*/
  • ท่านทูตเนม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phumhorthong@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2013-09-14
  • จำนวนเรื่อง : 44
  • จำนวนผู้ชม : 171976
  • จำนวนผู้โหวต : 6
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
<< พฤศจิกายน 2016 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2559
Posted by ท่านทูตเนม , ผู้อ่าน : 799 , 22:41:49 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องบินแอร์บัส เอ350-1000 ลำแรก ประสบความสำเร็จในการบินครั้งแรกอย่างสมบูรณ์

·         แคมเปญการทดสอบการบินและประสบการณ์ที่เหนือระดับของ เอ350-900 

·         การทดสอบสามครั้งเพื่อตรวจสอบสมรรถภาพทางการบินของเครื่องบินภายในเวลา 1 ปี

·         การพัฒนาและติดตามการให้บริการที่กำหนดไว้สำหรับช่วงครึ่งหลังของปี 2560

 

 

เครื่องบินโดยสารแอร์บัส เอ350-1000 ลำแรก ประสบความสำเร็จในการบินครั้งแรก หมายเลขเอ็มเอสเอ็น059 โดยได้ลงจอดที่สนามบินบลานญัก เมืองลูตูส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2559 เวลา 15:00น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากประสบความสำเร็จในการบินครั้งแรกโดยใช้เวลาทั้งสิ้น 4 ชั่วโมง 18 นาที 

 

สำหรับนักบินและลูกเรือที่ทำการบินในเที่ยวแรก ประกอบด้วย นายฮูเก้ ฟาน เดอ สติเชล (Hugues Van Der Stichel) นักบินทดสอบ นายแฟรงก์ แชปแมน (Frank Chapman) นักบินทดสอบ และนายเจอร์ราร์ด ไมซองเนิฟ (Gerard Maisonneuve) วิศวกรการบิน นอกจากนี้ยังมีทีมนักวิจัยที่ร่วมบินไปเพื่อเก็บข้อมูลการบิน หรือ Flight-Test-Instrumentation (FTI) สำหรับการบินทดสอบในเที่ยวแรกอีก ได้แก่ 
นายปาทริค ดู เช่ (
Patrick du Ché) หัวหน้าทีมเก็บข้อมูลการบิน นายเอ็มมานูเอล คอสตานโซ (Emanuele Costanzo) หัวหน้าทีมพัฒนาทดสอบ เอ350 และนายสเตฟาน โวซ์ (Stéphane Vaux) วิศวกรเที่ยวบินทดสอบ

 

เครื่องบินดังกล่าวขับเคลื่อนของด้วยเครื่องยนต์ Rolls-Royce Trent XWB-97 โดยเครื่องบินได้บินทดสอบบริเวณทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศฝรั่งเศส โดยลูกเรือบินทดสอบขีดความสามารถของอากาศยานในด้านความเร็ว อัตราบรรทุก และระดับความสูงที่สามารถดำเนินการบินได้อย่างปลอดภัยของเครื่องบิน โดยมีเครื่องบินอีกลำหนึ่งได้บินขึ้นน่านฟ้าพร้อมกันเพื่อที่จะสังเกตและถ่ายทำวิดีโอ การตรวจสอบระบบความคืบหน้าต่างๆ ควบคุมโดยผู้เชี่ยวชาญภาคพื้นดินผ่านการเชื่อมโยงด้วยเทคโนโลยีการตรวจวัดระยะไกล (Telemetry)

 

นายฟาบริซ เบรจิเย่ร์ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารแอร์บัส กล่าวว่า วันนี้เราจะได้เห็นเครื่องบินโดยสาร แอร์บัส เอ350-1000 ที่ทันสมัยและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในโลก ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของโลกและมีแนวโน้มที่มีสมาชิกเพิ่มสำหรับ เอ350-1000จึงถือโอกาสนี้เพื่อขอขอบคุณทีมงานทุกฝ่ายที่มีส่วนร่วมให้เที่ยวบินวันนี้เกิดขึ้น” กล่าวเสริมว่า ทางเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ลูกค้าทั้งหมดมารวมตัวกันเพื่อร่วมเป็นสักขีพยานและได้เห็นก้าวสำคัญอีกก้าวในวันนี้ไปพร้อมกับเรา ณ สำนักงานใหญ่ของเราในเมืองตูลูส

 

สำหรับประโยชน์ที่ได้จากการบินทดสอบเที่ยวแรกของ เอ350-900 (ซึ่งทำการทดสอบสำเร็จเมื่อปี 2557) ถูกนำมาต่อยอดเพื่อพัฒนาการสร้าง เอ350-1000 ทำให้ใช้เวลาเพียง ปีต่อเครื่องบิน ลำ   ภารกิจของเครื่องบินหมายเลข เอ็มเอสเอ็น059 ในด้านการทดสอบประสิทธิภาพจะรวมถึงการทดสอบขีดความสามารถของอากาศยานในด้านความเร็วและระดับความสูง คุณภาพการรองรับการบริการ อัตราบรรทุกและการบังคับของเบรก ส่วนลำที่สองคือเครื่องบินหมายเลข เอ็มเอสเอ็น071 ก็ทำได้ทดสอบประเมินประสิทธิภาพ ซึ่งจะครอบคลุมเรื่องการบังคับของเบรก แรงขับเคลื่อนของเครื่องยนต์ ระบบและการขับเคลื่อนอัตโนมัติ ส่วนลำที่สามซึ่งเป็นลำสุดท้ายที่บินทดสอบคือเครื่องบินหมายเลข เอ็มเอสเอ็น065 จะทดสอบประสิทธิภาพ "การบินระยะยาวในช่วงต้น" และทดสอบเส้นทางบิน โดยภาพรวมของโครงการนี้ จะถูกสรุปในผลทดสอบของใบรับรองตามรายการที่สายการบินกำหนดไว้ในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2560 ซึ่งสายการบินแรกที่ปฏิบัติการด้วยเครื่องบิน เอ350-1000 คือสายการบินกาตาร์แอร์เวย์ ซึ่งเป็นลูกรายใหญ่ที่สุดที่มียอดสั่งซื้อจำนวนทั้งสิ้ง 37 รายการ

 

เครื่องบิน เอ350-1000 เป็นสมาชิกล่าสุดของตระกูลเครื่องบินลำตัวกว้าง ควบคู่กับ เอ330 นีโอ ซึ่งเป็นเครื่องบินที่มอบประสิทธิภาพในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งความคุ้มค่าในการปฏิบัติการ เสียงรบกวนที่ต่ำ และเป็นเครื่องบินที่มีพิสัยการบินไกลอย่างแท้จริง รวมถึงขนาดลำตัวที่ยาวขึ้นกว่ารุ่น เอ350-900 เพื่อเพิ่มความสามารถในการรองรับผู้โดยสารให้ได้มากกว่า 40 ที่นั่ง เอ350-1000 ประกอบไปด้วยชายปีกหลังที่มีการออกแบบเพิ่มเติม ฐานล้อหลัก 6 ล้อ และเครื่องยนต์ใหม่ Rolls-Royce Trent XWB-97 ที่มีแรงขับเพิ่มขึ้น เครื่องบิน เอ350-1000 ให้ประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมันและมี แอร์สเปซ” ห้องโดยสารที่ให้ความสะดวกสบายเหมือนกับเครื่องบินรุ่นดั้งเดิมอย่าง เอ350-900 แต่มีการขยายพื้นที่โดยสารเพิ่มขึ้นเพื่อให้เหมาะแก่การรองผู้โดยสารที่เดินทางระยะไกล ปัจจุบันมีลูกค้าจำนวน 11 สายการบินจาก 5 ทวีป ที่สั่งซื้อเครื่องบิน เอ350-1000 ไปแล้วรวม 195 ลำ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน