• ยี่สิบแปดกันยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sanddy55@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-01-03
  • จำนวนเรื่อง : 387
  • จำนวนผู้ชม : 159329
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
คนคิดคนเขียน
ขบคิดเรื่องรอบตัว ถ่ายทอดมาเป้นเรื่องราว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sinesanddy2528
วันพุธ ที่ 6 ตุลาคม 2564
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 274 , 10:20:08 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครือเจริญโภคภัณฑ์, บมจ. ดับบลิวเอชเอ คอร์ปอเรชั่น หรือ WHA และกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ หรือ CHG ผนึกกำลังสร้างโรงพยาบาลสนาม ‘ซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์’ รองรับกลุ่มผู้ป่วยโควิดกลุ่มระดับสีเหลือง-ส้ม ในพื้นที่คลังสินค้า โครงการดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ (ชลหารพิจิตร กม. 4) จังหวัดสมุทรปราการ โดยพัฒนาปรับปรุงคลังสินค้าขนาดพื้นที่ 15,294 ตารางเมตร เป็นโรงพยาบาลสนามมาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลหลัก ถือเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งแรกในประเทศที่มีความพร้อมด้านระบบการแพทย์เต็มรูปแบบ เพื่อทำการรักษาและติดตามอาการผู้ป่วยโควิด 

 

ทั้งนี้ จะสามารถเปิดรับผู้ป่วยโควิดเข้ารับการรักษาได้ตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป เบื้องต้นมีจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วย 600 เตียง โดยกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์จะเป็นผู้คัดกรองผู้ป่วยโควิด ส่งต่อมารับการรักษา ณ โรงพยาบาลสนาม ‘ซีพี-ดับบลิวเอชเอ-จุฬารัตน์’ 

ศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดที่ยาวนานมาเกือบ 2 ปี ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อเศรษฐกิจ สังคม โดยเฉพาะด้านสาธารณสุข ซึ่งปัจจุบันยังมีผู้ติดเชื้อรายใหม่และมีผู้ป่วยในระดับวิกฤตอยู่ในโรงพยาบาลหลักจำนวนมาก เครือเจริญโภคภัณฑ์จึงขอบำเพ็ญประโยชน์เพื่อสังคม ด้วยการสร้างโรงพยาบาลสนามช่วยรักษาผู้ป่วยโควิดให้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติ 

โดยเครือซีพีและองค์กรพันธมิตร ประกอบด้วย WHA และ CHG ได้ระดมสรรพกำลังสร้างโรงพยาบาลสนามแห่งนี้เสร็จสมบูรณ์ภายใน 30 วัน มีศักยภาพรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองและส้มทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ ปริมณฑล และจังหวัดใกล้เคียง โดยมีมาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลหลัก เพราะมีความพร้อมด้านระบบการแพทย์เต็มรูปแบบ เพื่อทำการรักษาและติดตามอาการผู้ป่วยโควิดอย่างใกล้ชิด

 

“เครือซีพีจะเน้นให้การดูแลและทำงานในด้านวิศวกรรมและระบบการสื่อสารให้สามารถใช้งานได้ต่อเนื่อง ไม่สะดุด เชื่อว่าโรงพยาบาลสนามแห่งนี้จะสามารถแบ่งเบาภาระให้กับภาคสาธารณสุขและรัฐบาลได้ เพราะด้วยพื้นที่ 1.5 หมื่นตารางเมตร มีจำนวนเตียงรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองและส้มให้บริการ 600 เตียง ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยหมุนเวียนได้ราว 1-2 หมื่นคน เทียบกับสถานการณ์โควิดปัจจุบันที่ผู้ติดเชื้อรายวันอยู่หลักหมื่นคน ซึ่ง 1 ใน 3 อยู่ในพื้นที่ กทม. และปริมณฑล”  

นอกเหนือจากโรงพยาบาลสนามดังกล่าว เครือซีพียังดำเนินการอีก 3 โครงการ คือ

1. โรงพยาบาลสนามเลิดสิน-กรมการแพทย์-ซีพี-พฤกษา บนถนนสีลม ตรงข้ามโรงพยาบาลเลิดสิน รองรับผู้ป่วยสีเหลือง-แดง

2. ศูนย์พักคอย ซีพี-รามคำแหง-นพรัตน์ราชธานี รองรับผู้ป่วยสีเขียวและเหลืองอ่อน

3.โครงการปันปลูกฟ้าทะลายโจร บนที่ดิน 100 ไร่ที่จังหวัดสระบุรี เพื่อผลิตยาฟ้าทะลายโจรจำนวน 30 ล้านแคปซูลแจกฟรีในช่วงวิกฤตโควิด

จรีพร จารุกรสกุล ประธานคณะกรรมการบริษัท และประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม WHA กล่าวว่า ดับบลิวเอชเอได้มอบพื้นที่คลังสินค้าขนาดเนื้อที่ 15,294 ตารางเมตร ภายในโครงการดับบลิวเอชเอ เมกกะ โลจิสติกส์ เซ็นเตอร์ (ชลหารพิจิตร กม. 4) เป็นสถานที่สร้างโรงพยาบาลสนามโดยไม่คิดค่าเช่า เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างประโยชน์เพื่อช่วยเหลือประเทศไทยและประชาชน เนื่องจากโรงพยาบาลสนามเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญสำหรับต่อสู้วิกฤตโควิด เพราะเมื่อมีการตรวจพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีสถานที่ที่ผู้ป่วยจะได้รับการรักษาให้หายเร็วที่สุด ก็จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้สถานการณ์คลี่คลายขึ้น 

ทั้งนี้ ได้ปรับพื้นที่อาคารคลังสินค้าของบริษัทดับบลิวเอชเอสร้างเป็นโรงพยาบาลสนามที่ได้มาตรฐานเทียบเท่าโรงพยาบาลหลัก อีกทั้งบริเวณที่ตั้งโรงพยาบาลสนามนี้มีการคมนาคมที่สะดวกปลอดภัย เพราะไม่ได้อยู่ใกล้แหล่งชุมชน รวมทั้งยังอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลจุฬารัตน์ที่รับผิดชอบดูแลด้านสาธารณสุขของโรงพยาบาลสนาม โดยโรงพยาบาลสนามแห่งนี้ถือเป็นแห่งที่ 2 ในพื้นที่ของดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ในจังหวัดสมุทรปราการ หลังจากที่ได้เปิดโรงพยาบาลสนามสมุทรปราการรวมใจ 5 (WHA) เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา 

นพ.กำพล พลัสสินทร์ ประธานกรรมการบริหาร และกรรมการผู้จัดการกลุ่ม CHG กล่าวว่า กลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ได้เตรียมพร้อมด้านศักยภาพการแพทย์ต่างๆ เพื่อประจำการที่โรงพยาบาลสนาม จัดเตรียมทีมอายุรแพทย์ไม่ต่ำกว่า 15 คน พยาบาลและทีมสหวิชาชีพประมาณ 40-50 คน พร้อมทีมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์มาร่วมดูแลผู้ป่วยตลอด 24 ชั่วโมง ภายในโรงพยาบาลสนามมีห้องยาและเวชภัณฑ์ ห้องแล็บ ห้องเอกซเรย์ ตลอดจนมีนักโภชนาการในการดูแลอาหารผู้ป่วยเฉพาะโรค มีระบบไตเทียมโมบายล์ไว้รองรับกรณีผู้ป่วยมีภาวะแทรกซ้อน อีกทั้งยังมีระบบบริหารจัดการเสื้อผ้าผู้ป่วยเสมือนในโรงพยาบาลหลัก เพื่อความสะดวกของผู้ป่วย ดังนั้น โรงพยาบาลสนามแห่งนี้จะเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงการรักษาที่มีมาตรฐาน สามารถช่วยชีวิตประชาชนได้มากขึ้น และช่วยแบ่งเบาภาระให้กับสาธารณสุขภาครัฐได้เป็นอย่างมาก

ที่มา thestandard, Youtube

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]