• ชัยชาววัง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 206
  • จำนวนผู้ชม : 163874
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
ก็คนธรรมดาคนหนึ่ง
ที่อยากบอกเล่าเรื่องราวทั่วไป ในสากล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sip
วันอังคาร ที่ 31 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 221 , 19:00:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามล่าหาความสุข ในที่ทำงาน  เคยรู้สึกเช่นนี้บ้างไหม…ตื่นเช้ามาไม่อยากไปทำงาน รู้สึกหดหู่ เบื่อหน่าย   เคยรู้สึกไหมว่า แต่ละวันในการทำงานมันช่างผ่านไปช้าเสียเหลือเกิน   เคยมีพฤติกรรมเช่นนี้บ้างไหม คือชอบหาโอกาสลางาน หรือหลีก เลี่ยงงานอยู่เสมอ  ทั้งหมดนี้เป็นคำถาม หรืออาการแสดง เพื่อให้คุณเริ่มสำรวจตัวเองว่า คุณกำลังมีความสุข หรือมีความทุกข์กับการทำงานของคุณ      ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 403 , 21:46:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จงสร้างความดีให้กับตัวเอง และนี่ก็เป็นการใช้หนี้ตัวเอง ตัวเราพ่อให้หัวใจ แม่ให้น้ำเลือดน้ำเหลืองอยู่ในตัวแล้ว จะไปแสวงหาพ่อที่ไหน จะไปแสวงหาแม่ที่ไหน บางคน รังเกียจแม่ ว่าแก่เฒ่าไม่สวยไม่งามพอตัวเองแก่ก็เลยถูก ลูกหลานรังเกียจจึงเป็นกงกรรมกงเกวียนยืดเยื้อกันต่อไปอีก ใครที่คุณแม่ล่วงลับไปแล้ว ก็ให้หมั่นทำบุญอุทิศส่วนกุศลไป ให้ท่าน และถ้าจะทำบุญด้วยการเจริญกรรมฐานแล้วอุทิศส่ว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 400 , 19:27:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำมัน มีราคาเพิ่มขึ้นไม่ใช้น้อย เราท่านรู้สึกกันได้อย่างชัดเจน แต่รายได้ จะเพิ่มขึ้นเหมือนราคาน้ำมันที่ขึ้นเอา..ขึ้นเอา หรือเปล่า ? ....ใครตอบได้บ้าง !      ต่อไปนี้เป็นแนวทางที่จะช่วยให้ท่านประหยัดการใช้น้ำมัน เชื้อเพลิงไปได้บ้างไม่มากก็น้อย ด้วยวิธีการต่าง ๆ ดังนี้ 1. ควรมีการวางแผนเดินทางที่ดีหลีกเส้นทางที่มีจราจรติดขัด ไม่ขับอ้อมจนมาก เกินไป ไม่หลงทาง และไม่ขับเลยจากจุ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 409 , 09:01:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มุ่งไปที่ “ผลงานที่ออกมาของคุณ” มากกว่า “ชนิดของ งานที่คุณกำลังทำอยู่” หลายคนคิดไปว่าความพอใจด้านหน้าที่การงานสูงสุด ของคนเราอยู่ ที่การ ได้งาน ที่สมบูรณ์แบบที่สุด แต่จริง ๆ แล้วเป็นการให้ความ สำคัญผิด ลำดับ ก่อนหลังเอามาก ๆ ทีเดียว ขั้นแรกสู่การทำสิ่งที่เรารักนั้น รวมถึงการ ทำสิ่งนั้น ๆ อย่างตั้งใจ ลองจินตนาการ ถึงงานที่คุณ อยากทำมาก ๆ สักอย่างดู หากมีใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 379 , 21:29:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       การตาย หรือก็คือการจากครอบครัว และลูกไปโดยที่ไม่มีวันได้กลับ มาพบหน้ากันอีกเป็นเรื่องเศร้าแค่ไหน คนที่เป็นพ่อแม่คงพอเข้าใจและ นึกภาพออก แต่ถ้าเป็นการจากโดยที่ไม่ทันได้ตั้งตัว คงยิ่งน่าเศร้าทั้งผู้ ที่จากไปและผู้ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนโลกโดยที่ขาดคน ที่ตนเองรัก              อีกหนึ่งเรื่องเศร้าของครอบครัวในซีกโลกตะวันตก เมื่อผู้เป็นแม่ซึ่ง ฝันอยากจะมีโซ่ทองคล้องใจมาแสนนาน สามารถท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 212 , 19:57:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเคยประสบเหตุการณ์ "ชีวิตล่ม" หรือไม่ ช่วงเวลา ที่คุณรู้สึกว่าไม่เหลืออะไรอีกแล้วในชีวิต หัวใจปวดชาและ ไม่ว่ามองไปทางไหนก็เหมือนมีหมอกซึมเศร้าครอบคลุมไปทั่ว การสูญเสียบุคคลที่รัก หรือการต้องผ่านเหตุการณ์อันเลวร้ายก็เพียงพอ ที่จะทำให้คุณสงสัยว่าคุณจะมีชีวิตอยู่ต่อไปได้อีกหรือไม่  ดร.ซูซาน ซอกกลิโอ ผู้เชี่ยวชาญด้านจิตวิทยา แนะนำวิธีต่อไปนี้ เพื่อ ให้คุณสามารถทำใจและก้าวไปข้าง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 555 , 18:49:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  หากคุณจอดรถตากแดดไว้  ให้เปิดหน้าต่างหลังจากขึ้นรถ  และอย่าเปิดแอร์ทันที  ตามผลการวิจัย   แผงหน้าปัทม์  ( คอนโซล ) เบาะที่นั่ง  และน้ำหอมปรับอากาศ   จะสร้างสารเบนซีน  ที่เป็นสารก่อมะเร็งขึ้น  ( อย่างที่คุณได้กลิ่น เหมือนพลาสติคจาง  ๆ  ในรถ  "โดยเฉพาะอย่างยิ่ง  รถใหม่ "  : ผู้แปล ) นอกจากเป็นสาเหตุให้เป็นมะเร็งแล้ว  สารดังกล่าวยัง เป็นพิษต่อกระดูก  ทำให้เกิดโรค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 331 , 17:40:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Working SMART (การทำงานอย่างชาญฉลาด)   การ ประสบความสำเร็จในงานไม่ได้อยู่ที่คุณทำงานหนักเพียงใด  แต่อยู่ที่คุณทำงานได้อย่างชาญฉลาด หรือ smart แค่ไหน .... อย่าแค่พยายามทำตัวให้ busy ตลอดเวลา เหมือนกับมดที่มันวิ่งวุ่นๆ  แต่ควรจะรู้ว่าคุณกำลัง busy อยู่กับเรื่องอะไร การจัดสรรเวลาการทำงานคนเราอาจจะจัดได้ 5 สไตล์ ลองดูสิว่า เราอยู่ประเภทไหน 1. ทำสิ่งที่เร่งด่วน หรือเสียงดัง ก่อ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 566 , 16:29:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       การเลือกสามี หรือหัวหน้าครอบครัวเป็นเรื่องที่สำคัญ ผู้หญิง ในประเทศอินเดียหลายต่อหลายคนต้องถือศีลอดอาหารกว่าที่จะได้ สามีมา คุณพ่อคุณแม่บางคนนอนตายตาไม่หลับหากลูกสาวยังไม่ได้ แต่งงาน              บางคนบอกว่าการมีลูกชายที่เป็นลูกชายที่ดีของพ่อแม่นั้นไม่พอ  แต่เขาจะต้องเป็นสามีที่ดีของภรรยาด้วย               วันนี้เราลองมาดูถ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 313 , 17:36:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

กาลครั้ง หนึ่ง มีคนตัดไม้ที่เก่งมากคนหนึ่ง ซึ่งได้ทำงานกับพ่อค้าไม้ เนื่องจาก พ่อค้าให้ผลตอบแทนและสภาพการทำงานที่ดีให้แก่เขา ดังนั้น คนตัดไม้จึงตั้งใจ แน่วแน่ที่จะทำงานของเขาให้ดีที่สุด เจ้านายได้ให้ขวานและบอกให้เขาไปตัดไม้ ในพื้นที่ที่กำหนดให้ ในวันแรกคนตัดไม้ สามารถตัดไม้ได้ถึง 18 ต้น เจ้านายประทับใจตัวเขามาก และกล่าวชม “ดีมาก ทำงานให้ดีต่อไปนะ” เพราะเขาได้รับกำลังใจที่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 604 , 22:23:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การ นอนคือการพักผ่อน หลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวัน แล้วนอนอย่างไร ไม่ให้เสียสุขภาพ วันนี้เกร็ดความรู้มีข้อห้ามทำก่อนนอนมาบอกกัน  เพื่อสุขภาพที่ดี… - อย่าใส่นาฬิกาข้อมือนอน เพราะขณะที่นาฬิกาทำงานไปเรื่อย ๆ นั้น ล้วนปล่อยพลังงาน ถ้าใส่นาฬิกาข้อมือนอน จะมีผลต่อสุขภาพระยะยาว - ไม่ควรนอนหลับไปพร้อม ๆ กับโทรศัพท์ หรือวางโทรศัพท์มือถือไว้ใกล้ ๆ ใครที่ชอบใช้มือถือเป็นนาฬิกาปลุก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 337 , 18:02:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        ภาพซินเด อเรลล่ากับเจ้าชายแห่งศตวรรษที่ 21 ที่ปรากฏต่อ สายตาผู้คนทั่วโลก ด้วยรอยยิ้มที่สุขสันต์ ความอลังการงานพิธี เสกสมรสของราชวงศ์เก่าแก่แห่งยุโรป เหมือนดั่งภาพฝันที่ถูก สร้างขึ้นจากเทพนิยายก่อนนอน เป็นภาพยนตร์แสงสีเสียง ฉาก ใหญ่โตมโหฬารงานสร้าง ซึ่งสามารถตรึงท่านผู้ชมนานเท่านาน ไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 941 , 20:48:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครที่ชอบเปิดไฟทิ้งไว้ระหว่างนอนหลับ รู้หรือไม่ว่า ก่อให้เกิด ผลเสียต่อสมอง และทำให้ความงามลดลงอีกด้วย อาจฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่นั่นเป็นเพราะเรตินาในลูกตาที่มีความไวต่อแสง ยังส่งสัญญาณ ไปสู่สมองอยู่ จึงไม่มีการหลั่งฮอร์โมนเมลาโทนิน (ที่ทำให้รู้สึกง่วง) ดังนั้น ถึงหลับก็หลับไม่สนิท จะสังเกตพบว่า เมื่อตื่นขึ้นมาจึงไม่รู้สึกสดชื่น หรือกระปรี้กระเปร่าอย่างที่ควรจะเป็น อารมณ์ไม่แจ่มใส ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 280 , 09:54:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คน ทุกคนมีโอกาสเจ็บป่วยอยู่แล้ว เมื่อเราเจอความเจ็บป่วย อันยิ่งใหญ่ที่เปลี่ยนชีวิตดีๆ ให้เป็นคนพิการ หรือเป็นความเจ็บป่วยที่ จะต้องคร่าชีวิตไปในเวลาไม่นาน ไม่ว่าความเจ็บป่วยนั้นจะเกิดกับเราเอง   หรือเกิดกับผู้ที่เรารักอย่างที่สุด เช่น บุตร สามี ภรรยา คุณพ่อ หรือ  คุณแม่ ล้วนเป็นความทุกข์ ไม่มีอะไรที่จะช่วยได้ บางท่านไม่มีทางออก  ถึงกับต้องฆ่าตัวตายไปก็มี เพราะเขาไม่รู้ว่าการฆ่าตัว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 347 , 19:22:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

"กิน เพื่ออยู่ ไม่ใช่อยู่เพื่อกิน" เป็นคำพังเพยที่คุ้นหูกันดี เรื่อง ของอาหารการกินเป็นเรื่องสำคัญ กินมากไปก็ไม่ดี กินน้อยไปก็ไม่ดี ต้องกินแต่พอดีเท่านั้นจึงจะดี แต่จะกินอย่างไรให้พอดีหรืออาหาร ประเภทใดกินมากไปแล้วไม่ดีนั้น  วันนี้เรามีอาหาร 7 อย่างที่กินมากไปแล้วจะเป็นผลเสียต่อสุขภาพ ร่างกายมาฝากกัน  1. ปาท่องโก๋ ใช้สารส้มเป็นส่วนประกอบในการปรุง ซึ่งมีตะกั่วเป็นพิษต่อเซล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 478 , 20:35:27 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                การมีเซ็กซ์ กับคู่ครองเป็นการแลกเปลี่ยนถ่ายเทความสุขที่เกิดจาก ความรักซึ่งกันและกัน ถ้อยทีถ้อยอาศัย หากแต่ละคนละคู่เอาแต่ใจตัวเอง เป็นหลัก ไม่ว่าเรื่องอะไร ไม่ละเว้นแม้กระทั่งเรื่องบนเตียง แปะโป้งได้เลยว่า  วันเวลาแห่งการแหนงหน่ายคลายรักย่อมมาเยือนในที่สุด              ตัวอย่างง่ายๆ มีให้เห็นถมถืดในบ้านเรา คู่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 248 , 17:42:36 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

              ในยุคแห่งการเปลี่ยน แปลง เอาแน่เอานอนอะไรไม่ได้ หลาย ๆ ครอบครัวต้องเผชิญกับสภาวะข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 769 , 17:42:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รับประทานอย่างไร "วิตามินดูดซึมได้ดีกับน้ำและอาหาร จึงควรรับประทานหลังอาหาร ขณะที่ เกลือแร่ควรรับประทานตอนกลางคืน หลังอาหารเย็น"  อาหารเสริมสำหรับผู้หญิง ผู้หญิง ควรรับประทานวิตามินรวมเพื่อเสริมการทำงานของธาตุเหล็ก เนื่อง จากการเสียเลือดในช่วงมีประจำเดือน นำไปสู่การขาดธาตุเหล็ก ซึ่งอาจมี ผลให้เป็นโรคโลหิตจาง ควรรับประทานแคลเซียมและแมกนีเซียมเสริมด้วย เพื่อป้องกันโรคกระดู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 1031 , 19:26:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จัด โต๊ะทำงานอย่างไรให้เสริมพลัง เพิ่มความสำเร็จ ในการทำงาน เรามีเทคนิคง่ายๆ ในการปรับฮวงจุ้ยที่ทำงาน ที่จะช่วยเสริมพลัง ความสำเร็จในงานให้กับคุณ 1. ตำแหน่งโต๊ะทำงานที่ดี อย่างแรกให้ดูที่ตำแหน่งด้านหลัง  เพราะ ทางฮวงจุ้ยข้างหลังถือว่าข้างหลังหมายถึงความมั่นคง ถ้านั่งหันหลังให้กระจก ซึ่งเป็นวัตถุที่มีการสะท้อนอยู่ตลอดเวลา แสดงว่าหน้าที่การงานของคุณไม่แน่นอนแล้ว ทา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 พฤษภาคม 2554
Posted by ชัยชาววัง , ผู้อ่าน : 761 , 10:44:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            1.ลักษณะพิเศษที่ไม่เหมือนใคร ส่วน พิเศษไม่ใช่ส่วนลับนะ คะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิด เราไม่รีบด่วนได้เม้าท์ ส่วนลับที่ถูกอำพรางต่อการมองเห็นกันตั้งแต่แรกเลย ส่วนพิเศษ ที่ว่าสามารถสังเกตเห็นได้โดยไม่ต้องเปลือยอย่างเช่นกล้ามเนื้อต้นแขน และกล้ามหน้าอกที่โผล่โชว์ความแข็งแกร่งล้นแขนเสื้อออกมาให้เห็นถึง การการ ดูแลเอาใจใส่สุขภาพเป็นอย่างดี  เราเม้าท์กันก็เพราะความใหญ่ แบบบึ้บบั้บตา....

อ่านต่อ


/2
<< พฤษภาคม 2011 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30 31        [ Add to my favorite ] [ X ]