*/
  • ศ.สักวา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sorsakawa@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-03
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 18139
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันจันทร์ ที่ 4 ตุลาคม 2553
Posted by ศ.สักวา , ผู้อ่าน : 1973 , 05:25:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ศิลปะสปาเเละนวดเเผนไทย             เมื่อครั้งอดีตที่ผ่านมา  กว่าจะเป็นหมอนวดที่เก่งเเละยอมรับได้มิใช่เรื่องง่าย    เเต่เเล้วทุกวันนี้ชื่อหมอนวดกลับถูกคนรุ่นหลังบางกลุ่มใช้มาเเอบอ้างเพื่อการขายบริการอย่างอื่น  หมอนวดเเท้เหมือนโดนตบจนหัวขมำ  เเถมโดนขยี้ซ้ำด้วยเท้า   ที่กลางหัวใจเเละความรู้สึก       ด้วยการที่คนในสังคมส่วนมากเข้าข้างคนผิด    คิดคล้อยตามดูถูกเหยียดหยามคำว่าหมอนวด  ทั้งที่พวกที่เเอบอ้าง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 ตุลาคม 2552
Posted by ศ.สักวา , ผู้อ่าน : 811 , 03:45:10 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันเสาร์ ขึ้น๖ค่ำ เดือน ๑๒ ( 24 ตุลาคม) พุทธศักราช ๒๕๕๒      เจ้ามนุษย์น้อยเอ๋ย     ใยเจ้ามิรู้จักพอ  เจ้าจะรู้ไหมหนอ  เเม้นหากเจ้าไม่  กระเสือกกระสน ดิ้นรน ไขว่คว้าเจ้าก็ยังได้ชื่อว่า  เป็นผู้ครอบครองโลกใบนี้  อยู่เหนือ นานับเเห่งสรรพสัตว์ ใยเจ้ายังมิพอ  ?สัตว์ล่าสัตว์ ประทังความหิว เพื่อดำรงอยู่สัตว์ใหญ่ล่าสัตว์เล็ก  ทั่วทั้งผืนป่า  หาได้กระทบกระเทือนผิวเราไม่ปลาใหญ่ไล่ปลาเล็ก  ทั่วทุ่งท้องน้ำมหาสม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2552
Posted by ศ.สักวา , ผู้อ่าน : 710 , 23:55:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันพฤหัสบดี  เเรม ๑๔ ค่ำ เดือนเก้า  ปีฉลู  พุทธศักราช  ๒๕๕๒    สวัสดีวันพระครับ   จะมีสักกี่เปอร์เซ็นต์ของ  ชาวพุทธในยุคนี้ที่  ยังให้ความสำคัญกับวันนี้  ที่จริงเเล้ว  เเม้ว่าเราจะหาโอกาสเเละเวลาที่จะเข้าวัดได้น้อยลง  เเต่การให้ความสำคัญกับวันพระบ้าง  เราก็จะได้รับผลทางด้านจิตใจไม่มากก็น้อย  หลงลืมหรือเผลอไผล   คิดหวังสิ่งใดที่เข้าข่ายไม่ค่อยจะถูกครรลองครองธรรมไปบ้างก็จะได้  เลิก  ลด  ละ หรืออย่างเเย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 สิงหาคม 2552
Posted by ศ.สักวา , ผู้อ่าน : 732 , 05:04:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันจันทร์   ขึ้น๑๒ ค่ำ  เดือน๙  ปีฉลู  พุทธศักราชที่  ๒๕๕๒เหนื่อยนัก   พักสักหน่อย   นะหัวใจก้าวไม่ไหว   ดื้อเดินไป    คงไม่ถึงไกลเเสนไกล    สุดขอบฟ้า   อย่าคำนึงถึงไม่ถึง      ตะวันรุ่ง      ค่อยว่ากันปล่อยอารมณ์    ให้เริงร่าย    ล่องลีลาปราถนา     สิ่งใดเล่า    เจ้าฝันใฝ่  เปลื้องอาภรณ์   เเห่งปัญหา   ห้วงหัวใจเเล้วหลับไหล   ในราตรี    นี้รื่นรมณ์........................            หากเจ้าฝัน  ฝัน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552
Posted by ศ.สักวา , ผู้อ่าน : 853 , 04:36:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   วันพุธ  เเรม  ๑๕  ค่ำ เเดือน ๘  พุทธศักราชที่ ๒๕๕๒              ถึงไม่อ้าปากหาว  เต่ก็ง่วงสุดๆ  เอาความตั้งใจมายื้อยุด  ฉุดไว้อย่าให้หลับไหล    กาลเวลามิย้อนคืนฉันใด  ชีวิตที่ดำเนินไปโดยไร้เเก่นสาร  ย่อมกลายเป็นอดีตของตัวเองที่ไร้ซึ่งเเก่นสารฉันนั้น        ถึงจะไม่ได้เป็นในสิ่งที่หวัง   ก็จงอย่าทิ้งพลัง  เเละไฟเเห่งความฝันให้เลือนลาง                   ชอบเขียนเเต่เครียดไม่มีอะไรเขียน(เป็นไมเกรนด้ว....

อ่านต่อ


/2