• สาครงค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sinchai35@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 74497
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
วรรณกรรมสมัครเล่น
สาระพอประมาณ ประสบการณ์แลกเปลี่ยน แวะเวียนมาบอกเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij
วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน 2560
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 9188 , 11:54:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

  ก็แค่อยากลองล่องเรือยอชท์             จั่วหัววันนี้คงแปลได้ความจริงตามตรงเลยว่า  ไม่ใช่เรือยอร์ชของผมชัวร์ครับ  เพราะจนแล้วจนรอด อายุถึงปูนนี้แล้วก็ยังไม่ได้เป็นเศรษฐีกะเขาซักที   คงได้แต่ตามฝันแล้วเข้าไปเยี่ยม ๆ มอง ๆเศษเสี้ยวของสิ่งที่เคยฝันไว้  เหมือนกับที่ครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ได้มีโอกาสเหยียบย่างเข้าไปสัมผัสกับเรือยอชท์ขนาดใหญ่  14 คูณ 7 เมตร  หรูเหมือนกับที่ผมเคยวาดฝันไว้ไม่มีผิดเพี้ยน    ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 ธันวาคม 2559
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 1461 , 17:41:50 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

  เที่ยวไต้หวัน วันนี้ที่ไม่เคยรู้               นี่ถ้าไม่ใช่เพราะตั๋วฟรีที่องค์การของรัฐแห่งหนึ่งสมนาคุณให้ลูกค้า 50 ชีวิตได้ไปเปิดหูเปิดตา   ผมคงงมโข่งอยู่อีกนาน  เพราะความคิดโบราณว่าไต้หวันไม่มีอะไรน่าสนใจ   ต่อเมื่อช่วงต้นเดือนที่ผ่านมา  หลังจากได้สัมผัสกลิ่นอายจีน ๆ พร้อมธรรมชาติอันงดงาม ของเกาะฟอร์โมซา( ชื่อเดิม)  จึงได้รับรู้ว่าประเทศไต้หวันมีสถานที่ท่องเที่ยวน่ารื่นรมย์ ผสมกับประวัติศาสตร์....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 ตุลาคม 2559
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 383 , 22:32:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ขอแปลงความเศร้าโศกเป็นโอกาส                   ล่วงเข้าวันที่ 16 แล้วของวันที่ถือได้ว่าที่สุดแห่งความสูญเสียของประชาชนชาวไทย  ร่องรอยแห่งความเศร้าโศก  แม้จะยังแผ่คลุมอยู่แทบทุกอณูของแผ่นดินนี้  แต่บนรอยอาลัยนั้นก็ยังปรากฎมิติใหม่  ปรากฎแววที่ฉายให้เห็นถึงความเอื้ออารีย์  ความสามัคคีของผู้คนที่ต่างก็มีพระมหากษัตริย์องค์เดียวกัน  มันเป็นพลังที่เปล่งออกมาจากความจงรักภักดี  และความอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 สิงหาคม 2559
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 1029 , 13:27:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

                   จากนิวยอร์คแล้วไปต่อที่ไหนอีก ( ภาค 2 )         ผมจั่วหัวเชิงคำถามให้ผู้ติดตามฉงนไปอย่างนั้นเอง   เพราะที่จริงผมไปอเมริกาตะวันออกตามโปรแกรมทัวร์ที่เริ่มต้นที่นิวยอร์คตามที่ได้โพสต์เสนอไว้เป็นตอนแรกเมื่อ 3 เดือนก่อน  ครั้งนี้จึงขอเล่าต่อตามที่ผูกพันไว้ตอนท้าย  ซึ่งจบตอนเข้าพักที่โรงแรม Double Three by Hilton Ford Lee  ต่อเลยนะครับ               วันรุ่งขึ้น [ Day 2 ของทริปอเมริก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 มิถุนายน 2559
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 1258 , 09:06:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

                      New York , New York  กับ Trip อันแสนไกล          เพิ่งกลับจากไปตามฝันที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดามาอย่างหมาด ๆ  พอจะมีเวลาว่างก็รีบนำเสนอนิวยอร์คเป็นตอนแรกไว้ก่อนเลยใช่แล้วครับ  Trip นี้ไกลสุด ๆ   สำหรับสว. อย่างผมที่ต้องทนทรมานอยู่บนเครื่องบิน สิริรวมทั้งเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกงกับแวนคูเว่อร์แล้ว 18 ชั่วโมง   เล่นเอาเส้นสายในลำตัวไม่ยอมจะช่วยเราเดินเลยเมื่อลงจากห้องขังลอยฟ้า    แถ....

อ่านต่อ


/7