• เณรรูน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roonfoto@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 277
  • จำนวนผู้ชม : 1066989
  • ส่ง msg :
  • โหวต 524 คน
ตานี นรายะลา
ภาพเล่าเรื่อง.. เท่าที่ได้ไปสัมผัส ของสื่อในสถานการณ์เสี่ยง บนพื้นที่ปลายด้ามขวาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan
วันจันทร์ ที่ 16 กรกฎาคม 2550
Posted by เณรรูน , ผู้อ่าน : 8478 , 12:13:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ........ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น   ที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงมีต่อ พสกนิกรชาวประมงพื้นบ้านชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่าง ตลอดแนวแถบ จังหวัดปัตตานี และจังหวัดนราธิวาส ... ........  ทรงเห็นความทุกข์ยากของ ชาวประมงพื้นบ้าน ซึ่งนับวันจะจับปลาและสัตว์ทะเลอื่นๆ ได้น้อยลงไปทุกที ไม่คุ้มกับทุนรอนที่เสียไป ............ " โครงการฟื้นฟูทรัพยากรชายฝั่งทะเล อ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2550
Posted by เณรรูน , ผู้อ่าน : 2582 , 14:48:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

............วันก่อน พาไอ้ขาวลีโม่ ลัดเลาะไปตามสันเขาสันกาลาคีรี เหนือเขื่อนบางลาง ไปดักคอย นายกสุรยุทธ ฯ ที่จะนั่ง เฮลิคอปเตอร์  มาตรวจเยี่ยมโครงการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ความไม่สงบ และ พบปะนักเรียนตัวน้อยๆ ............ โรงเรียนบ้านเยาะ ( บ้านสันติ 2 ) ต.แม่หวาด อ.ธารโต จ.ยะลา ที่ตั้งอยู่บนภูเขา สัมผัสรอยยิ้มใสๆ ของเด็ก กว่า 300 คน ที่ใช้ชีวิต อยู่ท่ามกลางอ้อมกอดของธรรมชาติ ป่าเน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กรกฎาคม 2550
Posted by เณรรูน , ผู้อ่าน : 961 , 11:55:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

... เป็นเวลาเกือบหนึ่งเดือนเต็ม ที่ โรงเรียนบ้านบันนังบูโย ( บ้านตามตะวัน ) อ.เมือง จ.ยะลา ถูกคนร้ายลอบวางเพลิง อาคารเรียนจำนวน 18 ห้องเรียน พร้อมอุปกรณ์การเรียนการสอน ถูกเผาวอดเหลือเพียงเถ้าถ่าน ... ท่ามกลางหยาดน้ำตาของเด็กและครู ที่ใหลรินเมื่อ มาเห็นสภาพโรงเรียนของพวกเขาในยามเช้า ...... วันนั้นแม้ จะไม่มีอาคารเรียนคอยคุ้มแดด กันฝน แต่ครูและเด็กนักเรียนที่นี่ กว่า 400 คน ก็ไม่ยอมแพ้ต่อชะตากรรม อันแส....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2550
Posted by เณรรูน , ผู้อ่าน : 1938 , 17:02:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลิง ลิง ลิง  มีคนจำนวนไม่น้อยคิดว่า มันมีหน้าที่แค่ ปีนเก็บลูกมะพร้าว บนต้นสูงๆ ทุ่นแรงมนุษย์ หรือ ไม่ก็เป็นดารา แสดงโชว์ความสามารถประสาลิง ๆ ตามสวนสนุกหรือ ไม่ก็โรงเรียนฝึกหัดลิงเท่านั้น .............. ความจริงแล้ว " ลิง " นั้นมีความสามารถ หลายอย่าง ตามแต่ผู้ฝึกหรือเจ้าของ จะสอนให้มันทำอะไร อย่างเช่นที่จะนำท่านไปดูคือ ความสามารถในการเก็บ  " ลูกสะตอ " ของเจ้าจํอ  "  ลิงกัง  " เดิมพื้นเพมันเป็นสัตว์ที....

อ่านต่อ


/1