• ทศพักตร์รำพัน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : airsi@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-23
  • จำนวนเรื่อง : 33
  • จำนวนผู้ชม : 196679
  • ส่ง msg :
  • โหวต 84 คน
บนถนน..คนเมืองกาญจน์
ชีวิตสั้นนัก ความสุขก็อยู่รอบตัว แค่หามันให้เจอ แล้วใช้ชีวิตให้คุ้มค่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/sippakwa
วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2558
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 1439 , 09:47:58 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

การได้รับประทานอาหารอร่อย กับคนรู้ใจ ในสถานที่สวยๆ บรรยากาศดีดี บทสนทนาแสนพิเศษ เคล้ากับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ ถ่ายภาพกุ๊กกิ๊ก สวยบ้างไม่สวยบ้าง แล้วมานั่งดูที่บ้าน...ทำได้แค่บางอย่าง หรือทุกอย่างได้ ชีวิตก็มีความสุขแล้ว....... ‎เดอะทามส์ ร้านอาหารในรีสอร์ทชื่อ กาญจน์เวลารีสอร์ท    รีสอร์ทขนาดเล็ก มีห้องพักเพียง 10 ห้องในบรรยากาศชมวิวริมน้ำแควใหญ่ ช่วง บ้านหนองบัว  ห่างจากตัวอำเภอเมืองประมาณ 8 กิ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2558
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 1418 , 19:07:41 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            เก็บตกจากงานประชุมใหญ่สามัญประจำปีของหอการค้าจังหวัดกาญจนบุรี โดยในงานนี้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี นายวันชัย โอสุคนธ์ทิพย์ ได้ให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานและมอบรางวัลคณะกรรมการบริหารดีเด่นประจำปี 2558  ขอแสดงความยินดีกับคุณธีรชัย ชุติมันต์   ที่ได้รับความไว้วางใจจากกรรมการและสมาชิกให้ดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าจังหวัดกาญจนบุรีอีกวาระหนึ่ง ในงานนี้ ทางผู้จัดได้เชิญนักวิเคราะห์ด้านเศรษฐ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มีนาคม 2558
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 4787 , 19:06:24 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

          คอกาแฟทั้งหลายที่หลงใหลได้ปลื้มกับเสน่ห์เย้ายวนของกาแฟสด กล่าวกันว่า  กาแฟพันธุ์อาราบีก้า  ถูกยกย่องให้เป็นราชาแห่งกาแฟ การปลูกกาแฟอาราบีก้า แม้จะเป็นกาแฟพันธุ์เดียวกัน แต่ก็ให้คุณลักษณะของกาแฟในแต่ละพื้นที่ที่แตกต่างกัน  รวมถึงกระบวนการผลิต  หรือแม้แต่กรรมวิธีการชงก็มีส่วนสำคัญ  ที่สำคัญกว่านั้น...คุณค่าการดื่มกาแฟสด..เครื่องดื่มแห่งความสุนทรีย์ หาใช่เพียงแค่การดื่มกาแฟ  แต่คุณภาพจากแหล่งผ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 25330 , 22:48:31 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

    ธุรกิจเสื้อผ้ามือสอง  เป็นธุรกิจที่เพิ่งจะเฟื่องฟูมาเมื่อไม่นานมานี้   เจ้าของร้านเสื้อผ้ามือสองร่ำรวยไปตามๆกัน เพราะกำไรเป็นสองสามเท่า  หลายๆคนมีข้อสงสัยว่า เสื้อผ้ามือสองพวกนี้ มีที่ไปที่มาอย่างไร  วันนี้ มีคำตอบมาเฉลยกันจ้า...    หลายสิบปีที่ผ่าน เสื้อผ้ามือสองเหล่านี้   มาจากชายแดนไทย-กัมพูชา เป็นส่วนใหญ่  เนื่องมาจากสงครามกลางเมืองในประเทศ  ระหว่างเขมรสามฝ่าย บวกกับกองกำลังจากสหรัฐอเมริกาท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 5905 , 18:19:37 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

กาญจนบุรี เมืองแห่งเกษตรกรรมและธรรมชาติ....วันนี้ !! สตอเบอรี่สดๆ  เกิดที่กาญจนบุรี โตที่กาญจนบุรี รสชาติหวานฉ่ำชื่นใจ ออกดอกออกผลสีแดงสดใสน่ารัก และเติบโตด้วยความใส่ใจของผู้ปลูก รอนักท่องเที่ยวมาชิม มาชม มาช้อปกันแล้ว ที่ ต.ชะแล อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี แล้วนะ...รู้กันหรือยัง ???? .....สวนสตอเบอรี่ของคุณสุรชาติ ปวนะฤทธิ์ ปลูกบนพื้นที่ 3 งาน จากต้นพันธุ์เพียง 16 ต้น ด้วยความเชื่อที่ว่า พื้นที่ ต.ชะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม 2558
Posted by ทศพักตร์รำพัน , ผู้อ่าน : 3217 , 19:21:46 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

    ด่านชายแดนสังขละบุรี เป็นหนึ่งในช่องทางทำการค้าของประเทศไทยสู่ประเทศพม่า  อันที่จริง แนวชายแดนกาญจนบุรีมีช่องทางการติดต่อค้าขายกับพม่าถึง 43 ช่องทาง  แต่ที่เข้าออกตามกฎหมายในรูปแบบของด่านการค้าถาวร มีแค่ 2 แห่งเท่านั้น คือ ด่านชายแดนพุน้ำร้อน และ สังขละบุรีเท่านั้น  มาจนถึงวันนี้ เป็นที่รู้กันทั่วแล้วว่า ชายแดนด้านพุน้ำร้อนเชื่อมต่อกับฝั่งพม่าไปยังเมืองทวาย  ส่วนด่านชายแดนด้านสังขละบุรี กำลังจะถู....

อ่านต่อ


/5