• silence
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : numrin_287312@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-30
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 107484
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
สภาวะโลกร้อน
รายงานสภาวะโลกร้อนและความเคลื่อนไหววงการวิทยาศาสตร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/silence
วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2550
Posted by silence , ผู้อ่าน : 3166 , 22:25:37 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    การแก้ไขและการปรับตัว                 มนุษย์โลกนี่แหละครับคือต้นเหตุของปัญหา และมนุษย์โลกนี่แหละครับต้องเป็นผู้แก้ปัญหานี้เอง                ตามพิธีสารเกียวโตหรือ Kyoto Protocol สามารถสรุปได้ถึงแนวทางที่จะนำมาใช้เป็นกลไกการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศได้ คือ              1.    ต้องใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า              2.    ต้องใช้พลังงานทางเลือกที่ปล่อยก๊าซคาร์บอนไ....

อ่านต่อ

Posted by silence , ผู้อ่าน : 3884 , 22:22:05 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    เกิดอะไรขึ้นกับโลกของเราเมื่อโลกร้อนขึ้น                  ตัวอย่างของผลกระทบทางตรง (direct effect)                เมื่อโลกร้อนขึ้นก็จะทำให้หลายส่วนของโลกเกิดภาวะแห้งแล้ง เกิดไฟป่าขึ้น รวมถึงมนุษย์บุกรุกทำลายป่าเพื่อแสวงหาที่ทำกินเพิ่มขึ้นทดแทนพื้นที่ที่แห้งแล้งหรือขาดความอุดมสมบูรณ์ ทำให้ป่าไม้ที่เคยเป็นแหล่งดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์และเพิ่มออกซิเจนให้กับโลกหรือเป็นปอดของโลกลดลงอย่างรวดเร็ว ไฟป่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 เมษายน 2550
Posted by silence , ผู้อ่าน : 4809 , 20:29:26 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผลกระทบจากสภาวะโลกร้อน งานวิจัยเนื้อหากว่า 1,000 หน้าจากนักวิทยาศาสตร์กว่า 700 คน ว่ากรณีภาวะโลกร้อนจะ แตกต่างกันในแต่ละประเทศแต่ละส่วนของโลก 1. ผลกระทบด้านนิเวศวิทยา แถบขั้วโลกได้รับผลกระทบมากสุดและก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งภูเขาน้ำแข็ง ก้อนน้ำแข็งจะละลายอย่างรวดเร็ว ทำให้ระดับน้ำทะเลทางขั้วโลกเพิ่มขึ้น และไหลลงสู่ทั่วโลกทำให้เกิดน้ำท่วมได้ทุก ทวีป นอกจากนี้จะพลอยทำให้สัตว์ทางทะ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 เมษายน 2550
Posted by silence , ผู้อ่าน : 20651 , 21:02:03 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse Gases)       โลกได้รับพลังงานจากดวงอาทิตย์ในรูปของพลังงานแสง พลังงานบางส่วนก็จะสะท้อนกลับออกไปนอกโลก ในสภาพของพลังงานความร้อน และพลังงานความร้อนนี้จะถูกก๊าซเรือนกระจก (Greenhouse Gases) ซึ่งมีอยู่ในบรรยากาศตามธรรมชาติในปริมาณที่ไม่มากนัก ดูดกลืนเอาไว้บางส่วน พลังงานความร้อนที่ก๊าซเรือนกระจกดูดกลืนเอาไว้นี้จะทำให้โลกมีความอบอุ่น และทำให้สิ่งมีชีวิตอาศัยอยู่ในโลกนี้ได้ ก๊าซเร....

อ่านต่อ

Posted by silence , ผู้อ่าน : 2385 , 20:42:11 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องปฏิญญาเกียวโตประเทศอื่นๆต่างตัดสินใจที่จะลงมือการแก้ไขแล้วทุกวันนี้มีประเทศที่พัฒนาแล้วและกำลังพัฒนา 132 ประเทศที่ให้สัตยาบันต่อปฏิญญาเกียวโต รวมถึงประเทศไทย มีประเทศที่พัฒนาแล้วเพียงสองประเทศที่ยังไม่ยอมลงนามให้สัตยาบันรับรองปฏิญญาเกียวโตหนึ่งในนั้นคือ สหรัฐอเมริกา และ ประเทศ ออสเตรเลีย ทั้งที่ สหรัฐอเมริกา มีส่วนร่วมในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกถึง 30.3% และประเทศ ออสเตรเลีย มีส่วนร่วมในการปล่อยก๊....

อ่านต่อ


/3