• เณรรูน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : roonfoto@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-09
  • จำนวนเรื่อง : 277
  • จำนวนผู้ชม : 1081242
  • ส่ง msg :
  • โหวต 524 คน
ตานี นรายะลา
ภาพเล่าเรื่อง.. เท่าที่ได้ไปสัมผัส ของสื่อในสถานการณ์เสี่ยง บนพื้นที่ปลายด้ามขวาน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/singslatan
วันศุกร์ ที่ 12 มีนาคม 2553
Posted by เณรรูน , ผู้อ่าน : 28931 , 17:28:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..." ผมจะไม่ขอตายในชุดนักรบ " พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.บันนังสตา...

... ข่าว....
...วันที่ 12มีนาคม2553 เวลาประมาณ 13.30น.พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.บันนังสตา จ.ยะลา ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดขณะเข้าพิสูจน์ทราบความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่บ้านทับช้าง ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา เป็นเหตุให้ พ.ต.อ.สมเพียร ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์ยะลาในเวลาต่อมา ส่วนตำรวจผู้ใต้บังคับบัญชาได้รับบาดเจ็บ 4 นาย.....

.. รายละเอียด คงทราบกันมากกว่านี้แล้วนะครับ.


......" ผมไม่อยากเป็นวีรบุรุษ และ จะไม่ขอยอมตายในชุดนักรบ " ....

นี่คือบทสัมภาษณ์สุดท้าย (1มีค.ที่ต.บาเจาะ อ.บับนังสตา ) ของ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.บันนังสตา ก่อนปิดตำนานมือปราบ " จ่าเพียร  " กระดูกเหล็กชายแดนใต้....


 
...ในวัย 59 ปีของพันตำรวจเอกสมเพียร เอกสมญา ผกก.บังนังสตา จังหวัดยะลา วันนี้เต็มไปด้วยแผลรอบตัว เพราะร่อยรอยจากเหตุระเบิด และถูกยิงกว่า 10 ครั้ง ระหว่างการปะทะกว่า 70 ครั้ง ในช่วง 30 ปีที่ทำงานในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้  และหลายครั้งแทบเอาชีวิตไม่รอด แม้ตลอดอายุราชการนายตำรวจผู้นี้จะได้รับรางวัลชื่นชมจากหน่วยงานต่างๆนับไม่ถ้วน แต่ดูเหมือนว่าผลงานที่เขาทำร่วมกับผู้ใต้บังคับบัญชาและเพื่อนผู้ร่วมอุดมการณ์ซึ่งเป็นกำลังภาคประชาชนกลับดูไร้ค่าในสายตาของผู้บังคับบัญชา แม้แต่การขอย้ายตนเองไปอยู่ที่ สภ.กันตัง จังหวัดตรังก่อนเกษียณอายุราชการในปีนี้ กลับถูกปฎิเสธ ทำให้เขาต้องตัดสินใจ       เดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรมต่อนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี และ พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาจนถึงวันนี้ก็ยังไม่มีปฏิกิริยาตอบสนองใดๆทั้งสิ้นจากบังคับบัญชาระดับสูงจะมีก็เพียงแต่ พล.ต.ท.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ที่ปรึกษา สบ 10 ที่เคยทำงานคลุกคลีอยู่กับตำรวจในในจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าใจและทราบปัญหาดังกล่าว แม้ พล.ต.ท.อดุลย์ จะเคยให้การยืนยันเป็นมั่นเป็นเหมาะว่า โผการโยกย้ายล่าสุด พ.ต.อ.สมเพียร จะได้ย้ายออกนอกพื้นที่ เพื่อพักผ่อนในบั้นปลายของอายุราชการ หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับการปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ กว่า 40 ปี อย่างที่ตั้งใจเอาไว้ แต่ก็ไม่ได้ดั่งที่หวังไว้ ...
... วันนี้เขาได้เดินทางกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติที่บันนังสตา แม้จะมีความรู้สึกผิดหวังลึกๆจากโผการแต่งตั้งโยกย้าย แต่ด้วยความเป็น ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ที่ชาวบ้านในพื้นที่ฝากความหวังเอาไว้ ทำให้ผู้กำกับสมเพียร ต้องกลับมาสวมบทบาทนายตำรวจมืออาชีพอีกครั้งเพื่อบำบัดทุกข์บำรุงสุขให้แก่ประชาชน ทิ้งความเจ็บปวดส่วนตัวไว้เบื้องหลัง ...
...นับตั้งปี 2550 เป็นต้นมาหลังจาก พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา เดินทางกลับ มารับตำแหน่งผู้กำกับการ สภ.บันนังสตา ท่ามกลางสถานการณ์ความรุนแรงที่กำลังลุกเป็นไฟ ประชาชนผู้บริสุทธิ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ถูกลอบยิง วางระเบิด ฆ่าตัดคอ ล้มตายเป็นใบไม้ร่วง นับเป็นงานที่หนักและท้าทายอย่างมาก สำหรับตำรวจนายหนึ่งที่เพิ่งติดยศ " พันตำรวจเอก" ในวัย 57 ปี ตำแหน่งผู้กำกับการสถานีตำรวจที่ถือว่าดูแลพื้นที่สี"แดงเข้มสุดๆ"ในช่วงเวลานั้น   จากประสบการณ์ที่เคยทำงานวนเวียนอยู่ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มานาน อาศัยความคุ้นเคยกับแกนนำชาวบ้านในพื้นที่ ที่เคยทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กันมาตั้งแต่ เขามียศแค่ชั้นประทวน คอยแจ้งเบาะแสความเคลื่อนไหวของคนร้าย ประกอบกับความร่วมมืออย่างแข็งขันของผู้ใต้บังคับบัญชาที่เห็นความมุ่งมั่นตั้งใจจริงในการทำงาน ทำให้ในแต่ละครั้งที่สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย ทำได้อย่างถูกต้องแม่นยำ หลายครั้งที่มีการปะทะเกิดขึ้น ตั้งแต่เข้ามารับตำแหน่งสามารถวิสามัญฆาตกรรมกลุ่มแนวร่วมฯได้ถึง22คน  เป็นที่น่าสังเกตุว่าไม่มีญาติผู้เสียชีวิตคนใดที่เป็นแนวร่วมฯ ออกมาร้องเรียนว่ายิงผิดตัวแม้แต่รายเดียวเนื่องจาก มีเป้าหมายชัดเจน ทำให้ปัจจุบัน พื้นที่อำเภอบันนังสตา ได้ลดระดับความรุนแรงรายวันลงไปมาก...


..."เป็นเรื่องยากมากหากใครสักคนคิดว่าตัวเองมีอำนาจ มีปืนมีกฏหมายและกำลังรบใต้บังคับบัญชาอยู่ในมือ เข้ามาทำงานในพื้นที่ที่มีความขัดแย้งสูงอย่างบันนังสตา ไม่มีทางหรอกที่จะประสบความสำเร็จลงได้ หากไม่อาศัยแนวร่วมภาคประชาชนซึ่งเป็นคนในพื้นที่เข้ามาช่วยเหลือ และไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่เราจะโน้วเน้าจิตใจ ดึงคนที่เคยเป็นปฏิปักษ์กับเรา เคยต่อต้านอำนาจรัฐทุกรุปแบบมาเป็นพวก บางครั้งต้องอาศัยความสัมพันธ์ส่วนตัว  ที่มีมาอย่างยาวนาน ผมอาจจะได้เปรียบคนอื่นในเรื่องของการข่าวและความชำนาญพื้นที่ เพราะอยู่ที่นี่มานาน  เมื่อกลับเข้าพื้นที่อีกครั้งผมมีพวกเขาคอยช่วยเหลือซึ่งในความคิดเห็นส่วนตัวผมเห็นว่ากองกำลังภาคประชาชน มีความสำคัญกว่ากองกำลังใด ๆ อยู่ที่ว่าทำอย่างไรถึงจะเข้าไปนั่งในใจของเขาให้ได้แค่นั้นเอง  " พ.ต.อ.สมเพียร กล่าว.... 

 

... อย่างเช่นนายดอเลาะ เซ็งมะสู ในวัยใกล้จะ 60 ซึ่งคนในพื้นที่รู้จักกันในนาม " เลาะ ตะโล๊ะเว" ซึ่งอดีตเคยเป็นแกนนำกลุ่มขบวนการโจรก่อการร้ายแบ่งแยกดินแดน(พูโล)   เมื่อเกือบ 30ปี ที่แล้ว เคยนำกำลังเข้าปะทะ กับ"จ่าเพียรมือปราบ" หรือ ผู้กำกับสมเพียรในปัจจุบัน อยู่เป็นประจำ ปัจจุบันหลังออกจากป่า เขา ได้รับเลือกเป็นผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 9 ต.ปะแต อ.ยะหา จ.ยะลา เป็นหนึ่งในอดีตแกนนำฯ ที่ประกาศตัวอยู่ฝ่ายเจ้าหน้าที่รัฐอย่างชัดเจน หลายครั้งเขาถูกลอบยิงถล่มได้รับบาดเจ็บสาหัส จนทำให้เสียดวงตาข้างขวาไปหนึ่งข้าง แต่นั่นก็ไม่ได้สร้างความหวาดกลัว ทำลายความตั้งใจ เดยที่เคยให้ปฏิญานไว้กับตัวเอง ทุกวันนี้เขายังเข้าร่วมภารกิจเสี่ยงตายกับผู้กำกับเพียร อยู่เสมอหากมีโอกาส
" ไม่ชอบโจรยุคปัจจุบัน จะกวาดล้างให้สิ้น " ภาษาไทยกระท่อนกระแท่น ที่พอจับใจความได้ จากปากของล่ามชาวไทยมุสลิม อีกคน แสดงถึงเจตนาและความตั้งใจอย่างเด็ดเดี่ยวของ ผู้ใหญ่บ้าน เลาะ ตะโล๊ะเว คนนี้ .....
... หรือแม้แต่ นายดอเลาะ กะจะลากิ ที่อายุย่าง 82ปี ชาวบ้านบียอ ต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ในชุดโสร่งสวมหมวกกะปิเยาะห์ แบบชาวไทยมุสลิมพื้นบ้านทั่วไป ขณะแววตายังมั่นคงเด็ดเดี่ยวเป็นประกายของชายชราคนนี้ มือกระชับอาวุธปืน M16 อยู่ไม่ห่างกาย ซึ่งผู้เฒ่าดอเลาะคนนี้ เคยทำงานร่วมกับผู้กำกับสมเพียรมานานเกือบ 40 ปีแล้ว ตั้งแต่เริ่มบรรจุเป็นตำรวจชั้นประทวนที่ สภอ.บันนังสตา   เขากล่าวผ่านล่ามว่า หลังเกิดเหตุการณ์ความไม่สงบเมื่อปี 2547 ได้เดินทางไปอยู่ที่เมกกะ ประเทศซาอุดิอารเบีย พักหนึ่งก่อนกลับมาอยู่บ้านเมื่อสองสามปีที่ผ่านมาและเมื่อ "จ่าเพียร"กลับมาเป็นผู้กำกับที่บันนังสตา ผู้เฒ่าเลยพกความมั่นใจเต็มร้อยสมัครเป็นชุดอาสารักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.)ที่อายุมากที่สุด  โดยชาวบ้านบียอได้ ยกให้เป็นหัวหน้าชุด ชรบ.ที่นี่ เพราะความเป็นผู้อาวุโสผ่านประสบการณ์มากเป็นที่ นับถือของคนที่นี่ ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้จากเดิมที่อำนาจรัฐเข้าไม่ถึง กลายเป็นชุมชนที่น่าอยู่ประชาชนกลับมาให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่มากขึ้น ...
... ผลจากการทำงานถึงลูกถึงคน อาศัยความจริงใจที่มีให้แก่คนที่นี่ ของ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ทำให้นายมะรอนิง โดยมะตู อายุ 26 ปี ชาวต.บาเจาะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา ซึ่งเป็นนักรบอาร์เค(RKK)รุ่นใหม่ ที่เคยร่วมก่อเหตุร้ายหลายครั้งในพื้นที่ ยอมกลับใจมาทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่บ้านเมือง โดยเป็นเจ้าหน้าที่ ชรบ.หมู่บ้านที่มี ผู้เฒ่าดอเลาะเป็นหัวหน้าชุด  แม้จะเกิดเรื่องเศร้าสลดหลังจากเขากลับใจมาอยู่ฝ่ายรัฐ พ่อของอนิง ถูกฝ่ายตรงข้ามยิงเสียชีวิต แต่ก็ยังพร้อมที่จะต่อสู้ เพราะที่นี่คือบ้านเกิดของตนเอง  ...
... ขณะที่ร้อยตำรวจโทธาม ลอยสะเทื้อน รองสว.สภ.บังนังสตา จ.ยะลา นายตำรวจหนุ่มไฟแรง ที่อาจเรียกได้ว่าเป็นมือขวาของผู้กำกับสมเพียร บอกว่า ร่วมสู้กับผู้กำกับสมเพียรมาเกือบสี่ปีแล้ว ก่อนหน้านี้เคยได้ยินแต่ชื่อ " จ่าเพียร " ที่ปราบโจรใต้มาก่อน และเมื่อได้ทำงานร่วมกันก็เห็นถึงความทุ่มเท และความรักลูกน้องของผู้กำกับสมเพียร แนวทางการการทำงานของผู้กำกับสมเพียรส่วนใหญ่เป็นลูกบู๊ แต่ก็ไม่ประมาท จะมีการประเมินสถานการณ์ก่อนทุกครั้ง เราทำงานร่วมกันปะทะกับผู้ก่อความไม่สงบหลายครั้งและก็ภูมิใจที่สามารถตอบโต้แนวร่วมได้บ่อยครั้ง มันเหมือนเราได้ทำหน้าที่ของพวกเราอย่างสมบูรณ์แล้ว แม้ว่าวันนี้จะไม่มีใครมองเห็นก็ตาม ...
... ด้านผู้กำกับสมเพียร ได้กล่าวเสริมว่า การร่วมมือร่วมใจของกำลังภาคประชาชนมีทั้งเด็ก และ คนแก่ ที่ลุกขึ้นมาจับปืนร่วมกันสู้กับกลุ่มก่อความไม่สงบ  ทำให้รู้สึกภาคภูมิใจมาก และ ก็เกินความคาดหมาย ซึ่งตลอดเวลาที่ทำงานในพื้นที่ แม้จะได้รับการจัดสรรงบประมาณจากรัฐน้อยมาก ทำให้ต้องหางบประมาณเพื่อจัดซื้อปืนเอง โดยเฉพาะเด็กวัยรุ่นที่รับมาเป็น ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ที่ทำงานด้วยกันก็ต้องเอามาฝึก และซื้อปืนให้ ทุกคนทำงานอย่างเสียสละ แต่ไม่เคยได้รับการดูแลพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของพวกเขาให้ดีขึ้น ...


...แม้แต่ตำรวจ บางคนมีอายุมากแล้วก็ยังเป็นแค่นายดาบ  ไม่ใช่ต้องรู้จักนาย หรือเป็นลูกหลานแล้วถึงจะได้รับการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่ง คนบางคนถึงจะไม่มีความรู้แต่มีผลงานก็ต้องบรรจุ อย่างทีมงานของตนหลายคนก็ไม่มีเงินเดือนไม่มีค่าจ้าง ไม่มีค่าตอบแทน  ทำงานกันด้วยใจจริง ๆ สู้เพื่อแผ่นดินตรงนี้ ที่เดินทางไปโวยวายกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ก็ไม่ได้ไปโวยวายเพื่อให้ตัวเองได้ดิบได้ดี แต่อยากให้ผู้บังคับบัญชาในระดับสูงรับรู้ ว่าพวกเราทำงานกันยังไง ทำงานท่ามกลางความขาดแคลน แต่ไม่เคยเอาอุปสรรคตรงนี้ไปอ้างเพื่อสร้างปัญหา ส่วนที่ตนเองไปที่ทำเนียบรัฐบาล ไม่ได้ไปเพราะความผิดหวังที่ไม่ได้โยกย้ายไปที่อื่น แต่มันเหลือเวลาแค่หนึ่งปีก็คิดว่าน่าจะทำอะไรเพื่อเป็นแบบอย่างให้น้องๆบ้าง วันนี้เราต้องมาพูดความจริงว่าใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เกิดอะไรขึ้น แล้วทำไมไม่ตอบแทนคนเหล่านี้ขณะที่พวกเขายังมีชีวิตอยู่ไม่ใช่ให้เขาอยู่ในหลุมฝั่งศพแล้วค่อยบอกว่าเขาเป็นวีระบุรุษ บางคนยังไม่ได้รบเลยแต่ถูกยิงเสียชีวิตขณะลาดตะเวนแล้วได้รับการสดุดีว่าเป็นวีระบุรุษ แล้วคนที่ทำงานอย่างหนักเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอยู่ทุกวันทำไมไม่ให้กำลังใจเขา ซึ่งหลังจากตนเองได้ไปยื่นหนังสือตรงนี้ มีกระแสการตอบรับที่ดี แต่สำหรับนายก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดใด ขนาดวันที่ไปหาก็ยังไม่ได้เข้าพบ ก็ไม่หวังอะไร หวังแค่ว่าหลังเกษียณราชการแล้ว ตนเองอยากกินน้ำชา นั่งนินทาเพื่อน แล้วก็กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว เพราะตนเองไม่ได้อยู่กับครอบครัวมานาน 40 ปี เวลาที่อยู่กับครอบครัวมีน้อยมาก โดดเดี่ยวอยู่คนเดียวมาโดยตลอด...


...ผู้กำกับสมเพียร หรือ "จ่าเพียร"ของคนบันนังสตากล่าวทิ้งท้าย.....
 
...ส่วนนางพิมพ์ชนา ภรรยาคนข้างกายของผู้กำกับสมเพียร ที่คอยเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่มาโดยตลอด บอกว่า “ภูมิใจในความเสียสละของสามี แม้จะรู้ดีว่า ตลอดการทำงานจะเสี่ยงต่อชีวิต และบางครั้งที่เดินเท้าลาดตะเวนในป่า ก็จะหายหน้าไปหลายวัน และกลับมาด้วยสภาพที่อิดโรย เนื้อตัวเต็มไปด้วยทาก แต่ก็ไม่เคยกดดันให้เขาลาออกเพราะเป็นงานที่เขารัก แต่ก็มีอยู่เหตุการณ์หนึ่งที่รู้สึกว่าน้อยใจ เพราะถูกคนถามว่าผู้กำกับสมเพียรเลี้ยงโจรเหรอ เราก็เสียใจเลยมาถามเขาว่าพ่อเลี้ยงโจรเหรอ แต่สามี (ผู้กำกับสมเพียร)กลับตอบว่า " เลี้ยงโจรดี กว่าให้ โจรมันเลี้ยง " เพราะถ้าโจรเลี้ยงเราคงไม่อยู่แบบนี้หรอก คำพูดนี้มันทำให้เราคิดว่า เราควรจะภูมิใจในตัวเขา แม้วันนี้เราไม่ได้อะไร ไม่ร่ำรวยเหมือนคนอื่น แต่พี่ก็ภูมิใจ ....
................................................................

 ... ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ       ขอสู้ศึกทุกเมื่อไม่หวั่นไหว


ถึงทนทุกข์รุกโรมโหมกายใจ        ขอฝ่าฟันผองภัยด้วยใจทนง ...

                  .....

....ประโยคสุดท้ายก่อนอำลาจากกันเมื่อวันที่ 1  มีนาคม  2553..ยังคงดังก้องในโสตประสาท    อนิจจา..จ่าเพียรไม่ได้ดั่งหวัง  เพราะ  ณ  วันนี้.....เลือดของชายชาตินักรบไหลนองปฐพี ก่อนที่จะสิ้นลมหายใจขณะที่ร่างยังสวม "ชุดนักรบ"   และทุกคนที่อยู่ข้างหลังต่างสดุดีให้เขาเป็น "วีรบุรุษของแผ่นดิน"     แม้นว่าดวงวิญญาณของเขาจะรับรู้หรือไม่ก็ตาม  ... 


                   บ่ายวันที่ 12 มีนาคม  ฝนหลงฤดูโปรยลงมา เหนือฟ้าฟากยะลา....

ดั่งสวรรค์เบื้องบนรับรู้ การจากไปของนักรบผู้กล้าแห่งชายแดนใต้ 

ดั่งน้ำตาที่ไหลท่วมใจชาวยะลา  

หลับให้สบายเถิดวีรบุรุษในดวงใจ......

ขอดวงวิญญาณ ท่านผู้กำกับสมเพียร  จงสุขสงบ อยู่สรวงสวรรค์

และปิดตำนาน" จ่าเพียรกระดูกเหล็ก " ...ไปชั่วนิจนิรันดร์

.... ขอสดุดี และ แสดงความไว้อาลัยอย่างสุดซึ้ง  ต่อการจากไปของ " พี่เนี๊ยบ หรือพี่เพียร " .....

พี่คนที่มีแต่ให้ " แม้แต่วินาทีสุดท้ายของชีวิต " ...

.... ยอมรับว่า ช็อค !! มาก เขียนอะไรไม่ออก.....

..   สม    เป็นยอดนักรบ ผู้ทรนง
...  เพียร  บุกป่าฝ่าดง ดับไฟใต้
.... เอก    อุโฆษณ์นามระบือ เลื่องลือไกล
.....สม     ญาให้ " วีรบุรุษ ของแผ่นดิน " ............

... ร่วมรู้เรื่องราว ผู้กำกับเพียร อย่างละเอียดได้ที่...

http://www.oknation.net/blog/singslatan/2010/02/24/entry-1

และ

http://www.oknation.net/blog/singslatan/2008/10/13/entry-1

สวัสดีครับ......

 บทเพลงพระราชนิพนธ์ที่ดังก้องในใจของผู้กำกับสมเพียร  ตลอดเวลาเสมือนหนึ่งปณิธานอันแรงกล้าที่นักรบชายแดนใต้คนนี้ยึดถือเป็นแนวทางปฏิบัติในชีวิตการทำงาน    ความภาคภูมิใจในอาชีพผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ของเขาใช่ดาวที่ประดับบนบ่า  หรือความโก้หรูของเครื่องแบบ   แต่กลับเป็นความสุขสงบของบ้านเมือง    ความปลอดภัยและความผาสุกของประชาชน       ทุกคนในบันนังสตาต่างทราบดีว่า ที่ใดลุกเป็นไฟ   จ่าเพียรของเขาจะไปดับให้ทันที    แม้ที่นั่นจะต้องฟันฝ่าด้วยอุปสรรคนานัปการ   หรือความทุกข์ยากลำบากแสนสาหัสก็ตาม   คำพูดที่ "ว่าผมไม่อยากเป็นวีรบุรุษและจะไม่ขอตายในชุดนักรบ "
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 186 (0)
soultraveller วันที่ : 23/04/2011 เวลา : 03.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soultraveller
Vacation Rentals by Owner

จ่าเพียร " กระดูกเหล็กชายแดนใต้....

ไม่เคยลืมท่านครับ

http://www.roomshops.com/

ความคิดเห็นที่ 185 (0)
พูพู วันที่ : 16/03/2010 เวลา : 23.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poohjane99

หลับให้สบายนะคะ ท่านได้พักแล้ว เหนื่อยมามากแล้ว
ขอให้คนที่ทำร้ายท่านและคนที่จ้างวารได้รับผลร้ายด้วยเถิดค่ะ

ความคิดเห็นที่ 184 (0)
คนเล่าเพลง วันที่ : 15/03/2010 เวลา : 19.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuth111
ฉกเพลงมาเล่า

ขอคารวะดวงวิญญาณของท่านด้วยความเคารพ...

นึกถึงตำรวจอีกหลายๆคน
อาศัยหยาดหยาดเหงื่อ
ของคนที่ทำงานอย๋างสุจริต
เป็นเครื่องมือหากินในเมืองใหญ่...

มีเงินมีทอง...มีหน้ามีตา...
กลายเป็นใบบุญให้มิจฉาชีพพึ่งพาอาศัย
(ผมเคยเห็นพวกก็อปเพลงขาย)

พูดแล้วน่าเศร้าครับ...

ประเทศไทย...

ความคิดเห็นที่ 183 (0)
บินหลาหาดใหญ่ วันที่ : 15/03/2010 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/witphoto
APICHART AMMUAY Photographer Journalist

ขอร่วมไว้อาลัยให้จ่าเพียรผู้กล้า..ช่างภาพคุ้นเคยขอสดุดีท่านไว้ซึ่งความดีและความกล้ากล้า ยอดคนของวงการตำรวจแบบอย่างเช่นนี้มีน้อยนักในสังคมไทย สู้ด้วยใจสู้ด้วยสำนึกว่าเป็นข้าราชการไทยของแผ่นดินเสียสละรับใช้ชาติด้วยเลือดเนื้อเพื่อปกป้องผืนแผ่นดินไทย ความยุติธรรมที่ท่านเรียกร้อง สตร.มองถึงไหนแล้วสุดท้ายเลื่อนยศเพียงสิ้นลมหายใจของท่าน จ่าเพียร ขาเหล็กที่ชาวบ้านเรียกท่านแห่งบันนังสะตา จงสู่สุคติหลับให้สบายเถิดจ่าเพียรคนกล้าแห่งเทือกเขาบูโด (พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา) ด้วยอาลัยยิ่ง

WITPHOTO
คนแบกเลนส์

ความคิดเห็นที่ 182 (0)
น้อย วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/noiy
น้าแมน

ร่วมไว้อาลัยผู้กล้าครับ

ความคิดเห็นที่ 181 (0)
นายประชาชน วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/civilparliament
http://www.facebook.com/kittipong.ponsen

ขอร่วมไว้อาลัยกับผู้กล้าของแผนดินครับ

ความคิดเห็นที่ 180 (0)
คนคอนยก วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LoveHome

ขอสดุดี และขอบคุณ ในการทำงานของ ผกก.สมเพียร ท่านเป็นตัวอย่างที่ดี แก่ ข้า-ราช-การ ทั้งหลายทำงานจนตัวตาย ไม่ท้อแท้ต่อความอยุติธรรม เสียคนอย่างท่านไป ทำให้แผ่นดินไทยขาดคนดีๆไปอีกคน ผมตามเรื่องของท่านตั้งแต่ท่านขึ้นมากรุงเทพ ท่านขอพักผ่อน แต่กับไม่ได้รับจากผู้บังคับบัญชา ผมไม่รู้ว่าถ้าตำรวจคนอื่นจะเหมือนท่านมั๊ย ผมอยากเห็นตำรวจดีๆ ที่ไม่ต้องการตำแหน่งแต่อยากทำงานเพื่อประชาชน ขอขอบคุณท่านสมเพียร ที่เป็นตำรวจที่ดีให้วงการตำรวจ

ความคิดเห็นที่ 179 (0)
moonlight วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

สูญเสียคนดีของแผ่นดินไปอีกคนแล้ว
อ่าน entry นี้แล้วเศร้าสะเทือนใจเป็นที่สุดค่ะ
พูดอะไรไม่ออก

ขอแสดงความไว้อาลัยแด่ พ.ต.อ. สมเพียร เอกสมญา
ขอให้ดวงวิญญาณของท่านมีความสุขในเบื้องสัมปรายภพค่ะ
และขอแสดงความเสียใจต่อ ครอบครัว เอกสมญา
ในการสูญเสีย ท่าน พ.ต.อ. สมเพียร เอกสมญา ในครั้งนี้ด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 178 (0)
คนไร้ค่าที่ไม่เจียม วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/autp009
คนไร้ค่าที่ไม่เจียม

ขอร่วมไว้อาลัย แด่ จ่าเพียร วีรบุรุษผู้กล้า
ขอให้ท่านสู่สุคติ

ความคิดเห็นที่ 177 (0)
ตาพรานบุญ วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ta-pran-boon
ตาพรานบุญ


ผมอยากมอบภาพนี้แด่วีรบุรุษผู้กล้าครับเณรรูญ

http://www.oknation.net/blog/ta-pran-boon/2010/03/13/entry-1/comment#read

ความคิดเห็นที่ 176 (0)
Canไทเมือง วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/canthai

ดูทีวีแล้วมาอ่านเรื่องนี้ ซึมเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 175 (0)
boran-new วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 12.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tain

ขอดวงวิญาณสู่สุขคติ
ท่านทำหน้าที่สมชายชาตรีชาติไทยอย่างสมบูรณ์แบบแล้วครับ
ท่านเกิดใหม่แล้วครับ

ตาอิน

ความคิดเห็นที่ 174 (0)
อะโฮ!! วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mareyah

เห็นด้วยกับความคิด157เป็นอย่างมากครับ...แต่ถ้าจะให้ดีที่สุดต้องให้เด็กนักการเมืองที่แย่งที่ของท่านพลตำรวจเอกสมเพียร เอกสมญา ไปเป็นผู้กำกับที่บันนังสตาครับ.

ความคิดเห็นที่ 173 (0)
อะโฮ!! วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mareyah

ขอร่วมไว้อาลัยอย่างที่สุด ชาวไทยทุกท่านครับ..พวกเราทุกคนสูญเสียผู้กล้าที่รักษาบ้านเมืองไว้ให้ลูกหลานไปอีกหนึ่งท่านแล้วครับ....จงทำดีให้คนเกรง แต่อย่าเป็นนักเลงให้คนกลัว...

ความคิดเห็นที่ 172 (0)
บูตะซัง วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chutin
บูตะซัง Dogizen Reporter 

อ่านแล้วเศร้าจัง น้ำตาไหลเลย ขอร่วมไว้อาลัย วีรบุรุษบันนังสตา วีรบุรุษของแผ่นดินอีกครั้ง อย่าให้การตายของท่านสูญเปล่า ผ่านแล้วผ่านเลยไป

ความคิดเห็นที่ 171 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 10.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

...ผมขอเสนอให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ...

...เปลี่ยนวันกรมตำรวจ จาก "วันที่ 13 ตุลาคม"...

...มาเป็น "วันที่ 12 มีนาคม"...

...และขอให้ใช้จุดนี้รื้อโครงสร้างและหลักเกณฑ์การโยกย้าย, การให้ค่าตอบแทน แก่ผู้ปฏิบัติงานใหม่ทั้งหมด...

ความคิดเห็นที่ 170 (0)
เดชนิยม วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 09.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/detniyom

เสียน้ำตามากมายและทุกครั้งที่เข้าไปอ่านเอนทรี่ต่างๆที่เขียนถึงคุณเพียร ผู้เพียรสร้างความดีให้แผ่นดินอย่างไม่มีวันหยุดตราบจนวันสุดท้ายแห่งชีวิตคนกล้าคนนี้ วันนี้คุณเพียรได้กลับบ้านอย่างใจปรารถนาแล้ว แต่ไม่ใช่อย่างที่คุณเพียรต้องการที่จะกลับไปอยู่กับครอบครัวอย่างสงบ ก่อนตาย แต่คุณเพียรต้องตายก่อนกลับไป ทิ้งครอบครัวและคู่ทุกข์คู่ยากไว้เบื้องหลัง ไปสู่สุคติเถิดครับคุณเพียร ตำรวจผู้กล้า วีรบุรุษในใจประชาชน

ความคิดเห็นที่ 169 (0)
กระดานดำออนไลน์ วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kradandum
เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน :: ระหว่างเลวกับดีไม่มีกลาง

ท่านได้ตอบแทนบุญคุณแผ่นดินเกิด ด้วยความเสียสละอย่างใหญ่หลวง...

ด้วยความอาลัยอย่างยิ่งครับ

ความคิดเห็นที่ 168 (0)
หนอนม่วง วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 02.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaithip

สะเทือนใจที่สุด

ความคิดเห็นที่ 167 (0)
ni_gul วันที่ : 14/03/2010 เวลา : 02.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

* วีรบุรุษบันนังสตา.........เอกสมญา นาม-สมเพียร
สุดท้ายถูกมารเบียน.........ชีวิตเปลี่ยนผิดจังหวะ
ทั้งครอบครัวชั่วชีวิต.........ร่วมอุทิศไม่เคยละ
ทุ่มกายใจเสียสละ...........อีกหนึ่งละหลับลับแล้ว

* ถามไปไยใครดึงเรื่อง..คำตอบเขื่องคงเป็นแห้ว
กี่ที่ขอต้องคลาดแคล้ว......ได้ย้ายแล้วยังถูกงด ?!?
"สมเพียร"เพียรจากจ่า......สู้แกล้วกล้าจึงปรากฏ
เลื่องชื่อได้เลื่อนยศ..........น่าจำจดพันตำรวจเอก

* ผิดถูกช่างก่อนเถิด.......คนประเสริฐไม่มีเฟก (fake)
จากลับอย่างปัจเจก.........หนึ่งเดียวเอกไม่เดียวดาย
ปลายทาง"เพียร"สรวงสวรรค์...สุขนิรันดร์ไม่สลาย
ส่วนคนชั่วสิเปลี่ยวกาย.......กรรมเวียนว่ายคืนสนอง

* นอนเถิดท่าน "ผู้กำกับ"....โปรดจงหลับบัลลงก์ทอง
ความดีจักคุ้มป้อง...........ได้สุขครองยิ่งยืนนาน
ชื่อเสียงที่ทำไว้..............ครอบครัวได้เสพสราญ
ปลดห่วงทุกข์ที่เคยพาน.....ตระกูลท่านสุขยืนยง

" พฤษภกาสร................อีกกุญชรอันปลดปลง
โททนต์เสน่งคง..............สำตัญหมายในกายมี
นรชาติวางวาย................มลายสิ้นทั้งอินทรีย์
สถิตย์ทั่วแต่ชั่วดี..............ประดับไว้ในโลกา."ความคิดเห็นที่ 166 (0)
ning_naruk วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ningnaruk

ขอพรให้คุณความดีที่ท่านเคยทำคุ้มครองครอบครัวท่านให้ผ่านพ้นช่วงเวลานี้ไปด้วยดี
ขอให้คนดีจงหลับสบาย

สะเทือนใจเหลือเกิน

ความคิดเห็นที่ 165 (0)
พันธกานท์ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 22.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panthakant
สวนอักษร : ธารคำท่ามกลางยุคสมัยฯ  "พันธกานท์ ตฤณราษฎร์" 

คารวะ-คารวาลัย
วีรบุรุษคนกล้าแห่งเทือกสันกาลาคีรี-บูโด

ความคิดเห็นที่ 164 (0)
มโนมัย วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meehuajai

และ ขอบคุณ คุณเณรรูณ ที่ยังคง
อดทน อย่างเสียสละ ถ่ายภาพ และเล่าเรื่องราว
ให้ ทุกคน ที่ยังอาศัยอยู่บนแผ่นดินเดียวกัน

อย่างอดทน ต่อภาพที่ได้เห็น ว่า
"คน เสียสละ ทุกข์ ทุกคน"

ขอบคุณมากครับ

ความคิดเห็นที่ 163 (0)
มโนมัย วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/meehuajai

ลุงได้จาก ลูกและเมียไป..
ไป ตายแทนพวกเรา

ที่บอกว่า กำลัง อาศัย อยู่บนแผ่นดินเดียวกัน

เศร้า เสียใจ....

ขอบคุณต่อความเสียสละของครอบครัวของลุง
และิวิญญาณของลุง

ด้วยความเคารพต่อ วิญญาณผู้เสียสละอย่างสูงยิ่ง

ความคิดเห็นที่ 162 (0)
วิศวศิลป์ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarapansanmalao

สิ่งที่ท่านเลือได้จริงๆคือการที่ท่านเลือเป็นตำรวจที่ดี มีความกล้าหาญ ขอสดุดีท่านด้วยความเคารพ ขอให้สู่ที่สุข

ความคิดเห็นที่ 161 (0)
pjeabja วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 18.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pradit

งานนี้ผมพูดไม่ออกจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 160 (0)
Redrose วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redrose

เสนอให้ตั้งมูลนิธิสมเพียร เพื่อตรวจสอบข้าราชการเลว และให้รางวัลคนทำดีเพื่อชาติ

ความคิดเห็นที่ 159 (0)
kunnukim วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 17.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnukim
 @  ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่ามีเธออยู่ ทุกวันนี้หัวใจฉันยังคงเต้นเพื่อรอ ที่จะพบเธอ @        ผู้หญิงมีฝันกับการเดินทางที่รัก....

ไม่ใช่ทหาร ตำรวจ แต่ขอร่วมโหวตกับคุณความคิดเห็นที่ 157 ด้วยค่ะ
.
ขอดวงวิญญาณของท่านจงไปสุขคติภพ
ไม่ช้านักการเมืองชั่วและผู้ที่ข้ามหัวท่านต้องมีจุดจบเช่นเดียวกับท่านแต่(มัน)จะไม่ถูกจารึกเช่นท่าน
.
ขอน้อมส่งท่านด้วยความเคารพ

ความคิดเห็นที่ 158 (0)
Ffar วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ffar
........  ('; '  )   ('; '  )   ('; '  )  .......

ขอสดุดีนักรบผู้กล้า รับใช้ชาติจนวาระสุดท้าย
ขอให้ดวงวิญญาณท่านไปสู่สุคติค่ะ

...อีกหนึ่งบทเรียนของสังคมนี้ ที่ต้องแลกด้วยชีวิต (อีกครั้ง)

ความคิดเห็นที่ 157 (0)
ปืน6 วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lt2352

ผมเสนอให้โหวตให้พวกเรารวบรวมรายชื่อส่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติสั่งย้ายนายตำรวจเด็กนักการเมืองที่แย่งตำแหน่งของผู้กำกับสมเพียรมาดำรงตำแหน่งแทนท่านที่อำเภอบันนังสตาครับแล้วช่วยหาด้วยว่านักการเมืองที่เข้ามาแทรกแซงการโยกย้ายอัปยศนั้นเป็นใครและทำการโหวตถอดถอนจากสส.ครับ

ผมขอเป็นคนแรก
1. ว่าที่ร้อยโทอภิสิทธิ์ ไชยประสิทธิ์

ความคิดเห็นที่ 156 (0)
หุ่นช่างฟ้อน วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hunchangforn

ติดตามข่าวท่านมาตลอดคิดไม่ถึงเลยว่าจะจบลงแบบนี้
สะเทือนใจ....ที่สุด ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวท่านด้วยค่ะ ....

ความคิดเห็นที่ 155 (0)
น้องอร วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 17.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/forstudent
JomJam Senavat

ขอบคุณที่ช่วยดูแลประเทศชาติให้พวกเรา ท่านเหนื่อยมามากแล้ว ขอให้ท่านหลับให้สบาย ขอไว้อาลัยต่อการจากไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 154 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 16.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida

ผลตอบแทนที่ได้รับ สำหรับประเทศนี้
คนดี ๆ ที่นับวันจะหดหาย

ความคิดเห็นที่ 153 (0)
ชายแม้น วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

หลับให้สบายครับ สู่สุขคติ
ขอบคุณสำหรับทุกอย่างที่ทำเพื่อชาติ

ความคิดเห็นที่ 152 (0)
neroli วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 15.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/neroli
คุยกันประสาเพื่อน

ขอไว้อาลัยและแสดงความเสียใจกับครอบครัวเอกสมญา

ความคิดเห็นที่ 151 (0)
กว่าจะได้เป็นอภิชาติบุตร วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 15.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/berm
ทุกคนเป็นนักข่าวได้แต่เป็น ช่องกะลาเนชั่น [kalanation]

ร่วมไว้อาลัยผู้กล้าครับ
และความวิบัติจงเกิดกับครอบครัวโจรใต้ครับ

ความคิดเห็นที่ 150 (0)
รู้ทัน วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 15.01 น.

ขอสดุดีแด่ดวงวิญญาณท่านด้วย

ความคิดเห็นที่ 149 (0)
หมูสนาม วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/attawut08

ขอให้ท่านไปสู่สุขติ
นักรบผู้กล้า

ความคิดเห็นที่ 148 (0)
bon09 วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krasean

ขอแสดง ความเสียใจต่อครอบครัว
ขอดวงวิญญาณของท่าน..จงสู่สุขคติ

ความคิดเห็นที่ 147 (0)
JEERANUN วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 13.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jeeranun
กำลังใจคือพลังชีวิต ....

เสียใจด้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 146 (0)
soonthorn วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

ขอแสดง ความเสียใจต่อครอบครัว
ขอดวงวิญญาณของท่าน..จงสู่สุขคติ

ความคิดเห็นที่ 145 (0)
surisa วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boongsurisa

ขอร่วมไว้อาลัย...
ขอให้บทเรียนนี้ เป็นจุดเปลี่ยนของวงการตำรวจ...
โฆษก ตร. ออกมาพูดขอโทษ... จริงใจ และ จริงจัง รึเปล่า...
ใครควรพูดคำว่าขอโทษ...
ใครบางคนยังกล้าจะไปงานศพ ของผู้กำกับ อีกเหรอ...

ไม่เพียงแต่ผู้กำกับที่จะเป็นผู้เสียสละ... ภรรยาของท่านก็เสียสละอย่างยิ่งใหญ่เช่นกัน จิตใจของทั้งสองคนยิ่งใหญ่เหลือเกิน และสู้ทนกับความไม่ยุติธรรมตลอดทั้งชีวิต

ขอหลั่งน้ำตาให้กับความอยุติธรรม

ความคิดเห็นที่ 144 (0)
ต้นน้ำลำเชียงไกร วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 12.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/oilorn

ขอไว้อาลัยการจากไปของท่าน
ขอให้ท่านไปสู่สุขติ
ท่านจะอยู่ในจิตใจของคนไทยตลอดไป

ความคิดเห็นที่ 143 (0)
วิตามินบี วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


บีได้ฟังท่านพูดทางทีวี
เป็นเทปเก่าสมัยที่ท่านมาเรียกร้อง
ความเป็นธรรมที่ทำเนียบรัฐบาล

เจ็บใจและเจ็บปวดแทนค่ะ
เห็นท่านมีน้ำตาคลอ เวลาท่านพูดถึงชีวิตตำรวจทางใต้
ที่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากนาย แถมยังต้องต่อสู้กับอำนาจทางการเมืองที่เล่นงานท่านอีก

ล่าสุดทางตำรวจแห่งชาติ
ทำเป็นมาพูดดีว่า กำลังพิจารณาจะให้ท่านย้าย
อย่ามาพูดดีกว่า มาพูดอะไรตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 142 (0)
วิตามินบี วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ท่านเริ่มไต่เต้าจากพลตำรวจตัวเล็กๆธรรมดา
ตั้งแต่อยู่นังสตา
ใช้เวลาตั้ง40ปี กว่าจะได้เป็นผู้กำกับ

เหลืออายุราชการแค่ปีเศษๆ
จึงอยากใช้ชีวิตราชการช่วงสุดท้ายกับครอบครัว
โดยอยากมอบให้เป็นของขวัญวันเกิดให้กับภรรยา
ที่ตลอดเวลาที่ผ่านมาอกสั่นขวัญแขวนกับการทำงานของสามีที่เสี่ยงภัยมาตลอด

ท่านแค่ขอย้าย แต่กลับไม่ได้
ท่านบอกว่า...นายต้องการเงินมากกว่าคนทำงาน

ท่านต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายเพื่อชาติ เพื่อคนไทย
แต่ท่านต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรมให้กับตัวเอง
ท่านกลับโดนเจ้านายและคนไทยโดดเดี่ยว

นี่เหรอ ผลตอบแทนที่ให้กับคนทำดี

ความคิดเห็นที่ 141 (0)
คน(ผี)ทะเล วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/seaman-57

อาลัยอย่างจริงใจ...ตำรวจที่แท้จริง

ความคิดเห็นที่ 140 (0)
windmill วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/windmill
คำว่า "รัก"  ของบางคน ทำไมมันช่าง .. ง่ายดาย

ทราบข่าวแล้วร้องไห้เลย

น่าอายที่สุด ความถูกต้องมันอยู่ที่ไหน นี่หรือคือจุดจบของคนที่ทำความดี ต่อสู้เพื่อบ้านเมืองมาตลอดชีวิต

ท่านเคยพูดว่า

"คงอยากจะขอยศพันตำรวจเอกให้ผม ตอนที่ผมตายแล้ว"

เมือง ไทย เป็นแบบนี้จริง ๆ ใช่ไหม

ความคิดเห็นที่ 139 (0)
วิตามินบี วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ข่าวบอกว่า ท่านขอเจ้านายว่า
อยู่ทำงานที่3จังหวัดมาร่วม40ปี
ไม่เคยได้ไปอยู่กับครอบครัวเลย
อยากขอย้ายไปสักหนึ่งปีเพื่อกลับไปอยู่กับครอบครัวที่จ.ตรัง เจ้านายก็รับปาก แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่เห็นให้ย้ายสักที จนท่านต้องไปร้องเรียนที่ทำเนียบ
มีคำพูดหนึ่งที่ท่านเขียนไว้
"หรือจะให้ผมติดยศพลตำรวจเอก ในวันที่ผมตาย"

ทำไมอ่ะ ให้ท่านกลับไปอยู่กับครอบครัวสักปี
ไม่ได้หรือไง

ความคิดเห็นที่ 138 (0)
ChaiManU วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 11.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

นั่งฟังข่าวนี้ด้วยความเศร้าใจ

พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา คงจะไม่ได้เพียงคนเดียวในวงการตำรวจไทย ที่การวิ่งเต้นโยกย้าย จะสำเร็จได้ต้องใช้ "เงิน"(สูง)เท่านั้น ตำรวจดีๆ ที่ตั้งใจทำงาน มักไม่ได้รับการเหลียวแล

ได้ฟังพ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา บอกว่า ท่านได้รับโลห์ประกาศเกียรติคุณมากมาย แต่ไม่เคยได้รับจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ช่างน่าอนาจใจ

ความคิดเห็นที่ 137 (0)
pen วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 11.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pen
ปากกาคืออาวุธ จับประยุทธ์เพื่อสัจจะธรรม ความจริงคือคำมั่น พันธเกียรติเพื่อปวงชน

เจ้าเรือนฝากน้ารูณแสดงความเสียใจด้วยครับ

เรือนปากกา บ้านแม่ริม
pen

ความคิดเห็นที่ 136 (0)
คนหัวแข็ง วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nicole

อ่านแล้วหดหู่เหลือกเกิน น้ำตาคลอเป้าเลย อนาจใจกับตำรวจระดับสูงจัง คนทำดีไม่เห็นค่า ต้องคนประจบสอพอถึงจะเจริญ ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทำให้เห็นว่าการทำดีนั้นช่างยากยิ่งนัก

จะขอจดจำเรื่องของ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ไว้เตือนใจ ว่าถึงการทำความดีจะยากอย่างไรก็จะอดทนและสู่ต่อไป เมื่อเรายังมีลมหายใจ และขอให้คนที่ต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้จงได้รับกรรมที่ได้ทำกับ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ด้วยค่ะ

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัว และ ญาติพี่น้องของ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ด้วยนะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 135 (0)
e-sam วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/e-sam


เมื่อคืนดูสกรู๊ปช่องทีวีไทย
ดูแล้วน้ำตาซึมไม่หยุด..
เศร้ามาก

....หลับตาเถอะนะ ขอให้เธอหลับฝันดี
คืนนี้ไม่ต้องห่วง ตรงนี้ฉันจะดูแลด้วยชีวิตของฉัน ...

ความคิดเห็นที่ 134 (0)
ไทบ้าน วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

ท่านไปดีแล้วครับ
ท่านคือวีระบุรุษของคนไทย
ขอท่านจงไปสู่สุขคติเถิด

ความคิดเห็นที่ 133 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 11.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

ร่วมไว้อาลัยนายตำรวจผู้หาญกล้า..ครับ

ความคิดเห็นที่ 132 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 11.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

นอนหลับเถิด ตำรวจกล้า พวกข้าบล็อกเกอร์ จะรุมด่าพวกใจดำเอง เอาบล้อกเกอร์เหล่านี้ พิมพ์แจกงานศพ
จ่าเพียร คนดีศรีตำรวจ หลับเถิดชาวตรังตื่นเถิด เฮยตื่นๆๆๆๆๅๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 131 (0)
roselobster วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

สุดยอดผู้กล้า สุดยอดผู้เสียสละ สุดยอดนักรบเพื่อแผ่นดินไทย
หยาดเหงื่อและเลือดที่รินไหล ทาแผ่นดินไทยเพื่อรักษาไว้

ขอให้ดวงวิญญาญของท่าน จงสู่สุขติ พักผ่อนเถอะ
ขอขอบพระคุณท่านจริงๆ พันตำรวจเอก สมเพียร เอกสมญา นักรบผู้เสียสละจนนาทีสุดท้าย

ขอไว้อาลัยและขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวท่าน
ขอให้กำลังใจประชาชน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ทหารตำรวจ
และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทุกคน เข้มแข็ง ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 130 (0)
ไม้ม๊อบ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 10.52 น.

น้ำตาไหลทุกครั้งที่อ่านเรื่องราวของท่าน อยากมีเจ้านายแบบนี้ อยากให้ทุกคนมีน้ำใจ เสียสละเช่นท่าน อยากให้ความหวัง ความฝันของท่านที่มีต่อผู้ใต้บังคับบัญชา และพี่น้องตำรวจในสามจังหวัดชายแดนใต้เป็นจริง ขอสดุดีแด่ดวงวิญญาณของท่าน "พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา"

ความคิดเห็นที่ 129 (0)
น้องจ๋า วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

จงสู่สุขคติเถิด ท่านผู้กล้าหาญ
ชื่อของท่านจะจารึกอยู่ในหัวใจของคนไทยตลอดกาล

ความคิดเห็นที่ 128 (0)
บก.จิ๊บ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 10.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Banjib
http://www.oknation.net/blog/Rivin

คนดีของสังคมล้มหายตายจากไปคนแล้วคนเล่า
อย่าให้คนดีได้รับการตอบแทนแค่เพียง
"รำลึกถึง เมื่อเขาไร้ลมหายใจ"
รักษาคนดีเอาไว้ ขณะมีลมหายใจ
สังคมคงได้สิ่งดีๆ มากมายจากตัวเขามากกว่า..
หันกลับมาดูแลคนดีในสังคมที่ยังเหลือ คงยังไม่สาย

ขอดวงวิญญาณนักรบคนดี สู่สุขติเถิด

ความคิดเห็นที่ 127 (0)
wullopp วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 10.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

Vote >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>> Vote // ขอให้ทางการช่วยเหลือครอบครัวของท่านให้ดีที่สุด ขอให้ลูกหลานของท่านมีโอกาสทางการศึกษาสูงๆ ต่อไปครับ // ถ้าอยากเรียนหมอ เรียนพยาบาล ขอให้ได้เรียน... // ทางทหารควรให้โควต้าเรียนต่อพยาบาลกับลูกหลานทหาร ตำรวจ อาสาสมัครที่เสียชีวิต หรือพิการจากหน้าที่ราชการครับ... นี่เป็นขวัญกำลังใจสำหรับคนทำงาน

ความคิดเห็นที่ 126 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 10.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

กองกำลังภาคประชาชน มีความสำคัญกว่ากองกำลังใด ๆ อยู่ที่ว่าทำอย่างไรถึงจะเข้าไปนั่งในใจของเขาให้ได้แค่นั้นเอง

ท่านได้นั่งอยู่ในใจภาคประชาชนมานานแล้ว
ขอจงพักผ่อนอย่างสงบ

ความคิดเห็นที่ 125 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

กี่ชีวิตปลิดปลิว
ลอยละลิ่วโหยหา
ชีพปลิด เหลือแค่ วาจา
กล่าวขาน เวลา กี่วันเชียว ?

ความคิดเห็นที่ 124 (0)
meen วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 09.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ameennews
Ameen

รู้สึกเสียใจจิงๆคับ..

ความคิดเห็นที่ 123 (0)
บ่าวยัณ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheYann

ขอให้ท่านไปสู่สุขคติ ผลบุญใดๆที่ท่านทำไว้ให้ประเทศชาติ ขอให้ส่งผลดีต่อท่านในชาติภพต่อไปครับ

ความคิดเห็นที่ 122 (0)
ครูแหลม วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kulaem
ภาพเขียนของเด็กๆ กับครูศิลปะดุๆ และจินตนาการที่ไม่มีวันหมด


ขอคาราวะท่าน...อย่างสูง

ความคิดเห็นที่ 121 (0)
นาซ่า วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/majung

พูดไม่ออก แต่น้ำตามันไม่หยุดไหลเลยคะ ขอดวงวิญญาณของท่านนักรบ...จงสู่สุขคติเถิดนะคะ

ความคิดเห็นที่ 120 (0)
ลุงต้าลี่ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongdali

ขอสดุดี และ ขอไว้อาลัยพ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.บันนังสตา วีรบุรุษผู้กล้าหาญ ที่ไม่เหลือรอดจากสนามรบ

ความคิดเห็นที่ 119 (0)
feng_shui วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 09.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ขอร่วมใว้อาลัย..และแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของท่านด้วยค่ะ


ขอดวงวิญญาณของท่านผกก...จงสู่สุขคติ

ความคิดเห็นที่ 118 (0)
ศิษย์วัด วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 09.10 น.

ขอแสดงความเสียใจ ด้วยจิตคารวะ ขอบคุณมากๆ ขอบคุณครับ ขอบคุณในความเสียสละของท่านครับ สู่สุขตินะครับท่าน อึ้ง อัดอั้น เสียใจมากครับ

ความคิดเห็นที่ 117 (0)
Reds วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Redsscouser
รอย ฮอดสัน อาจจะไม่ใช่ผู้จัดการที่ดีที่สุด แต่เขาอาจจะเป็นผู้จัดการทีมที่เหมาะสมที่สุด ....  

ขอแสดงความเสียใจอีกครั้ง ...

ไม่รู้ผมมองมากไปหรือป่าว ผมมองว่า การเสียชีวิตของนายตำรวจท่านนี้ ...

จะเป็นรอยบาป ของ รักษาการ ผบ.ตร ... รอยบาปของ รัฐมนตรี มหาดไทย และ รอยบาปของนายกอภิสิทธิ์

ความคิดเห็นที่ 116 (0)
sakdachai วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 08.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khwanfah
สร้างวัฒนธรรมที่ดีๆค่านิยมที่ถูกต้อง   สืบทอดสู่ลูกหลานเยาวชนแต่สิ่งดีๆเท่านี้ประเทศชาติก็จะไม่ขาดคนดี   คิดดี ทำดีพูดดี ไม่เห็นแก่ตัว ไม่โกงกิน นะครับ 

คิดดู ครับคนกำลังจะเกษียร ไปใช้ชีวิตบั้นปลายที่บ้านเกิดยังไม่ให้ไป คนที่ไม่อณุมัติ รับผิดชอบยังไงครับหรือคแส่ง พวงหรีด กับเงิน บางส่วนให้ ครอบครับ มันคุ้มกันมั้ย

ความคิดเห็นที่ 115 (0)
มองการณ์ใกล้ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 08.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/visionary

อ่านแล้วน้ำตาไหล

ความคิดเห็นที่ 114 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 08.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า ความคิดเห็นที่ 113 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

อึ้ง .. บอกไม่ถูกแล้วคับน้า

วันนี้ ฝากคารวะท่านด้วยนะน้า

ฤา ต้องให้ท่านเป็นแบบนี้ ท่านถึงจะได้ย้ายกลับบ้าน

ความคิดเห็นที่ 112 (0)
ทิพย์อาภา วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 08.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rpa

ทราบข่าวเหตุการณ์เมื่อวานตอนบ่าย
และทราบข่าวการเสียชีวิตของท่านตอนเย็น

ขอแสดงความเสียใจ กับครอบครัวท่านผู้กำกับสมเพียร เอกสมญานะคะ
"ท่านเป็นคนดี ท่านเป็นคนเสียสละ "
ขอให้ดวงวิญญาณของ ผู้กำกับสมเพียร เอกสมญา ไปสู่สุขคติ
ขอให้การเสียชีวิตของท่านเป็นจุดเปลี่ยนให้สถานการณ์ในพี้นที่ดีขึ้น
ขอให้คนที่คิดร้ายต่อบ้านเมืองแพ้ภัยตัวเอง
และ...ขอให้ประเทศไทยมีแต่ความสงบสุข

ความคิดเห็นที่ 111 (0)
ครูแดง วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-ขอสดุดีวีรกรรมดีๆที่ท่านทำเพื่อชาติ ประชาชน

-ขอให้ดวงวิญญาณของท่านไปสู่สุคติ

ความคิดเห็นที่ 110 (0)
ไทยนิกร วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 05.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thainikorn

คุณงามความดีและชื่อเสียงเรียงนามของท่าน จะได้รับการจารึกเอาไว้ในความทรงจำของประชาชนอย่างผม
ขอคารวะดวงวิญญาณอันหาญกล้ามา ณ โอกาสนี้

ความคิดเห็นที่ 109 (0)
อะหนึ่ง วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 05.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mindhand
  อะหนึ่ง    คิ ด เ ขี ย น...พ อ สั ง เ ข ป  

ด้วยอาลัย และสดุดี
วีรบุรุษ แห่งบันนังสตา
พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา
ตำรวจกล้า ของประชาชน

ความคิดเห็นที่ 108 (0)
ตาพรานบุญ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 05.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ta-pran-boon
ตาพรานบุญ

ผมเขียนเอนทรี่นี้แด่จ่าเพียรครับ เณรรูณ

http://www.oknation.net/blog/ta-pran-boon/2010/03/13/entry-1

ความคิดเห็นที่ 107 (0)
jao วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 04.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaofoto

ขอรวมเรื่องทำเป็นbook สวยๆ นะคุณรูน

ความคิดเห็นที่ 106 (0)
ย่าดา วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 02.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

นักรบผู้กล้า..ขอให้ดวงวิญญาณท่านจงไปสู่สุขคติ
ยามอยู่ผู้คนสรรเสริญ ยามจากไปอาลัยรัก และจดจำ

ความคิดเห็นที่ 105 (0)
อีหนูซู่ซ่า วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smallwife

อาลัยแด่ท่านผู้เสียสละชีวิตเพื่อชาติและประชาชน

ความคิดเห็นที่ 104 (0)
Batmannedkelly วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 02.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/batmannedkelly

เสธ.แดง และพวกเศษแดงดูไว้ซะ...นี่คือยอดคนตัวจริง...อย่างพวกมึงเป็นได้แค่ขี้จิ้งจก...ทำร้ายคนอ่อนแอกว่า...ถุ...ย

ความคิดเห็นที่ 103 (0)
ตาพรานบุญ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 02.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ta-pran-boon
ตาพรานบุญ

ด้วยจิตคารวะครับจ่า
ผมสะทือนใจมากกับการจากไปของวีระบุรุษแห่งบันนังสตา
ท่านคือยอดตำรวจไทยครับ
สู่สุขคตินะจ่า
โลกนี้ไม่มีวันลืมจ่าเพียร

ความคิดเห็นที่ 102 (0)
เว้นว่างไว้ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 01.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/manacha

ยามอยู่ต้องมีคนยกมือไหว้ ยามตายต้องมีคนก้มลงกราบ

วีรบุรุษ ตัวจริง ผกก บันนังสตา สมเพียร

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
asiam วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/asiam
Who fails to prepare,prepares to fail

ตายแต่ตัว ชื่อยังฟุ้ง
ทั่วทั้งกรุง ก็ไม่ลืมได้

ความคิดเห็นที่ 100 (0)
ตุ๊กแก่ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 01.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tukkae-maenai

ขอให้ดวงวิญญาณของท่านไปสู่สวรรค์ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 99 (0)
ฐารตี วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 01.14 น.

คืนนี้เปนอีกหนึ่งคืนที่หลับพร้อมน้ำตาและความเศร้าใจ..

ฉันยังจำได้ กลิ่นอายของความสงบสุขที่บ้านเรา...แต่ตอนนี้มันเจือจางเต็มที...

ความคิดเห็นที่ 98 (0)
LhinHui วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 01.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tsasalak

ขอให้ "พี่" หลับสบาย

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
อีหนูซู่ซ่า วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smallwife

สะเทือนใจมากค่ะ ท่านเป็นบุคคลที่มีคุณค่าต่อแผ่นดินมาก

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
Nutcha วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 00.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NutchaMymind
Memory Bag : ความรู้สึกของเราไม่เท่ากัน

จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา
ท่านยังเสียสละและทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถ

ขอสดุดีและคารวะต่อดวงวิญญาณนักรบผู้กล้าหาญ
ขอท่านจงสู่สุขติเถิด

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
พันสร วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 00.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/punsorn

ในที่สุดพี่เพียรก็ได้ย้ายกลับบ้านสมปรารถนา สะใจพวกเด็กเส้นหรือยัง สตช.น่าจะได้คิดบ้างนะ

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
สื่อชุมชน วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 00.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phichittoday
ศูนย์เตรียมความพร้อมป้องกันภัยบ้านเนินหัวโล้     ตำบลวังทรายพูน  อำเภอวังทรายพูน  จังหวัดพิจิตร  


ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของท่านด้วยครับ
คุณความดีที่ท่านได้กระทำ จะจารึกไว้ในแผ่นดินครับ

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
geo วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 00.22 น.

ขอไว้อาลัยและขอดวงวิญญาณของท่าน...จงสู่สุขคติเถิด

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
เป็ดน้อยลอยน้ำ วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thesexiestrubberduckling

ขอบคุณเจ้าของบล๊อกที่เขียนเรื่องราวของคนดีๆ และขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ ที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักและเป็นเหมือนวีรบุรุษไป

...เกินจะหาคำมาบรรยาย จริงๆ กับเรื่องนี้...

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
สนิมกฤช วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanimkrit

ชีวิตดุจดังเรื่องตลก...ของนักการเมืองทั้งหลาย
ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหน ผลประโยชน์ของใคร..

แต่ชีวิต ก็คือชีวิต..

ไม่ได้มีการโอ่อ่า ท้าทายและรับประกัน

เพียงแค่ความยุติธรรมกับบางชีวิต ยังน้อยไปสำหรับชีวิตของผู้เสียสละอย่างท่านนี้..ครับ..

ความคิดเห็นที่ 90 (0)
evil วันที่ : 13/03/2010 เวลา : 00.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krarook

ขอไว้อาลัยให้กับ..นักรบผู้ยิ่งใหญ่...ผู้กำกับสมเพียร
..ผู้ซึ่งไม่อยากเป็น..วีรบุรุษ....

ความคิดเห็นที่ 89 (0)
นายนอนเล่น วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 23.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nornlen

ไม่รู้ว่าจะระบายความโกรธแค้นในใจยังไงแล้วครับ

ขอดวงวิญญาณท่านสู่สุขคติครับ

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
nu_mhe วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 23.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MHEngineer

ขอใ้ห้ท่านจบไปสู่สขติเถิดครับ

ความดีจะยังจารึกอยู่ในจิตใจของผู้ที่รักชาติ

น้ำตาใหลคับไม่รู้ทำไม

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
mr_taweesak วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 23.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mrtaweesak
http://www.taweesak.in.th        บล๊อกของฉัน

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ผมได้ชมข่าวในช่วงเย็นที่คุณสรยุทธ์สัมภาษณ์ตำรวจอีกท่าน ทำให้ผมได้เข้าใจเรื่องราวของท่าน และผมนั่งน้ำตาซึมระหว่างดูข่าวช่วงนั้น

และขอเป็นกำลังใจให้ครอบครัวทั้งภรรยา ที่ตำรวจอีกนายให้สัมภาษณ์ว่าภรรยาท่านเข้มแข็งมาก ไม่ยอมให้มีน้ำตาซักหยดออกมา อีกทั้งลูกชายของท่านก็เป็นตำรวจ ตชด. อีกด้วย

ท่านคือ วีรบุรุษ อย่างแท้จริงครับ

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
captain.Jack วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 23.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Mafia

คงไม่ใช่แค่ธงชาติ...กับพวงหรีดน่ะ...ขอจงเป็นสุขเถิด

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
คนตีนเขา วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 23.21 น.

ไม่อยากให้คนในสังคมเพียงแค่ออกมาแสดงความเสียใจ และไว้อาลัยให้กับ บุคลที่เสียสละทั้งหลาย แล้วปล่อยให้ความเสียสละของท่านเหล่านี้เลือนหายไปกับการเวลา โดยที่ไม่มีใครหรือหน่วยงานไหนเข้ามาเยียวยา และดูแลเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อย่างจริงจัง ลำพังแค่การทำงานอยู่ในพื้นที่อันตรายก็ถือว่าเป็นงานที่หนักอยู่แล้ว แถมยังไม่ได้รับความเป็นธรรมจากผู้บังคับบัญชา แล้วยังงี้คนทีทำงานในพื้นที่จะมีกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ด้วยความจริงจังและทุ่มเทหรือ?....ฝากผู้ที่มีอำนาจรับผิดด้วยครับ..
...สตช..

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
-มี๊-โซน7 วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/GotShot

พูดไม่ออกครับ เณร

น้ำตามันซึมม่ายหยุด

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
Magwen วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magwen

แม้ก่อนตายท่านได้ขอในสิ่งที่ท่านต้องการ...

เพื่อบั้นปลายชีวิต....ท่านก็ยังไม่ได้รับ

แล้วในที่สุดลมหายใจสุดท้าย...ท่านก็ยังไม่ได้เอากลับบ้าน...

จงเป็นสุขเถิดผู้กล้า....นับจากนี้ไป..ท่านได้พักผ่อนแล้ว..

ท่านได้เสียสละ..มามากมายเหลือเกินแล้ว....

ความคิดเห็นที่ 82 (0)
BlueHill วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เป็นเรื่องเศร้าใจจริง ๆ ที่เราต้องสูญเสียคนดี ๆ ไปอีกแล้ว

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
พิราบเงา วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kenrama8


ขอไว้อาลัยพ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.บันนังสตา นายตำรวจที่เป็นคนดีที่หายากเหลือเกินในตร.ไทยด้วยจิตคารวะ พิราบเงา

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
รัตติกาลแห่งราตรี วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/happyIateekan
มีความสุขกับเวลาที่เป็นกลางคืนแห่งราตรีกาลไปบ้านหลังที่ 2" บ้านนิยายทั้งเรื่องสั้นและเรื่องยาว. ( ก๊อปลิ้งค์ข้างล่างนี้ได้เลยครับ ) http://www.oknation.net/blog/happylateekan

ผมขอสดุดีแด่นักรบผู้จากไปอย่างไม่มีวันกลับด้วยเทอญ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
tsubame วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tsubame
วันที่ยาวนานที่สุด..คือวันที่หัวใจของเรา..ไม่มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะเลย

เสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ...ขอให้ไปสู่ที่ๆ ดีที่สุดในโลกนี้ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
ศณีรา วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

พรุ่งนี้เขาก็หาผู้กำกับคนใหม่มาแทน... นี่หรือคือ รางวัลของวีระบุรุษและครอบครัวตำรวจไทย

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
เกษม วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kasemsan
www.facebook.com/training2goal

ขอให้ดวงวิญญาณท่านรับรู้ว่าท่านคือวีระบุรุษ(อย่างน้อยก็ของผม) หลับเถอะนะเราจะจดจำท่านตลอดไป

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ราศีกุมภ์ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rasrikum

เศร้า

.......

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "

นาทีชีวิต.....ลมหายใจสุดท้าย

ของ วีรบุรุษบันนังสตา

http://www.oknation.net/blog/idongphoto2/2010/03/12/entry-1

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
malkung วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/makung

...จะเป็นน้ำดับไฟ...บันนังสตา
Wild Seed

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
borderer วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/borderer

ขอให้ท่านสู่สุขคติ...

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
กาลครั้งหนึ่ง_ในฝัน วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.19 น.

มโน มอบพระผู้เสวยสวรรค์
แขนมอบถวายทรงธรรม์เทอดหล้า
ดวงใจมอบเมียขวัญและแม่
เกียรติศักดิ์รักข้า มอบไว้แก่ตัว

ท่านอยู่ และจากไปอย่างสมศักดิ์ศรีของผู้พิทักษ์สันติราษฎร์
สมเกียรติศักดิ์แห่งชายชาตินักรบ
ท่านทดแทนบุญคุณแผ่นดินนี้ด้วยชีวิต

ขอกุศลผลบุญ คุณงามความดีที่ท่านได้กระทำต่อแผ่นดิน
ส่งท่านสู่สุคติตลอดกาล

ด้วยความอาลัย


ความคิดเห็นที่ 71 (0)
TheKhanfather วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TheKhanfather


...
...
...
ขอเพียงคนในชาติได้หลับสบาย
เขาจะยืนหยัดปกป้องแผ่นดินแม้ชีพมลาย
ในราตรีที่ด้ามขวานลุกเป็นไฟ
ประเทศไทยเจ้าเอ๋ย มีคนฝากเพลงนี้มาให้

หลับตาเถอะนะ ขอให้เธอหลับฝันดี
คืนนี้ไม่ต้องห่วง ตรงนี้ฉันจะดูแลด้วยชีวิตของฉัน
...
...
...

ผมขอใช้เพลงนี้เพื่อแสดงความคารวะแด่ท่านครับ
ถึงจะไม่ได้รู้จักท่านเป็นการส่วนตัว
แต่ท่านก็เป็นเเรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตของผมครับ

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
TKDH วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/TKDH
จอบขวา...ปากกาซ้าย

ขอเชิญชวน บุญครั้งถัดไปของเรา ไม่ว่า ตักบาตรให้ทาน รักษาศีล หรือทำสมาธิภาวนา รวมทั้งสวดมนต์แล้ว เราโปรด อย่าลืม อุทิศบุญนั้นแด่ท่านผู้จากไป

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
kantman วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/carpe-diem

สู่สุขคติเถิด...นักรบผู้กล้า...ขอคาราวะ

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
simplelife วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/simplelife

อาลัยต่อคนไทยดีๆ ที่จากไปอีกคน
เห็นข่าวนี้แล้วเศร้ามากๆ
สื่อน่าจะอุทิศพื้นที่ให้กับเรื่องราวของท่าน เพื่อเป็นตัวอย่าง
ให้กับคนไทยอีกมากมาย และ
มันช่างตรงข้ามกับข่าวแดงบ้าเลือด เป็นไหนๆ ที่ไร้สาระ

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
komsun_s วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komsun

ขอไว้อาลัยด้วยครับ....

ขอให้ท่านไปสู่สุขติ...

ท่านจะอยู่ในจิตใจคนไทยทุกคนครับ...

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
เพลงฝน วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 22.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hyacinth
   เรามีตาคนละดวง มีโลกคนละใบ และเราไม่ใช่คนเดียวกัน จึงมีชุดความจริงต่างกันก็เท่านั้นแหล่ะ 

ครั้งนี้เป็นครั้งที่เศร้าและสะเทือนใจที่สุด
ตอนแรกที่รู้ข่าว ภาวนาว่าอย่าใช่พ่อของเพื่อนน่ะ
อย่าใช่นะ...อย่าใช่นะพระเจ้า
ทันทีที่ถูกยืนยันคำตอบว่า "ใช่"
มันหมดแรง เราซึ่งเป็นเพียงเพื่อนยังหมดแรงขนาดนี้
ไม่รู้อีกคนจะเป็นยังไงบ้าง

ไม่รู้สิ...มันคิดอะไรไม่ออกแล้วตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
สายน้ำพระจันทร์ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sainam-prachan
ความคิด มุมมองของผงธุลีในโลก


ขอไว้อาลัย และคารวะแด่ ..พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา
ขอให้ดวงวิญญาณของท่านจงสู่สุขคติ

ท่านไม่อยากเป็นวีรบุรุษ แต่เป็นยิ่งกว่าวีรบุรุษ

ตอนที่ท่านออกมาเรียกร้องก็ดูเศร้าแล้ว
ข่าวคราวนี้ ยิ่งเศร้าสะเทือน หลายเท่า

ขอให้ทุกคนในครอบครัวของท่านผู้กล้า ..
เข้มแข็ง และภูมิใจ .. กับการจากไปอย่างคงอยู่ในใจของคนไทย
ขอสดุดีครอบครัวของท่าน
ที่เข้าใจและเป็นกำลังใจที่ดีในการทำหน้าที่ ที่ยิ่งใหญ่
ขอแสดงความเสียใจค่ะ

ขอบคุณเณรรูน ที่มาบอกเล่าให้ทุกคนรับรู้ค่ะ ..

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ดาวสอง วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/read2love

ขอสดุดีวีรกรรม
ขอดวงวิญญาณจงสู่สุคติ

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
chompoopookha วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ฟังข่าวตอนเย็นเศร้ามากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
สร้อยอินทนิล วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nursenote

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
tengpong วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

ขอดวงวิญญาณของวีรบุรุษ...จงสู่สุขคติเถิด

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
ขุนพลแห่งลุ่มน้ำแกน วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/superhornet

หลับเถิดผู้กล้าตัวจริง
แม้ว่าจะไม่ได้รับคำตอบจากนาย....เขากลับมาทำงานในหน้าที่อย่างเต็มที่..........สุดท้าย นายครับ
คนกล้าหาญ เช่นนี้แหละคือ ตำรวจที่ดี

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy


ท่านเป็นตำรวจผู้กล้าหาญ
ผลงานจักจารึกไว้ให้รุ่นหลัง
สรรพสิ่งล้วนแต่อนิจจัง
สิ้นชีพยังคงไว้ในความดี

ขอกราบคารวะในคุณงามความดีของท่าน แม้จะไม่เคยรู้จักท่านมาก่อน
แต่ผลงานของท่านจะไม่มีใครลืมเลือน
ขอดวงวิญญานไปสู่สุขคติภพเทอญ

ขอแสดงความเสียใจด้วยอย่างยิ่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
oiseau วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.26 น.

RIP
ขอร่วมไว้อาลัยครับ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
joeyman วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

ฟังข่าววิทยุบอกว่า -- ที่ท่านไม่ได้ย้ายออกจากพื้นที่ ผู้บริหารให้เหตุผลว่า เพราะหาคนมาแทนตำแหน่งท่านไม่ได้ ..

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
บ้านชฎาเรือนปฏัก วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/scorpius
ครุตามพรลิงค์

ขอให้ดวงปฏิสนธิวิญญาณของท่านจงสู่สุขคติภพครับ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
มะยง วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

ขอดวงวิญญาณของท่านนักรบ...จงสู่สุขคติเถิด

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
อันตรา วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anita
ความทรงจำที่สวยงาม ยิ่งทำให้ปัจจุบัน ' เจ็บปวด

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
ผู้หญิงร้อยความฝัน วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Paraneelovely
รสชาติ ความจริง บางครั้งก็ "ขมเกิน" กลิ่นของความฝันบางคราวก็ไช่ว่าจะ "หอมพอ"

ขอไว้อาลัย ด้วยคนค่ะดูข่าว เเล้วอึ้ง เหมือนกัน

เพราะ เพิ่งดูข่าว ที่ท่านขึ้นไป กรุงเทพ เมื่อไม่นานมานี้

ยังนึกเห็นใจท่านอยู่ เห็นนํ้าตา ลูกผู้ชายนักรบ

แล้วยังไงไม่รู้ ขอให้ท่านสู่สุขคติค่ะ

ด้วย จิตคาระวะ ...

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
NN1234 วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

ผมอยากจะเขียนถึงท่านสักครั้ง ในส่วนที่ผมรู้จักท่าน ตั้งแต่"ร้อยเวร สภ.บันนังสตา"(ท่านไม่รู้จักผม แต่รู้จักลูกน้องผม)

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
numouse วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/numouse
ถ้าเราลดความ "เห็นแก่ตัว" ให้น้อยลงบ้าง อะไรๆ มันคงจะดีกว่านี้ และถ้ายิ่งจัก "ยอม" บ้างคงจะดี

ร่วมไว้อาลัย ด้วยจิตคารวะ
รู้สึกแย่จังที่รู้ว่าท่านไม่ได้กลับบ้านเกิด


ความคิดเห็นที่ 50 (0)
อาคม วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/akom

ขอไว้อาลัยท่านครับ

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
ป๋าโด่ง วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/idongphoto
" follow ป๋าโด่ง ได้ที่ http://twitter.com/idongphoto "


เป็นวันที่ทำงานแล้ว...รู้สึกเศร้าอย่างที่สุด

เมื่อเห็น คนที่อยู่ในกล้องถ่ายภาพ นอนสงบนิ่งไร้ลมหายใจ

อยู่ตรงหน้า...

คือ "พี่เนี๊ยบ" หรือ "พี่เพียร" ของน้องๆสื่อยะลา


อาลัยจริงๆครับ

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
แพรจารุ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

http://www.matichon.co.th/mtc-news-clip.php?news_id=1262171903

เพลง แด่ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.บันนังสตา...

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
ดอกซ่อนกลิ่น วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bauchompu
Life is too short, be happy and have fun every minutes.

RIP

ด้วยจิตคารวะ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
แพรจารุ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/parjaru
มาช่วยกันไล่เซฟรอนออกจากทะเล

ขอแสดงเสียใจต่อครอบครัว เอกสมญา
ฟังเพลง บันนังสตา ของ วายซีด (ชุมพล เอกสมญา)ได้ที่นี่
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1268388272&grpid=01&catid=

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
สมองโล่ง วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mybrain

ทำงานเพื่อชาติแม้นาทีสุดท้ายของชีวิต..น่าภูมิใจที่สุด
เกิดมาคุ้มแล้วท่านชาตินี้...จะระลึกถึงท่านเสมอแม้จากโลกนี้ไป

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
กัญจ์ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint


มาไว้อาลัยและแสดงความเสียใจค่ะ

ท่านเป็นแบบอย่างที่ดี ที่แฟนเอามาเล่าให้ฟัง
รู้สึกหดหู่ และน้ำตาไหล กันทั้งบ้าน

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
วาริท_วิมล วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/waritwimol
Right to Respect

ผมพยายามท่องประโยคนี้ของในหลวงไว้เสมอ
"ในสังคมมีทั้งคนดีไม่ดี
เราต้องช่วยกันปกป้องคนดี ให้โอกาสคนดีมาทำงาน มีโอกาสในสังคมในบ้านเมือง..."

วันนี้สังคมเราได้เสียคนดีไปอีกคน ... ใครก็ปกป้องไม่ได้

แต่อีกด้านในเมืองกรุง พื้นที่ข่าว กำลัง ทรัพยากรหลายอย่างของสังคมต้องไประวัง ให้กับคนชั่ว!!ในสังคม

.............
ไม่รู้จะเขียนอะไรต่อดี

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
indyArt วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pui
Pu_iCreative-indyart

หนูไม่รู้จะบอกยังไงดี อ่านข่าวแล้วร้องไห้ พูดไม่ออก และคอยเป็นกำลังให้ท่านตลอดมาว่าท่านจะได้กลับไปใช้ชีวิตในบ้านเกิด แต่สุดท้ายท่านก็ต้องมาจากไปโดยไม่มีวันได้กลับบ้านเกิด มันเป็นอะไรที่เหมือนหนูเสียบุคคลที่รักเหมือนท่านเป็นผู้ใหญ่คนหนึ่งในครอบครัว หนูไม่เคยรู้จักท่านเป็นการส่วนตัว แต่ติดตามข่าวของท่านตลอดระยะเวลาที่ท่านอยู่ที่บังนังสตา ท่านเป็นบุคคลที่หนูรักรักท่านจริงๆ จะมีอีกสักกี่คนที่จะทุ่มเททั้งชีวิตรักษาบ้านบ้านให้สงบสุข ท่านทำหน้าที่แทนคนไทยทั้งประเทศเพื่อความสุขความปลอดภัยของคนในพื้นที่ รวมไปถึงคนไทยอย่างพวกเรา ที่ใช้ชีวิตอย่างสุขสบาย โดยหารู้ไม่ว่ามีคนคนหนึ่งทุ่มเททั้งแรงใจแรงกายเพื่อพวกเรามาตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี หนูขอให้ท่านไปอย่างสงบ ขอให้ท่านหลับให้สบายนะคะ หนูรักท่านตลอดและไม่เคยลืม และจะไม่มีวันลืม

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
คนตื่นสาย.. วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Wichulada
Keep living..keep studying..keep thinking..keep doing and keep smiling..

น้ำตาไหลอยู่พักใหญ่...ขอให้คุณจ่าเพียรไปสู่สุคตินะคะ..
...ไม่ชอบระบบโยกย้ายนายทหาร ตำรวจของบ้านเราเลย.
..ไม่รู้ระบบแย่เลยทำให้คนแย่..หรือคนแย่ๆ ไปทำให้ระบบแย่ไปด้วย.....คาดหวังลึกๆ ว่าเหตุการณ์ของจ่าจะทำให้พวกทหารตัวเป้งๆ มันคิดอะไรดีๆ ทำอะไรดีๆ ให้ระบบมันดีๆ ขึ้นได้บ้าง....ได้แต่คาดหวัง.....

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

ชีวิตคนบางทีก็เลือกไม่ได้

แต่อยากบอกว่า... ท่านได้สละชีวิตเพื่อแผ่นดินเกิด สมกับหน้าที่อันทรงเกียรติ์ของตำรวจจริงๆ ดีกว่าตำรวจอีกหลายๆ คนมากนัก

ด้วยความอาลัย...

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
เพ็นนี วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thanisa
  สิ่งที่ทำแม้ถูกต้อง  แต่อาจไม่ถูกใจใครเลย. 

ได้รับข่าวสารครั้งแรกใจหายค่ะ
เฝ้าถามตัวเองว่าจริงเหรอ เพราะได้ยินชื่อท่านเป็นระยะๆ

ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวเอกสมญา อย่างสุดซึ้ง

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
on วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/fuji

เสียใจ พูดไม่ออก คนยะลา ลืมท่านไม่ได้เลย นักรบผู้กล้า

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ป้ารุ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru

ขอดวงวิญญาณของท่านจงสู่สุขคติภูมิค่ะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
malijang วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/malijang

ขอแสดงความไว้อาลัยกับครอบครัวของพ.ต.อ.สมเพียรนะคะ เข้าใจค่ะว่าทำไมไม่อยากเป็นวีรบุรุษ ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้อีกแล้ว ควรจะให้กำลังใจในขณะที่ยังมีลมหายใจอยู่ดีกว่านะคะ
ขอให้ดวงวิญญาณของท่านสู่สุขสงบค่ะ

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ปราณชลี วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

ซึมซับทุกตัวอักษร สะท้อนกลไกรัฐที่เต็มไปด้วยสารพัดปัญหา
ได้ข่าวแล้วสุดแสนเศร้า เมื่อ 'คนดี' จากไปอีกหนึ่ง
"สู่สุขคติ" เถิดครับ, นักรบผู้กล้า

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
ปราณชลี วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narapong-sak
  นัยน์ตา...มีตีน   ในตีน...มีแก่นชีวิต   

เป็นอีกครั้งที่สะท้อนถึงกลไกรัฐที่เต็มไปด้วย 'ปัญหา'
ซึมซับทุกตัวอักษร ขณะได้ข่าวแล้วก็สุดเศร้า
'คนดี' จากไปอีกหนึ่ง 'คนอยู่' ก็ต้องสู่ต่อไป...
"ขอดวงวิญญาณท่านจงไปสู่สุขคติ".

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
โคมทอง วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ji2551

ขอคารวะดวงวิญญาณของท่านและขอร่วมไว้อาลัยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
nidd วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 19.51 น.

อ่านแล้วสลดใจ ทำไมคนดีไม่ได้รับ**โอกาส** แต่คนช้่วกับยกย่อง ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
koaod วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 19.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/koaod

(หลั่งเลือดทาแผ่นดิน )


ขอฝันใฝ่ในฝันอันเหลือเชื่อ
ขอสู้ศึกทุกเมื่อไม่หวั่นไหว
ขอทนทุกข์รุกโรมโหมกายใจ
ขอฝ่าฟันผองภัยด้วยใจทนง

จะแน่วแน่แก้ไขในสิ่งผิด
จะรักชาติจนชีวิตเป็นผุยผง
จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

ไม่ท้อถอยคอยสร้างสิ่งที่ควร
ไม่เรรวนพะว้าพะวังคิดกังขา
ไม่เคืองแค้นน้อยใจในโชคชะตา
ไม่เสียดายชีวาถ้าสิ้นไป

นี่คือปณิธานที่หาญมุ่ง
หมายผดุงยุติธรรมอันสดใส
ถึงทนทุกข์ทรมานนานเท่าใด
ยังมั่นใจรักชาติองอาจครัน

โลกมนุษย์ย่อมจะดีกว่านี้แน่
เพราะมีผู้ไม่ยอมแพ้แม้ถูกหยัน
คงยืนหยัดสู้ไปใฝ่ประจัญ
ยอมอาสัญก็เพราะปองเทิดผองไทยฯ

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ณ.เมืองลุง วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 19.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kongplod
ณ.เมืองลุง

หลับเถิด วีระชน คนกล้า....
ท่านเข้ามาด้วยใจ ที่เหี้ยมหาญ....
แม้นจากไป ชื่อยังก้องกังวาล..
ชื่อของท่าน ถูกจารึกไว้ ในใจคน ทั่วแผ่นดิน ....

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
Pornsuri วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pornsuri
http://twitter.com/pornsuri

รู้สึกเสียใจทุกครั้ง...ที่เกิดเหตุการณ์ที่ก่อให้เกิดการสูญเสียชีวิต...

ขอให้ไปสู่สุขติค่ะ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 19.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

ขอเขียนซ้ำอีกครั้ง วันนี้ทันทีที่รู้ข่าว ดิฉันเสียน้ำตาโดยไม่อายใคร เสียน้ำตาให้กับคนดีที่ไม่ได้รับความยุติธรรมในโลกใบนี้ ทั้งๆที่ไม่เคยรู้จักท่านแม้แต่น้อย

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
อาเน๊าะบุหลัน วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bulan
http://www.oknation.net/blog/hati¨‘°ºO--ลูกพระจันทร์บรรเลง--Oº°‘¨   ดนตรีพื้นเมืองชายแดนใต้   

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง แด่การจากไปของวีระบุรุษผู้กล้า พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา
ความกล้าหาญและเสียสละของท่าน จะอยู่ในใจเราตลอดไป
--------------------------------------------
พฤษภกาสร อีกกุญชรอันปลดปลง
โททนต์เสน่งคง สำคัญหมายในกายมี
นรชาติวางวาย มลายสิ้นทั้งอินทรีย์
สถิตทั่วแต่ชั่วดี ประดับไว้ในโลกา

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
ดอกดินบนถิ่นสูง วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 19.15 น.

ยอมรับว่าช็อกจริง ๆ ครับ เพราะผมติดตามข่าว ตั้งแต่ที่ท่านได้ออกไปเรียกร้อง จากการที่ทำเรื่องขอย้ายตนเองไปอยู่ที่ สภ.กันตัง แต่ได้รับการปฏิเสธจากผู้บังคับบัญชา เพราะสาเหตุที่ว่า ท่านไม่ใช่เด็กนาย ขอแสดงความเสียใจ ที่ท่านมาจากไปก่อนเวลาอันควร ทั้ง ๆ ที่อีกปีเดียวก็จะได้ใช้ชีวิต อยู่กับครอบครัว เสียใจจริง ๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
มาลีรัตน์ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 19.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maleerat

เป็นเรื่องที่เศร้ามากๆ ขอร่วมรำลึกและไว้อาลัย คารวะนักรบกล้าสุดหัวใจ แม้ท่านจะมีเพียงวิญญาณที่กลับบ้าน ท่านไม่ได้กลับมาอยู่บ้านดังที่ใจปรารถนา แต่ท่านจะเป็นที่จดจำอยู่ในใจของคนดีทั้งแผ่นดินค่ะ

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
ทิดอ่ำ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 19.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/amp

เสียใจอย่างสุดซึ้ง
ผมขอหลั่งน้ำตาให้ท่าน
อย่าปล่อยให้ตำรวจดีอดทนต่อความเจ็บใจมากนักเลย
จงตอบแทนคนดีให้คนดีได้มีกำลังใจในการทำงานต่อไปเถิด

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
spimon วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spimon
●@‿@●   ดูแล ร่างกาย & สายตา กันบ้าง  ●@‿@●

อันที่จริงการส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปทำงานในพื้นที่เสี่ยงและอยู่ในสภาวะกดดัน อย่างเต็มที่ 5 ปี ก็น่าจะพอแล้ว แล้วจัดเจ้าหน้าที่หมุนเวียนกัน

มนุษย์ืมีชีวิตจิตใจ ไม่ใช่เครื่องจักร ย่อมต้องมีความเครียดในการปฏิบัติหน้าที่

ตราบใดที่ 3 จชต.ยังไม่สงบเจ้าหน้าที่ทุกคนควรมีโอกาสเท่าๆ กันในการ ย้ายลงมาปฏิบัติหน้าที่ อย่าให้เป็นอย่างที่เขาว่ากัน ต้องใช้เงิน ต้องวิ่งเต้น ถึงจะได้อยู่ในพื้นที่ (หน่วยงาน),ยศ ที่ต้องการได้

ถึงท่าน(พ.ต.อ.สมเพียร)ไม่ได้มาจากสายหลัก (นายร้อย)
แต่ก็ได้ทำงานหนัก ทำคุณตอบแทนแผ่นดินมาหลายปี
(ทำมานานจนโจรคงจะจับสไตล์การทำงานได้แล้ว)

อุตส่าห์ทำเรื่องขอย้ายแล้ว สุดท้าย...

สตช.ตอบแทนบุคลากรของท่านแบบนี้ได้อย่างไร หากไม่เห็นแก่เจ้าหน้าที่ ก็ควรเห็นแก่ครอบครัวเค้าบ้าง

ขอให้นายก ได้เข้ามาอ่านเอ็นทรี่นี้

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
กรมกุชะ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 18.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cradm

เสียดาย เสียใจ เสียความรู้สึก

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
อังศนา วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 18.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/angsana
เฉลียงหลัง : http://www.oknation.net/blog/uam

..ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวเอกสมญาเป็นอย่างยิ่งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
Kati วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

แด่ คนดี ที่ประเทศไทยใช้สอย จนวินาทีสุดท้าย

ทั้งรู้สึกโกรธ ทั้งรู้สึกเสียใจ ต่อการจากไปในครั้งนี้
ขณะที่ข้าราชการที่ดีของแผ่นดินนี้ บอกว่าอยากพักผ่อน
แต่ไม่มีผู้บังคับสนใจ

วันนี้ เขาได้หมดหน้าที่สุดท้าย
ด้วยผลงานอันยิ่งใหญ่ แล้วครับ

ขอกราบดวงวิญญาณไทย ด้วยดวงใจ ครับ จ่าเพียร
ขอบพระคุณมากครับ จ่าเพียรกระดูกเหล็ก
ขอบพระคุณที่ทำทุกสิ่งเพื่อแผ่นดินไทย

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
jam2525 วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 18.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaitraveldestination

ขอให้วิญญาณของท่าน จงสู่สุขคติ ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
สายลมที่ผ่านมา วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 18.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/swongviggit
“เพียงสัจจะ ชนะได้” (Truth alone triumphs.)  ความคิดเห็นที่ 17 (0)
นักข่าวบ้านนอก วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/opel

ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งค่ะ

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
1104 วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 18.11 น.

ขอไว้อาลัยการจากไปของท่าน
ขอให้ท่านไปสู่สุขติ
ท่านจะอยู่ในจิตใจของคนไทยตลอดไป
... นับถือใจของท่านจิงๆๆ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
ปรัตยา วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 18.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
พฤจิกา วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

ทราบข่าว..แล้วหดหู่หัวใจเหลือเกิน..
...

ขอใว้อาลัยท่าน..
และขอแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวของท่านด้วยค่ะ
...
...
...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เขียนที่บางกอก วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Siva

R.I.P ครับท่าน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
buppha วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supermom

ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Augustman วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Augustman
• มอบทุกสิ่ง ด้วยใจ ใสพิสุทธิ์

☺ ขอสดุดีวีรกรรมนายตำรวจผู้เสียสละ..และขอให้ดวงวิญญาณไปสู่สุคติ ครับผม


ความคิดเห็นที่ 10 (0)
หนุ่มแปลกหน้า วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/untameheart

ติดตามข่าวของท่านมาบ้าง เรื่องการขอย้าย
แต่ไม่คิดว่าจะมีข่าวท่านเสียชีวิตวันนี้

บ้านเมืองก็เลวร้ายอยู่แล้ว เจอเรื่องนี้ไปเสียใจจริงๆ ครับ
ไม่เข้าใจว่าเพราะอะไร แต่คิดว่าท่านคงจะได้พักผ่อนอย่างที่ต้องการแล้ว ไม่ได้เป็นอะไรกับท่าน แต่เห็นรูปท่านแล้วร้องไห้

ท่านคือนักรบในดวงใจของผมตลอดไป

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

โห.....

วุ่นวายกันทั้งประเทศเลยนะคะวันนี้....
ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พัชรวิภาวรรณ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tommychan

ขอแสดงความเสียใจกับนักรบผู้กล้าหาญชายแดนใต้

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เม็ดดิน วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iaun
+ + + ส วั ส ดี ช า ว โ ล ก + + +

เม้นต์ไม่ออกครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
coffeehuman วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ryokoku
เราเป็นมนุษย์ เกิดมาก็อายุสั้น ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ ผมจึงอยากรู้ว่าถ้าเราทำอะไรสุดๆ ซักอย่างชีวิตเราจะไปอยู่ตรงไหน..ซึ่งหมายคามว่าความเจริญรุ่งเรืองของเราะมันจะอยู่ตรงไหน ผมเชื่อว่าหากเราทำอะไรอย่างสุดๆ อย่างจริงจัง เรามีที่อยู่แน่นอน

ทุกคนต้องตายก่อนหรอกเหรอ ที่จะได้เลื่อนยศ ผมดุข่าวทุกครั้งไป มีคนตายทีไรเลื่อนยศทุกครั้ง คนที่มีชีวิตอยู่ตอนนี้ ล่ะ

พวกนี้ก้อ้างแต่หลักการหลักการ บ้าดีแท้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
รักแห่งสยามประเ้ทศ วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

ขอแสดงความเสียใจก้บครอบครัวของท่านครับ

คนดีที่ทุ่มเทชีวิตเพื่อประเทศชาติมีอันต้องจากไปอีกราย... แต่คนบางกลุ่มกำลังทำลายประเทศชาติ... ขอยมบาลมารับตัวพวกเขาไปบ้างซิ... ขอร้อง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
coffeehuman วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ryokoku
เราเป็นมนุษย์ เกิดมาก็อายุสั้น ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ ผมจึงอยากรู้ว่าถ้าเราทำอะไรสุดๆ ซักอย่างชีวิตเราจะไปอยู่ตรงไหน..ซึ่งหมายคามว่าความเจริญรุ่งเรืองของเราะมันจะอยู่ตรงไหน ผมเชื่อว่าหากเราทำอะไรอย่างสุดๆ อย่างจริงจัง เรามีที่อยู่แน่นอน

ขอแสดงความเสียจัยและการจากไปของครอบครัวท่านด้วยน่ะครับ ผมดุข่าวมาหลานวันแล้ว ไม่คิดว่าท่านจะมาเสียชีวิตเลย......วันนี้ผมมาอ่านทำเอาผมทำงานไม่ถูกเลย อึ้งไปพักนึง
เสียจัยกับครอบครัวท่านด้วยน่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ณสยาม วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/slaonark

ขอใว้อาลัย..และแสดงความเสียใจแก่ครอบครัวด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
june13 วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/june13

เป็นข่าวที่สะทือน และหดหู่ใจเป็นอย่างยิ่ง ไว้อาลัยท่านคือฮีโร่ ของชาติอย่างแท้จริง

และขอไว้อาลัยกับระบบการย้าย และเลื่อนยศ ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติประเทศไทย พวกท่านได้ตายจากใจของเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะ ท่านผู้บริหารทั้งหลาย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มะอึก วันที่ : 12/03/2010 เวลา : 17.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

ขอดวงวิญญาณของท่านนักรบ...จงสู่สุขคติเถิด

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน