• สาครงค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sinchai35@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 100995
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วรรณกรรมสมัครเล่น
สาระพอประมาณ ประสบการณ์แลกเปลี่ยน แวะเวียนมาบอกเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij
วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 731 , 15:16:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ขืนเปิดสภาก็น่าจะเข้าทาง                   เสียงร่ำร้องให้เปิดสภาผู้แทนราษฎรยามนี้ดังก้องไปเพราะแรงเชียร์จากฝ่ายที่จัดม็อบป่วนกรุง ป่วนประเทศ  และตามน้ำโดยฝ่ายที่อยู่เบื้องหลังอีกชั้นหนึ่ง   ดูช่างประสานเสียงกันยังกับดนตรีวงใหญ่แสดงให้คนทั้งประเทศฟัง   แต่นั่นแหละยังไงก็ต้องมาถึงวันนี้  วันที่ยุทธปีศาจ ( ไม่ใช่ยุทธศาสตร์ )ของใครบางคนวางไว้เพื่อเปิดทางให้เสียบโดยอาศัยมุมเปราะบางใน Social Media   ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม 2562
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 722 , 17:37:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

       เชียงรายรำลึกกับความหลากหลาย                 “ หนาวนี้ไปไหนกันดี ”  เสียงถามแบบนี้ก็คงเหมือนปีที่แล้วแหละ   ที่พอเราออกความเห็นก็ต้องแพ้ทุกที  ก็เอาเหอะเชียงรายก็เชียงราย  เพราะโปรแกรมที่ถูกยื่นมาแบบปฏิเสธไม่ได้ก็น่าสนใจและแปลกใหม่กว่าที่เคยไปอยู่ไม่น้อย   มีทั้งขึ้นบอลลูนที่สิงห์ปาร์ค    ชมแสงสีตระการตาวัดร่องขุ่น  สัมผัสลมหนาวยอดภูชี้ฟ้า แวะเวียนไปถ่ายรูปหน้าถ้ำขุนน้ำนางนอน   ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม 2562
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 921 , 00:03:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                                                     ขับไปเที่ยวไปในนิวซีแลนด์ (ภาคสุดท้าย)                                    โปรแกรมวันนี้ดูท่าทางจะใช้แรงงานเข่าทั้งสองข้างหนัก   เพราะที่พักที่เราได้จองไว้แล้วคือโรงแรม Lake Matheson Hotel  ซึ่งโดยชื่อก็บ่งบอกว่าอยู่ใกล้ๆ กับทะเลสาบแมทธิสัน( Lake  Matheson ) ซึ่งมีเสียงร่ำลือว่าน้ำนิ่งเหมือนกระจกที่จะสะท้อนภาพภูเขาและท้องฟ้าอย่างแจ่มชัด  แต่ต้องเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 3151 , 15:07:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  ขับไป เที่ยวไป ในนิวซีแลนด์( 3 )                         ย้อนความตอนที่แล้ว  ถึงตอนที่พวกเราหลังจากชมการสาธิตตัดขนแกะแล้วก็พากันเข้าห้องอาหารบนเกาะนั้นเพื่อจะทานอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เขาจัดไว้   ....ต่อเลยนะครับ...           อิ่มแล้วก็กลับมานั่งตาปรือกันในเรือกลไฟลำเดิมถอนสมอแล่นกลับ    พอถึงท่าเรือเดิมก็ดูจะคึกคักด้วยผู้คนกว่าตอนขาไป    ครั้นมองไปในน้ำเห็นเรือ Speed Boat ทำด้วยยางลำใหญ่บรรทุกผู้โดยส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2561
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 13491 , 15:08:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

                                                   ขับไปเที่ยวไปในนิวซีแลนด์ ( 2 )                   กลับมาอีกครั้งหลังสลัดความขี้เกียจออกไปจากรูขุมขนได้    จึงขอนำเรื่องราวของเกาะใต้นิวซีแลนด์ที่ได้ทำดราม่าขยักขย่อนเป็นหลายภาคมาปัดฝุ่นกันใหม่            ครั้งก่อนผมเล่าถึงตอนที่ พวกเราต่างก็ลุ้นจนตัวเกร็งเมื่อรถต้องเข้าไปในอุโมงก์ Oneway ยาว 1.2 กม. ชื่อ อุโมงค์โฮเม่อร์ ( Homer Tunnel ) แล้วก็ต้อง....

อ่านต่อ


/9