• สาครงค์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sinchai35@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2011-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 40
  • จำนวนผู้ชม : 93459
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วรรณกรรมสมัครเล่น
สาระพอประมาณ ประสบการณ์แลกเปลี่ยน แวะเวียนมาบอกเล่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij
วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2558
Posted by สาครงค์ , ผู้อ่าน : 1451 , 18:07:19 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน chailasalle , wullopp และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 

    

 

               

         าก Gift Certificate  ดังปรากฏในภาพจะเป็นเพียงสิ่งยืนยันในความมีโชคเล็ก ๆ ของใครก็ตามที่ได้แผ่นกระดาษนี้มาก็ไม่สู้กระไรนัก   แต่วันหนึ่งหากมันจะกลายเป็นหลักฐานในทางคดีอาญา โดยผู้ครอบครองไว้ไม่รู้ตัวมาก่อน  ก็จะเป็นที่น่าเสียใจอย่างยิ่ง   ยิ่งไปกว่านั้น  ถ้าจุดเริ่มต้นของอาชญากรรมข้ามชาติในทางฉ้อโกง  หลอกลวงประชาชนจะมาจากกระดาษแผ่นนี้ด้วยแล้ว  ก็ยิ่งจะเป็นที่น่าเสียดายอีกส่วนหนึ่ง   ที่ไม่มีการนำมาเปิดเผยต่อสาธารณะเสียก่อนที่จะสายเกินการ

               ยอมรับว่าได้กระดาษแผ่นนี้มาจากการเข้าร่วมสัมมนาที่โรงแรม Windsor สุขุมวิท  เมื่อวันที่  18 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา  โดยเข้าใจว่าเป็นการสัมมนาเพื่อขายสินค้าอะไรบางอย่าง   จากกลุ่มคนเกาหลี  

             เขานัดบ่ายโมงตรงที่ชั้น 32  ซึ่งเป็นห้องประชุมขนาดกลาง  เตรียมที่นั่งไว้ประมาณ 100 ที่   ถึงเวลานัดก็มีการลงทะเบียนตามระเบียบ  แต่แม้จะเกินเวลาไปร่วม 1 ชั่วโมง  ผู้เข้าร่วมสัมมนาที่เจ้าหน้าที่ชาวเกาหลีบอกไว้ว่าประมาณ 100 คน ก็มากันเพียง  12 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นหญิงชายวัยทำงาน  

            ในที่สุดพวกเขา( ชาวเกาหลี)  ก็ไม่อาจรอได้ต่อไป   Presentation  บนจอขนาดใหญ่ก็เริ่มขึ้นโดยมีพิธีกรบรรยายเป็นภาษาเกาหลี  และมีล่ามแปลคำบรรยายแต่ละประโยค 

            ช่วงแรก ๆ  ดูจะเป็นวีดีทัศน์ที่เกริ่นนำภาพรวมเศรษฐกิจโลก  แล้วก็นำพาไปเป็นเรื่องการใช้เงินชนิดหนึ่งที่ไม่อยู่ในสกุลเงินของโลก    เขาเรียกว่าเงินออนไลน์  ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะชำระค่าสินค้าหรือบริการกันด้วยสกุลเงินที่เขาจะตั้งชื่อขึ้นมา  ซึ่งในวงการเรียกมันว่า Digital Money    พิธีกร บรรยายสรรพคุณของเงินออนไลน์ชนิดนี้อย่างเลอเลิศถึงข้อดีของการใช้    และไม่ว่าจะไปประเทศไหนก็สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินตามปกติได้  อีกทั้งสามารถใช้ร่วมกับบัตรเครดิตประเภท Visa หรือ Mastercard ได้    และยังสามารถใช้ซื้อซื้อสินค้าตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ ๆ เช่นภาพที่ปรากฎในวีดีทัศน์ว่า  มีการติดป้ายหน้าห้างฯ ว่าห้างฯนี้รับเงินสกุลออนไลน์นี้ด้วย

          การบรรยายทำให้ผู้ฟังบางคนเริ่มทึ่ง  ประหลาดใจ   เพราะน้อยคนนักที่จะได้เคยฟังเรื่องราวเหล่านี้   ยิ่งการชี้นำเริ่มขยับเข้ามาถึงว่า มันง่ายในการใช้มาก   เพียงแค่ มีโทรศัพท์มือถือก็สามารถซื้อขายแลกเปลี่ยนเงินชนิดนี้ได้แล้ว   พร้อมสำทับอีกด้วยว่าปัจจุบันเขาใช้เงินนี้กันทั่วโลก และมี ถึง 1,000 กว่าแบบ

          เอาละซี  ชักจะปวดหัว  เริ่มจะระแวงอะไรบางอย่าง  เออมันจะมาไม้ไหนเนี่ย  พวกเกาหลี  ( เราคิด)   ฟังต่อไปอีกหน่อยก็ชักจะเข้าเค้าซะแล้ว   เพราะเริ่มเผยชื่อสกุลเงินพิสดารที่บริษัทเขาตั้งขึ้น และเป็นที่เผยแพร่ในเกาหลีว่าชื่อ Plus coin  โดยบริษัท Union Plus Coin  ที่เกาหลี    ถึงตรงนี้ขอหยุดขำนึดนึงก่อนครับ   คือ ...  อาตาแก่เกาหลีแกออกเสียงภาษาอังกฤษน่าเกลียดมาก  ว่า  “  ยูเนียน  ผุด.....(เพี้ยน จากคอยน์ เป็นคำหยาบไทย )  “  โธ่  ๆ พูดออกมาด้ายย...

          เรา ( ผมและเพื่อน)  ชักจะเอะใจว่า   เดี๋ยวมันคงจะชวนคนไทยเล่นแร่แปรธาตุกับเงินตัวนี้   แล้วในที่สุดก่อน Presentation อันน่าวิงเวียนจบลง  ก็มาถึงบทที่ว่า  ถ้าท่านจะเข้าร่วมกับเรา  เรามี Choice ให้ท่านสมัคร 4 ทางเลือก

แต่ละทางเลือกต้องซื้อ Plus Coin เป็นจำนวนน้อยไปหามาก  ใช้เงินตั้งแต่สองหมื่น ถึง หกหมื่น   ซื้อมากได้มาก  คือได้ผลตอบแทนเป็น % น้อยไปหามาก  ตามแต่ความอยาก ( เสียเงิน)  และความโลภ  ( อันนี้ผู้เขียนคิดเอง )

              ผลตอบแทนแบบที่ว่า High Risk High Return นี้  ก็หลายเปอร์เซ็นต์พอที่จะทำให้คนไทยส่วนหนึ่งตาโต มองเห็นโอกาสที่ไม่สมควร   แล้วก็หลวมตัวตกเป็นเครื่องมือของกลุ่มมิจฉาชีพเพราะความโลภโดยไม่คำนึงถึงอะไรทั้งสิ้นกันมาเยอะแล้ว     ดังที่ปรากฏเป็นข่าวใหญ่ในขณะนี้  กรณี บริษัท Ufun Store ที่ทำธุรกรรมเกี่ยวเนื่องด้วยเงิน U token ซึ่งนับเป็นเงิน Online ประเภทหนึ่ง  โดยตัวการใหญ่ได้หนีไปต่างประเทศ  ขณะที่คนไทยที่เข้าร่วมดำเนินงาน  ถูกดำเนินคดีแล้วเกือบ 40 คน  ด้วยข้อหาฉ้อโกงประชาชน   ในรูปแบบของแชร์ลูกโซ่

             เขาปิดท้าย Presentation  ด้วยภาพทางเลือกในการทำกำไรดังกล่าว   ฝากให้คนจำนวนน้อยนิดนั้นไปคิดก่อน และให้คอยติดตามการบรรยายที่เข้มขึ้น  เข้าใจง่ายกว่าในครั้งต่อไป    โดยทิ้งท้ายเป็นข้อมูลตามที่ถูกถามในระหว่างกาแฟว่า  กำลังจะจดทะเบียนบริษัทในประเทศไทย  และกำลังมองหาสถานที่ตั้งสำนักงาน    วันนี้ขอขอบคุณท่านที่ให้ความสนใจเข้าฟังการบรรยายด้วยการจับรางวัลผู้โชคดีเป็นเงินออนไลน์ที่ท่านสามารถใช้ได้ตามมูลค่าที่ประกฎเป็น แผ่นกระดาษขนาด A 4  ที่ระบุว่าเป็น Gift Certificate  ดังภาพจั่วหัวเรื่องข้างต้น    แล้วก็ถ่ายภาพร่วมกันด้วยความภาคภูมิใจ(ของใครไม่ทราบ ) 

              ครับ  ที่เล่ามาทั้งหมด  ก็ด้วยมุ่งหวังจะถ่ายทอดสิ่งที่ได้ประสบมาให้กระจายออกไปมากที่สุดในหมู่คนไทยทั้งหลายให้ได้ตระหนักถึงความเป็นไปได้ที่เรื่องนี้จะกลับกลายมาเป็นคลื่นร้ายลูกใหม่ของขบวนการหลอกลวงประชาชนอีกครั้ง

               และไม่ว่าเหตุการณ์นี้จะเข้าข่ายเป็นแชร์ลูกโซ่ซ้ำแล้วซ้ำเล่าทำร้ายสังคมไทยอีกหรือไม่   ผมก็จะคอยติดตามความเคลื่อนไหวของพวกเขาเท่าที่จะกระทำได้   นำมารายงานท่านทั้งหลายต่อไป   ทั้งนี้ก็ได้แต่หวังว่า

         เพื่อนพ้องน้องพี่ของเรา  จะมีสติรู้  มีปัญญาไตร่ตรอง  ก่อนตกเป็นเครื่องมือของใครง่าย ๆ    

           
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
nitimada วันที่ : 07/06/2016 เวลา : 15.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nitimada
jj-ntmd

"สองคำนั้น เขาเรียกได้ไม่เต็มปากน่ะ คนเขาไม่นับถือ เขาก็เรียกชื่อเฉย ๆ เพื่อสะท้อนความรู้สึก เรื่องธรรมดา เหมือนสมัยก่อนเรียกยันตระน่ะ นานไปคนที่งมงายก็จะเสื่อมและกลับใจได้เอง"

นานแล้วนะคะ คนที่งมงาย ก็ยังงมงายอยู่ต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Aomaka วันที่ : 29/10/2015 เวลา : 21.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Aomaka

ไม่เคยเห็นเลย ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาเรน วันที่ : 04/08/2015 เวลา : 12.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

อันเดียวกันกับยูโทเค่น..เลยละ..
วิธีเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สาครงค์ วันที่ : 04/08/2015 เวลา : 11.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

ตอบคนปากเกร็ด ไม่ได้ว่างมากมายอะไร เพียงแต่ต้องไปนั่งรอเพื่อนคนหนึ่งที่ชวนไปฟังด้วยความเกรงใจคนจัด และเพื่อนบอกเพียงว่าเขาจะขายสินค้าอะไรไม่รู้ พอฟัง ๆ ไป จึงรู้ว่ามันคืออะไร เลยเกิดความคิดว่า ต้องนำเสนอเรื่องนี้เพื่อเป็นประโยชน์แก่สังคม ป่านนี้ DSI จะรู้หรือยังเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 5 สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Konpakkred วันที่ : 03/08/2015 เวลา : 18.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konpakkred


มันก็พวกเดียวกับ Bit Coin ที่โด่งดังมาก่อนแล้ว

ปล.ว่างมากไปปะขุ่นพี่
ถึงหลงไปนั่งฟังบรรยายกะเขาน่ะ โฮะ ๆ

ความคิดเห็นที่ 4 สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
wullopp วันที่ : 03/08/2015 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

"ของฟรี ไม่มีในโลก"
"ของฟรี ราคาแพง (กว่าของถูก)"

โลกเบี้ยวใบนี้
มักจะ เป็นแบบนี้ ครับ... อาจารย์

ความคิดเห็นที่ 3 สาครงค์ , wullopp ถูกใจสิ่งนี้ (2)
moonlight วันที่ : 03/08/2015 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

สวัสดียามดึกค่ะ


อ่านที่ คุณสาครงค์เล่ามา พฤติกรรมไม่น่าไว้วางใจ หลักการ ก็แปลกๆ อะไรมันจะง่ายขนาดนั้น หลอกกันง่ายจังนะคะ

ขอขอบคุณ คุณสาครงค์ ที่แวะไปเยี่ยมเยียนและฟังเพลงที่บล้อคแสงจันทร์นะคะ ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สาครงค์ วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

ครับ คุณยั้งคิด กรณีนี้น่าติดตามอย่างยิ่ง เพราะมันมีลักษณะคล้ายกรณี U fund มาก ถ้าเขาจะทำเป็นแชร์ลูกโซ่จริง ก็นับว่ากล้าและท้าทายมากครับ

ความคิดเห็นที่ 1 wullopp , สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 02/08/2015 เวลา : 18.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

โดยอุปนิสัยของคนเกาหลี เท่าที่เคยรู้เห็นก็ไว้วางใจยากหน่อยครับ
คุณสาครงค์ระแวงไว้ก่อนก็ถูกแล้วครับ และสำหรับภาพใหญ่ของสัมพันธภาพ ไทย - เกาหลี ปัจจุบัน ก็ถล่มเรา(กัด)เต็มเหนี่ยว ชูทักษิณหยามตนไทยครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน