• ยี่สิบแปดกันยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sanddy55@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-01-03
  • จำนวนเรื่อง : 402
  • จำนวนผู้ชม : 168459
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
คนคิดคนเขียน
ขบคิดเรื่องรอบตัว ถ่ายทอดมาเป้นเรื่องราว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sinesanddy2528
วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม 2563
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 395 , 15:40:24 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระหว่างวันที่ 28-31 กรกฎาคม ภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมแสดงความจงรักภักดีเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในงาน ชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี...เราสร้างไปด้วยกัน ณ บริเวณท้องสนามหลวง โดยภายในงานมีนิทรรศการออกบูธจากภาครัฐและภาคเอกชนที่น่าสนใจมากมาย 

CP โชว์นวัตกรรมเกษตรอาหาร-ดิจิทัล หนุนพัฒนายั่งยืน

เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้จัดนิทรรศการภายใต้ชื่อ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ เมล็ดพันธุ์เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน....ใต้ร่มพระบารมี” เพื่อร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ นำเสนอนวัตกรรมด้านอาหาร การเกษตรสู่อนาคตวิถีใหม่ สร้างอาชีพ สร้างรายได้เพื่อคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ เข้าเยี่ยมชมนิทรรศการฯ โดยมีนายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ พร้อมด้วยผู้บริหารและพนักงานให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชม ในการนี้ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ได้แจกหน้ากากอนามัยฟรีแก่ประชาชนที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย

นายศุภชัย เปิดเผยว่า เครือเจริญโภคภัณฑ์มีความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่ได้ประกอบธุรกิจภายใต้ร่มพระบรมโพธิสมภารของพระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ จากร้านจำหน่ายเมล็ดพันธุ์เล็กๆ ที่ชื่อเจียไต๋ในอดีตจึงเติบโตมาถึง 100 ปี เป็นองค์กรธุรกิจที่มีส่วนร่วมในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมบนผืนแผ่นดินไทย

และท่ามกลางการก้าวสู่อนาคตชีวิตวิถีใหม่ เครือเจริญโภคภัณฑ์ยังคงมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจที่ยั่งยืนภายใต้ค่านิยม 3 ประโยชน์ที่คำนึงถึงประโยชน์ต่อประเทศชาติ ประชาชนเป็นหลัก สุดท้ายจึงจะเป็นประโยชน์ต่อองค์กร

ในโอกาสอันเป็นมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาในหลวงของชาวไทยทุกคน จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมกิจกรรมจิตอาสา “ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี...เราสร้างไปด้วยกัน” ระหว่างวันที่ 28 – 31 กรกฎาคม 2563 ณ ท้องสนามหลวง และร่วมชมนิทรรศการ “เครือเจริญโภคภัณฑ์ เมล็ดพันธุ์เพื่ออนาคตที่ยั่งยืน....ใต้ร่มพระบารมี” ที่จะนำทุกท่านสัมผัสประสบการณ์ใหม่บนพื้นที่สีเขียว ที่โชว์ให้เห็นถึงนวัตกรรมของเครือเจริญโภคภัณฑ์ในด้านอาหาร การเกษตร ที่จะนำไปสู่อนาคตวิถีใหม่ สร้างอาชีพสร้างรายได้ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ยั่งยืน

 

“บุญรอดบริวเวอรี่”ขอเป็นส่วนร่วมในการช่วยเหลือและดูแลสังคม ถ่ายทอดและสืบสานจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน 

 

โดย ณัฐวรรณ ทีปสุวรรณ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารจาก “บุญรอดบริวเวอรี่” บอกว่า “การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ตั้งใจที่จะเป็นส่วนร่วมในการช่วยเหลือและดูแลสังคม ซึ่งได้รับการถ่ายทอดและสืบสานจากรุ่นสู่รุ่นจนถึงปัจจุบัน เช่น โครงการสิงห์อาสาของบริษัท ซึ่งได้จัดกิจกรรมเพื่อสังคมต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง เพื่อมอบรอยยิ้มและเติมความสุขให้กับคนไทย

ล่าสุดคือโครงการสิงห์อาสาอบรมสร้างอาชีพ ซึ่งเป็นการแนะนำความรู้และเพิ่มทักษะในการประกอบอาชีพต่าง ๆ ทั้งด้านงานช่าง งานการเกษตร และการทำอาหาร สู่การเป็นเจ้าของธุรกิจขนาดเล็ก โดยได้รับเกียรติจากเชฟชื่อดังมาร่วมวางหลักสูตร เราจึงนำโครงการนี้บางส่วนมาสู่กิจกรรม บุญรอดบริวเวอรี่ ร่วมใจสร้างอาชีพ เพื่อคนไทยใต้ร่มพระบารมี โดยเชิญเชฟชื่อดังมาสาธิตทำอาหารและมอบสูตรเพื่อให้ประชาชนนำไปต่อยอด หรือนำแนวคิดไปปรุงอาหารของตัวเอง”

 

159595251310

 

 

พลังงานร่วมจัดงาน“พลังงานสร้างชีวิต ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก

โดยกิจกรรมในส่วนของกระทรวงพลังงาน ร่วมกับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และบริษัท ปตท.จำกัด(มหาชน)จัดแสดงนิทรรศการภายใต้แนวคิดพลังงานสร้างชีวิต ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก โดยเน้นกิจกรรมให้ความรู้และสร้างอาชีพจากการนวัตกรรมพลังงาน มาช่วยลดต้นทุนการผลิต แปรรูปวัตถุดิบทางการเกษตร เช่น การผลิตรถเข็นสูบน้ำพลังงานแสงอาทิตย์ การผลิตตู้อบแห้งพลังงานแสงอาทิตย์ การผลิตก๊าซชีวภาพจากมูลสัตว์ระดับครัวเรือน โดยแต่ละกิจกรรมจะมีเจ้าหน้าที่บรรยายให้ความรู้อย่างละเอียด นอกจากนั้นยังมีการเปิดให้ลงทะเบียนสำหรับชุมชนที่ผลิตสินค้าและต้องการจำหน่ายผ่านช่องทางของสถานีบริการน้ำมัน ปตท.และตลาดออนไลน์

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ นอกจากจะประชาชนที่เข้าร่วมงานจะได้แสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวแล้ว ยังมีกิจกรรมให้มีความรู้จากหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจำนวนมาก ในส่วนของกระทรวงพลังงาน ได้จัดกิจกรรมภายใต้แนวคิด “พลังงานสร้างชีวิต ขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก” ซึ่งเป็นการให้ความรู้กับประชาชนเพื่อสร้างอาชีพ เพิ่มรายได้ ลดต้นทุนด้านพลังงานและส่งเสริมช่องทางการจำหน่าย 

 

 

คิง เพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย แจกลูกฟุตบอลจากโครงการ "ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย"

 กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ร่วมแสดงความจงรักภักดีเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในงาน "ชีวิตใหม่ใต้ร่มพระบารมี...เราสร้างไปด้วยกัน" ณ ท้องสนามหลวง   ระหว่างวันที่ ๒๘-๓๑ กรกฎาคม นี้  โดยเชิญชวนประชาชนร่วมชมบูธนิทรรศการ คิง เพาเวอร์ ไทยเพาเวอร์ พลังคนไทย พร้อมรับแจกฟุตบอลและสินค้าจากภูมิปัญญาไทย 

 

โดยนายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ให้การต้อนรับ พร้อมแจกลูกฟุตบอลจากโครงการ "ล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย" ให้แก่เด็กและเยาวชนที่เข้าร่วมงาน รวมถึงสินค้าจากภูมิปัญญาไทยที่ไปไกลระดับโลก  ทั้งนี้ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ มุ่งมั่นส่งเสริมและสนับสนุนเยาวชนและคนไทย ให้ได้ไปแสดงศักยภาพบนเวทีโลก ภายใต้ชื่อ "คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์  พลังคนไทย" มุ่งเน้นสนับสนุนใน ๓ ด้านหลัก ได้แก่ ด้านกีฬา (SPORT POWER), ด้านดนตรี (MUSIC POWER), และด้านชุมชน (COMMUNITY POWER) โดยเนื้อหาโครงการฯ จะถูกนำมาแสดงเผยแพร่ในรูปแบบนิทรรศการ เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจแก่เด็กและเยาวชนผู้เข้าชมงาน โดยจัดแสดงในรูปแบบบอร์ดและสื่อวีดิทัศน์  
 
รวบรวมข้อมูลจาก บ้านเมือง,กรุงเทพธุรกิจ
 
 
 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]