• สาครงค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sinchai35@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 39
  • จำนวนผู้ชม : 82565
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
วรรณกรรมสมัครเล่น
สาระพอประมาณ ประสบการณ์แลกเปลี่ยน แวะเวียนมาบอกเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij
วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม 2562
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 208 , 00:03:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                                     ขับไปเที่ยวไปในนิวซีแลนด์ (ภาคสุดท้าย)                                    โปรแกรมวันนี้ดูท่าทางจะใช้แรงงานเข่าทั้งสองข้างหนัก   เพราะที่พักที่เราได้จองไว้แล้วคือโรงแรม Lake Matheson Hotel  ซึ่งโดยชื่อก็บ่งบอกว่าอยู่ใกล้ๆ กับทะเลสาบแมทธิสัน( Lake  Matheson ) ซึ่งมีเสียงร่ำลือว่าน้ำนิ่งเหมือนกระจกที่จะสะท้อนภาพภูเขาและท้องฟ้าอย่างแจ่มชัด  แต่ต้องเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2562
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 2597 , 15:07:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

  ขับไป เที่ยวไป ในนิวซีแลนด์( 3 )                         ย้อนความตอนที่แล้ว  ถึงตอนที่พวกเราหลังจากชมการสาธิตตัดขนแกะแล้วก็พากันเข้าห้องอาหารบนเกาะนั้นเพื่อจะทานอาหารบุฟเฟ่ต์ที่เขาจัดไว้   ....ต่อเลยนะครับ...           อิ่มแล้วก็กลับมานั่งตาปรือกันในเรือกลไฟลำเดิมถอนสมอแล่นกลับ    พอถึงท่าเรือเดิมก็ดูจะคึกคักด้วยผู้คนกว่าตอนขาไป    ครั้นมองไปในน้ำเห็นเรือ Speed Boat ทำด้วยยางลำใหญ่บรรทุกผู้โดยส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 พฤศจิกายน 2561
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 1287 , 15:08:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

                                              ขับไปเที่ยวไปในนิวซีแลนด์ ( 2 )                 กลับมาอีกครั้งหลังสลัดความขี้เกียจออกไปจากรูขุมขนได้    จึงขอนำเรื่องราวของเกาะใต้นิวซีแลนด์ที่ได้ทำดราม่าขยักขย่อนเป็นหลายภาคมาปัดฝุ่นกันใหม่            ครั้งก่อนผมเล่าถึงตอนที่ พวกเราต่างก็ลุ้นจนตัวเกร็งเมื่อรถต้องเข้าไปในอุโมงก์ Oneway ยาว 1.2 กม. ชื่อ อุโมงค์โฮเม่อร์ ( Homer Tunnel ) แล้วก็ต้องถอนหายใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กันยายน 2561
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 1752 , 23:03:59 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

                   ฟังเพื่อนขาเที่ยวเม้าส์ให้ฟังอย่างแตกฟองเสียหลายครั้งหลายครา   เรื่องการเช่ารถขับตระเวณเที่ยว รอบเกาะทั้งเกาะเหนือและเกาะใต้ของประเทศนิวซีแลนด์  พอรวมความอยากและทุนทรัพย์จนได้ที่  จึงชวนภรรยาและเพื่อน ๆ อีก 2 คนรวมเป็น 4 ชีวิตกำลังเหมาะกับรถ 1 คัน ไปพิสูจน์ความงดงามของธรรมชาติบนแผ่นดินที่ได้ชื่อว่า “ สวรรค์แห่งซีกโลกใต้ ”               เดิมนั้นได้ชักชวนเพื่อนไว้หลาย....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 เมษายน 2560
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 9395 , 11:54:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

  ก็แค่อยากลองล่องเรือยอชท์             จั่วหัววันนี้คงแปลได้ความจริงตามตรงเลยว่า  ไม่ใช่เรือยอร์ชของผมชัวร์ครับ  เพราะจนแล้วจนรอด อายุถึงปูนนี้แล้วก็ยังไม่ได้เป็นเศรษฐีกะเขาซักที   คงได้แต่ตามฝันแล้วเข้าไปเยี่ยม ๆ มอง ๆเศษเสี้ยวของสิ่งที่เคยฝันไว้  เหมือนกับที่ครั้งหนึ่งไม่นานมานี้ได้มีโอกาสเหยียบย่างเข้าไปสัมผัสกับเรือยอชท์ขนาดใหญ่  14 คูณ 7 เมตร  หรูเหมือนกับที่ผมเคยวาดฝันไว้ไม่มีผิดเพี้ยน    ....

อ่านต่อ


/8