*/
  • ศ.สักวา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sorsakawa@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-07-03
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 17923
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันพุธ ที่ 22 กรกฎาคม 2552
Posted by ศ.สักวา , ผู้อ่าน : 832 , 04:36:16 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   

วันพุธ  เเรม  ๑๕  ค่ำ เเดือน ๘  พุทธศักราชที่ ๒๕๕๒ 
            ถึงไม่อ้าปากหาว  เต่ก็ง่วงสุดๆ  เอาความตั้งใจมายื้อยุด  ฉุดไว้อย่าให้หลับไหล    กาลเวลามิย้อนคืนฉันใด  ชีวิตที่ดำเนินไปโดยไร้เเก่นสาร  ย่อมกลายเป็นอดีตของตัวเองที่ไร้ซึ่งเเก่นสารฉันนั้น        ถึงจะไม่ได้เป็นในสิ่งที่หวัง   ก็จงอย่าทิ้งพลัง  เเละไฟเเห่งความฝันให้เลือนลาง                   ชอบเขียนเเต่เครียดไม่มีอะไรเขียน(เป็นไมเกรนด้วย)เลยเขียนระบายอารมณ์เล่นเผื่อจะผ่อนคลาย เเละฉันเชื่อว่าที่นี่คือที่ที่ฉันพอจะมีเพื่อนที่รับฟังเเละพร้อมที่จะให้กำลังใจฉันได้บ้าง

        


                                                          ภาพถ่ายจากห้องทำงานที่น่าจะแสนสบาย  แต่!  ม่ใช่

  ชีวิตการทำงานของวันที่ผ่านมา  ไม่รู้เหมือนกันว่าวันนี้เป็นวันอะไรกัน   ชีวิตการงานมันติดขัดไปเสียทุกเรื่อง ทั้งที่ค่อนข้างมั่นใจว่าไม่ได้ทำอะไรผิด   เเต่กลับต้องมารองรับกับอารมณ์ของคนอื่นที่เเปรปรวน   ดีอยู่นิดหนึ่งที่วันนี้อารมณ์ส่วนตัวค่อนข้างเตรียมความพร้อมรับทุกสถานะการณ์ค่อนข้างดีได้นั่งสมาธิ  ตอนเช้ามืดมานิดหน่อยช่วยทำให้ใจนิ่งลงไปได้เยอะ          เเต่ก็อดคิดไม่ได้ว่าทำไมฉันจึงต้องตัดสินใจเข้ามาทำงานตรงนี้    ต้องเข้ามารับสถานะการณ์  บ้าบอคอเเตก  ตรงนี้อยู่เเทบทุกวัน    ต้องทนกับเสียงด่าเอะอะโหวกเหวกโวยวาย  ราวกับมีใครทำอะไรผิดใหญ่โตมหาศาล     เเต่เเท้จริงไม่ใช่มันเป็นเเค่ยุทธวิธีการทำงานของคนคนหนึ่งที่จะควบคุมงานเเละคนที่เข้ามารับผิดชอบงานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดเท่านั้น     เเล้วฉันก็เเส่.เเถ.เข้ามาอยู่ตรงกลางระหว่างเจ้านายจอมเงี๊ยบทุกเวลากับผู้รับเหมาที่มีทีมงานบางคนเเสนห่วย    ความรันทดทางอารมณ์ฉันเลยเกิดขึ้น..ณที่นี้ในบัดดล     
 ฉันเป็นคนไม่ชอบพูดมาก  เเต่หน้าที่ฉันต้องปากเปียกปากเเฉะกับคนโน้นทีคนนี้ทีถึงจะเข้าตาเจ้านาย  
 ฉันไม่ชอบบังคับใคร เเต่ฉันต้องมาเจอกับคนที่ปากเก่งเเต่ผลงานห่วย  
 ฉันชอบพูดจาระหว่างคนกับคน  หรือเเม้เเต่กับสัตว์เเบบดีๆ   จริงใจต่อกัน  เเต่ทำไมคนบางจำพวกถึงเปลี่ยนข้อดีอันนี้ของฉันให้เป็นจุดอ่อน    

 ทั้งๆที่มีคนจำนวนมากในองค์กรที่สามารถทำงานร่วมกับฉันอย่างมีประสิทธิภาพเเละมีความสุขโดยที่ฉันไม่ต้องสวมหัวโขน   เเต่ทำไมคนเพียงไม่กี่คนที่มักเอาความเก๋าเเบบโง่ๆมาคุยจนสามารถทำให้ฉันเซ็ง!ถึงขนาดนี้  ถึงขนาดไม่อยากทำงานนี้อีกต่อไป  (คนประเภทนี้มีไม่มากเเต่ฉันมักจะเจอเกือบทุกงาน) เเปลกจริงโลกเเสนสวยใบนี้

    ไม่เคยเลยที่ฉันคิดท้อ.ยามที่ร่างกายฉันเหนื่อยสุดๆ  ไม่เคยเลยที่ฉันคิดจะยอมเเพ้ยามที่เจออุปสรรค์เรื่องงานเเสนยากเข็ญ   เเต่ทำไมฉันจึงอ่อนล้าหัวใจทุกครั้งที่ฉันต้องทำงานร่วมกับคนที่ไม่จริงใจต่อกัน   ทั้งๆที่รู้ว่าฉันไม่ควรไปใส่ใจกับคนพวกนี้     เเต่ในความเป็นจริงฉันกลับทำใจไม่ได้  ทำไมฉันต้องเเคร์ทุกคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิต  ไม่ว่าคนๆนั้นจะคิดดีหรือไม่ดีกับฉัน                     หรือฉันอ่อนเเอเกินไป! 

 

เเสงตะวัน      ส่องจ้า     กลางฟ้า
เเสงจันทรา    สีนวล      ชวนฝัน
เเสงหิ้งห้อย    ประกายระยิบ   หมื่นพัน
เเสงใจฉัน     ใยมิด       มืดมน

   ฮาย!  ค่อยยังชั่วขึ้นมาหน่อย   ได้ระบายออกบ้าง  คำว่ามืดมัวที่จบเเบบมีสำนวนนิดๆทำให้รู้สึกในหัวใจได้ว่ามันไม่ถึงกับมิดสนิทเสียทีเดียว    ค่อยสว่างโล่งขึ้นมาหน่อยเเล้วเเหละครับ  ดูรูปซิ...(เพิ่งใส่เป็นนะครับรูป หาเกือบตาย! เเบบว่าสมองมันขี้เลื่อยครับ  ต้องค่อยหัดไป) 


   ** จริงๆเเล้วเจ้านายฉันด่าเก่งก็จริงเเต่เเกก็คอยเป็นห่วงฉันเสมอเเละฉันก็เคารพเเกด้วยความจริงใจ

     ส่วนคนที่สร้างความระคายใจให้ฉันฉันก็ยังมีความรู้สึกดีๆให้เขาหวังว่าเขาคงจะเห็นคุณค่าของความจริงใจต่อกันในสักวันหนึ่ง 

      สังคมการทำงานส่วนใหญ่ของฉันก็ถือว่าโอเค  เเค่เสียดายบางเวลาเเละบางความรู้สึกที่เข้ามากระทบ เเค่นั้น               ศ.สักวา                                         
                                                

 

    


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ทศวร วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 22.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/coffeestory

แวะมาเยี่ยมชมครับ ผมคนหนึ่งที่เคยรู้สึก เหมือนที่คุณกำลังรู้สึก เพราะเมื่อก่อนแค่อยากทำงานเพื่อหาเงินเลยต้องทน แต่ทุกวันทำงานแลกข้าวครับ เลยไม่เครียด อิอิ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ครูเอ วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/larnpikul

ต้องโทษยุค ยุคกาลี

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
อักษรานันต์ วันที่ : 25/07/2009 เวลา : 10.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hungkumnung

สู้ต่อไปครับ สะดุดบ้างให้พอได้ตื่นตัว ชีวิตก็ยังงี้ เป็นกำลังใจครับ
..............
สวัสดีครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เวริน วันที่ : 23/07/2009 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wayrin
แปรเปลี่ยน...ผันแปร ไปตามกาลเวลา

นิ่ง สงบ สยบความเคลื่อนไหว
แล้วคุณจะรู้ว่าใครก็ทำอะไรคุณไม่ได้
มาเป็นกำลังให้นะค่ะ คุณศ.สักวา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ตัวจี๊ด วันที่ : 23/07/2009 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jeedty

เป็นกำลังใจให้นะคะ
บางครั้งเราต้องพิสูจณ์ตัวเองค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
workingwomen วันที่ : 23/07/2009 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arada

บางที..ทุกครั้งที่เรารู้สึกว่าโลกไม่มีความยุติธรรม

ลองมองตัวเราเองดีๆ.....

เราจะพบว่า.....

เรามีอะไรดีๆหลายอย่างที่คนอื่นไม่มี

เราสามารถทำหนึ่งวันเดียวกันของเราให้มีความหมายได้

ก็ต่อเมื่อเราเห็นคุณค่าของสิ่งที่เรามี...


เป็นตัวเราดีที่สุดนะค่ะ

เป็นกำลังใจให้ค่ะ

สวัสดีค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน