• สาครงค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sinchai35@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 106775
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วรรณกรรมสมัครเล่น
สาระพอประมาณ ประสบการณ์แลกเปลี่ยน แวะเวียนมาบอกเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij
วันเสาร์ ที่ 4 กันยายน 2564
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 363 , 21:42:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                         สอบผ่านวันนี้คิดบัญชีวันหน้า           ตัวเลขเป็นที่น่าพอใจสำหรับผลการสอบวันนี้ที่สภาผู้แทนราษฎร   ที่ทั้งนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีก 5 ท่านได้หายใจโล่งอกอีกระดับหนึ่ง   โล่งอกนอกจากจะหมายถึงได้รับการไว้วางใจจากส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ยังหมายถึงไม่โดนการตรวจสอบจากฝ่ายค้านชนิดต้องจนมุมไปกับข้อมูลจริง เหมือนสภาฯสมัยก่อนที่ฝ่ายค้านลับดาบมาอย่างดีจนกระทั่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 กรกฎาคม 2564
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 488 , 18:04:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

    ความหวังที่เป็นไปได้ของประเทศไทย             ผมนั่งอ่านข่าว  ดูทีวี  ดูข้อความที่แชร์กันมาของข่าวสารความเคลื่อนไหวของโรคระบาดร้ายแรง โควิด 19ใน Social Media ทุกวี่วัน  วันละหลายครั้ง  ย้ำเข้าไปในสมอง  กรองเข้าไปในอารมณ์  จนเครียดไปกับสถานการณ์ที่เราทั้งหลายก็ไม่รู้ว่ามันจะไปสิ้นสุด  หรือผ่อนคลายลงเมื่อไหร่  จะติดมั้ยเนี่ยเรา  ครอบครัวเราอีก  หายใจเข้าเป็นโควิด  หายใจออกเป็นวัคซีน  อ้าว  แล้วม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม 2563
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 921 , 15:16:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ขืนเปิดสภาก็น่าจะเข้าทาง                   เสียงร่ำร้องให้เปิดสภาผู้แทนราษฎรยามนี้ดังก้องไปเพราะแรงเชียร์จากฝ่ายที่จัดม็อบป่วนกรุง ป่วนประเทศ  และตามน้ำโดยฝ่ายที่อยู่เบื้องหลังอีกชั้นหนึ่ง   ดูช่างประสานเสียงกันยังกับดนตรีวงใหญ่แสดงให้คนทั้งประเทศฟัง   แต่นั่นแหละยังไงก็ต้องมาถึงวันนี้  วันที่ยุทธปีศาจ ( ไม่ใช่ยุทธศาสตร์ )ของใครบางคนวางไว้เพื่อเปิดทางให้เสียบโดยอาศัยมุมเปราะบางใน Social Media   ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 ธันวาคม 2562
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 824 , 17:37:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

       เชียงรายรำลึกกับความหลากหลาย                 “ หนาวนี้ไปไหนกันดี ”  เสียงถามแบบนี้ก็คงเหมือนปีที่แล้วแหละ   ที่พอเราออกความเห็นก็ต้องแพ้ทุกที  ก็เอาเหอะเชียงรายก็เชียงราย  เพราะโปรแกรมที่ถูกยื่นมาแบบปฏิเสธไม่ได้ก็น่าสนใจและแปลกใหม่กว่าที่เคยไปอยู่ไม่น้อย   มีทั้งขึ้นบอลลูนที่สิงห์ปาร์ค    ชมแสงสีตระการตาวัดร่องขุ่น  สัมผัสลมหนาวยอดภูชี้ฟ้า แวะเวียนไปถ่ายรูปหน้าถ้ำขุนน้ำนางนอน   ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 15 พฤษภาคม 2562
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 1050 , 00:03:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

                                                     ขับไปเที่ยวไปในนิวซีแลนด์ (ภาคสุดท้าย)                                    โปรแกรมวันนี้ดูท่าทางจะใช้แรงงานเข่าทั้งสองข้างหนัก   เพราะที่พักที่เราได้จองไว้แล้วคือโรงแรม Lake Matheson Hotel  ซึ่งโดยชื่อก็บ่งบอกว่าอยู่ใกล้ๆ กับทะเลสาบแมทธิสัน( Lake  Matheson ) ซึ่งมีเสียงร่ำลือว่าน้ำนิ่งเหมือนกระจกที่จะสะท้อนภาพภูเขาและท้องฟ้าอย่างแจ่มชัด  แต่ต้องเ....

อ่านต่อ


/9