• บูรพากรณ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : silpakorn2515@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-20
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 76509
  • ส่ง msg :
  • โหวต 30 คน
บ้านการ์ตูนไทย
การ์ตูนไทย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/silpakorn
วันพุธ ที่ 7 มกราคม 2558
Posted by บูรพากรณ์ , ผู้อ่าน : 625 , 11:04:30 น.  
หมวด : การ์ตูน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ความรู้สึกหรือความทรงจำดีๆที่เคยมีอยู่มันหายไป แต่ไม่ใช่ว่าเราจะเอากลับมาไม่ได้ เราต้องสร้างมันขึ้นมาใหม่Feelings or memories that were lost it. It's not that we will not give it back. We have to build it up. ภาพนี้ผมลองใช้เรื่องของความรู้สึกกับอารมณ์มาใช้ เป็นงานอนุรักษ์ที่ไม่รุนแรง พยยายามให้ออกมาเป็นลักษณะนี้ผมว่ามันละมุนละไมดีนะ ภาพกับคำเหมือนจะไปคนละทาง แต่ถ้าอ่านและดูภาพมันเป็นเนื้อหาเดียว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 พฤศจิกายน 2557
Posted by บูรพากรณ์ , ผู้อ่าน : 530 , 13:19:54 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เป็นอีกหนึ่งเซ็ทงานที่นำมาฝากกัน เป็นงานวาดสื่อการสอนเกี่ยวกับวิถีชีวิตของแม่กลอง วาดให้กับ อาจารย์ท่านหนึ่ง งานชุดนี้ก็ยากพอสมควรเหมือนกัน  แต่พอเสร็จแล้วก็ชอบนะครับ  มันรู้สึกมีชีวิต ชีวาดีครับเหมือนได้เข้าไปเป็นตัวการ์ตูนด้วยเลย รู้สึกมีความสุขนะครับที่สื่อการสอนชุดนี้จะได้ผ่าน สายตาเด็กๆนักเรียนที่แม่กลอง ผมว่าเด็กๆต้องชอบแน่ๆ มุมมองที่ได้จากงานเขียนชุดนี้ ผมคิดว่าผมควรจะออกไปเที่ยวบ้างนะ5....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2557
Posted by บูรพากรณ์ , ผู้อ่าน : 669 , 12:02:33 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เป็นงานวาดสื่อการสอนให้กับอาจารย์ท่านหนึ่งทางแม่กลอง เป็นเรื่องราวของท้องถิ่นแม่กลอง(เอามาลงแค่บางส่วนนะครับ) เป็นงานที่ยากชุดหนึ่งเพราะไม่เคยไปแม่กลอง555 เอาซิๆ หาข้อมูลทางgoogleเอาครับ แล้วก็พยายามทำความเข้าใจบวกกับจินตนาการ ก็โอเคกับผลงานชุดนี้ชอบครับ เลยเอามาฝากกัน มุมมองที่ได้จากงานเขียนชุดนี้สิ่งที่ได้เห็นจากงานชุดนี้ ก็คือเป็นเรื่องราวภายในท้องถิ่น อาจารย์ท่านได้นำเรื่องราวมาเป็นสื่อการสอนใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 พฤศจิกายน 2557
Posted by บูรพากรณ์ , ผู้อ่าน : 656 , 13:52:54 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  วันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับไข่.. เป็นงานสื่อการสอนที่ทำใหกับอาจารย์ทางชุมพร เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำไข่เค็ม พล๊อตเรื่องที่ให้มาก็ประมาณว่า ครูพาเด็กไปเดินตลาดไปดูว่าไข่แต่ละชนิดมีอะไร บ้างชนิดใช้ทำไข่เค็ม แล้วก็พาไปดูการทำไข่เค็ม พล๊อตเรื่องมีประมาณนี้..บังคับมา 6หน้า แต่ที่ลงเอาแค่บางส่วนพอ   มุมมองที่ได้จากการเขียนภาพเรื่องนี้ ให้เด็กๆได้รู้จักเรื่องใกล้ๆตัว รู้จักงานในชุมชนของตั....

อ่านต่อ


/6
ไหวเอน (สุรชัย จันทิมาธร)

หญ้ายังคงเอนไหวหัวใจคงไหวเอน เบนตามทิศทาง ยามเมื่อลมพัดมา........

View All