• สิปาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : si_pangs@windowslive.com
  • วันที่สร้าง : 2008-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 107712
  • ส่ง msg :
  • โหวต 42 คน
เรื่องเล่า ความหวัง ความฝัน
ฉันไม่ได้เอาแต่ใจนะ เพียงแต่ฉันมีเหตุผล (ของฉัน)
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sipangs
วันเสาร์ ที่ 12 ธันวาคม 2552
Posted by สิปาง , ผู้อ่าน : 12310 , 19:39:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนแรกก็ว่าปล่อยๆ มันไป จ่ายเงินค่าโง่ไม่กี่ร้อยก็จบๆ แต่มันไม่จบ มันร้ายกาจกว่าที่คิดเยอะ พวกนี้มันทำเป็นขบวนการ จะว่าฉ้อโกง หลอกลวง หรือต้มตุ๋น ก็คงไม่ผิดนัก

ดิฉันถือบัตรเครดิต ของ AE _ _ (ที่เหลือเติมเอาเองนะคะ) สมัครไว้นานแล้ว แต่ไม่เคยใช้

 

แต่แล้วเรื่องที่ทำให้ดิฉันต้องเครียดจนถึงวันนี้ก็เกิดขึ้นจนได้

มีผู้ชายคนหนึ่งโทร.มาหาในตอนบ่ายของวันหนึ่ง ดิฉันกำลังวุ่นๆ อยู่กับงานบนโต๊ะ แต่เมื่อเขาแนะนำตัวเว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่จาก บริษัท AE _ _ ดิฉันก็ยอมคุยด้วย เขาบอกว่าทางบริษัทมีบริการสำหรับการคุ้มครองค่าใช้จ่ายในอนาคคต ดิฉันก็ถามว่าคุ้มครองยังไง เขาก็บอกว่าคุ้มครองวงเงินค่าใช้จ่ายที่ทางบริษัทจะอนุมัติเพิ่มเติมให้ ดิฉันฟังแล้วก็งงๆ นิดหน่อย แต่ก็ไม่ได้ติดใจอะไรเพราะคิดว่าเขาเป็นเจ้าหน้าที่ของ AE _ _คงเป็นการบริการลูกค้าตามปรกติมากกว่า ทำงานไปด้วย ฟังไปด้วย จนมาแอะใจกับประโยคหนึ่ง จำไม่ได้เหมือนกันว่าเขาพูดว่าอะไร แต่ดิฉันก็ถามกลับไปว่า “ประกันชีวิตเหรอ” เขารีบตอบทันทีว่าไม่ใช่ ดิฉันก็ฟังต่ออีกหน่อย  ก็บอกเขาว่าไม่รับ เขาตอบกลับมาว่า “ทางบริษัทอยากให้ลูกค้ารับทุกคน เพราะจะเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าเอง และที่สำคัญสี่เดือนแรกจะไม่มีค่าบริการใดๆ ทั้งสิ้น และถ้าลูกค้าไม่พอใจก็สามารถยกเลิกได้ทุกเวลา โดยไม่มีค่าใช้จ่าย” ดิฉันนิ่งคิด ก่อนตกลง เพราะคิดว่าไม่น่าจะมีอะไร หรือถ้ามีอะไรผิดพลาดก็สามมารถโทร.ไปยกเลิกได้ “ทันที”เหมือนที่เขาบอก   พนักงานชาย(น้ำเสียงสะตอหน่อยๆ) บอกส่งท้ายว่าจะส่ง กรมธรรม์  มาให้ภายในเจ็ดวัน “ขอบคุณ และสวัสดีครับ”  ดู๊ด...ดู๊ด...ดู๊ด  ตัดสายไปเลย ดิฉันงงไป 3 วินาที มันบอกว่าไม่ใช่ประกัน แต่บอกว่าจะส่งกรมธรรม์มาให้ “ซวยแล้ว” ดิฉันคิด แต่ยังคิดไปว่า เดี๋ยวมันส่งกรมธรรม์มาให้ ค่อยโทร.ไปยกเลิก อย่างน้อย สี่เดือนมันก็ยังไม่คิดตังค์

 สี่เดือนผ่านไป ไม่มีกรมธรรม์ ไม่มีหนังสือทวงหนี้ หรืออะไรมาที่บ้าน ดิฉันก็ไม่แอะใจอะไร คิดว่ามันคงเลินเล่อหลงลืมรายชื่อลูกแกะตัวนี้ไปแล้ว แต่พอสิ้นเดือนเท่านั้นแหละ มีเจ้าหน้าที่ของ AE _ _(น่าจะเป็นตัวจริง)โทร.มาบอกว่าคุณยังไม่ได้จ่ายค่าบริการบัตรเครดิต

งานเข้า....!!!  ไม่เคยได้ใช้บัตรเลยแต่กลับมีค่าบริการ คุยไปคุยมาเลยทราบว่า ดิฉันได้ซื้อประกันชีวิตของบริษัท ACE INA และตอนนี้มีค่าใช้จ่ายที่ดิฉันต้องชำระ 940 บาท เป็นค่าประกันย้อนหลังสี่เดือนที่ทาง   AE _ _ ได้สำรองจ่ายไปให้ก่อนหน้านี้แล้ว ไหนบอกว่า สี่เดือนแรกจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ หรือ เขาหมายความว่าสี่เดือนแรกไม่ต้องจ่าย แล้วไปรวมจ่ายเดือนที่ห้าทีเดียว???  เฮ้อ....นอกจาก “ซวย” คิดคำอื่นไม่ออกเลย เก้าร้อยกว่าบาท ต้องทำงานเกือบวันกว่าจะได้เงินจำนวนนี้มา แล้วไอ้พวก_มันมาชุบมือเปิบเอาเฉยๆ เจ้าหน้าที่ บอกให้ดิฉันโทรไปคุยกับทางบริษัท ACE INA เอง ก็โทรไป ให้โอวาท  เสียยกใหญ่ สงสารพนักงานรับโทรศัพย์เหมือนกัน แต่เขาคงโดนจนชินแล้วล่ะ  สุดท้าย ฉันบอกยกเลิกกรมธรรม์  เขาบอกจะยกเลิกก็ต้องจ่ายประกันต่ออีกเดือน ก็คือเดือนพฤศจิายน 2552 ดิฉันเดือดกว่าเดิม  ให้โอวาทเพิ่มไปอีกรอบ ก่อนวางสาย และตัดใจจ่าย ค่าโง่ (แค่ 940 บาท จะไม่จ่ายก็ยังได้ มันเล่นไม่ซื่อก่อน เพราะตามความเป็นจริงแล้ว หนี้ไม่ถึงสามหมื่นบาทเขาไม่ฟ้องกันหรอก ไม่คุ้มกับค่าขึ้นศาล) แต่ฉันก็ตัดใจจ่ายไป ไม่อยากเสียประวัติด้วย และที่สำคัญ ดิฉันคงประสาทเสียกับพวกตามทวงหนี้ (ไม่ผิดอะไรกับหนี้นอกระบบเลย ไม่มีมารยาทมากๆ )

สิ้นเดือน พฤศจิกายน ดิฉันจ่ายเงินตามที่ตกลง โดยไม่มีเอกสารการแจ้งหนี้ใดๆทั้งนั้น จริงๆ จะรอนะจะได้รู้ว่าเท่าไหร แต่คงไม่ทันใจ เพราะมีคนโทรมาจิก บอกให้รีบไปจ่ายซะ เพราะเลยวันที่สองมาแล้ว

“ยังไม่ได้รับใบแจ้งหนี้เลยนะ” ฉันบอก  “ไม่ต้องรอหรอกเพราะคุณมีหน้าที่จ่ายเงินภายในวันที่สองของทุกเดือน” ออ...เหรอ ฉันต้องตรัสรู้เองใช่มั้ย

ก็ไปจ่ายตามที่มันบอกตามประสาคนไม่อยากมีเรื่อง และได้ข่าวมาว่ามันคิดค่าทวงด้วย แต่ยังไม่จบ...มันโทร.มาอีกแล้ว เจ้ากรรมนายเวร    เมื่อเย็นวาน โทร.เข้าเบอร์ที่ทำงานด้วย คงตั้งใจจะประจานกันเต็มที่ เพื่อนเป็นคนรับ  “คุณ ---- ยังค้างค่าบัตรแครดิตอีก 120 บาท” เขาฝากบอกไว้

120 บาท ค่าอะไรอีกล่ะ  งงงงงงงง....โทรกลับไปถามถึงรู้ว่าเป็นดอกเบี้ย และเป็นดอกเบี้ยที่คิดในอัตราเดียวกับการเบิกเงินสดออกมาใช้ ฉันอยากจะร้องให้ โดนล้วงกระเป๋ายังดีกว่าอีก และที่สำคัญเดือนหน้าดิฉันอาจจะต้องจ่ายค่ากรมธรรม์บ้าบอนี่อีก ก็ยกเลิกไปแล้ว ยังจะเก็บอะไรอีก!!!! อยากโดนฟ้องหรือไงฟ๊ะ!....(ฉันคิด)

“บอกให้เขา Fax เอกสารที่ยกเลิกกรมธรรม์มาให้ จะได้ใช้ยืนยัน” นั่นคือคำแนะนำ ให้เบอร์โทร.มา โทรไปไม่มีใครรับสาย ครบวงจรจริงๆ หากันเป็นทีม สุดท้ายหาคนรับผิดชอบไม่ได้

“แล้วเขารู้เบอร์โทรดิฉํนได้ยังไง”ดิฉันถาม เขาอ้ำๆ อึ้งๆ ก่อนตอบว่าเป็นบริษัทที่เป็นคอนแทคกับบริษัทอีกที

อ๋อ...คอนแทค (แปลว่าอะไรฟ๊ะ) พวกคุณก็เลยมีสิทธิเอาข้อมูลลูกค้าไปเปิดเผยอย่างนั้นเหรอ ไม่รู้หรือไงว่ามันผิดกฏหมาย หรือว่าเจตนาจะฝ่าฝืนอยู่แล้ว ดิฉันว่ารัฐบาลควรเข้ามาดูบ้างนะคะ ไม่ใช่ปล่อยให้เรื่องผิดกลายเป็นเรื่องถูกจนกลายเป็นเรื่องปรกติที่ทำกันจนเกลื่อนเมือง ไม่ใช่จะมาบอกว่าคุณเป็นคนตกลงทำสัญญา บันทึกเสียงไว้เรียบร้อยแล้ว ลองเอาเทปมาฟังดูซิ ร้อยทั้งร้อยคุณฉ้อฉนเขาทั้งนั้น พูดจากลับกลอกหลอกลวง แล้วสุดท้ายก็มาบังคับให้เขาตกลง  มันไม่ต่างอะไรกับพวกต้มตุ๋นเลย

นี่แหละค่ะ อ่านไว้ประดับความรู้แล้วกัน วันดีคืนดีมันจะโทร.ไปหาคุณ ยิ่งตอนนี้มีทั้ง ฟิตเนตฟรี ทำฟันฟรี  ทำงานทาง Internet ขายตรง  งานสบายๆ เดือนเดือนละสามแสน (ทำไม ไม่ไปทำเองว่ะ) สารพัด ถ้ามีประสบการณ์แบบนี้ ก็เล่ากันบ้างนะคะ อย่างน้อยที่สุดอาจจะช่วยคนที่กำลังจะถูกหรอกได้สักคนก็ยังดี

 

                     

 

 
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
4BANK วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 20.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

สคบ ทำอะไรไม่ได้ครับ เพราะงบประมาณน้อยมาก
ได้แต่บอกว่า ประชาชน....ลูกหนี้ไม่มีวินัย หรือบอกว่าพอเพีัยง
แต่ไม่เคยคิดว่า เจ้าหนี้ไม่มีวินัยบ้าง และแบบนี้เขาเีรียกว่า
กลโกง

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
INDYLOVE วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 20.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loveindy
บันทึกเรื่องราวเกี่ยวกับความทรงจำความประทับใจ ประสบการณ์ในการท่องเที่ยว และอาหาร

อ่านแล้วร้อนๆ หนาวๆ เหมือนกันค่ะเคยทำบัตรเครดิตช่วยเพื่อนทำยอด แต่ไม่เคยใช้เลยค่ะ พอเพื่อนออกจากที่ทำงานก็เลยโทรไปขอยกเลิก เจ้าหน้าที่ก็บ่ายเบี่ยงหว่านล้อมบอกว่าไม่เสียค่าใช้จ่ายอะไรแม้แต่ค่าบริการก็ตลอดชีพ ก็เลยไม่ได้สนใจอะไรช่วงแรกๆ ที่ทำก็มีโทรมาให้ทำประกันเหมือนกันแต่ก็ไม่ได้ตกลงเพราะมีประกันอยู่แล้ว หลังๆ ก็หายเงียบไปนี่ก็ผ่านมาหลายปีมากแล้วค่ะ ยังไม่เคยได้ใช้และก็ไม่มีการติดต่อใดๆ จากพนักงานของบัตรเครดิตที่ทำอีกเลย ไม่รู้ว่าจะมีผลอะไรในภายหลังรึเปล่าคะ อ่านแล้วชักหวั่นๆ ค่ะ ขอบคุณสำหรับ entry นี้ค่ะ

โหวตให้เลยค่ะ...+1...

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
kunnukim วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 20.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnukim
 @  ณ ที่แห่งหนึ่งบนโลกใบนี้ ฉันเชื่อว่ามีเธออยู่ ทุกวันนี้หัวใจฉันยังคงเต้นเพื่อรอ ที่จะพบเธอ @        ผู้หญิงมีฝันกับการเดินทางที่รัก....

แชร์ประสบการณ์การคะ
เคยได้รับโทรศัพท์แบบนี้เหมือนกันคะเมื่อเร็วๆนี้ชวนให้ต่อประกันรถยนต์เค้า(มัน)รู้อีกนะเราใช้รถอะไรก็บอกเค้าไปว่าให้Faxเอกสารมาให้จนถึงวันนี้ยังไม่มีเลยคะ
.
อีกหนึ่งเหตุการเหมือนคุณสิปางแต่ตัวเองไม่ฟังใดๆทั้งสิ้นคะบอกว่าไปว่าไม่ว่าง เค้า(มัน)ก็บอกว่าจะโทรมาใหม่อีกครั้งนะคะ(ครับ) เราก็เลยตัดบทไปว่าน้องพี่ไม่มีสตางค์หลอกคะเค้า(มัน)ยังว่าอีกไม่มีได้งัยวงเงินออกสูงแนะมันดันรู้อีก ตกลงข้อมูลชั้นเนี่ยะมันเป็นความลับหรือเปล่าฟะสุดท้ายเลยให้โอวาท(เหมือนกัน)ว่าถ้าคุณโทรมาอีกจะแจ้งความว่าละเมิดสิทธิส่วนบุคคลนะได้ผลแฮะไม่มีเลยหายไปนานเพื่อนๆลองเอาไปใช้ดูนะคะไม่หวงคะ
.
ขอให้ปลอดภัยจากคนพวกนี้นะคะ

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ราษีไศล วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 18.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

พวกผู้ดีใส่สูทคอยสูบเลือดชาวบ้าน

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 18.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

เมื่อก่อนโทร.มาบ่อยค่ะ เชิญชวนให้สมัครไปเปิดดูเว็บไซต์ที่เขาอ้างอิงก็ไม่น่าเชื่อถือ ตอนนี้ไม่กล้าโทร.มาแล้ว
พวกที่โทร.มาไม่ใช่พนักงานของ บ.ประกัน แต่รับจ้างโทร.ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
บ่าวเจียงใหม่ วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mikethaisky
ใครจะวิจารณ์อย่างไรก็ช่าง ... ไม่ต้องเสียเวลาโต้ตอบ

ผมก็เคยโดน

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
ni_gul วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 14.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

นำความรู้มาลงให้แล้วนะคะ
http://www.oknation.net/blog/mettapc/2009/12/13/entry-1ซื้อขายประกันภัยทางโทรศัพท์..กฎเกณฑ์ที่ผู้ซื้อควรรู้

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ni_gul วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 14.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

นำมาฝากค่ะ
http://www.moneychannel.co.th/Menu6/MSociety/tabid/112/newsid572/93605/Default.aspx

คมชัดลึก..วางกรอบขายประกันผ่านฮัลโหล
http://www.komchadluek.net/detail/20090630/18811/%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%AD%E0%B8%9A%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%9C%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%AE%E0%B8%B1%E0%B8%A5%E0%B9%82%E0%B8%AB%E0%B8%A5.html

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ni_gul วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

สคบ รับเรื่องด่วน
คปภ ต้องเข้ามาคุ้มครอง
ตัวแทนประกันภัย(คนขายประกัน)ตัวจริงเดือดร้อนด้วยนะ
ทำประกันจะคุ้มครองตามเงื่อนไขในกรมธรรม์

กรมธรรม์เป็นสัญญาผูกมัดทั้งสองฝ่าย
ถ้าไม่มีกรมธรรม์มาถึงมือ...ให้บอกเลิกไปเลย...(มีกำหนดเวลา)

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
tuty วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 12.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tuty

โทรมาบ่อย
แต่บอกว่าตกงานอยู่ ไม่มีจะกินอยู่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

คุณสิปางช่วยบอกกล่าวเรื่องต้มตุ๋นอย่างนี้ดีแล้วครับ จะข่วยให้คนไม่ต้องตกเป็นเหยื่อรายต่อไป

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
กาน่า วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bingo
ลูซู

สภาวะดอกเบี้ยเงินฝากในขณะนี้ ในเงื่อนไขประกันชีวิตแบบบริษัทชั้นนำที่เป็นมืออาชีพจริง ๆ เราทำแล้วถ้าไม่เป็นอะไรเลย หรือเน้นทางด้านประกันชีวิตอย่างเดียวคิดตัวเลขดูแล้ว ยังขาดทุนเลยไม่คุ้มเท่าไหร่ นับประสาอะไรกับการขายประกันแบบไม่มีเอกสาร เพียงแค่บอกว่าตกลง ก็เสร็จ.. จริง ๆ แล้วเขาไม่ได้ขายประกันหรือขายอะไร แต่มัน เหมือนการหลอกเอาเงินซะมากกว่า ขายประกันบ้าบออะไรไม่มีเอกสารเป็นหลักฐานยืนยันการบริการซึ่งมันสำคัญมากและเป็นหัวใจของงานขายบริการแบบนี้.

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
เอกนาม วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/four-panya

อันนี้ ต้องไป ร้องเรียน ที่ สคบ. และกรมการประกันภัย ครับ
รบกวน เพื่อน บล๊อกเกอร์ ที่อยู่ใน เนชั่น ช่วยทำเป็นข่าวด้วยครับ
รบกวน เพื่อน บล๊อกเกอร์ ทุกคน vote เม้นท์ และ แนะนำ บทความนี้ด้วยครับ
จะได้เด่น ๆ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

อยู่อย่างพอเพียง
ก็คงจะเพียงพอ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
sitgoodgood1 วันที่ : 13/12/2009 เวลา : 01.34 น.

โดนเหมือนกันค่ะ บริษัทนี้เลย จนทุกวันนี้ยังไม่รู้ว่าจะยกเลิกได้อย่างไรค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ฅ.แรมทาง วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonramtang

เคยเจอมาเหมือนกันค่ะและเสียค่าโง่มาแล้ว
แต่เดี๋ยวนี้ไม่ยอมแล้วค่ะ บอกเลยว่าไม่ว่างแค่นี้พอแล้วนะคะ เฮ้อหัวอกเดียวกัน

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
4BANK วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

แนะนำครับ ถ้ามีคำว่า คุ้มครอง แปลว่า ประกัน แน่ๆๆ
ที่สำคัญ อย่าพูดอะไรออกไป มีการอัดเทป และยืนยันว่าลูกค้า OK เงียบฟัง และพูดดังๆ ว่า ไม่ ไม่ วางหูทันที คุณเกรงใจทำไม พวกวรนุช ถ้ามีเรื่องประกัน ทำหนังสือร้องเรียนไป กรมการประกันภัย เขา OK พวกประกันกลัวกรมการประกันภัย เนื่องจากอดีต ลูกค้าเสียรู้ประกันมาก

ส่วนพวกบัตรเครดิต นิยมจ้าง contract หรือ outsource เพื่อหลบปัญหา ปิดบริษัทหนี หลบภาษีด้วย
บริษัทที่คุณบอกว่า นะ โจรเรียกพี่เลย พอๆ กับ ci.........
บอกคนรอบข้างว่า อย่าคบมันแล้วกัน จ่ายไปเถอะ ถือว่าสะเดาะเคราะห์ ให้เปรดกิน เจรจาไม่ฟังหรอก ลูกเมียมันรอกินข้าว ตามหนี้ไม่ได้ อดข้าว ต้องแย่งข้าวหมากิน

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รักพงษ์ วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 22.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

หากินกันง่ายๆดีเป็นมานานแล้ว ไม่มีหน่วยงานรัฐมาดูแลเหมือนเคย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
buasawan วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 22.01 น.

พวกนี้ชอบโทร.มาเวลางาน ตัดบทไปเลยว่าเราทำงานอยู่ ไม่คุย พวกนี้ได้เบอร์เราไปจากการซื้อขายข้อมูลซึ่งไม่ถูกต้อง เวลาทำบัตรเครดิตอะไรก็ตาม เขาจะมีให้กรอกว่ายินดีรับข้อมูลการตลาดไหม จะกรอกว่าไม่รับ ไม่งั้นก็มีพวกนี้กวนใจตลอด
..
เคยเจอขายประกัน ส่งมากับใบแจ้งหนี้บัตรเครดิต เขาเขียนว่า ถ้าเราไม่ตอบกลับถือว่ายินดีให้โทร.มาคุยรายละเอียด (แล้วมันรู้เบอร์ได้ไง) ถ้าตอบกลับก็คือตกลงทำ..เรียกว่าแทงกั๊กไว้เลย ก็เลยต้องขีดฆ่าข้อความแล้วเขียนลงไปว่า ไม่ทำและไม่อนุญาตให้โทร.มาคุยรายละเอียดใดๆ ทั้งสิ้น..จบ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
มะพร้าวห้าว วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zhouzhou

ต้องเด็ดขาด ตัดบทอย่าไปฟังพวกมันพูด
ถ้าจะตอบโต้ ให้ถามชื่อมันก่อนว่าเป็นใคร? หาข้อมูลให้มาก

เก็บข้อมูล แจ้งความที่ จนท.ตำรวจคดีเศรษฐกิจ ถ.สาทร
เผื่อช่วยได้

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เด็กชาย-เด็กหญิง วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 21.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boy-girl
จงเลิกยึดติดในวัตถุนิยม...และกลับมาเป็นจิตนิยม...โดยการอบรมรักษาจิตใจให้ตั้งมั่นในทางที่ดี...ที่ประเสริฐ.......โลกอันจิตย่อมนำไป...อันจิตย่อมเสือกไสไป...โลกทั้งหมดเป็นไปตามอำนาจของธรรมอันหนึ่ง...คือ..."จิต"...

ไม่โลภ และไม่ต้องการของฟรีทั้งนั้น
ของฟรีไม่มีในโลก
ใครเสนอให้ของฟรี ให้โน่น นี่
ให้ปฏิเสธว่า ไม่ ไม่ และไม่ อย่างเดียว

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Toitoi วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Toitoi

อยากให้มีการทบทวนข้อกฏหมายว่าด้วยการตกลงนิติกรรมทางโทรศัพท์ ผมว่าผู้บริโภคเสียประโยชน์มากกว่า ความสะดวก
ส่วนมากโทรมาผมรับแล้วบอกว่าไม่สะดวกคุยตอนนี้...มันน่าเบื่อจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พิมญดา วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 19.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimyda
แม่ญิง^_^ชอบฝัน...อันเสรี..ดนตรีกังวานผ่านศิลป์อักษร..

ตอนนี้โนติ้อทำบัตรประกันตามหลังบัตรเครดิตอยู่อะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
พัฒนากรคนสวย วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunshineday15

ซื้อรถยนต์ก็เจอเจ้าหน้าที่ประกันโทรมาประจำ บางทีกำลังประชุมก็ยังไม่ยอมเลิกพูด โทรมาบ่อยมากจนรำคาญ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 12/12/2009 เวลา : 19.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ไม่อยากได้ ไม่โลภ เป็นยาแก้การหลอกลวงได้ครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]