามันต่อไป                แต่คงเป็นเพราะฉันไม่อยากให้มันผิดพลาดอีกแล้ว                ฉันพลาดมามากพอแล้ว                ฉันเจ็บและเสียใจมามากพอแล้ว                และฉันก้อเหนื่อยมามากพอแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 546 , 22:20:20 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                             อย่าถามฉันเลยว่ายังรักเธอ                                      อยู่หรือไม่                           อย่าถามฉันเลยว่ายังปราถนา                                ในตัวเธออยู่หรือไม่                             หากเธอยังรู้จักฉันดีพอ                         ระหว่างการห่างหายไปของฉัน                          คงเป็นคำตอบที่ดีสำหรับเธอ.................................................

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 845 , 21:20:32 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..........อยากให้ใครใครมอบช่อดอกไม้ให้          เพื่อแสดงถึง"ความรัก"ที่มีต่อเรา          อยากมอบช่อดอกไม้ให้ใครใคร          เพื่อแสดงถึง"ความรัก"ที่มีต่อเขา          แต่..เคยมั้ยสักครั้งที่คิดจะมอบ          ช่อดอกไม้ให้กับ...ตัวเอง          เพื่อแสดงถึง"ความรัก"....  ..........................................................................................................................................

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 853 , 14:15:15 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                     .....................เช้าวันนี้อากาศดีว่ามั้ยผมอดไม่ได้ที่จะต้องมานั่งจิบกาแฟหน้าบ้านอีกครั้งณ. เก้าอี้ไม้สีขาวหมอกสีขาวจางๆลอยปกคลุมพื้นที่แสงรุ่งอรุณจากอาทิตย์กำลังทอดผ่านกลุ่มหมอกบางๆนกกระจอกกำลังบินหยอกล้อกันเป็นคู่ๆผีเสื้อสองตัวกำลังบินรอบๆดอกไม้สีเหลืองดอกกุหลาบสีแดงสดเริ่มแบ่งบานรับแสงตะวันกลิ่นไอดินหอมอ่อนๆหลังจากหยดน้ำค้างหล่นมาตกกระทบเสียงคำทักทายและรอยยิ้มของผู้คน.........

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 641 , 15:55:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                     ...........อยากจุมพิตความเหงา                     ...........โอบกอดความเศร้า  แนบข้าง                     ...........เล่านิทานให้ความ  อ้างว้าง                     ...........ฉุดความเดียวดายรอบข้าง   มาเต้นระบำ                     ...........ชี้ชวนความโดดเดี่ยวมาดูดาว                     ...........ชวนความปวดร้าวมาชมจันทร์                     ...........ให้น้ำตามา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 662 , 06:32:19 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             " การรอคอย " ที่เคยกระโดดโลดเต้น        ในวันที่เธอเดินจากฉันไป....................        มาถึงวันนี้ได้ถูกกาลเวลากัดกร่อนจนใกล้ผุพังแล้ว        ในขณะที่ความเหงามักจะเยาะเย้ยฉันอยู่เสมอ        ว่า " โง่ " ความอ้างว้างโบยตีกระน่ำเสียจนบอบช้ำ        และสุดท้าย....ความฝันก้อหล่นลงมาทับถมร่างจนสิ้นใจ...       ...................................        อย่าแปลกใจเลย..ถ้าเธอกลับมาวันใด       ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 936 , 17:32:13 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ฉันนั่งมองถ้วยกาแฟใบนั้นอยู่อย่างแน่นิ่ง.......เนิ่นนาน   ฉันไม่รู้หรอกว่ารสชาดของมันจะอร่อยมากน้อยสักเพียงใด   ฉันรู้แต่เพียงว่ากลิ่นมันช่างหอมกรุ่น   ฉันคงไม่ได้ลิ้มรสอันเย้ายวนนั้น   ฉันอาจไม่ได้แตะต้องหรือสัมผัสมันด้วยซ้ำ   ฉันคงได้แค่นั่งมองถ้วยกาแฟใบนั้นอยู่อย่างแน่นิ่ง...และเนิ่นนาน....

อ่านต่อ

Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 691 , 12:34:24 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"  เมื่อฉันต้องโดดเดี่ยวอีกครั้ง     ฉันจะเหงามั้ย "" ไม่    ในเมื่อความเหงามันเกาะกินฉันมาเนิ่นนานแล้ว ""  เมื่อฉันต้องโดดเดี่ยวอีกครั้ง     ฉันจะอ้างว้างมั้ย "" ไม่   ในเมื่อฉันอยู่กับความอ้างว้างจนเคยชิน ""  เมื่อฉันต้องโดดเดี่ยวอีกครั้ง     ฉันจะเศร้ามั้ย "" ไม่   ในเมื่อความความเศร้ามันอยู่ในอ้อมกอดฉัน ""  เมื่อฉันต้องโดดเดี่ยวอีกครั้ง     ฉันจะคิดถึงเธอมั้ย ""  ใช่   ฉันคิดถึงเธอเสมอ........ตลอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 617 , 18:02:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                บนเส้นทางที่ทอดยาว                                                                        ชีวิตเรายังต้องก้าวไป                                              พบเจอเรียนรู้ในสิ่งใหม่                                              ตราบที่ชีวิตและหัวใจยังดำรงอยู่                                              วางอดีตไว้ตรงรายทาง                                              เหลือไว้บางอย่างคือ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 มกราคม 2551
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 739 , 17:21:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  กลิ่นอายของปีใหม่ยังคงอบอวน  ผู้คนที่พึ่งจะได้รับความสุขในการเฉลิมฉลอง ต้องกลับมาเผชิญกับการทำงานตามวิถีอีกครั้ง    ปีนี้ก้อเป็นเหมือนเช่นทุกๆ ปี ผมยังคงอยู่ที่ๆเดิม ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไป  อาจจะมีแค่เพียงอายุ  และเวลาเท่านั้นที่เปลี่ยนไป    ผมได้หยิบหนังสือเก่าๆมาเล่มหนึ่งจำไม่ได้ว่าซื้อมานานเท่าไหรแล้ว มันมีบทกลอนบทหนึ่ง.................................     " หอมกลิ่นความฝัน " มันทำไห้ผมคิดถึงเธอ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ธันวาคม 2550
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 558 , 20:09:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ค่ำแล้ว...........ผมมองไปยังข้างนอกผ่านหน้าต่างบานเล็ก                  ค่ำแล้ว...........เธอยังไม่กลับมา                 ค่ำแล้ว...........เธออยู่ที่ใหน                 ค่ำแล้ว...........ผมยังติดต่อเธอไม่ได้    '' ฉันน่าจะให้เธออยู่คนเดียวเสียบ้าง "   นั่นเป็นประโยคสุดท้าย  ก่อนที่ผมจะตื่นขึ้นมาแล้วไม่เจอเธอ     ความว่างเปล่า............ความเหงา..........ความหวั่นไหว.........ความกลั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 562 , 21:52:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

............อืม.........เสียงครางเบาๆ ที่เลดลอดจากไรฟัน กลุ่มควันของยาสูบออกมาจากปากเป็นกลุ่ม ผมรู้สึกโล่งหัวมากขึ้น แก้วกาแฟที่ดูเหมือนจะไม่ค่อยมีรสชาดยังคงค้างอยู่ที่มือ             4  ชั่วโมงในที่ประชุม  4 ชั่วโมงแห่งการสรรหาข้ออ้างต่างๆนาๆเมื่อเกิดข้อผิดพลาด '' ตอแหลทั้งแพ '' ผมบ่นอย่างหัวเสีย สาดโคลนกันเข้าไป มันเป็นสัจธรรมจริงๆคุณว่ามั้ย ถ้าเกิดพลาดคนอื่นต้องผิด ไม่ใช่ตัวเอง เรื่องนี้ผมเห็นมาบ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2550
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 703 , 23:11:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           ''ฮัลโล ปีใหม่นี้กลับบ้านม้าย''  นี่เป็นคำถามแรกที่ผมได้ยินจากโทรศัพท์ ไข่เล็ก นายไข่เล็ก หรือคุณไข่เล็ก แล้วแตใครจะเรียก มันทำไห้ผมนึกถึงผู้ชายตัวดำ สูงยาว อาจจะดูไปทางเก้งก้างสักหน่อย  เค้ากับผมนั้นเราเติบโตมาด้วยกัน ในพื้นที่ของอำเภอเล็กๆแถบชนบททางภาคใต้  เราเป็นทั้งเพื่อนและพี่น้อง บ้านเราไม่ห่างกันเท่าไหรนัก อาจเป็นเพราะเป็นญาติกันมั้ง จึงทำไห้เราใกล้ชิดกัน เราเรียนประถมจนถึงระดับอาชี....

อ่านต่อ

Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 631 , 21:39:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     '' รัก '' ผมคิดว่าทุกๆคนคงจะคุ้นเคยกับคำๆนี้ดี หลายๆคนไห้นิยามคำๆนี้หลายๆรูปแบบทั้งในความสวยงามและความโหดร้าย หลายต่อหลายคนกำลังโอบกอดความรักอยู่และ บางคนมีความรักแต่ไม่สามารถรักษามันไว้ได้ บางคนโหยหาความรักมาทั้งชีวิตแต่ก้อไม่เจอ  และบางคนบอกว่าพอกันทีกับความรัก หลายๆเหตุผลที่ผมกล่าวมานี้ล้วนเป็นผลอันเกิดจากความรักโดยทั้งสิ้น แต่ยังงัยทุกคนก้อยังต้องการความรักอยู่ไม่ใช่หรือ      love actually  ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550
Posted by หนุ่มใต้ใจดี , ผู้อ่าน : 589 , 22:06:42 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่แน่ใจหรอกครับว่าเธอมีตัวตนอยู่จิงหรือเปล่า หรือเป็นแค่ตัวละครในโลกอินเตอร์เนต ที่เค้าเรียกกันว่า chat แต่ผมขอบอกเธอว่าเธอมาถูกที่ถูกเวลา เธอคือสิ่งที่สวยงามเธอคือความรู้สึกแห่งมิตรภาพ เธอทำให้ผมรู้สึกถึงความหวัง หวังที่จะรอคอยเวลา ผมดีใจทุกครั้งที่เธอ online อยู่ถึงแม้ไม่ได้คุยกันก้อตาม เธอทำไห้ผมตื่นแต่เช้า เพื่อเปิดคอม และคอย  คอยอย่างมีหวัง  แต่นั้นมันคือความสุขไม่ใช่หรือ  ผมไม่เคยโทษนิ้วที่ค....

อ่านต่อ


/2